Tiêu dùng
Ilya Sutskever và cuộc hành trình đến siêu trí tuệ an toàn
Quán Chi - Thứ Hai, 24/06/2024 4:32 SA
Vietnet24h - Ngày 20/6 vừa qua, Ilya Sutskever, cựu kiến trúc sư trưởng của OpenAI, đã chính thức công bố việc thành lập công ty Safe Superintelligence tại Palo Alto, với văn phòng đầu tiên tại Tel Aviv, Israel. Safe Superintelligence cam kết nghiên cứu và phát triển siêu trí tuệ an toàn, không bị phân tâm bởi chi phí quản lý hay áp lực thương mại. Cùng đồng sáng lập Daniel Levy và Daniel Gross, Sutskever đã đưa ra những tầm nhìn mới cho ngành công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo
Ilya Sutskever, người đồng sáng lập và cựu kiến trúc sư trưởng của OpenAI, đã thông báo về việc thành lập công ty Safe Superintelligence, tập trung vào nghiên cứu và phát triển siêu trí tuệ an toàn.

Safe Superintelligence có trụ sở tại Palo Alto và văn phòng đầu tiên tại Tel Aviv, Israel. Sutskever đã viết trên X ngày 20/6 rằng công ty tập trung vào việc đảm bảo an toàn và bảo mật, và không để chi phí quản lý và áp lực thương mại ảnh hưởng đến tiến độ sản phẩm.
Ngoài Ilya Sutskever, Safe Superintelligence còn có sự tham gia của Daniel Levy, một nhà nghiên cứu từng làm việc tại OpenAI, và Daniel Gross, đồng sáng lập của Cue và cựu lãnh đạo AI tại Apple.

Sutskever, người đã đứng sau việc sa thải CEO Sam Altman của OpenAI vào ngày 17/11 năm trước, là một trong những người đồng sáng lập kiêm nhà khoa học trưởng của công ty. Sự khác biệt trong hướng phát triển trí tuệ nhân tạo siêu việt (AGI) giữa ban quản trị và Sam Altman được cho là nguyên nhân dẫn đến việc ông bị phế truất.

Tuy nhiên, cuộc lật đổ này đã nhanh chóng thất bại. Sau hơn 4 ngày, Altman đã trở lại vị trí cũ. Sutskever cũng thừa nhận hối hận về hành động của mình. Mặc dù không tham gia vào hội đồng quản trị mới, Sutskever vẫn giữ vai trò nhà khoa học trưởng, chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển sản phẩm của công ty.
Vào ngày 14/5, ông thông báo rời OpenAI cùng với nhà nghiên cứu máy học Jan Leike. Cả hai là thành viên của dự án Superalignment, được OpenAI thành lập vào tháng 7/2023 để nghiên cứu các rủi ro liên quan đến phát triển trí tuệ nhân tạo phục vụ nhân loại, đặc biệt là AGI. Tuy nhiên, dự án này hiện đã bị giải thể. Leike viết trên X sau khi từ chức rằng “văn hóa và quy trình an toàn tại công ty đã lùi bước trước những sản phẩm hào nhoáng”.

OpenAI hiện đang trải qua nhiều thay đổi trong đội ngũ lãnh đạo. Cuối tuần trước, việc bổ nhiệm Paul Nakasone vào ban giám đốc đã gây lo ngại. Nakasone, người từng là giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA), cũng đã đứng đầu bộ phận an ninh mạng của Bộ Quốc phòng Mỹ.
 
Xu hướng thành lập các công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo an toàn ngày càng nổi lên trong ngành công nghệ hiện đại, và việc Ilya Sutskever thành lập Safe Superintelligence là một bước đi đáng chú ý trong lĩnh vực này. Với cam kết tập trung vào an toàn và bảo mật, Safe Superintelligence hứa hẹn mang đến những đóng góp đáng kể cho việc phát triển các công nghệ trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là AGI, với sự tham gia của các nhân tài hàng đầu như Daniel Levy và Daniel Gross. Việc này cũng thể hiện sự thay đổi trong cách tiếp cận và quản lý ngành công nghệ AI, đồng thời mở ra những triển vọng mới trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.
OpenAI và Microsoft bị kiện vì sử dụng tác phẩm của New York Times để đào tạo AI Vietnet24h - Tờ New York Times đã kiện OpenAI và Microsoft vào thứ Tư (27/12), cáo buộc hai công ty công nghệ này đã sử dụng trái phép hàng triệu bài báo của họ để đào tạo chatbot AI.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Careox: Nước lau kính đột phá từ Công ty German-Oekotec Việt Nam Vietnet24h - Công ty German-Oekotec Việt Nam đã giới thiệu sản phẩm nước lau kính Careox, một đột phá trong việc làm sạch và bảo vệ các bề mặt kính. Với công nghệ tiên tiến từ Đức, Careox không chỉ loại bỏ vết bẩn cứng đầu mà còn ngăn ngừa nấm mốc, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
    OPPO Find X7 Ultra đạt điểm số một về pin lưu trữ theo DXOMARK Vietnet24h - Trải nghiệm pin vượt trội của Find X7 Ultra, hiệu năng cân bằng ấn tượng về khả năng tự chủ, sạc và hiệu quả, tất cả đều góp phần tạo nên điểm số pin lưu trữ hàng đầu.
    Tủ lạnh hỗ trợ AI của Samsung giúp chủ nhân tiết kiệm năng lượng Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung cho biết hôm thứ Năm (20/6) rằng, tủ lạnh đầu tiên trong ngành sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ bán dẫn làm nguồn năng lượng làm mát bên cạnh công nghệ máy nén thông thường, giúp chủ sở hữu tiết kiệm hóa đơn tiện ích.
    Diễn đàn xu hướng tiêu dùng Việt Nam: Bí quyết tạo đột phá trong thị trường Vietnet24h - Diễn đàn xu hướng tiêu dùng Việt Nam là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp tìm ra bí quyết để tạo đột phá trong thị trường. Với sự chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và áp dụng những chiến lược mới nhất để thu hút khách hàng và phát triển doanh số bán hàng.
    Apple ngừng cung cấp chương trình mua trước trả sau ở Mỹ Vietnet24h - Apple cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã ngừng phát hành các khoản vay thông qua Apple Pay Later, chương trình mua trước trả sau được ra mắt vào năm ngoái.
    Việt Nam đối mặt với sự cố cáp quang: Định hình lại tương lai kết nối Internet Vietnet24h - Trong bối cảnh các sự cố cáp quang biển liên tiếp gây ra những gián đoạn không mong muốn, Việt Nam đang chứng kiến nhu cầu cấp thiết trong việc nâng cao và mở rộng hạ tầng kết nối Internet quốc tế. Điều này không chỉ nhằm khắc phục ngay lập tức những ảnh hưởng đến người dùng và doanh nghiệp, mà còn là bước đệm quan trọng cho việc đảm bảo sự ổn định và phát triển lâu dài của mạng lưới thông tin trong thời đại số.
    Samsung Việt Nam và Đài Truyền Hình Việt Nam hợp tác cài đặt ứng dụng VTVgo và tích hợp nút VTVgo lên điều khiển TV Samsung Vietnet24h - Việc hợp tác vì mục tiêu giúp người dùng dễ dàng truy cập trực tiếp ứng dụng VTVgo, mở rộng phạm vi tiếp cận nền tảng truyền hình số quốc gia trên TV Samsung.
    Sản phẩm mới từ Careox: Nước lau sàn tự nhiên, bảo vệ gia đình bạn Vietnet24h - Careox, thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc và vệ sinh, đã mang đến một làn gió mới cho ngành hàng với sản phẩm nước lau sàn thiên nhiên mới - một giải pháp làm sạch hiệu quả và an toàn.
    Mã OTP và cuộc chiến chống lại các cuộc gọi tự động lừa đảo Vietnet24h - Trong thế giới số hóa ngày nay, an ninh mạng không chỉ là một lĩnh vực chuyên môn mà còn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một trong những biện pháp bảo mật quan trọng nhất là sử dụng mã OTP (One-Time Password), một hình thức xác thực hai yếu tố giúp bảo vệ các tài khoản trực tuyến khỏi những kẻ gian lận. Tuy nhiên, một chiến thuật lừa đảo mới đang đe dọa sự an toàn này: cuộc gọi tự động mô phỏng giọng nói khẩn trương để thuyết phục người dùng tiết lộ mã OTP của họ.
    Hết đau họng nhờ nước sức miệng Careox thiên nhiên, công nghệ CHLB Đức Vietnet24h - Trong bức tranh đa sắc của cuộc sống hiện đại, nơi mỗi khoảnh khắc đều quý giá, việc duy trì hơi thở thơm mát không chỉ là nhu cầu mà còn là biểu tượng của sự tự tin và tươi mới. Careox Special, một sản phẩm đột phá từ Công ty Cổ phần German Oekotec Việt Nam, đã chứng minh được vị thế không thể thay thế của mình trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng và mang lại hơi thở tươi mát cho hàng triệu người tiêu dùng.
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.