Tiêu dùng
Kết quả từ cuộc thăm dò: trên 60% người Hàn Quốc ủng hộ việc ân xá cho người thừa kế Samsung đang bị bỏ tù
Hoàng Sơn - Thứ Hai, 17/05/2021 9:00 SA
Vietnet24h - Một cuộc thăm dò tại Hàn Quốc vào thứ Bảy tuần qua cho thấy, hơn sáu trong số mười người Hàn Quốc ủng hộ ý tưởng ân xá cho Lee Jae-yong, lãnh đạo trên thực tế của Tập đoàn Samsung,
Theo cuộc khảo sát chung được thực hiện tuần trước (từ thứ Hai đến thứ Tư) trên 1.003 người từ 18 tuổi trở lên trên khắp Hàn Quốc , 64% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ việc ân xá cho Lee. Chỉ 27% phản đối ý tưởng này, trong khi 9% còn lại cho biết họ chưa quyết định.
 
Theo cuộc thăm dò, những người ủng hộ sự khoan hồng cho Lee Jae-yong đông hơn những người phản đối ở mọi lứa tuổi và khu vực. Tuy nhiên, trong số những người ủng hộ Đảng Dân chủ tự do cầm quyền của Hàn Quốc, tỷ lệ ủng hộ 47% chỉ cao hơn một chút so với tỷ lệ phản đối 44%.
 
Với 92% sự ủng hộ, những người đồng tình với Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập chính đã áp đảo lựa chọn ân xá.
 
Cuộc khảo sát được thực hiện bởi bốn nhà thăm dò có trụ sở tại Seoul - Embrain Public, KSTAT Research, Korea Research International và Hankook Research - có sai số cộng hoặc trừ 3,1 điểm phần trăm ở mức tin cậy 95 phần trăm.
 
Kết quả được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi từ các nhà lãnh đạo kinh doanh và tôn giáo cũng như các chính trị gia để ân xá cho ông trùm bị bỏ tù.
 
Phó chủ tịch Samsung Electronics đã bị bắt giam vào tháng Giêng vì một vụ bê bối tham nhũng cấp cao dẫn đến việc lật đổ cựu Tổng thống Park Geun-hee. Anh ta bị kết án 2 năm rưỡi tù giam trong phiên xử phúc thẩm tại Tòa án cấp cao Seoul vì đã hối lộ Park và người bạn lâu năm của cô, Choi Soon-sil, để giành được sự ủng hộ của chính phủ cho việc chuyển giao quyền quản lý giữa hai cha con suôn sẻ quyền lực tại tập đoàn.
 
Với thời gian ngồi tù mà anh ta đã thụ án trong quá trình xét xử, Lee sẽ được trả tự do vào tháng 7 năm 2022, trừ khi anh ta được ân xá hoặc giảm án. Ông đã không kháng cáo phán quyết của tòa án cấp cao.
 
Trong cuộc họp báo đánh dấu kỷ niệm 4 năm ngày nhậm chức hôm thứ Hai, Tổng thống Moon Jae-in cho biết ông sẽ đưa ra quyết định ân xá sau khi lắng nghe dư luận.
Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc kêu gọi ân xá người thừa kế Samsung Vietnet24h - Các nhóm vận động hành lang kinh doanh lớn của Hàn Quốc hôm thứ Ba cho biết họ đã đệ trình đơn yêu cầu ân xá Lee Jae-yong, nhà lãnh đạo trên thực tế của Tập đoàn Samsung, lên văn phòng tổng thống vì lợi ích của nền kinh tế quốc gia trong bối cảnh thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.