Tiêu dùng
Samsung hợp tác với công ty đối thủ LG trong mảng TV
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 28/12/2021 4:51 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics có kế hoạch giới thiệu dòng TV mới ở Bắc Mỹ và châu Âu vào đầu năm tới sử dụng đi-ốt phát sáng hữu cơ tiên tiến (OLED) của LG Electronics.
Samsung Electronics, nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới, có kế hoạch giới thiệu dòng TV mới ở Bắc Mỹ và châu Âu vào đầu năm tới sử dụng đi-ốt phát sáng hữu cơ tiên tiến (OLED) được cung cấp bởi một chi nhánh màn hình của đối thủ LG Electronics, các nguồn tin và nhà phân tích quen thuộc với vấn đề cho biết, thứ Hai.
 
"Dựa trên cuộc điều tra nội bộ của chúng tôi trong chuỗi cung ứng TV của Samsung, công bằng mà nói Samsung Electronics gần đây đã hoàn thành kiểm tra chất lượng TV sử dụng tấm nền OLED do LG Display sản xuất và đưa LG Display vào hệ thống cung cấp của mình. Samsung Electronics đang xem xét phát hành TV sử dụng tấm nền OLED của LG sớm nhất là ở Bắc Mỹ và châu Âu trong vòng nửa đầu năm tới ", một nhà quản lý quỹ cấp cao tại một ngân hàng đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ ở Seoul cho biết qua điện thoại.
LG OLED TV on display / Courtesy of LG Electronics
Về khối lượng ước tính mà Samsung dự định mua ban đầu từ LG, người quản lý trả lời: "Phạm vi sẽ dao động trong khoảng từ 1,5 triệu đến 2 triệu tấm kính. Về quy mô thương vụ ước tính, nếu Samsung chính thức ký hợp đồng với LG, con số này sẽ là khoảng một vài tỷ đô la. "
 
Đại diện của Samsung Electronics và LG Display từ chối bình luận vì tính nhạy cảm của vấn đề. Đối mặt với tình trạng khan hiếm tấm nền màn hình tinh thể lỏng (LCD) vào năm 2017, Samsung đã cố gắng mua màn hình từ công ty liên kết màn hình của LG, công ty do LG Electronics sở hữu phần lớn.
 
Nhưng Samsung Electronics cuối cùng đã nhận được chi nhánh màn hình của riêng mình để cung cấp màn hình thay thế bằng cách tăng cường sản lượng.
 
Trên thực tế, Samsung không phải là một fan hâm mộ lớn của TV OLED. Công ty đã thoát khỏi mảng kinh doanh TV OLED từ nhiều năm trước.
 
Theo các nguồn tin và các quan chức, quan hệ đối tác với LG cho thấy sự thay đổi chiến lược của Samsung Electronics về việc đa dạng hóa các kênh tìm nguồn cung ứng bảng điều khiển của mình ngoài Samsung Display, vì các tấm nền LCD thông thường ngày càng đắt hơn nhiều. Ngoài ra, Samsung đang có xu hướng khám phá các lựa chọn thay thế mới ngoài màn hình LCD nhạy cảm về giá và có thể thu được lợi nhuận khi thị trường đi xuống.
 
"Quyết định của Samsung trong việc sử dụng tấm nền OLED của LG có vẻ thông minh chỉ từ quan điểm kinh doanh. Với nguồn cung hạn chế về tấm nền OLED của Samsung Display, Samsung Electronics có kế hoạch theo đuổi cách tiếp cận 'đường đôi' cho mảng kinh doanh TV OLED của mình, đưa những chiếc TV sử dụng tấm nền của LG trở thành một "một giám đốc điều hành tại một trong những công ty đối tác địa phương của Samsung cho biết.
 
Samsung đang tiếp thị cái gọi là TV QD-OLED làm nổi bật công nghệ bóng đèn Micro LED tự phát xạ. Nhưng xét về năng suất sản xuất (tỷ lệ sai sót) và khối lượng cung ứng, Samsung Display vẫn chưa đạt được hiệu quả kinh tế theo quy mô. Theo ước tính của công ty tư vấn chuỗi cung ứng màn hình (DSCC) theo dõi thị trường, LG Display có năng lực sản xuất 8 triệu tấm kính OLED hàng năm cho TV và là nhà cung cấp tấm nền OLED thống trị trên thế giới.
 
"Phó Chủ tịch của Samsung, Han Jong-hee, người giám sát mảng kinh doanh TV và điện thoại di động, sẽ nêu rõ các chiến lược và kế hoạch cập nhật liên quan đến việc kinh doanh TV OLED cho các nhà bán lẻ và người mua hàng đầu bên lề việc ông tham gia hội chợ công nghệ Las Vegas năm tới". Chung Won-seok, một nhà phân tích tại Hi Investment.
TV màn hình cong cuộn của LG được đưa vào ứng dụng trong ghế mát xa Vietnet24h - Với TV OLED, LG biến chiếc ghế mát xa nhàm chán thành rạp hát cá nhân.
Samsung, LG Electronics ra mắt các sản phẩm sáng tạo tại CES 2022 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc., hai công ty điện tử tiêu dùng lớn nhất của Hàn Quốc, sẽ giới thiệu một loạt sản phẩm sáng tạo tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) sắp diễn ra vào đầu tháng tới ở Las Vegas.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
  • Bộ Tài chính: Gia hạn giảm 37 khoản phí Vietnet24h - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 120/2021/TT-BTC quy định mức thu một số một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thông tư có hiệu lực kể từ 01/01/2022 đến hết ngày 30/6/2022.
    2021: Xuất cấp gạo dự trữ quốc gia lớn nhất từ trước đến nay Vietnet24h - Năm 2021, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã giao các Cục DTNN khu vực xuất cấp 253.303 tấn gạo với giá trị khoảng 2.912 tỷ đồng để hỗ trợ người dân các địa phương – đây là số lượng gạo dự trữ quốc gia được xuất cấp trong năm nhiều nhất từ trước tới nay.
    Amazon Prime Video tham gia Hiệp hội 8K do Samsung lãnh đạo Vietnet24h - Amazon Prime Video, một dịch vụ phát trực tuyến video dựa trên đăng ký do Amazon điều hành, đã gia nhập Hiệp hội 8K trong nhóm đa ngành vào đầu tháng 12 năm nay.
    Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 Vietnet24h - Anphabe vừa công bố kết quả bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021 với nhiều thay đổi so với năm 2020. Nestlé Việt Nam, Vietcombank, Viettel, Abbott Vietnam, Coca-Cola Việt Nam,... nằm trong top doanh nghiệp có nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.
    Xóa tan nỗi lo các bệnh về răng miệng và tai mũi họng với Nước súc miệng – họng Careox Vietnet24h - Trong đời sống hàng ngày, chúng ta liên tục gặp những vấn đề rắc rối liên quan đến nha khoa và tai-mũi-họng. Điển hình như mùi hôi khó chịu, răng ố vàng, viêm lợi hay mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp… Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đánh răng đều đặn sẽ hạn chế tối đa tình trạng này, tuy nhiên, để tăng tính hiệu quả và loại bỏ triệt để các vấn đề khó chịu trên, chúng ta nên sử dụng kết hợp Nước súc miệng – họng Careox.
    MoMo: “Kỳ lân” mới của Việt Nam Vietnet24h - MoMo đã gọi vốn thành công 200 triệu USD ở vòng Series E với sự dẫn dắt của Mizuho, ngân hàng Nhật Bản đang đầu tư vào Vietcombank, nâng định giá công ty lên hơn 2 tỷ USD.
    Nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng nhân dịp cuối năm Vietnet24h - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đa phần người tiêu dùng trong nước phải cắt giảm chi tiêu, thắt chặt hầu bao. Chính phủ đang có những biện pháp kích cầu sức mua ở thị trường nội địa, phục hồi kinh tế.
    LG giới thiệu máy tính xách tay chơi game UltraGear mới, ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 12 Vietnet24h - LG Electronics cho biết hôm thứ Hai rằng họ đang tìm cách phát hành máy tính xách tay LG UltraGear mới nhất cho năm 2022 - một mẫu hiệu năng cao được thiết kế cho các game thủ - trong tháng 12 tại Hàn Quốc.
    Meta cho biết 50.000 người dùng Facebook có thể đã bị theo dõi bởi các công ty giám sát tư nhân Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ, cũng sở hữu và điều hành Instagram, WhatsApp và Messenger, cho biết trong một blog, họ đã cảnh báo những người mà họ tin rằng đã bị nhắm mục tiêu bởi các hoạt động độc hại.
    Thu hồi xe ô tô Audi model 2019 đến 2021 do lỗi kỹ thuật Vietnet24h - Do một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị nứt gãy, gây nguy hiểm. 104 xe Audi bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng triệu hồi để khắc phục lỗi.
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.