Tiêu dùng
Samsung tiếp quản Sony trong thị trường cảm biến hình ảnh
Alisa H - Chủ Nhật, 11/08/2019 6:52 CH
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đang cố gắng bắt kịp Sony trong thị trường cảm biến hình ảnh bán dẫn oxit kim loại bổ sung (CMOS), thỏa thuận cung cấp cảm biến cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc..
Mặc dù Sony đã thống trị lĩnh vực cảm biến hình ảnh CMOS với thị phần 50%, nhưng nhiều nhà sản xuất Trung Quốc đã quyết định sử dụng cảm biến Samsung trong máy nghe nhạc số 2 với khoảng 20% ​​- vì họ có thể sử dụng máy ảnh chất lượng cao với giá rẻ hơn giá cả hiện nay.
 
Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ tư thế giới, cho biết hôm thứ Tư tuần vừa qua rằng, họ sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh ISOCELL Bright GW1 của Samsung cho điện thoại thông minh Redmi mới của mình. Cảm biến GW1 là cảm biến hình ảnh 64 megapixel đầu tiên trong ngành dành cho thiết bị di động.
 
Trong một sự kiện ở Bắc Kinh, Lin Bin, đồng sáng lập và chủ tịch của nhà sản xuất Trung Quốc, tuyên bố thêm rằng họ đang phát triển với Samsung một cảm biến 108 megapixel sẽ được sử dụng cho điện thoại thông minh trong tương lai.
 
Oppo, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ năm, cũng quyết định sử dụng các cảm biến hình ảnh tương tự của Samsung, nuôi hy vọng rằng công ty Hàn Quốc đang có nhiều cơ hội hơn để tăng thị phần.
 
Đối với Samsung, gần đây đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng để trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực chip nhớ và không bộ nhớ vào năm 2030, các thông báo cung cấp đang được chào đón.
 
Samsung cho biết sự hợp tác với Xiaomi sẽ giúp tăng thị phần của mình trong thị trường cảm biến hình ảnh CMOS.
 
"Xiaomi đã sử dụng cảm biến hình ảnh của Sony nhưng quyết định áp dụng cảm biến Samsung", một quan chức của Samsung cho biết. "Sự hợp tác đang diễn ra giữa nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ tư và Samsung cuối cùng sẽ cải thiện thị phần của chúng tôi trong lĩnh vực này."
 
Mặc dù có một khoảng cách lớn về thị phần giữa Sony và Samsung, đây là lĩnh vực mà Samsung không thể từ bỏ khi nhiều nhà sản xuất điện thoại đang áp dụng thêm camera cho điện thoại thông minh của họ.
 
Hơn nữa, thị trường dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ do nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương tiện tự lái, thị giác máy trong robot và máy quay video an ninh. Theo dữ liệu từ IC Insights, thị trường cảm biến hình ảnh CMOS toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên 19 tỷ USD vào năm 2022.
 
Hầu hết các máy ảnh hiện nay đã sử dụng cảm biến kết nối sạc (CCD) hoặc cảm biến CMOS. Mặc dù các máy ảnh sử dụng cảm biến CCD có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng tốt hơn, nhưng đã có sự thay đổi từ CCD sang CMOS, vì công nghệ CMOS đơn giản và chi phí thấp.
 
Samsung đã tăng cường năng lực sản xuất cảm biến hình ảnh, tái cấu trúc dây chuyền sản xuất DRAM cũ của mình tại Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, để sản xuất cảm biến hình ảnh.
LG Uplus bị thua trong cạnh tranh độc quyền Galaxy Note 10 Vietnet24h - LG Uplus đã không nhận được một mô hình màu độc quyền của Galaxy Note 10 của Samsung Electronics trong khi hai đối thủ lớn hơn của họ bảo đảm các mô hình màu đặc trưng của họ, dành riêng cho các thuê bao của họ, theo các quan chức công ty hôm thứ Năm.
LG và Sony đang chật vật bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Cả Sony và LG đang bán được ngày càng ít điện thoại thông minh. LG báo cáo rằng doanh số bán của hãng đã giảm 21% so với cùng kỳ năm trước, trong khi Sony, giảm gần 30%.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Tại sao iPhone màn hình gập của Apple lại tạo ra tình thế khó xử cho Samsung? Vietnet24h - iPhone màn hình gập có thể làm xói mòn thị phần của Samsung, nhưng cũng thúc đẩy tăng trưởng về số lượng màn hình hiển thị
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.