Tiêu dùng
SK hynix phát triển chip flash NAND 176 lớp
Alisa H - Thứ Ba, 08/12/2020 10:08 SA
Vietnet24h - SK Hynix đã công bố hôm thứ Hai rằng họ đã phát triển thành công một chất bán dẫn 176 lớp tiếp tục làm tăng thêm sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất chip flash NAND.
Công ty cho biết họ đã phát triển thành công chip flash NAND 4D NAND 176 lớp, 512 gigabyte, tế bào ba cấp (TLC), có tốc độ truyền dữ liệu được cải thiện nhiều. Họ đã cung cấp các mẫu sản phẩm cho các nhà sản xuất, những người sẽ bắt đầu các quy trình phát triển để sản xuất các thiết bị bộ nhớ flash khác nhau như ổ cứng thể rắn (SSD) và thẻ SD với công nghệ mới.

Kể từ khi sản phẩm flash NAND 96 lớp của mình, công ty đã áp dụng công nghệ bốn chiều (4D) của riêng mình để phát triển các chip mới. So với chip dựa trên công nghệ 3D, chất bán dẫn sử dụng công nghệ 4D NAND có mật độ cao hơn và hiệu quả hơn. Công ty cho biết, các chip flash NAND 176 lớp sẽ được sử dụng cho các thiết bị di động bắt đầu từ năm tới và việc sử dụng trong các ổ SSD cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ theo sau.

SK hynix cho biết đèn flash NAND 176 lớp mới là sản phẩm 4D thế hệ thứ ba của hãng đảm bảo số lượng chip trên mỗi tấm wafer tốt nhất trong ngành. "Điều này cho phép năng suất bit được cải thiện 35% so với thế hệ trước, với khả năng cạnh tranh chi phí khác biệt".

Nhà sản xuất chip nhớ bổ sung chip mới, tự hào có tốc độ đọc và truyền dữ liệu nhanh hơn. "Tốc độ đọc của các ô tăng 20% ​​so với thế hệ trước khi sử dụng công nghệ lựa chọn mảng tế bào 2 phân chia. Tốc độ truyền dữ liệu cũng đã được cải thiện 33% lên 1,6 gigabit / giây thông qua công nghệ tăng tốc mà không tăng số lượng quy trình", SK hynix cho biết.

Ngành công nghiệp flash NAND đã chứng kiến ​​sự cạnh tranh ngày càng tăng khi nhà sản xuất chip NAND của Hoa Kỳ Micron Technology đã công bố phát triển chip flash NAND 176 lớp vào tháng trước. Việc xếp chồng càng nhiều lớp mỏng càng tốt đã trở thành ưu tiên hàng đầu của ngành công nghiệp flash NAND vì nhiều lớp hơn đồng nghĩa với việc tăng dung lượng lưu trữ.

Choi, Jung-dal, người đứng đầu Bộ phận phát triển NAND tại SK hynix, cho biết: “Các công ty NAND flash đang nỗ lực cải tiến công nghệ để tích hợp cao hơn và đạt năng suất tối đa cùng một lúc. "SK hynix, với tư cách là nhà tiên phong của 4D NAND, sẽ dẫn đầu thị trường đèn flash NAND với năng suất và công nghệ cao nhất trong ngành." Thị trường chip nhớ flash NAND đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định vì ngày càng có nhiều thiết bị CNTT sử dụng chip có kích thước bằng ngón tay có thể lưu giữ lượng dữ liệu khổng lồ.

Theo dữ liệu của nhà nghiên cứu thị trường Omdia, thị trường flash NAND vào năm 2020 ước tính là 431,8 tỷ gigabyte và dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,366 nghìn tỷ gigabyte vào năm 2024 với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 33,4%.

SK hynix đang nỗ lực cải thiện sự thống trị của mình trên thị trường NAND. Vào tháng 10, công ty đã ký một thỏa thuận mua mảng kinh doanh chip NAND của gã khổng lồ Intel với giá 9 tỷ USD. Đây là thương vụ mua lại ở nước ngoài lớn nhất từ ​​trước đến nay của một công ty Hàn Quốc, vượt qua thương vụ mua lại Harman trị giá 8 tỷ USD của Samsung Electronics vào năm 2016.

Với việc mua lại, SK hynix sẽ có thị phần lớn thứ hai trong lĩnh vực kinh doanh NAND sau Samsung. Theo Omdia, Intel chiếm thị phần lớn thứ 4 với 11,5% trong lĩnh vực NAND trong quý 2 trong khi SK hynix đứng thứ 5 với 11,4%.
Các nhà sản xuất chip tràn đầy hy vọng phục hồi Vietnet24h - Các nhà phân tích từ Hàn Quốc cho biết, giá cổ phiếu tại các nhà sản xuất chip Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi của thị trường chip nhớ trong năm tới.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.