Tiêu dùng
SK hynix ra mắt chip nhớ NAND 321 lớp đầu tiên trên thế giới
Anh Sơn - Thứ Tư, 09/08/2023 5:57 CH
Vietnet24h - Với việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu vào năm 2025, gã khổng lồ chip Hàn Quốc thề sẽ củng cố vị trí dẫn đầu về chip nhớ NAND.
SK hynix, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới, đã tiết lộ các mẫu NAND 321 lớp đầu tiên trên thế giới và các giải pháp bộ nhớ thế hệ tiếp theo cho nhu cầu AI tại một hội nghị ngành toàn cầu ở Mỹ vào thứ Tư (8/8).
 
Tại Hội nghị thượng đỉnh về bộ nhớ flash, hội nghị thường niên lớn nhất thế giới dành cho ngành công nghiệp flash NAND diễn ra từ thứ Ba đến thứ Năm, SK hynix đã giới thiệu chip flash NAND mới nhất của mình và công bố tiến trình phát triển NAND đầu tiên của ngành với hơn 300 lớp.
 
Choi Jung-dal, Trưởng bộ phận Phát triển NAND tại SK hynix cho biết: “Với việc giới thiệu kịp thời NAND hiệu suất cao và dung lượng lớn, chúng tôi sẽ cố gắng đáp ứng các yêu cầu của kỷ nguyên AI và tiếp tục dẫn đầu sự đổi mới”. Tại hội nghị.
 
Choi cho biết thêm, công ty kỳ vọng sự phát triển liên tục của sản phẩm 321 lớp, thế hệ thứ năm của 4D NAND, sẽ giúp công ty củng cố vị trí dẫn đầu về công nghệ trong ngành NAND.
 
Chip 321 lớp của công ty đang được phát triển là đèn flash NAND 4D di động ba cấp 1 terabit. Các sản phẩm flash NAND được phân loại thành các ô cấp đơn, đa, ba, bốn và năm cấp tùy thuộc vào số lượng thông tin (tính bằng đơn vị bit) chứa trong một ô. Khi một ô chứa nhiều thông tin hơn, điều đó có nghĩa là nhiều dữ liệu hơn có thể được lưu trữ trong cùng một phạm vi diện tích.
 
Tiết lộ về tiến độ phát triển chi tiết, SK hynix cho biết họ sẽ nâng mức độ hoàn thiện của sản phẩm 321 lớp và bắt đầu sản xuất hàng loạt từ nửa đầu năm 2025.
 
Động thái này được đưa ra khi công ty tìm cách duy trì thị phần của mình, trong khi thị trường chip bộ nhớ toàn cầu dự kiến sẽ dần phục hồi sau đợt suy thoái nghiêm trọng trong những tháng tới.
 
Theo SK, NAND TLC 1Tb 321 lớp đi kèm với năng suất cải thiện 59% so với thế hệ 512G 238 lớp trước đó. Công ty giải thích rằng điều này có thể thực hiện được với công nghệ cho phép xếp chồng nhiều ô hơn và dung lượng lưu trữ lớn hơn trên một con chip để tăng tổng dung lượng được tạo ra bởi một tấm wafer.
 
“Với một bước đột phá khác để giải quyết các hạn chế về xếp chồng, SK hynix sẽ mở ra kỷ nguyên NAND với hơn 300 lớp và dẫn đầu thị trường,” nhà sản xuất chip cho biết, đồng thời giải thích rằng thành công trong việc sản xuất NAND 238 lớp đã giúp quá trình phát triển diễn ra thuận lợi. của sản phẩm 321 lớp.
 
Kể từ khi ChatGPT ra đời, giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường AI tổng hợp, nhu cầu về các sản phẩm bộ nhớ hiệu năng cao và dung lượng lớn có thể xử lý nhiều dữ liệu hơn với tốc độ nhanh hơn đang tăng lên nhanh chóng.
 
Để đáp ứng nhu cầu mới, SK hynix cũng giới thiệu các giải pháp NAND thế hệ tiếp theo được tối ưu hóa cho nhu cầu AI như vậy, bao gồm SSD doanh nghiệp sử dụng giao diện PCIe Gen5 và UFS 4.0.
 
Công ty cho biết họ hy vọng những sản phẩm này sẽ đạt được hiệu suất hàng đầu trong ngành để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng với trọng tâm là hiệu suất cao.
 
SK hynix cũng thông báo rằng họ đã bắt đầu phát triển PCIe Gen6 và UFS 5.0 thế hệ tiếp theo với công nghệ cải tiến để phát triển giải pháp mà họ có được thông qua các sản phẩm này và bày tỏ cam kết trở thành người tạo ra xu hướng hàng đầu trong ngành.
SK hynix trở thành nhà cung cấp DRAM duy nhất cho tai nghe Vision Pro của Apple Vietnet24h - Nhà sản xuất chip đảm bảo lợi thế trong thị trường đang phát triển cho tai nghe thực tế ảo.
SK hynix bắt đầu sản xuất hàng loạt chip NAND có số lớp cao nhất trong ngành Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ số 2 thế giới nới rộng khoảng cách công nghệ với đối thủ Micron của Mỹ, YMTC của Trung Quốc
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.