Tiêu dùng
Sony Xperia 5 II mới ra mắt với cấu hình mạnh, 5G, hỗ trợ tối đa cho game
Quán Chi - Thứ Sáu, 18/09/2020 4:41 CH
Vietnet24h - Xperia 5 II là phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone cao cấp Xperia 5 được Sony ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Sản phẩm vẫn được nhắm đến đối tượng người dùng yêu thích smartphone cỡ nhỏ, tiện dụng.
Sony mới đây đã cho ra mắt chiếc Xperia 5 Mark II mới, một phiên bản nâng cấp của thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm ngoái. Dòng Xperia 5 của Sony là dòng sản phẩm thuộc phân khúc thấp hơn so với dòng Xperia 1. Với thế hệ Mark II mới, Sony mang tới khá nhiều cải tiến từ màn hình, hiệu năng, camera ...
 
Thiết kế của Xperia 5 II vẫn mang một nét đặc trưng riêng của toàn dòng Xperia trong những năm gần đây. Chúng ta sẽ vẫn có một chiếc máy được hoàn thiện từ kính, khung viền kim loại cao cấp. Xperia 5 II được đánh giá là một phiên bản "compact" của Xperia 1 II, tuy bị cắt giảm ở một số yếu tố, tuy nhiên năm nay Xperia 5 II lại nổi trội hơn "người anh em" của mình ở một vài khía cạnh.
 
Về mặt cấu hình, Xperia 5 II có màn hình 6,1-inch, độ phân giải Full HD+ (2520x1080), sử dụng công nghệ OLED với tần số làm tươi 120Hz, tốc độ lấy mẫu cảm ứng 240Hz, giúp tăng độ mượt và tốc độ phản ứng, đặc biệt khi chơi game. Bên trong là chip xử lý Snapdragon 865 của Qualcomm (thay vì chip Snapdragon 865+ cao cấp hơn), bộ nhớ RAM 8GB, đi kèm bộ nhớ lưu trữ 128GB hoặc 256GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.
 
Mặt trước là camera 8 megapixel. Xperia 5 II có cụm ba camera ở phía sau, bao gồm cảm biến chính 12 MP, camera siêu rộng 12 MP và camera tele 12 MP với chức năng zoom quang 3x. Sony cho biết Xperia 5 II là điện thoại đầu tiên trên thế giới có khả năng quay video chuyển động chậm 120 khung hình/giây ở 4K HDR. Nó cũng hỗ trợ lấy nét tự động theo mắt trong thời gian thực và chụp liên tục với tốc độ lên đến 20 khung hình/giây. Đối với chức năng selfie, máy đi kèm camera 8 MP ở mặt trước với tính năng ổn định 5 trục.
 
Tương tự như Xperia 1 II, Xperia 5 II cũng được trang bị Photography Pro, giao diện chụp ảnh được phát triển thông qua sự hợp tác với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và mô phỏng lại những tính năng điều khiển chuyên sâu có trên máy ảnh Alpha như ISO, tốc độ màn trập, thước đo EV, đồng thời hỗ trợ chụp định dạng RAW.
 
Liên quan đến thời lượng pin, Xperia 5 II là một bản nâng cấp tốt so với Xperia 5. Điện thoại cao cấp mới nhất của Sony đi kèm pin 4.000 mAh hỗ trợ sạc nhanh lên đến 21W. Người dùng cũng được trang bị jack âm thanh 3,5 mm, loa stereo ở mặt trước với chức năng Dolby Atmos và chống nước IP68.
 
Sony cho biết đã “mượn” công nghệ từ dòng máy ảnh Alpha của hãng để trang bị cho Xperia 5 II, cụ thể là tính năng lấy nét tự động theo mắt của đối tượng, cho phép tính toán để tự động lấy nét dựa vào chuyển động của đôi mắt với tốc độ lấy nét 60 lần/giây. Đáng tiếc, Sony không trang bị cho sản phẩm của mình chế độ chụp ảnh ban đêm chuyên dụng, nhưng hãng cho biết các thuật toán AI thông minh sẽ giúp tối ưu ánh sáng để chụp được bức ảnh chất lượng cao trong điều kiện tối và thiếu sáng.
 
Sony cũng trang bị tính năng tùy chỉnh bằng tay khi chụp ảnh hoặc quay video trên Xperia 5 II, giúp người dùng có thể thiết lập các thông số để có được bức ảnh hoặc video ưng ý nhất.
 
Xperia 5 II được Sony tập trung vào khả năng chơi game khi được trang bị con chip Snapdragon 865, RAM 8GB, bộ nhớ 128GB/256GB, đi kèm với đó là chế độ chơi game riêng biệt với các tính năng như quay màn hình kèm webcam, thay đổi giọng nói, điều chỉnh âm lượng micro và tiếng game... Máy có viên pin dung lượng 4000mAh, sạc nhanh 21W, không hỗ trợ sạc không dây.
 
Một trong những tính năng vô cùng hữu ích đối với các game thủ khi chơi game trên Xperia 5 II là khả năng dùng điện trực tiếp từ dây sạc thay vì phải dùng thông qua pin của máy. Điều này sẽ giúp bảo vệ pin của thiết bị không phải sạc và xả liên tục, cũng như làm giảm nhiệt độ của máy trong quá trình chơi game. Ngoài ra, Xperia 5 II vẫn giữ lại được cổng tai nghe 3.5mm truyền thống tương tự Xperia 1 II.
 
Theo Sony, Xperia 5 II sẽ có sẵn để đặt hàng trước ở Mỹ từ ngày 29.9 với giá 950 USD. Trong khi đó, Sony Việt Nam cho biết mẫu máy này cũng được hãng đem về thị trường trong nước, cho thấy hãng vẫn muốn tiếp tục ở lại "sân chơi thị trường di động Việt', và máy sẽ được bán ra trong khoảng giữa tháng 10 tới.
Sony sẽ mang smartphone Xperia 10 II và Xperia 1 II đến Việt Nam Vietnet24h - Sony vừa lên kế hoạch quay trở lại thị trường Việt Nam sau bằng việc giới thiệu hai mẫu smartphone mới nhất. Xperia 10 II dành cho phân khúc trung cấp có giá bán 9,99 triệu đồng, còn Xpeia 1 II thuộc dòng cao cấp khi sở hữu bộ xử lý Snapdaron 865 hiện đại.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.