Tiêu dùng
Tại WWDC 2019, Apple bất ngờ trình làng iPadOS
Quán Chi - Thứ Ba, 04/06/2019 4:43 CH
Vietnet24h - Apple đã chính thức giới thiệu hệ điều hành iPadOS dành riêng cho chiếc máy tính bảng iPad sau nhiều năm sử dụng chung nền tảng iOS với iPhone.

iPadOS mới được xây dựng trên nền tảng của iOS song được tùy chỉnh nhiều hơn cho các mẫu iPad, những thiết bị có màn hình lớn hơn so với iPhone. 

Apple cho biết họ đổi tên để có những “trải nghiệm khác biệt” của iPad. Trong iPadOS mới, màn hình Home được thiết kế lại, hiển thị nhiều ứng dụng hơn trên mỗi trang.

Widget Today có thể được ghim vào màn hình Home, giúp truy cập nhanh tin tức, thời tiết, sự kiện… Người dùng có thể kéo hết sang trái để các widget xuất hiện cùng với biểu tượng ứng dụng. Tiếp đến là loạt cử chỉ đa nhiệm mới để chuyển giữa các ứng dụng, kéo thả nội dung từ app này sang app khác.

Các thẻ đa nhiệm Slide-over có thể kéo lên và vuốt qua giống như việc chuyển đổi ứng dụng trên iPhone X. Tính năng Split View sẽ cho phép mở hai cửa sổ ứng dụng giống nhau chỉ bằng cách chạm và kéo. iPadOS cũng chia không gian làm việc thành các Spaces và người dùng có thể kéo thả ứng dụng giữa các Spaces dễ dàng. Trong khi đó ứng dụng Expose sẽ hiển thị tất cả các cửa sổ đang mở trên iPad.

iPadOS sử dụng ứng dụng File để quản lý dữ liệu tương tự như trên iOS nhưng giao diện đã có những cải tiến tiện lợi hơn như chế độ xem dạng cột (column view) và đặc biệt lần đầu tiên hỗ trợ người dùng chia sẻ thư mục qua iCloud Drive, chia sẻ dữ liệu qua mạng nội bộ với giao thức SMB, đọc dữ liệu trực tiếp từ ổ đĩa USB hoặc thẻ nhớ SD hay lấy hình ảnh trực tiếp từ các ứng dụng như Lightroom hoặc máy ảnh.

Khả năng tích hợp Apple Pencil trong iPadOS được gia cố, cho phép đánh dấu và gửi toàn bộ trang web, tài liệu hay email trên iPad. Người dùng có thể dễ dàng vuốt iPad Pencil từ góc của màn hình để vào chế độ đánh dấu, chỉnh sửa tài liệu và lưu. Ngoài ra, iPadOS giảm độ trễ của Apple Pencil xuống 9 mili giây.

Một số cập nhật mới xoay quanh ứng dụng Files, nay đã hỗ trợ iCloud Drive để chia sẻ thư mục. Do iPadOS hỗ trợ bộ nhớ ngoài, người dùng có thể dễ dàng cắm USB và truyền dữ liệu bên trong ứng dụng Files. Bên cạnh đó còn có Column View để điều hướng dễ hơn, Quick Actions để tạo file PDF…

Ngoài ra, hoạt động trên màn hình lớn, iPadOS cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều hơn nhằm phục tối đa tiện ích trên máy tính bảng.

Apple cũng cải tiến trình duyệt Safari cho iPadOS mang đến trải nghiệm duyệt web tương tự desktop, cùng với phần quản lý file tải xuống, 30 phím tắt mới, tùy chỉnh kích thước chữ và tùy chọn tải ảnh.

Người dùng cũng có thể có thể tải font về từ App Store để sử dụng trong các ứng dụng có hỗ trợ. Người dùng chỉ cần vuốt để đặt vị trí con trỏ, nhấn giữ rồi vuốt để bôi đen văn bản, chụm ba ngón tay để copy và bung ba ngón tay để dán nội dung...

Tương tự như trên iOS, iPadOS cũng sẽ có ứng dụng File để quản lý dữ liệu. Ứng dụng này sẽ sẽ được thiết kế lại với kiểu hiển thị theo cột dễ duyệt file hơn, thông minh hơn. Đáng chú ý, người dùng sẽ có thư mục chia sẻ file qua iCloud Drive trên iPadOS.

iPadOS sẵn sàng cho các thành viên Apple Developers Program từ hôm nay, trong khi bản beta cho công chúng được tung ra cuối tháng này. Vào mùa thu, iPadOS cho tải về trên iPad Air 2 trở đi, mọi iPad Pro, iPad thế hệ 5 trở đi và iPad mini 4 trở đi.

Apple khai tử iTunes vì muốn đồng bộ hóa các ứng dụng Vietnet24h - iTunes - phần mềm kết nối thiết bị Apple với máy tính Mac sẽ bị loại bỏ để đồng bộ hóa các thiết bị.
Apple dự kiến sẽ công bố các tính năng mới cho iPhone, Apple Watch và hơn thế nữa vào tuần tới Vietnet24h - Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) luôn là một sự kiện quan trọng đối với nhà sản xuất iPhone. Hội nghị WWDC năm nay được đặc biệt quan tâm.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple sắp gây bất ngờ với những nâng cấp bí mật cho MacBook – Dưới đây là những điều bạn có thể mong đợi! Vietnet24h - Apple được cho là đang chuẩn bị cách mạng hóa cách các thiết bị của mình nhận bản cập nhật, lấy cảm hứng từ hệ thống Presto tiên tiến, vốn đã cập nhật iPhone không dây ngay khi còn trong hộp.
Samsung Z Flip7 và Fold7 cải tiến thiết kế, tăng cường hiệu suất Vietnet24h - Hai mẫu điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung Electronics — Galaxy Z Flip7 và Z Fold7 — đã gây bất ngờ với thiết kế thanh mảnh hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn tại sự kiện Galaxy Unpacked 2025 ở New York.
Samsung ra mắt ba điện thoại thông minh có thể gập lại mới để cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Tư (9/7), Samsung đã công bố hai điện thoại thông minh màn hình gập mỏng mới: Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip 7.
Danh tính số bị thao túng: Mối đe dọa mới cho hệ thống tài chính, giáo dục và lao động toàn cầu Vietnet24h - Tội phạm mạng đang tận dụng AI để tạo ra danh tính giả tinh vi, xâm nhập vào hệ thống tuyển dụng, giáo dục và tài chính. Trong khi doanh nghiệp nỗ lực số hóa quy trình, thì kẻ lừa đảo lại đi trước một bước – bằng chính công nghệ đang định hình tương lai.
Điện thoại thông minh Mate 80 AP sắp ra mắt của Huawei dự kiến ​​sẽ tăng hiệu suất lên 20% Vietnet24h - Việc phát hành chip Kirin 9000S 7nm, cung cấp năng lượng cho dòng Mate 60, đã khơi dậy sự quan tâm bằng cách giới thiệu lại hỗ trợ 5G cho dòng điện thoại thông minh của Huawei, điều mà nhiều người cho rằng đã mất.
Apple Watch Series 10 giảm giá: Đừng bỏ lỡ đợt giảm giá độc quyền này! Vietnet24h - Amazon đang tung ra mức giảm giá tuyệt vời 70 đô la cho phiên bản GPS 46 mm của Apple Watch Series 10, giảm giá xuống chỉ còn dưới 360 đô la.
Motorola ra mắt điện thoại thông minh cao cấp mới tuyệt đẹp Vietnet24h - Motorola đã trở thành tiêu đề với sự ra mắt gần đây của bộ ba điện thoại thông minh tầm trung, nhưng một thiết bị vẫn vắng mặt một cách đáng chú ý: Moto G96 5G.
Khi đồng hồ đeo tay bắt đầu biết ‘chẩn đoán’ sức khỏe người dùng Vietnet24h - Smartwatch không còn là thiết bị đếm bước chân. Với Huawei Watch 5, câu hỏi đặt ra là: Công nghệ sẽ giúp người dùng sống chủ động hơn, hay khiến chúng ta lệ thuộc vào số liệu sinh học được thu thập liên tục?
AirPods Pro 3 đang đến gần ngày ra mắt hơn bao giờ hết Vietnet24h - Một khám phá gần đây đã làm dấy lên đồn đoán xung quanh AirPods Pro 3, khi một ID Bluetooth mới xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của Apple, ám chỉ đến một bản phát hành sắp tới.
CEO Asus đưa máy tính xách tay ExpertBook vào bài kiểm tra độ bền tối đa Vietnet24h - Dinesh Sharma, Phó chủ tịch Nhóm kinh doanh hệ thống điện thoại thông minh và máy tính thương mại tại Asus Ấn Độ, gần đây đã gây chấn động trong thế giới công nghệ khi chứng minh độ bền của máy tính xách tay Asus ExpertBook.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.