Tiêu dùng
TGĐ Samsung Điện Tử Việt Nam-Thái Nguyên Nhận Huân Chương Hữu Nghị Nhân Dịp Kỷ Niệm 30 Năm Thiết Lập Quan Hệ Ngoại Giao Việt Nam – Hàn Quốc
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 10/12/2022 9:10 CH
Vietnet24h - Tối ngày 6/12/2022, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022) và trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Ông Lee Byeong Kuk – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên.

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của đồng chí Võ Thị Ánh Xuân – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Việt Hùng – Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên, cùng đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện tỉnh Gyeongsanguk-do Hàn Quốc, các cơ quan hữu nghị Việt – Hàn, cùng hơn 100 doanh nghiệp Hàn quốc đang hoạt động tại tỉnh Thái Nguyên.

Điều đặc biệt là buổi lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc của Tỉnh Thái Nguyên được diễn ra ngay sau chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ Tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc theo lời mời của Tổng Thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeo. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, mang tính bước ngoặt, mở ra những cơ hội to lớn trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới khi hai lãnh đạo hai nước nhất trí nâng cấp quan hệ lên ‘Đối tác chiến lược toàn diện’.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng phát biểu khai mạc sự kiện.

Mở đầu lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Việt Hùng – Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên, đã có bài diễn văn trọng thể chào mừng tại buổi lễ.

Trong đó có đề cập tới lĩnh vực hợp tác kinh tế, nổi bật phải kể đến Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam (sau Trung Quốc và Hoa Kỳ). Năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt 78 tỷ USD (gấp hơn 150 lần năm 1992), chiếm 11,6% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam. Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất tại Việt Nam, hiện đang đầu tư tại 59/63 tỉnh, thành phố với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 80 tỷ USD. Trong đó, chiếm khoảng 25% là Samsung Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 20 tỷ USD.

Với kết quả đó, trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên là một trong những điểm sáng hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong nước và quốc tế khi đến Việt Nam và đã trở thành một trong những “cứ điểm sản xuất” của các nhà đầu tư lớn từ Hàn Quốc đến với Thái Nguyên. Điểm nhấn là dấu mốc Tập đoàn Samsung đầu tư nhà máy đầu tiên tại Khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên với số vốn đầu tư 2 tỷ USD. Đến nay, sau chưa đầy 10 năm, Tập đoàn Samsung đã nâng tổng số vốn đầu tư đăng ký vào tỉnh Thái Nguyên lên 7,53 tỷ USD, đóng góp rất quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thái Nguyên. 

Với tinh thần xây dựng chính quyền kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ và sẵn sàng đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn, coi thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của mình, tỉnh Thái Nguyên luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc nói riêng trong khuôn khổ hành lang pháp lý. Thái Nguyên đang phấn đấu trở thành điểm đến đầu tư quan trọng hàng đầu trong số các khu vực đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Hữu nghị cho ông Lee Byeong Kuk. 

Trong không khí hữu nghị chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân -Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Lee Byeong Kuk – Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam ghi nhận những đóng góp của cá nhân ông Lee Byeong Kuk đối sự phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác kinh tế – xã hội giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lee Byeong Kuk đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam cũng như lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã luôn đồng hành, hỗ trợ Công ty để có được những thành công như ngày hôm nay. Chia sẻ cảm xúc tại giây phút được nhận Huân Chương cao quý này, ông cho biết : “Hôm nay là một ngày mà bản thân tôi sẽ không bao giờ quên trong suốt hành trình 32 năm làm việc tại Samsung. Hơn hết, tôi muốn gửi vinh dự này đến tất cả các bạn nhân viên của chúng tôi, những người đã giúp tôi gặt hái được những thành quả, cho tôi thấm nhuần những kỷ niệm đẹp trong suốt 5 năm làm việc tại Việt Nam.”

Ông Lee Byeong Kuk chia sẻ cảm xúc khi nhận Huân Chương Hữu nghị. 

Đồng thời, ông Lee Byeong Kuk thể hiện nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân khi được nhận vinh dự này, dù trong bất kỳ cương vị nào tại Tập đoàn Samsung Điện tử, ông Lee Byeong Kuk cam kết sẽ luôn cố gắng vun đắp cho sự thành công của mối quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung và mối quan hệ hợp tác với tỉnh Thái Nguyên nói riêng ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Hơn 370 cán bộ quản lý người Việt đã được Samsung đào tạo nâng cao năng lực Vietnet24h - Ngày 08 tháng 11 năm 2022, tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV) đã diễn ra chương trình Tổng kết Dự án đào tạo nâng cao năng lực quản lý cho đối tác năm 2022.
Diễn đàn đa phương MSF 2022: Cải thiện vị thế ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, 5/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Công Thương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Samsung Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo chuyên đề: "Cải thiện vị thế ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam: Vai trò của nâng cao năng lực và đổi mới sáng tạo" trước thềm Diễn đàn Đa phương (MSF) 2022.
Theo Samsung Newsroom
Tin khác cùng chuyên mục
  • Chrome sẽ có chế độ ẩn danh mới? Vietnet24h - Trình duyệt Chrome sẽ mang đến trải nghiệm khác lạ cho người dùng bằng một chế độ ẩn danh (Incognito mode) mới.
    Người dùng Samsung và LG có nguy cơ bị hacker tấn công Vietnet24h - Một số khóa ký ứng dụng được sử dụng bởi các nhà sản xuất đã bị rò rỉ trên mạng, khiến hàng triệu thiết bị Android có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu. Lỗ hổng bảo mật này đã được báo cáo vào tháng 5/2022, và các công ty liên quan đã thực hiện các biện pháp khắc phục để giảm thiểu tác động đến người tiêu dùng.
    Hacker có thể mở khóa và khởi động từ xa trên xe Honda và Nissan? Vietnet24h - Một chuyên gia an ninh mạng đã phát hiện ra lỗ hổng ảnh hưởng đến các dịch vụ phương tiện được kết nối của Sirius XM có thể cho phép tin tặc khởi động, mở khóa, định vị, nháy đèn và bấm còi ô tô từ xa.
    500 triệu người dùng WhatsApp bị lộ dữ liệu Vietnet24h - Tuy nhiên, phát ngôn viên WhatsApp khẳng định trên tờ Thời báo Ấn Độ rằng “không có bằng chứng” về việc ứng dụng bị rò rỉ dữ liệu và Cybernews chỉ đưa tin dựa trên các ảnh chụp màn hình vô căn cứ.
    Samsung mách nhỏ bí kíp quà tặng dịp lễ Vietnet24h - Hãy dành tặng những người thân yêu và bản thân bằng những món đồ chơi công nghệ mới nhất, đỉnh cao nhất từ Samsung trong mùa lễ hội này để có được khởi đầu thuận lợi trên hành trình chinh phục những mục tiêu và ước mơ năm 2023.
    Tận hưởng lối sống năng động với Samsung Galaxy Watch5 series mới Vietnet24h - Giữ sức khỏe và sự năng động trong cuộc sống bận rộn là rất quan trọng. Dù là chạy bộ trước khi đi làm hay đạp xe thư giãn quanh công viên sau ngày dài, chỉ cần hoạt động thể chất cùng Galaxy Watch5 Series, với bộ đôi đồng hồ thông minh Watch5 và Watch5 Pro, sẽ luôn mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái và tràn đầy sinh lực.
    Twitter sẽ có thêm “tick” vàng và xám Vietnet24h - Ngoài "tick xanh chính chủ", mạng xã hội Twitter dự kiến sẽ thêm tick vàng và xám vào hệ thống nhằm mục đích xác minh tài khoản.
    Cẩn trọng với phương thức giả danh cơ quan tư pháp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản Vietnet24h - Bộ Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp, tiến hành tố tụng hình sự, để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại hoặc giả danh nhân viên ngân hàng, bưu điện, bảo hiểm, thanh tra, hải quan...
    Những thông tin của người dùng sắp bị loại bỏ trên Facebook Vietnet24h - Interested in (mối quan tâm của người dùng), Religious views (quan điểm tôn giáo), Political views (quan điểm chính trị) và Address (địa chỉ) là những thông tin sẽ bị xóa khỏi hồ sơ của người dùng. Điều này nằm trong nỗ lực biến mạng xã hội Facebook trở nên tinh giản và dễ sử dụng hơn.
    Ứng dụng độc hại có khả năng đánh cắp tài khoản ngân hàng trên hệ điều hành Android Vietnet24h - Ứng dụng độc hại nói trên có tên "Todo: Day manager". Đáng chú ý, trước khi bị phát hiện là ứng dụng độc hại và gỡ bỏ khỏi Play Store, ứng dụng đã thu hút tới hơn 1.000 lượt tải về.
Tin đọc nhiều
Kính AI của Alibaba cạnh tranh với Meta được bán với giá 500 đô la Vietnet24h - Alibaba cho biết kính AI Quark của họ có hai phiên bản - S1, có giá khởi điểm là 3.799 nhân dân tệ Trung Quốc (536 đô la) và G1 có giá 1.899 nhân dân tệ.
Gemini cách mạng hóa Android Auto: Giới thiệu trợ lý AI thông minh hơn, đàm thoại tốt hơn cho việc lái xe rảnh tay hiệu quả Vietnet24h - Gemini, một AI đàm thoại mới, được thiết lập để nâng cao trải nghiệm Android Auto bằng cách cải thiện khả năng ra lệnh bằng giọng nói.
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Samsung, Google, Qualcomm hợp tác để cạnh tranh với Apple trong cuộc đua XR Vietnet24h - Hôm thứ Tư tuần này (22/10), Samsung Electronics đã ra mắt Dự án Moohan, chiếc kính thực tế mở rộng được mong đợi từ lâu, đánh dấu bước tiến táo bạo của hãng vào cuộc đua công nghệ nhập vai đầy rủi ro mà Vision Pro của Apple đang thống trị.
Lần đầu tiên OpenAI “đánh thẳng” vào Google Chrome: trình duyệt AI mới và cơn sóng đầu tư toàn cầu Vietnet24h - OpenAI vừa chính thức phát hành trình duyệt web trên nền tảng trí tuệ nhân tạo mang tên ChatGPT Atlas — một bước đi rõ ràng nhằm thách thức vị thế thống trị của Google Chrome trong thị trường trình duyệt.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.