Tiêu dùng thông minh
Đức sắp ra phán quyết cho Facebook về việc thu thập dữ liệu người dùng
Trọng Đạt - Thứ Ba, 15/01/2019 10:46 SA
Vietnet24h - Cơ quan giám sát chống độc quyền của Đức có kế hoạch ra lệnh cho Facebook ngừng thu thập dữ liệu người dùng.
Đức phát hiện Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới lợi dụng vị trí thống trị thị trường để thu thập dữ liệu người dùng mà không được cho phép. Cuộc điều tra đang được giám sát gắt gao tại châu Âu trong bối cảnh hàng chục triệu người dùng Facebook có nguy cơ lộ dữ liệu và việc mở rộng quảng cáo mục tiêu của các thế lực nước ngoài nhằm gây ảnh hưởng đến bầu cử tại Mỹ.
Tờ báo Bild am Sonntag cho biết cơ quan giám sát Đức sẽ gửi thông báo cho facebook về những việc cần thực hiện trong vài tuần tới.
 
Một phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty sẽ phản biện về báo cáo của cơ quan giám sát và sẽ tiếp tục bảo vệ việc này.
 
Trước đó, theo nguồn tin của Reuters, cuộc điều tra của Đức có thể không kết thúc bằng án phạt tài chính hàng tỷ USD như cuộc điều tra của Liên minh châu Âu với Google mới đây mà FCO sẽ yêu cầu Facebook có hành động giải quyết các lo ngại kể trên nếu công ty không tự nguyện tuân thủ.
 
Cuộc điều tra đang được tiến hành chặt chẽ trong bối cảnh lo ngại về việc rò rỉ dữ liệu trên hàng chục triệu người dùng Facebook, cũng như việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của các cường quốc nước ngoài đang tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.
 
Cơ quan giám sát của Đức lưu ý đặc biệt về cách Facebook thu thập dữ liệu mọi người từ các ứng dụng của bên thứ ba - bao gồm các dịch vụ WhatsApp và Instagram của riêng họ cũng như các trò chơi và trang web - và theo dõi những người không phải là thành viên. 
 
Tờ báo cho biết vẫn chưa rõ Facebook sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt lệnh của Đức như thế nào, lưu ý rằng cơ quan giám sát có vẻ sẽ đặt ra thời hạn cho việc tuân thủ thay vì khăng khăng hành động ngay lập tức.
 
Apple, Google bị điều trần trước Quốc hội Mỹ liên quan đến dữ liệu người dùng Vietnet24h - Mới đây, Quốc hội Mỹ đã yêu cầu Apple, Google làm rõ những bê bối liên quan đến bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng các ứng dụng trên nền tảng IOS và Android.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Chiêm ngưỡng Lenovo Yoga A940: Công nghệ AI và thiết kế ấn tượng Vietnet24h - Tại triển lãm CES 2019, Lenovo đã trình diễn máy tính Yoga A940 All-in-One mới, thiết bị được thiết kế dành cho các nhà sáng tạo nội dung đầy ấn tượng mạnh mẽ.
    Máy rửa chén bát có thật sự có cần thiết cho gia đình bạn? Vietnet24h - Sự xuất hiện của máy rửa chén bát đã giúp đỡ rất nhiều cho các bà nội trợ và các thành viên khác trong gia đình. Nó còn có nhiều tính năng giúp cho cuộc sống của gia đình bạn trở nên thoải mái và các thành viên trong gia đình có thời gian dành cho nhau hơn.
    Gần Tết: Các ngân hàng cảnh báo nạn lừa đảo tiền online gia tăng Vietnet24h - Thời điểm Tết Âm lịch sắp tới là mùa mua sắm của đông đảo người dân và cũng là thời điểm các hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính diễn ra phức tạp. Nếu mất cảnh giác, bạn có thể bị mất tiền bất kỳ lúc nào bởi các thủ đoạn ngày càng tinh vi của loại tội phạm công nghệ này.
    Live stream: tính năng hỗ trợ bán hàng của Facebook Vietnet24h - Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép mua bán các mặt hàng hiệu quả hơn. Khi người bán trình diễn các mặt hàng của họ, khách hàng có thể chụp ảnh các mặt hàng họ muốn mua và nhắn tin trực tiếp cho người bán. Sau đó, người bán có thể gửi yêu cầu thanh toán qua Messenger để thực hiện giao dịch.
    Xiaomi ra mắt trình duyệt Mint Browser nhẹ nhàng cho máy cấu hình thấp Vietnet24h - Xiaomi vừa mang đến cho người dùng trình duyệt Mint Browser. Đây được coi là lựa chọn tốt nhất cho những máy cấu hình thấp vì ít tốn dung lượng và tiết kiệm dữ liệu.
    Nhìn lâu vào màn hình có thể gây rối loạn giấc ngủ Vietnet24h - Mắt con người là bộ phận đang phải chịu đựng nhiều nhất trong thời đại công nghệ. Việc tiếp xúc nhiều với các ánh sáng nhân tạo từ màn hình TV, máy tính, điện thoại sẽ không chỉ làm giảm thị lực mà còn gây mất ngủ cũng như các rối loạn sinh học khác.
    Huawei cam kết chi 2 tỷ USD xóa tan nỗi lo an ninh tại Anh Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) đang bày tỏ nỗi lo lắng về an ninh mạng với nhiều công ty công nghệ đến từ Trung Quốc, trong đó có Huawei. Nhà sản xuất Trung Quốc Huawei sẽ chi 2 tỷ USD như là một phần trong nỗ lực giải quyết các vấn đề an ninh được nêu trong báo cáo của chính phủ Anh hồi đầu năm nay.
    IPad Pro mới không có giắc cắm tai nghe Vietnet24h - Nếu không dùng tai nghe không dây, người dùng không thể vừa nghe nhạc vừa sạc trên iPad Pro mới.
    Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
    TOP VPN ĐỂ “CHIẾN” GAME Vietnet24h - Sử dụng mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) để chơi game cho phép bạn chơi ở bất cứ đâu trên thế giới và bất cứ lúc nào. VPN cũng cung cấp các tính năng bảo mật và riêng tư tuyệt vời cho phép bạn giữ an toàn thông tin cá nhân của mình
Tin đọc nhiều
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.