Tiêu dùng thông minh
Hình ảnh các sản phẩm Belarus tại Vietnam Expo 2018
Lê Cường - Thứ Sáu, 07/12/2018 3:12 CH
Vietnet24h - Năm 2016, Belarus là khách mời danh dự tại Vietnam Expo Hanoi, sự trở lại trong năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh – tiếp tục giữa vai trò là Khách mời danh dự. Các gian hàng tham gia lần này đã cho thấy Belarus đang sẵn sàng hợp tác ở mức cao hơn với Việt Nam.
Tham dự Vietnam Expo 2018, Belarus mang đến gần 60 doanh nghiệp hàng đầu với những sản phẩm thế mạnh như: các phương tiện phục vụ trong nông nghiệp và cho đô thị; các loại hóa chất và hóa dầu, những dự án phát triển của các học giả Belarus; những phát triển mới nhất trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm và đồ uống.

 


Trong đó, hầu hết là các thương hiệu lớn của các công ty nòng cốt tạo dựng nền kinh tế Belarus như: BELAZ, MAZ, MTZ, Belshina, BelFert, Belmed, Borimed, Bellakt, Kommunarka… 
 
“Belarus vẫn tiếp tục coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực và mong muốn tiếp tục thúc đẩy thực hiện các dự án trọng điểm giữa hai nước. Chính phủ Belarus cũng đã có văn bản yêu cầu thúc đẩy thương mại với Việt Nam nhằm đạt mức kim ngạch 500 triệu USD vào năm 2019”. Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Cộng hòa Belarus nói. 

 
Dựa trên những tiềm năng mà hai bên sẵn có, Belarus tin tưởng chọn lựa Vietnam Expo 2018 là điểm đến để doanh nghiệp hai bên mở rộng xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Belarus kỳ vọng sẽ mở ra những hợp tác ở mức cao hơn với các doanh nghiệp, đặc biệt tại khu vực phía Nam. 
 
BELAZ, thương hiệu số 1 của Belarusvề máy móc khai thác mỏ và công trình ngầm đã có những hợp tác mật thiết tại Việt Nam nhiều năm qua. Sự kiện Vietnam Expo này sẽ là dịp để Belaz giới thiệu sản phẩm đột phá đó là mẫu xe được cải tiến bằng công nghệ thực tế ảo. Kính thực tế ảo VR cho phép đánh giá khả năng của xe ben 110 tấn và 130 tấn có thể hoạt động trong điều kiện khai thác và thời tiết khắc nghiệt lên đến hơn 50 độ C.


Qua tìm hiểu, Belarus đánh giá cao thị trường ngành thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam. Chúng tôi đang tăng cường nỗ lực của mình trong việc thành lập một công ty liên doanh tại Việt Nam. Doanh nghiệp này sẽ cho ra đời các sản phẩm từ sữa (sữa bột và bột nước sữa) dựa trên công nghệ mới nhất từ hệ thống máy móc Belarus mang sang. Bằng cách đó, chúng tôi mong muốn mở rộng sự hiện diện các sản phẩm Belarus trên thị trường Việt Nam. Theo lịch trình, cuối năm nay chúng tôi sẽ bắt đầu khởi công xây dựng nhà máy tại đây.”- Trưởng Văn phòng Trung ương các Hoạt động Kinh tế nước ngoài Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Cộng hòa Belarus - Ông Aleksey Bogdanov chia sẻ tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Liên chính phủ Belarus – Việt Nam về hợp tác thương mại, kinh tế, khoa học và kỹ thuật (tháng 6/2018). Đổi lại, Việt Nam sẽ cung cấp trà và cà phê để xuất khẩu sang Belarus. 
 
Năm 2017, doanh thu hàng hóa giữa Belarus và Việt Nam đạt 180 triệu USD. Một thỏa thuận về khu vực thương mại tự do đã được thông qua giữa EAEU và Việt Nam, cho phép tiếp cận miễn thuế đối với một loạt các sản phẩm của Belarus vào thị trường Việt Nam. Năm 2018, hai nước ký kết Nghị định thư về lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Dự kiến, một nhà máy lắp ráp xe tải MAZAsia sẽ khai trương trước cuối năm nay tại Hưng Yên. 




Vietnam Expo 2018 tại TP. Hồ Chí Minh không chỉ là một kênh xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và các nước, mà còn là nơi giúp các nhà hoạch định chính sách tiếp nhận làn sóng mới của thị trường, các nhà sản xuất quảng bá thương hiệu và mở rộng mạng lưới tiêu thụ, các doanh nghiệp đàm phán, ký kết các hợp đồng, thoả thuận hợp tác cũng như cơ hội để tiếp thu phản hồi trực tiếp từ người tiêu dùng,
 
Hội chợ sẽ mở cửa từ 9h – 17h từ ngày 05~08 tháng 12 năm 2018 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãmSài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. 
 
Lễ Khai mạc Vietnam Expo 2018 tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Sáng 5/12, tại trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ Khai mạc Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16. Đây là sự kiện lớn bao gồm chuỗi các hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại nổi bật của hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.
Tin khác cùng chuyên mục
  • IPad Pro mới không có giắc cắm tai nghe Vietnet24h - Nếu không dùng tai nghe không dây, người dùng không thể vừa nghe nhạc vừa sạc trên iPad Pro mới.
    Facebook kiện BlackBerry vì ăn cắp công nghệ nhắn tin bằng giọng nói Vietnet24h - Facebook Inc. đang kiện BlackBerry Ltd. vì một số vi phạm liên quan đến bằng sáng chế. Sự việc này đã làm tăng sự căng thẳng về pháp lý giữa hai công ty này. Trước đó, BlackBerry cũng đã kiện Facebook vì cho rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế về nhắn tin di động của họ.
    TOP VPN ĐỂ “CHIẾN” GAME Vietnet24h - Sử dụng mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) để chơi game cho phép bạn chơi ở bất cứ đâu trên thế giới và bất cứ lúc nào. VPN cũng cung cấp các tính năng bảo mật và riêng tư tuyệt vời cho phép bạn giữ an toàn thông tin cá nhân của mình
    DỮ LIỆU CỦA BẠN TRÊN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI CÓ AN TOÀN? Vietnet24h - Dù định nghĩa thế nào là “an toàn”, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ mạng xã hội đang dùng, cách cài đặt phần kiểm soát bảo mật của nó và đặc biệt là nhận thức rõ loại thông tin nào bạn cảm thấy có thể thoải mái chia sẻ trên mạng
    Trí tuệ nhân tạo của Microsoft có thể “ngắm tranh làm thơ” Vietnet24h - Trong thời đại công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển trí thông minh giống như con người, làm nhiều việc có thể thay thế con người. Giờ đây, trí tuệ nhân tạo (AI) của Microsoft có thể viết ra những bài thơ chỉ bằng cách nhìn vào một bức tranh.
    Sony bán máy nghe nhạc mạ vàng với giá gần 7.900 USD Vietnet24h - Tại triển lãm âm thanh cao cấp Hong Kong tuần trước, Sony vừa giới thiệu những sản phẩm mới nhất cho dòng Signature: một cặp tai nghe có giá hơn 1.700 USD và một máy nghe nhạc kỹ thuật số trị giá 7.882 USD.
    Xiaomi “đốn tim” giới trẻ với 2 mẫu smartphone chất lừ Vietnet24h - Với việc trình làng hai mẫu smartphone Mi A2 và Mi A2 Lite có thiết kế hiện đại, trẻ trung và trang bị tính năng hấp dẫn, Xiaomi đã mang đến cho giới trẻ hai sự lựa chọn không thể bỏ qua.
    Samsung dự kiến tung smartphone màn hình gập vào năm sau Vietnet24h - Với mức giá lên tới 1.500 USD, Galaxy X của Samsung có thể trở thành mẫu smartphone đắt nhất thế giới và độc nhất vô nhị với thiết kế màn hình gập.
    Facebook chiêu mộ nhân tài phục vụ sản xuất chip riêng Vietnet24h - Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang đẩy mạnh kế hoạch xây dựng con chip riêng của mình, làm chủ cả phần cứng lẫn phần mềm, hạn chế tối đa sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip bên thứ ba. Facebook đang cụ thể hóa tham vọng đó với việc chiêu mộ nhân tài Google phục vụ cho mảng nghiên cứu và sản xuất chip.
    Google nhận án phạt 5 tỷ USD từ EU do vi phạm quy định chống độc quyền Vietnet24h - Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố mức phạt kỷ lục 4,3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) với Google do lạm dụng thế độc quyền trên nền tảng Android nhằm chơi xấu đối thủ.
Tin đọc nhiều
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Quá mỏng để mua? Tại sao điện thoại siêu mỏng của Samsung và Apple lại không bán chạy? Vietnet24h - Nỗi lo về thời lượng pin, sự đánh đổi về giá cả và lợi ích không rõ ràng đã làm giảm nhu cầu đối với các thiết kế mỏng hơn.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.