Tiêu dùng thông minh
Huawei đặt mục tiêu xuất xưởng 70 triệu smartphone vào năm 2024
Mộc Đức - Thứ Năm, 12/10/2023 3:49 CH
Vietnet24h - Huawei đã tích trữ linh kiện trong nhiều tháng để phục vụ mục tiêu tăng gấp đôi doanh số smartphone năm 2024, bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ.

Mục tiêu của Huawei là xuất xưởng từ 60 triệu đến 70 triệu smartphone vào năm 2024, tăng gấp đôi số lượng xuất xưởng so với năm nay và năm ngoái, theo hãng tin Nikkei Asia dẫn nguồn từ tin từ hai giám đốc điều hành trong ngành công nghệ. Các nhà phân tích chuỗi cung ứng cho biết Huawei đã tăng cường dự trữ ống kính, máy ảnh, bảng mạch in và các bộ phận khác kể từ đầu năm nay để đáp ứng mục tiêu đó.

Huawei cũng yêu cầu Qualcomm - nhà cung cấp chip di động 4G duy nhất của họ ở Mỹ - giao đơn đặt hàng cả năm trước tháng 6 vì lo ngại Mỹ sẽ bổ sung hoạt động kiểm soát xuất khẩu.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã phải chịu đựng các hạn chế thương mại của Mỹ kể từ năm 2019 nhưng vẫn chưa từ bỏ tham vọng phát triển chip. Những nỗ lực của họ đã được nhiều đối tác trong nước hỗ trợ do các công ty này đã có sẵn nhiều thiết bị cần thiết trước khi Mỹ và các đồng minh hạn chế xuất khẩu những công nghệ đó cho Trung Quốc.

Huawei đã hợp tác với nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc Semiconductor Manufacturing International (SMIC) để sản xuất chipset di động 5G và các chip tiên tiến khác tại nhà máy ở Thượng Hải, dựa trên công nghệ sản xuất 7nm và 14 nm - công nghệ sản xuất chip tiên tiến nhất của Trung Quốc hiện nay, cách khá xa so với trình độ sản xuất chip tiến trình 3nm và 4nm của các hãng như TSMC và Samsung.

Kế hoạch trở lại của Huawei vẫn có thể vấp phải trở ngại lớn khi Mỹ dự định mở rộng quy mô các lệnh cấm vận chip AI và trang thiết bị sản xuất chip vốn đã khá rộng. Nhiều nhà hoạch định chính sách hối thúc Washington rút giấy phép và miễn trừ cấp cho Huawei cùng các hãng chip Trung Quốc như SMIC.

Bryan Ma, Phó Chủ tịch nghiên cứu thiết bị tại IDC, cho rằng Huawei đặt mục tiêu bay cao trong hai năm tiếp theo dựa trên sự ủng hộ “người anh hùng quê hương” của người dân Trung Quốc. Theo ông Ma, Huawei có khả năng giành thị phần trong phân khúc cao cấp từ Apple ở đại lục. Dù vậy, căng thẳng chính trị có thể phá vỡ kế hoạch của họ nếu công ty đột nhiên không thể mua đủ linh kiện.

Mảng kinh doanh smartphone của Huawei bị ảnh hưởng nặng nề do Mỹ trấn áp. Doanh số từ đỉnh cao 240,6 triệu đơn vị năm 2019 xuống còn 30,5 triệu đơn vị năm 2022, đứng thứ 10 thế giới, theo IDC. Để chống chọi, hãng tăng cường thâm nhập sản xuất chip thay vì chỉ thiết kế với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các nhà sản xuất chip mới nổi như PengXinWei, Shenzhen Pensun Technology (PST), Fujian Jinhua Integrated Circuits.

Huawei âm thầm ra mắt Mate 60 Pro tại Trung Quốc vào ngày 29/8. Đây là smartphone 5G đầu tiên của hãng sau khi bị Mỹ cấm vận, gây tranh luận giữa các nhà quan sát thị trường và nhà hoạch định chính sách Mỹ. Bộ trưởng thương mại Mỹ Gina Raimondo gọi tiến bộ này là “đáng lo ngại” và nói cần công cụ mới để kiềm chế tham vọng công nghệ của Trung Quốc.

Washington xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia do liên hệ với quân đội Trung Quốc, điều mà Huawei liên tục phủ nhận.

Huawei phát triển cảm biến camera CMOS của riêng mình Vietnet24h - Huawei đang nỗ lực phát triển cảm biến hình ảnh CMOS của riêng mình, động thái được đưa ra nhằm giảm thiểu thiệt hại bởi các lệnh trừng phạt dẫn tới việc nhà sản xuất này không thể mua được cảm biến từ Sony, đối tác cung cấp trước đây của họ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.