Tiêu dùng thông minh
Huawei khẳng định mình là nạn nhân bị ăn trộm công nghệ
Tiểu Phương - Chủ Nhật, 26/05/2019 5:56 CH
Vietnet24h - Trong khi đang bị khiếu nại trên toàn thế giới với các cáo buộc ăn trộm bí quyết công nghệ của những công ty khác, trong một vụ kiện mới đây tại Texas với một startup Mỹ, Huawei Technologies đang cho rằng họ mới là nạn nhân của một vụ trộm công nghệ.

Đó là vụ kiện giữa Huawei và CNEX Labs, startup tại Mỹ do một cựu nhân viên của công ty, kỹ sư Yiren Ronnie Huang lập nên. Huawei cho rằng cựu kỹ sư này đã lôi kéo nhân viên của công ty và ăn trộm các thông tin độc quyền để lập nên một hãng mới cạnh tranh với chính công ty cũ. Trong khi đó, vị cựu kỹ sư này lại cho rằng, Huawei đã cố ăn trộm sáng kiến của ông ta và giờ đang tìm cách phá hủy startup của ông.

Việc xét xử của vụ kiện này sẽ được bắt đầu từ ngày 3/6 tới đây và có thể nó sẽ làm sáng tỏ một số chi tiết về hoạt động bên trong của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc này. Vụ kiện này cũng là một trong số các trường hợp hiếm hoi Huawei tuyên bố mình là nạn nhân của một vụ ăn trộm công nghệ từ đối thủ.

Vụ kiện giữa Huawei và CNEX xoay quanh công nghệ ổ đĩa thể rắn, được làm nên từ các chip được gọi là bộ nhớ NAND Flash để lưu trữ thông tin trên các chất bán dẫn. Chúng cho phép truy cập dữ liệu nhanh đáng kể hơn công nghệ ổ đĩa từ truyền thống. 

Yiren Ronnie Huang đã nghiên cứu về lĩnh vực này trong hàng thập kỷ nay tại Cisco và sau đó được tuyển dụng vào làm việc trong bộ phận FutureWei của Huawei ở Santa Clara, California vào tháng 1/2011. Công việc của ông tại đây là giám sát một nhóm nghiên cứu về các công nghệ lưu trữ để có thể tích hợp vào các sản phẩm mạng lưới của Huawei. Ông làm việc cho hãng này trong hơn 2 năm và sau đó rời FutureWei để thành lập nên CNEX với hai cựu giám đốc điều hành của Marvell Technology Group.

Luật sư của CNEX, ông Matthew Gloss cho biết: “Huawei đang nỗ lực sử dụng hệ thống tòa án liên bang của Mỹ tại Texas để ăn trộm các tài sản trí tuệ được các nhà sáng tạo bán dẫn Mỹ tạo ra và phát triển”. Hàng loạt nhân viên khác của FutureWei sau đó cũng chuyển sang CNEX. Huawei cho biết trong đơn kiện của mình: “Huang đã sử dụng thông tin anh ta thu thập được thông qua nhân viên của mình tại FutureWei cùng với nguồn lực và công nghệ của FutureWei trong bản phác thảo về ứng dụng của các bằng sáng chế này”.

Tuy nhiên, CNEX đã giành được một chiến thắng quan trọng trong buổi tiền xử (pretrial) vào ngày 2/4 vừa qua. Theo đó, thẩm phán Tòa án Quận Judge Amos Mazzant đã phán quyết rằng CNEX không phải chuyển quyền sở hữu các bằng sáng chế và ứng dụng của Huang cho Huawei.

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ không ảnh hưởng đến Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) Châu Á 2019 Vietnet24h - Các nhà tổ chức của Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) Châu Á có vẻ tự tin về sự thành công của hội chợ thương mại sắp diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 6 tới, cho biết tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ ít ảnh hưởng đến chương trình.
Theo Bloomberg
Tin khác cùng chuyên mục
  • Chi tiết các giao dịch mua bán của bạn thông qua hộp thư Gmail trên Google đang bị lưu trữ Vietnet24h - Google đang quét hộp thư đến Gmail của bạn để giữ danh sách chi tiết các giao dịch mua của bạn và không có cách nào dễ dàng để xóa nó. Google và các công ty khác lưu trữ một lượng lớn dữ liệu cá nhân của bạn mà thậm chí bạn có thể còn không biết.
    5 smartphone nhà Samsung sở hữu “camera cực đỉnh” Vietnet24h - Mùa hè đến với nhiều cuộc vui chơi hứa hẹn một album đầy ắp những bức ảnh lưu lại kỉ niệm mỗi chuyến đi. Một người bạn chụp có tâm, một camera chụp ảnh “chất” đến từng khung hình là những điều không thể thiếu. Và 5 smartphone từ bình dân đến cao cấp của Samsung sau đây đều có một điểm chung là sở hữu camera cực kì ấn tượng.
    Apple Watch Series 4 rẻ hơn bao giờ hết tại Amazon và Best Buy Vietnet24h - Các nhà bán lẻ Amazon và Best Buy đang cung cấp các loại đồng hồ thông minh của Apple Series 4 với giá khá hời, thu hút khá nhiều người quan tâm.
    Galaxy A80 và những điều khác biệt Vietnet24h - Samsung đã chính thức ra mắt thế hệ Galaxy A80 vào tháng 4 tại một sự kiện ở Thái Lan. Mẫu máy mới này có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với các dòng A gần đây như A30, A50, A70, trong đó nổi lên là hệ thống camera trượt xoay 180 độ và còn nhiều điều khác biệt nữa.
    Giám đốc điều hành của Apple chia sẻ phương pháp thực hành để tránh bị nghiện iPhone Vietnet24h - CEO Tim Cook của Apple cho biết ông không muốn mọi người sử dụng điện thoại của mình quá nhiều như hiện nay. Apple đang cố gắng thông báo cho mọi người về thời lượng họ sử dụng điện thoại của họ thông qua báo cáo Thời gian màn hình hàng tuần. Ông cho rằng việc xem lại thời lượng dùng điện thoại của chính mình sẽ khiến người sử dụng điện thoại thực hiện một thay đổi đơn giản nhằm giới hạn mức độ sử dụng điện thoại của chính bản thân.
    Lộ giá bán Google Pixel 3a và Pixel 3a XL tại Canada Vietnet24h - Bộ đôi Google Pixel 3a và Pixel 3a XL đã bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2019. Mới đây, một nhà bán lẻ đã chia sẻ thông tin quan trọng liên quan đến giá bán của hai sản phẩm này.
    Tỷ phú Warren Buffett chỉ dùng điện thoại Samsung giá 20 USD Vietnet24h - Ông Warren Buffett người giàu thứ 3 thế giới với số tài sản khoảng 82 tỷ USD chỉ xài một chiếc điện thoại Samsung là SCH-U320 với giá 20 USD.
    Châu Á chiếm hơn 50% số đơn đăng ký bằng sáng chế toàn cầu Vietnet24h - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 19/3 công bố một báo cáo về sở hữu trí tuệ cho thấy hoạt động phát minh sáng chế đang chuyển "từ phương Tây sang phương Đông".
    Google tạo phím bàn ảo rung phản hồi cảm xúc cho iOS Vietnet24h - Google đã cập nhật công nghệ Haptic feedback – rung phản hồi cảm xúc - cho ứng dụng bàn phím ảo (Gboard) trên thiết bị iOS với một giải pháp hoàn toàn miễn phí.
    Galaxy S10 có thể sạc cho điện thoại khác không cần dây Vietnet24h - Nhiều nguồn tin mới đây cho thấy dòng điện thoại cao cấp hàng đầu Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây và có thể được gọi là Powershare.
Tin đọc nhiều
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.