Tiêu dùng thông minh
LG Electronics mua lại công ty tự động hóa nhà ở Hà Lan Athom
Vĩnh An - Thứ Tư, 03/07/2024 2:30 CH
Vietnet24h - Hôm nay, thứ Tư (3/7), LG Electronics cho biết, họ đã ký thỏa thuận mua lại công ty tự động hóa gia đình Athom B.V. có trụ sở tại Hà Lan nhằm tạo ra một hệ sinh thái nhà thông minh mở và tăng cường kết nối với các thiết bị gia dụng và thiết bị IoT.
Theo công ty thông tin, LG Electronics ban đầu sẽ mua 80% cổ phần của Athom, với kế hoạch mua 20% còn lại trong ba năm tới. Nhưng nó không tiết lộ thêm chi tiết tài chính.
 
Được thành lập vào năm 2014, Athom là công ty nền tảng nhà thông minh nổi tiếng với trung tâm nhà thông minh Homey, kết nối các thiết bị gia dụng và thiết bị IoT. Homey có mặt ở Châu Âu, Úc, Bắc Mỹ và Singapore.
 
Công ty Hà Lan đã đảm bảo được cơ sở khách hàng trung thành với hệ sinh thái nhà thông minh độc đáo, có tính mở cao và hỗ trợ nhiều phương thức kết nối khác nhau như Wi-Fi, Bluetooth, Z-Wave, Matter và Thread.
 
Homey tương thích với các sản phẩm của các thương hiệu toàn cầu như Philips và Ikea.
 
LG Electronics cho biết họ có kế hoạch tạo ra những ngôi nhà vận hành bằng AI để hiểu nhu cầu của khách hàng và cung cấp các giải pháp tối ưu thông qua việc mua Athom. Điều này sẽ đạt được bằng cách tận dụng khả năng kết nối của Athom và tích hợp AI tổng hợp vào nền tảng ThinQ của LG
 
Việc mua lại Athom cũng sẽ cho phép LG Electronics tích hợp các thiết bị và dịch vụ của bên thứ ba để thu được nhiều dữ liệu sử dụng của khách hàng hơn và đẩy nhanh việc cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh.
 
LG Electronics cho biết họ sẽ giữ cho hệ điều hành và thương hiệu của Athom trở nên độc lập sau khi mua lại nhằm tối đa hóa động cơ tăng trưởng và thế mạnh độc đáo của công ty Hà Lan này, đồng thời thúc đẩy sự phối hợp về mặt kinh doanh cũng như khả năng và nền tảng R&D.
 
Công ty công nghệ Hàn Quốc đang thúc đẩy chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của mình, nhằm phát triển thành một công ty nền tảng dựa trên phần mềm ngoài mục tiêu tập trung vào phần cứng truyền thống.
 
Vào năm 2021, LG Electronics đã mua lại công ty khởi nghiệp phân tích dữ liệu TV Alphonso có trụ sở tại Hoa Kỳ với giá 80 triệu USD để nâng cao năng lực phần mềm và dịch vụ trong lĩnh vực kinh doanh TV.
LG ra mắt dịch vụ đăng ký robot AI cho doanh nghiệp Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai (1/7), LG Electronics đã ra mắt dịch vụ đăng ký cho robot CLOi được trang bị các tính năng AI nâng cao như một phần trong nỗ lực mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).
LG Electronics giới thiệu TV khách sạn đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi Google Cast Vietnet24h - LG Electronics vừa trình làng TV khách sạn đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi Google Cast, công nghệ chia sẻ không dây của Google.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh Nothing cố gắng khuấy động thị trường với chiếc điện thoại giá 400 đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp công nghệ tiêu dùng Nothing đã ra mắt điện thoại thông minh Phone (3a) mới vào thứ ba (4/3).
Microsoft ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói mới dành cho bác sĩ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ha (3/3)i, Microsoft đã công bố một trợ lý AI chăm sóc sức khỏe mới có tên Dragon Copilot, được xây dựng dựa trên các giải pháp nghe chính tả và lắng nghe xung quanh hiện có.
Xiaomi ra mắt điện thoại giá 1.600 đô la khi giá cổ phiếu tăng 300% lên mức cao kỷ lục Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra vào Chủ Nhật tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025. Xiaomi 15 có giá khởi điểm là 999 euro (1.047 đô la) và Xiaomi 15 Ultra có giá khởi điểm là 1.499 euro (1.571 đô la).
DeepSeek tạm dừng tải xuống ứng dụng tại Hàn Quốc vì lo ngại về quyền riêng tư Vietnet24h - DeepSeek của Công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc đã bị dừng tải xuống ứng dụng chatbot mới tại Hàn Quốc sau khi các cơ quan quản lý của Hàn Quốc nêu lên mối lo ngại về cách công ty này xử lý dữ liệu cá nhân.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.
Cảnh báo: mạng lưới lừa đảo với chiêu thức giả mạo ứng dụng bảo hiểm xã hội số Vietnet24h - Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát đi một thông báo khẩn cấp về những chiêu trò lừa đảo mới mẻ, đặc biệt là các vụ việc giả mạo ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.