Tiêu dùng thông minh
LG rút lui khỏi thị trường điện thoại thông minh
Vĩnh An - Thứ Tư, 20/01/2021 4:17 CH
Vietnet24h - Giám đốc điều hành LG xác nhận công ty đang chuẩn bị cho sự thay đổi trong kinh doanh điện thoại thông minh thua lỗ.
LG Electronics có thể rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh sau khi thua lỗ khoảng 5 nghìn tỷ won (4,5 tỷ USD) trong 5 năm qua.
 
Giám đốc điều hành Kwon Bong-seok hôm thứ Tư đã gửi một thông điệp tới nhân viên ám chỉ rằng sẽ có một sự thay đổi lớn trong hoạt động của mảng điện thoại thông minh. Ông nói: “Bất kể sự thay đổi nào trong hướng hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh, việc làm sẽ được duy trì, vì vậy không cần phải lo lắng.
 
Một quan chức của LG giải thích: “Vì sự cạnh tranh trên thị trường toàn cầu dành cho thiết bị di động ngày càng gay gắt, đã đến lúc LG phải đưa ra phán quyết lạnh lùng và lựa chọn tốt nhất. "Công ty đang xem xét tất cả các biện pháp có thể, bao gồm bán, thu hồi và giảm quy mô kinh doanh điện thoại thông minh."
 
Đã có tin đồn rằng nhà cung cấp điện thoại có thể đang chuẩn bị giảm kích thước hoặc dỡ bỏ đơn vị kinh doanh thiết bị di động của mình. Khoảng 60% nhân viên ở đó sẽ được điều động và phân công lại cho các đơn vị kinh doanh khác trong công ty hoặc các chi nhánh khác của LG. 

Bất chấp lời giới thiệu đáng ngạc nhiên về điện thoại thông minh màn hình có thể cuộn tại triển lãm công nghệ CES năm nay, một số phương tiện truyền thông địa phương đã đưa tin rằng LG sẽ đưa ra một thông báo quan trọng vào thứ Ba liên quan đến bộ phận điện thoại thông minh của mình.
 
Đây không phải là lần đầu tiên LG dính phải những tin đồn như vậy, kể từ năm 2019, hãng đã quyết định mở rộng hoạt động gia công sản xuất điện thoại giá rẻ và tầm trung.
 
Vào thời điểm đó, nhà sản xuất điện thoại đã phủ nhận tin đồn, giải thích rằng họ đang tăng khối lượng sản xuất phát triển ban đầu nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất và cắt giảm chi phí tại đơn vị kinh doanh thua lỗ.
 
Được gọi là ODM, sản xuất phát triển (hoặc thiết kế) ban đầu đề cập đến một phương pháp sản xuất trong đó các nhà sản xuất theo hợp đồng thiết kế, phát triển và sản xuất một sản phẩm cụ thể theo quy định. Do Samsung Electronics cũng đang trên đường thúc đẩy đơn đặt hàng điện thoại thông minh ODM vào năm ngoái, chiến lược của LG có vẻ hợp lý. Theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu thị trường Counterpoint, các đơn đặt hàng ODM đã vượt qua 30% tổng sản lượng điện thoại của Samsung vào năm ngoái, trong khi LG vượt quá 70%.
 
Các tin đồn tiếp tục khi LG công bố mức thâm hụt trong mảng điện thoại trong 5 năm qua. Tính đến năm ngoái, mảng kinh doanh điện thoại thông minh đã lỗ hoạt động trong 23 quý liên tiếp, kể từ quý 2 năm 2015. Trong quý 3 năm 2020, lỗ hoạt động là 148,4 tỷ won, thu hẹp từ mức 206,5 tỷ won trong quý đầu tiên và 237,8 tỷ won trong quý thứ hai. Tuy nhiên, khoản lỗ lũy kế đã lên tới 5 nghìn tỷ won trong 5 năm qua.
 
Giám đốc điều hành LG Electronics Kwon, khi ông nhậm chức vào tháng 1 năm 2020, đã thề sẽ tạo ra sự thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh vào năm 2021. “Công ty đang cải thiện lợi nhuận của mảng kinh doanh điện thoại thông minh bằng cách cắt giảm chi phí và sẽ tìm kiếm sự tăng trưởng trong thị trường cao cấp vào năm tới,” Kwon nói với các phóng viên tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Điện tử và CNTT" vào tháng 12 vừa qua.
 
Năm ngoái, LG đã có một quyết định táo bạo khi từ bỏ thương hiệu điện thoại thông minh G series và bắt đầu các dự án điện thoại thông minh mới. Công ty đã tung ra hai điện thoại hàng đầu: LG Velvet tập trung vào thiết kế và LG Wing kiểu dáng mới.
 
Bất chấp những nỗ lực, sự hiện diện của LG trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm dần.
 
Trong quý 3 năm 2020, LG đã xuất xưởng 6,5 triệu điện thoại thông minh, giảm so với mức 7,2 triệu của cùng kỳ năm 2019, theo dữ liệu từ Counterpoint. Công ty chiếm 2% thị phần.
Thông điệp cho LG Electronics Vietnet24h - Tái cơ cấu kinh doanh điện thoại thông minh có thể thúc đẩy giá trị LG Electronics
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh Nothing cố gắng khuấy động thị trường với chiếc điện thoại giá 400 đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp công nghệ tiêu dùng Nothing đã ra mắt điện thoại thông minh Phone (3a) mới vào thứ ba (4/3).
Microsoft ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói mới dành cho bác sĩ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ha (3/3)i, Microsoft đã công bố một trợ lý AI chăm sóc sức khỏe mới có tên Dragon Copilot, được xây dựng dựa trên các giải pháp nghe chính tả và lắng nghe xung quanh hiện có.
Xiaomi ra mắt điện thoại giá 1.600 đô la khi giá cổ phiếu tăng 300% lên mức cao kỷ lục Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra vào Chủ Nhật tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025. Xiaomi 15 có giá khởi điểm là 999 euro (1.047 đô la) và Xiaomi 15 Ultra có giá khởi điểm là 1.499 euro (1.571 đô la).
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.
Cảnh báo: mạng lưới lừa đảo với chiêu thức giả mạo ứng dụng bảo hiểm xã hội số Vietnet24h - Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát đi một thông báo khẩn cấp về những chiêu trò lừa đảo mới mẻ, đặc biệt là các vụ việc giả mạo ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.