Tiêu dùng thông minh
Liệu dòng Galaxy Note sẽ không còn tiếp tục?
Alisa H - Thứ Năm, 13/08/2020 10:50 SA
Vietnet24h - Với dòng Galaxy Note, Samsung Electronics đã thu hút hàng loạt khách hàng muốn có trải nghiệm giống như PC hơn với bút cảm ứng S Pen trên màn hình lớn, kể từ khi phiên bản đầu tiên của điện thoại jumbo được ra mắt vào năm 2011.
Năm nay không ngoại lệ, gã khổng lồ công nghệ đã giới thiệu chiếc Note mới nhất vào ngày 5 tháng 8 tại một sự kiện Unpacked ảo. Tuy nhiên, dòng Galaxy Note20 mới khiến các nhà phân tích trong ngành phải vò đầu bứt tai về tương lai của điện thoại Note vì nó đang đánh mất đi sự khác biệt là một thiết bị tất cả trong một.
 
Để cạnh tranh với đối thủ Apple, Samsung đã tập trung vào dòng điện thoại có thể gập lại Galaxy Z, có thể mang đến trải nghiệm người dùng mới cho khách hàng với màn hình có thể gập lại.
 
Ra mắt điện thoại có thể gập lại Galaxy Z Fold2 thế hệ tiếp theo trong sự kiện Unpacked, Samsung cho thấy ý muốn mở rộng doanh số bán ra của điện thoại có thể gập lại dòng Z series.
 
Mặc dù Samsung không nói gì về tương lai của dòng Note, nhưng các nhà phân tích trong ngành cho biết Note20 có thể là dòng sản phẩm cuối cùng của hãng vì công ty dự kiến ​​sẽ bổ sung S Pen cho điện thoại Z Fold bắt đầu từ năm sau.
 
Do điện thoại thông minh Note mới không hỗ trợ các tính năng mà dòng Galaxy S20 có như cảm biến thời gian bay (ToF), họ nói thêm rằng rõ ràng sẽ không có phần tiếp theo của Note20.
 
Lee Dong-joo, một nhà phân tích của SK Securities cho biết: “Khi điện thoại thông minh Z Fold thế hệ tiếp theo được trang bị bút cảm ứng S Pen, rất có thể sẽ không có điện thoại Note trong năm tới”.
 
"Galaxy Note20 có hai mẫu, mặc dù mẫu Note20 Ultra hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz nhưng không có cảm biến ToF. Hiệu suất máy ảnh của nó cũng bị hạ thấp so với dòng Galaxy S20 vì nó hỗ trợ zoom kỹ thuật số lên đến 50 lần trong khi Nhà phân tích này cho biết S20 Ultra cho phép người dùng zoom tới 100 lần.
 
Cảm biến ToF cho phép camera của điện thoại thông minh đo khoảng cách bằng ánh sáng hồng ngoại và chụp ảnh 3D. Mặc dù Galaxy Note10 Plus trước đó và Galaxy S20 Ultra có cảm biến ToF, nhưng Samsung đã loại trừ cảm biến này trong dòng Note20.
 
Do cảm biến ToF được sử dụng rộng rãi cho các công nghệ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các loại ứng dụng, quyết định của Samsung không sử dụng cảm biến ToF là một điều bất ngờ.
 
Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011, dòng Note đã thành công trong việc nuôi dưỡng cơ sở khách hàng trung thành với màn hình lớn và bút cảm ứng S Pen. Nhưng với việc các nhà sản xuất điện thoại khác cố gắng trang bị màn hình lớn hơn, Note đang mất dần tính độc đáo.
 
Samsung đang theo đuổi "chiến lược kép" trong kinh doanh điện thoại thông minh của mình, bán dòng Galaxy S và điện thoại Z Flip trong nửa đầu và tung ra điện thoại Z Fold mới trong nửa sau.
 
Các nhà phân tích trong ngành cho biết điện thoại thông minh có thể gập lại sẽ trở nên bình thường trong tương lai gần. Theo nhà nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, doanh số bán điện thoại màn hình gập sẽ tăng lên 100 triệu vào năm 2025, từ khoảng 1 triệu vào năm 2019.
Note 20: Sản phẩm đáng tin cậy nhất của Samsung Vietnet24h - Samsung đã công bố điện thoại thông minh hàng đầu mới của mình, Galaxy Note20 Ultra trong sự kiện Galaxy Unpacked 2020 ảo đầu tiên của mình vào thứ Tư tuần này.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
Samsung sẽ ra mắt máy hút bụi cầm tay không dây mạnh mẽ nhất thế giới Vietnet24h - Máy hút bụi đột phá mới được giới thiệu tại sự kiện ra mắt toàn cầu hằng năm của Samsung, hiện đã sẵn sàng trình làng thị trường toàn cầu
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.