Tiêu dùng thông minh
Lô hàng OLED dẻo quý 2 năm nay giảm 35% so với quý trước
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 22/06/2021 10:07 SA
Vietnet24h - Theo Omdia cho biết, do doanh số iPhone 12 chậm lại.
Theo công ty nghiên cứu thị trường Omdia, lô hàng tấm nền OLED dẻo sẽ đạt khoảng 57 triệu chiếc trong quý 2 năm nay, giảm 35% so với quý trước.
 
Sự sụt giảm này là do quý thứ hai là thời điểm trái mùa và lượng hàng iPhone của Apple sụt giảm.
 
Tuy nhiên, lô hàng OLED dẻo sẽ tăng 54,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Trong khi đó, lô hàng tấm nền OLED cứng sẽ vào khoảng 53 triệu chiếc trong quý 2, Omdia cho biết.
 
Khối lượng giao hàng ngang bằng giữa tấm nền OLED dẻo và cứng là do tấm nền OLED linh hoạt hơn đang được sử dụng.
 
Trước đây, tấm nền OLED dẻo đã được Samsung sử dụng cho điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S và Note, iPhone của Apple và điện thoại thông minh của Huawei.
 
Nhưng nó đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các điện thoại thông minh hàng đầu của các thương hiệu khác. Các nhà sản xuất tấm nền Trung Quốc BOE và CSOT cũng đang tăng cường sản xuất tấm nền OLED linh hoạt.
 
Theo Omdia, Samsung Display dự kiến ​​sẽ xuất xưởng 39,1 triệu đơn vị tấm nền OLED dẻo trong quý II, giảm 42,8% so với quý trước và tăng 61,6% so với cùng kỳ năm trước. LG Display sẽ xuất xưởng 10,6 triệu đơn vị tấm nền OLED dẻo trong quý 2, giảm 41,1% so với quý trước và tăng 55,9% so với cùng kỳ năm trước.
 
Cả Samsung Display và LG Display đều sản xuất tấm nền OLED linh hoạt cho iPhone của Apple.
 
Một khách hàng khác của Samsung Display, Samsung Electronics, đang chứng kiến ​​doanh số bán dòng Galaxy S của mình sụt giảm. Dòng Galaxy S1 được ra mắt sớm hơn thường lệ trong năm nay, vì vậy lô hàng tấm nền OLED dẻo cho các mẫu này đã được phản ánh vào quý đầu tiên.
 
Samsung Display sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền cho điện thoại thông minh có thể gập lại sắp tới của Samsung trong quý II. Khối lượng dự kiến ​​lên đến hàng triệu chiếc.
 
Trong khi đó, theo Omdia, BOE dự kiến ​​sẽ xuất xưởng 7,9 triệu tấm nền OLED dẻo trong quý II. Đây là mức tăng 5,3% so với quý trước nhưng giảm 31,9% so với một năm trước. Sự sụt giảm so với cùng kỳ năm nay là do khách hàng chiến lược Huawei thu hẹp mảng kinh doanh điện thoại thông minh ifs.
 
Omdia dự kiến ​​CSOT, Visionox và Tianma sẽ xuất xưởng 3,1 triệu đơn vị, 2,1 triệu đơn vị và 1,4 triệu đơn vị tấm nền OLED linh hoạt trong quý II. CSOT sẽ chứng kiến ​​mức tăng 93,8% so với quý trước vì họ cung cấp bảng điều khiển có thể gập lại và bảng điều khiển OLED linh hoạt cho Xioami’s Mi Mix Fold và điện thoại thông minh mới.
 
Trong khi đó, năm ngoái, theo Omdia, Samsung Display đã xuất xưởng tổng cộng 205,8 triệu đơn vị tấm nền OLED dẻo trong năm ngoái. Đây là mức tăng 45,1% so với năm 2019. LG Display đã chuyển 57,77 triệu đơn vị tấm nền OLED linh hoạt vào năm 2020, bao gồm điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh. Con số này tăng 77% so với năm 2019. BOE đã chuyển 35,6 triệu đơn vị tấm nền OLED linh hoạt vào năm 2020.
Giám đốc Samsung Display: OLED sẽ dẫn đầu kỷ nguyên metaverse Vietnet24h - Giám đốc điều hành Samsung Display Choi Joo-sun cho biết hôm thứ Ba rằng màn hình OLED, sử dụng các điốt phát sáng hữu cơ, sẽ dẫn đầu một cuộc chuyển đổi kỹ thuật số đối với cái mà mọi người trong ngành gọi là kỷ nguyên siêu ngược.
Thị trường vật liệu phát sáng OLED tăng trưởng 17% vào năm 2021 Vietnet24h - Thị trường vật liệu phát sáng OLED toàn cầu sẽ tăng trưởng 17% vào năm 2021.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh Nothing cố gắng khuấy động thị trường với chiếc điện thoại giá 400 đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp công nghệ tiêu dùng Nothing đã ra mắt điện thoại thông minh Phone (3a) mới vào thứ ba (4/3).
Microsoft ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói mới dành cho bác sĩ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ha (3/3)i, Microsoft đã công bố một trợ lý AI chăm sóc sức khỏe mới có tên Dragon Copilot, được xây dựng dựa trên các giải pháp nghe chính tả và lắng nghe xung quanh hiện có.
Xiaomi ra mắt điện thoại giá 1.600 đô la khi giá cổ phiếu tăng 300% lên mức cao kỷ lục Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra vào Chủ Nhật tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025. Xiaomi 15 có giá khởi điểm là 999 euro (1.047 đô la) và Xiaomi 15 Ultra có giá khởi điểm là 1.499 euro (1.571 đô la).
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.
Cảnh báo: mạng lưới lừa đảo với chiêu thức giả mạo ứng dụng bảo hiểm xã hội số Vietnet24h - Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát đi một thông báo khẩn cấp về những chiêu trò lừa đảo mới mẻ, đặc biệt là các vụ việc giả mạo ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.