Tiêu dùng thông minh
MacBook Pro 13 inch mới của Apple là máy tính làm việc tốt nhất cho người hâm mộ Mac
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 05/06/2020 4:05 CH
Vietnet24h - Nhìn chung, MacBook Pro là một lựa chọn chắc chắn cho những người hâm mộ Mac đang muốn hoàn thành một số công việc nghiêm túc, nhưng không muốn một chiếc máy tính xách tay lớn như Pro 16 inch.
Thế hệ máy tính xách tay mới nhất của Apple có thể trông giống như người tiền nhiệm của họ, nhưng họ đã nhận được sự cải tiến lớn nhất trong nhiều năm qua: một bàn phím mới thoải mái hơn, ít bị hư hại hơn và yên tĩnh hơn nhiều so với các máy tính xách tay của Apple trong năm năm qua năm
 
Điều đó đúng với mọi người khi Apple phát hành MacBook Pro 13 inch đã được tân trang lại, giống như MacBook Air mới nhất và MacBook Pro 16 inch đi kèm với Bàn phím Magic mới. Bàn phím này, lần đầu tiên xuất hiện trên MacBook Pro lớn hơn vào năm ngoái, được lấy cảm hứng từ bàn phím máy tính để bàn nổi tiếng cùng tên của công ty.
 
Có một chút khác về MacBook Pro 13 inch, tiết kiệm cho tùy chọn nâng cấp lên bộ xử lý mới nhất của Intel với cấu hình đắt hơn và nhiều bộ nhớ hơn ở cấp cơ sở.
 
MacBook Pro mới cho cảm giác như một sự làm mới nhỏ nhằm mục đích làm cho đồng phục Bàn phím Magic của Apple trên toàn bộ dòng sản phẩm của nó chứ không phải là một bước tiến cho máy tính xách tay cấp độ của Apple. Bàn phím Butterfly là một nhược điểm lớn của Pro 13 inch so với các phiên bản trước cho đến nay, có nghĩa là phiên bản mới không còn cảm thấy như một sự mua sắm tiềm ẩn rủi ro.
 
Tuy nhiên, việc giới thiệu MacBook Air mới vào tháng 3 đưa ra một lựa chọn hấp dẫn khác cho người hâm mộ Apple trên thị trường máy tính xách tay 13 inch mới. Nhìn chung, Pro 13 inch phù hợp hơn cho những người sẵn sàng chi nhiều hơn cho sức mạnh tính toán và đồ họa bổ sung mà Pro cung cấp. Thật không may, Pro có kích thước nhỏ hơn đang bỏ lỡ một số tính năng nổi bật của model 16 inch, như loa đang bùng nổ và micro chất lượng phòng thu.
 
Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về việc sử dụng MacBook Pro 13 inch mới.
MacBook Pro Open

Thông số kỹ thuật MacBook Pro 13 inch 2020
  • Kích thước và độ phân giải màn hình: Màn hình Retina 13,3 inch với độ phân giải 2.560 x 1.600
  • Tùy chọn bộ xử lý:
  • Bộ xử lý Intel Core i5 lõi tứ 1,4 GHz thế hệ thứ 8 có thể cấu hình lên tới 1,7 GHz Intel Core i7 lõi tứ
  • Intel Core i5 thế hệ thứ 10 2 GHz có thể cấu hình lên đến 2,3 GHz Intel Core i7 thế hệ thứ 10
  • Bộ nhớ: 8GB, 16GB hoặc 32GB (đối với các model Intel thế hệ thứ 10)
  • Dung lượng lưu trữ: 256GB, 512GB và 1TB với các tùy chọn để định cấu hình lên tới 2TB ở cấp thấp và 4TB ở cấp cao
  • Tùy chọn đồ họa: Đồ họa Intel Iris Plus 645 hoặc Intel Iris Plus
  • Cổng: 2 cổng USB-C hoặc 4 cổng USB-C (dành cho các mẫu Intel thế hệ thứ 10)
  • Camera: Camera 720p FaceTime
Hiển thị, thiết kế và âm thanh
Vào năm 2020, MacBook Pro 13 inch có thiết kế nhôm đồng nhất tương tự đã trở thành một sản phẩm chính của máy tính xách tay của Apple trong những năm gần đây. Như trường hợp của người tiền nhiệm, MacBook Pro 13 inch mới mỏng và nhẹ, đủ thoải mái để trong ba lô hoặc túi đi làm khi đi du lịch. Nhưng, tất nhiên, nó không hoàn toàn nhẹ như MacBook Air, như tên gọi của nó. Nó cũng nặng hơn một chút so với XPS của Dell 13. MacBook Pro nặng 3,1 pound, trong khi Air nặng 2,8 pound và Dell XPS 13 nặng 2,64 pound.
 
MacBook Pro có màn hình Retina 13,3 inch, độ phân giải 2.560 x 1.600, độ sắc nét tương đương với MacBook Air. Sự khác biệt lớn nhất giữa Pro và Air là sự hỗ trợ của Pro cho gam màu rộng P3, trong khi Air hỗ trợ màu tiêu chuẩn đầy đủ, còn được gọi là sRGB. Điều đó có nghĩa là Pro có thể hiển thị phổ màu rộng hơn so với Air, nhưng điều đó sẽ chỉ có thể xảy ra nếu bạn là người chỉnh sửa ảnh hoặc video chuyên nghiệp.
 
Phiên bản MacBook Pro này có loa âm thanh nổi với dải động cao với âm thanh nổi rộng, khiến chúng trở nên tuyệt vời để xem phim và nghe nhạc. Nó sẽ không đủ lớn để cung cấp năng lượng cho một bữa tiệc, nhưng nó quá đủ để tăng gấp đôi như một người nói trong nhà trong một không gian nhỏ. So với MacBook Air, thiếu dải động cao của Pro, âm nhạc có vẻ hơi đầy đủ hơn.
 
Tuy nhiên, âm thanh tốt nhất có thể được tìm thấy trên MacBook Pro 16 inch, có hệ thống âm thanh sáu loa có độ trung thực cao mạnh mẽ hơn với loa trầm khử lực. Tôi không phải là audiophile, nhưng hệ thống âm thanh sôi động của máy tính xách tay cuối cùng đã trở thành một trong những điều yêu thích của tôi về MacBook Pro 16 inch khi tôi thử nghiệm nó năm ngoái. Nó khiến tôi ghen tị vì nó không có sẵn trên model 13 inch, mặc dù tôi có thể tưởng tượng rằng việc đưa một hệ thống âm thanh mạnh hơn vào một máy tính nhỏ gọn hơn sẽ là một thách thức.
 
Khi nói đến trò chuyện video, tốt hơn hết bạn nên dựa vào iPhone khi có thể. MacBook Pro mới, như MacBook Pro 16 inch, MacBook Air mới và nhiều máy tính xách tay Windows, đi kèm với máy ảnh web độ phân giải 720p. Điều đó có thể dễ dàng bị bỏ qua trong quá khứ, nhưng tại thời điểm nhiều người đã làm việc ở nhà trong nhiều tháng và giao tiếp qua video, việc thiếu webcam tích hợp chất lượng ngoài kia đã trở nên rõ ràng hơn.
 
Webcam 720p của MacBook Pro là đủ cho các cuộc gọi video, nhưng tôi nhận thấy một chút nhiễu hạt và tiếng ồn. Điều đó đặc biệt đúng khi so sánh với việc thực hiện các cuộc gọi FaceTime trên iPhone SE, có camera trước 7 megapixel có khả năng quay video ở 1080p cho phép thực hiện các cuộc gọi video rõ ràng hơn.

Bàn phím
Apple 13 inch MacBook Pro (2020) keyboard

Nếu có một điều bạn nên biết về sự khác biệt giữa MacBook Pro 13 inch trước đây và model mới nhất, thì đó là bàn phím mới. Bàn phím ma thuật được tân trang lại thể hiện một thiết kế lại hoàn toàn so với bàn phím được tìm thấy trên người tiền nhiệm của nó, nó có cảm giác phẳng và nông so với lần lặp mới.
 
Tôi đã nói điều này trước đây và tôi sẽ nói lại: bàn phím mới cho cảm giác chính xác như những gì bạn sẽ nhận được từ một máy tính xách tay cao cấp như MacBook Pro. Đối với những gì bạn đang trả tiền, bạn không nên thỏa hiệp với bàn phím cảm thấy cứng và thiếu độ sâu. Hoặc thậm chí tệ hơn, nhiều khách hàng và các nhà đánh giá công nghệ đã báo cáo các trường hợp phím đơn giản là không hoạt động chính xác trong vài năm qua kể từ khi bàn phím Butterfly được giới thiệu vào năm 2015.
 
Apple đã đưa ra một chương trình sửa chữa bàn phím miễn phí để giải quyết các khách hàng có máy bị ảnh hưởng, nhưng giờ đây, bước đi táo bạo hơn là hoàn toàn rời khỏi cơ chế Butterfly.
 
MacBook Pro 13 inch cũng có Touch Bar giống như người tiền nhiệm và model 16 inch, một trong những đặc điểm chính giúp phân biệt với MacBook Air. Touch Bar vẫn cảm thấy hơi vô cớ - ​​thật tuyệt khi có, đặc biệt là bây giờ bạn không phải trả thêm tiền cho nó, nhưng bạn cũng không nhất thiết cần nó. Thỉnh thoảng tôi thấy nó hữu ích khi lật các tab trong Safari, nhưng không thực sự thấy mình sử dụng nó cho các phím tắt khác.

Hiệu suất và tuổi thọ pin
Hiệu năng của MacBook Pro, ngoài Touch Bar, là yếu tố lớn nhất khiến nó khác biệt so với MacBook Air. Tất cả các model đều đi kèm bộ xử lý lõi tứ với tốc độ xung nhịp cao hơn so với Air, có bộ xử lý lõi kép ở mức cơ sở. Các biến thể cao cấp hơn của MacBook Air cũng chạy trên bộ vi xử lý với tốc độ xung nhịp thấp hơn so với MacBook Pro. Một bộ xử lý có nhiều lõi hơn thường có nghĩa là nó được trang bị tốt hơn để xử lý nhiều tác vụ.
 
Mặc dù vậy, điều khó hiểu là quyết định của Apple trong việc giữ bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel - cùng loại chip từ thế hệ trước mà Intel đã công bố ban đầu vào năm 2017 trong mô hình cơ sở. Nếu bạn muốn mua một model chạy trên bộ xử lý Intel mới nhất đã trở thành tiêu chuẩn cho hầu hết các máy tính xách tay cạnh tranh, bạn sẽ phải chọn cấu hình 1.800 đô la đắt hơn.
 
Trong khi đó, một số đối thủ của Windows cung cấp chip Intel thế hệ thứ 10 trong các máy có giá thấp hơn hàng trăm đô la. Chẳng hạn, XPS 13 của Dell có cấu hình 1.100 USD có chip Intel Core i5 thế hệ thứ 10 (và màn hình độ phân giải thấp hơn MacBook Pro), trong khi Spectre x360 13t của HP cũng có cấu hình 1.200 USD với Intel thế hệ thứ 10 Bộ xử lý Core i7. Model đó cũng có màn hình độ phân giải thấp hơn MacBook Pro, nhưng không hỗ trợ đầu vào cảm ứng.
 
Để đánh giá này, tôi đã thử nghiệm MacBook Pro 1.800 đô la với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10 và nó hoạt động rất mượt mà và nhanh chóng như bạn mong đợi. Tôi có thể thường xuyên mở hàng chục tab trình duyệt web trong suốt cả ngày làm việc mà không làm cho máy bị quá tải và khiến người hâm mộ quay cuồng, như trường hợp điển hình khi sử dụng MacBook Air 2020 mỏng hơn.
 
Thỉnh thoảng, máy MacBook Pro của tôi hơi ồn trước khi tắt nhanh khi tôi mở hơn 20 tab, nhưng đó là ngoại lệ chứ không phải là tiêu chuẩn. Về giá trị của nó, tôi đã có trải nghiệm rất giống với XPS 13 của Dell, đôi khi có vẻ căng thẳng sau khi mở gần hai chục tab nhưng nhanh chóng phục hồi.
 
Sự khác biệt về hiệu năng giữa MacBook Pro 13 inch và MacBook Air là đáng chú ý khi chơi game. Khi chơi "Tomb Raider" ở độ phân giải cao nhất trên cả hai hệ thống, tôi nhận thấy rằng đồ họa trông hơi mượt và mượt hơn trên MacBook Pro so với MacBook Air.
 
Thời lượng pin của MacBook Pro giảm một chút so với tuyên bố của Apple là 10 giờ, nhưng vẫn đủ để vượt qua cả ngày làm việc. Theo kinh nghiệm của tôi, máy tính xách tay tồn tại khoảng tám giờ trước khi tôi phải cắm nó, nhưng điều quan trọng cần nhớ là thời lượng pin sẽ luôn thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như độ sáng màn hình và loại chương trình bạn đang chạy.
 
Điểm mấu chốt
MacBook Pro Lid

MacBook Pro 13 inch mới là một sản phẩm trung cấp trong dòng máy tính xách tay của Apple: nó cung cấp nhiều năng lượng hơn so với MacBook Air rẻ hơn trong một thiết kế giống như di động, trong khi Macbook Pro 16 inch đắt tiền hơn phù hợp với những người tìm kiếm để biết thêm về một sự thay thế máy tính để bàn.
 
MacBook Pro 13 inch không phải là một sự làm mới lớn, nhưng việc bổ sung Bàn phím Magic cải tiến nhiều cuối cùng cũng khiến Pro 13 inch đáng để giới thiệu lại.
 
Bạn có nên mua nó?
MacBook Pro mới nhất của Apple là một lựa chọn thông minh cho những người trung thành với Mac muốn thay thế máy tính xách tay cũ của họ bằng một chiếc máy mạnh mẽ và nhẹ.
 
Nhưng, như thường thấy với các sản phẩm của Apple, đó không phải là thỏa thuận tốt nhất so với đối thủ. Ví dụ: bạn phải trả thêm tiền để có bộ xử lý mới nhất của Intel, vì model cơ bản đi kèm với chip cũ hơn. Nếu bạn không phải là một phần của Apple, cũng có những lựa chọn hấp dẫn khác của Windows để xem xét, như Dell XPS 13, cung cấp bộ xử lý mới hơn với cùng mức giá.
 
Tuy nhiên, nếu bạn đang gắn bó với hệ sinh thái Mac của Apple và muốn có một máy làm việc di động, chắc chắn MacBook Pro mới là thứ bạn đang chờ đợi.
 
Ưu điểm: Bàn phím tuyệt vời, hiệu suất nhanh, âm thanh chất lượng
 
Nhược điểm: Bộ xử lý cũ trong mô hình cơ sở.
Apple giới thiệu MacBook Pro 13-inch thế hệ mới, giá bán 1.299 USD Vietnet24h - Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Apple đã giới thiệu mẫu MacBook Pro 13 inch phiên bản 2020 với Keyboard Magic và Touch Bar giống như trên phiên bản 16 inch ra mắt mới đây.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
SmartThings Energy của Samsung giảm chi phí tiền điện hàng tháng Vietnet24h - Với dịch vụ SmartThings Energy, người tiêu dùng có thể theo dõi và hiểu rõ hơn mức tiêu thụ năng lượng của họ cũng như đặt mục tiêu giảm năng lượng đang sử dụng từ đó giảm chi phí hàng tháng.
Apple ra mắt bộ sạc pin giá 99 USD cho dòng điện thoại iPhone 12 gắn vào bằng nam châm Vietnet24h - Apple đã phát hành một bộ sạc pin vào thứ Ba trên trang web của mình, gắn vào mặt sau của iPhone 12 bằng nam châm để cung cấp thêm thời lượng pin cho dòng điện thoại thông minh này.
LG Electronics ra mắt robot giao hàng trong nhà-ngoài trời Vietnet24h - LG Electronics Inc. hôm thứ Ba đã công bố một robot giao hàng mới có thể phục vụ cả môi trường trong nhà và ngoài trời.
Những thay đổi lớn sẽ đến với iPhone của bạn vào mùa thu này Vietnet24h - Những thay đổi lớn trong iOS 15 bao gồm cải tiến FaceTime, trí tuệ nhân tạo có thể giải mã ảnh và tính năng hạn chế thông báo gây mất tập trung.
Samsung chính thức ra mắt Galaxy A22 Vietnet24h - Bộ đôi Galaxy A22 LTE và Galaxy A22 5G sẵn sàng khuấy động mùa hè với Tiên Phong công nghệ Camera Chống Rung Quang Học (OIS) đi đầu trong phân khúc.
Microsoft chính thức giới thiệu Windows 11 thay thế cho window 10 Vietnet24h - Trong sự kiện trực tuyến ngày 24-6, Công ty Microsoft ra mắt hệ điều hành mới Windows 11 sau gần 6 năm kể từ khi Windows 10 ra đời.
Tính năng kiểm soát thời gian sắp có trên iPhone vào mùa thu này Vietnet24h - Một trong những tính năng tốt nhất trong phần mềm iPhone chạy iOS 15 mới của Apple được gọi là Focus.
Phát hiện Iphone chặn kết nối Wi-Fi khi gặp ký tự lạ Vietnet24h - Một lỗi iPhone mới đã xuất hiện làm mất chức năng kết nối Wi-Fi của iPhone khi tên wifi được đặt bằng ký tự “%’.
iOS 15 tạo nên một safari hoàn toàn mới Vietnet24h - Bản cập nhật iOS 15 hoàn chỉnh sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm nay. Nó hứa hẹn mang đến một loạt các tính năng mới. Trình duyệt web Safari cũng được cải tiến để nâng cao trải nghiệm cho người dùng.
Microsoft cập nhật các ứng dụng Office cho một thế giới mà ở đó nhiều người làm việc tại nhà hơn Vietnet24h - Microsoft đã giới thiệu một số bản cập nhật cho các ứng dụng Office vào thứ Năm nhằm giúp các công ty có sự kết hợp giữa nhân viên từ xa và nhân viên tại chỗ.
5 điều cần biết về biến thể Delta Vietnet24h - Khi chủng mới lan rộng, các chuyên gia đang nghiên cứu biến thể này một cách nghiêm túc.
Microsoft tung ra bản cập nhật Windows 11 với tính năng Trò chuyện nhóm được tích hợp sẵn Vietnet24h - Mọi người sẽ có thể kích hoạt tính năng Trò chuyện trong Windows 11 từ mọi nơi, bằng cách nhập phím tắt Win-C.
Samsung Galaxy Tab S7 FE chính thức lên kệ tại Việt Nam Vietnet24h - Samsung Galaxy Tab S7 FE mang đến những tính năng mà người dùng yêu thích như màn hình kích cỡ lớn 12.4 inch hay bút S Pen tiện lợi với mức giá phải chăng cho mọi nhu cầu từ học tập, giải trí đến làm việc đa nhiệm.
WHO cho biết hầu hết những người được tiêm phòng đầy đủ bị nhiễm Covid biến chủng Delta đều không có triệu chứng Vietnet24h - Số người nhập viện do mắc bệnh đang gia tăng ở một số nơi trên thế giới, chủ yếu là nơi tỷ lệ tiêm chủng thấp và các biến thể Delta rất dễ lây lan.
Đăng ký tiêm vaccine Covid-19, chỉ cần cú click chuột Vietnet24h - Từ ngày 10/7, người dân có thể đăng ký online để được tiêm vaccine Covid-19 thông qua ứng dụng SSKĐT hoặc Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.
Một số bang ở Hoa Kỳ đưa ra một vụ kiện chống độc quyền mới chống lại Google Vietnet24h - Một nhóm luật sư tiểu bang đã kiện Google về Cửa hàng Play dành cho Android của họ.
Ngày phát hành Windows 11 có vẻ như sẽ sớm hơn chúng ta nghĩ Vietnet24h - Phiên bản beta công khai Windows 11 của Microsoft sẽ có mặt bất cứ ngày nào, với bản phát hành đầy đủ sẽ diễn ra vào cuối năm nay.
Một số thay đổi lớn nhất của Windows 11 Vietnet24h - Microsoft đã phát hành bản dựng thử nghiệm đầu tiên của Windows 11 vào thứ Hai tuần này.
WHO kêu gọi những người được tiêm chủng đầy đủ tiếp tục đeo khẩu trang khi biến thể delta đang lan rộng Vietnet24h - Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ Sáu kêu gọi những người được tiêm chủng đầy đủ tiếp tục đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với xã hội và thực hành các biện pháp an toàn chống đại dịch Covid-19 khác khi biến thể delta rất dễ lây lan nhanh chóng trên toàn cầu.
16 điều quan trọng nên và không nên khi tiêm vắc xin COVID-19 Vietnet24h - Hãy chuẩn bị cho cuộc hẹn tiêm phòng virus coronavirus sắp tới của bạn với những lời khuyên này.