Tiêu dùng thông minh
Những đánh giá sớm nhất về điện thoai gập mới của Samsung
Alisa H - Thứ Sáu, 27/08/2021 8:54 CH
Vietnet24h - Thật là thú vị khi có một chiếc điện thoại vừa trong túi của bạn và có thể mở ra gấp đôi như một chiếc máy tính bảng, nhưng vẫn còn quá nhiều điều phải cân nhắc đối với người tiêu dùng.
Điện thoại gập mới của Samsung, Galaxy Z Fold 3 trị giá 1.799 USD, ra mắt vào thứ Sáu. Chúng tôi không ấn tượng với hai mô hình đầu tiên, nhưng sau khi thử nghiệm mô hình này trong hai tuần, tôi thực sự thích nó. Vẫn còn quá nhiều thỏa hiệp đối với hầu hết mọi người - đặc biệt là tuổi thọ pin và độ dày của điện thoại khi tắt máy - và nó rất đắt. Nhưng tôi ngày càng tin rằng Samsung đang làm gì đó.
 
Các thiết bị có thể gập lại của Samsung đã có một khởi đầu khó khăn. Mô hình đầu tiên đã bị trì hoãn sau khi các đơn vị được gửi đến người đánh giá bị hỏng. Phiên bản thứ hai đã tốt hơn nhiều. Năm nay, Z Fold 3 có thêm nhiều cải tiến: Nó bền hơn, chống nước (nhưng vẫn không chống bụi) và lần đầu tiên hỗ trợ bút cảm ứng. Nó cũng có giá thấp hơn 200 đô la so với mô hình năm ngoái.

Samsung dường như đang đặt cược nghiêm túc rằng điện thoại có thể gập lại sẽ tìm được thị trường. Công ty đang tung ra hai kích thước, bao gồm model gập dọc và modelh Galaxy Z Flip 3, giống như một chiếc điện thoại thông thường có thể gập lại một nửa.
 
Giống như những gì đã làm với Galaxy Note màn hình lớn, một trong những điện thoại màn hình lớn đầu tiên có bút cảm ứng, công ty đã tạo dựng được chỗ đứng trong một thị trường mới trước Apple rất lâu. Bằng cách cải tiến màn hình của mình hàng năm, họ có thể sẵn sàng bán chúng cho các nhà sản xuất điện thoại khác. Khi giá tiếp tục giảm, Samsung sẽ sẵn sàng nếu người tiêu dùng quyết định đây là xu hướng lớn tiếp theo của điện thoại.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về Galaxy Z Fold 3 mới.
 
Những ưu điểm
Samsung Electronics' foldable smartphone Galaxy Z Fold3 is seen in this undated handout photo released to Reuters on August 11, 2021.

Tôi thích việc Samsung đang thử nghiệm những thiết kế vui nhộn. Nhiều tiến bộ gần đây trong điện thoại là cải tiến từng bước đối với tốc độ mạng, chất lượng camera và màn hình. Nhưng thiết kế điện thoại vẫn tương đối giống nhau kể từ khi Samsung lần đầu tiên giới thiệu “phablet” màn hình lớn với dòng Note của mình vào năm 2011. (Giờ đây, những màn hình lớn đó là tiêu chuẩn - màn hình của iPhone Mini hiện tại của Apple thực sự lớn hơn, với 5,4 inch, so với màn hình đầu tiên Galaxy Note, có kích thước 5,3 inch.)

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Tôi rất thích có thể chỉ cần ngồi trên ghế dài vào ban đêm và lôi một chiếc máy tính bảng nhỏ ra khỏi túi, thay vì tìm kiếm iPad và hy vọng nó có sạc. Phần mềm cũng đang trở nên tốt hơn rất nhiều. Ví dụ: trình duyệt Google Chrome cho phép bạn nhấn qua các tab giống như trên máy tính bảng hoặc máy tính truyền thống.
 
Bạn có thể buộc các ứng dụng như Instagram thay đổi kích thước và sử dụng toàn màn hình, điều mà năm ngoái bạn đã không làm được. Và tôi thích rằng tôi có thể chạy một số ứng dụng song song hoặc trong nhiều cửa sổ. Thật tiện lợi khi trò chuyện với bạn bè trong một ứng dụng, mở Twitter bên cạnh và xem một bộ phim nổi trên tất cả mọi thứ.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Samsung cũng cải thiện độ bền của điện thoại. Với những thay đổi mới đối với màn hình và lớp bảo vệ bên trên, độ bền màn hình kết hợp giờ đây đã mạnh hơn 80% so với trước đây. Vẫn còn một số điểm uốn cong khi bạn ấn xuống màn hình, nhưng nó tốt hơn rất nhiều so với phiên bản đầu tiên, khi mà bạn cảm thấy nó quá yếu. Samsung cũng tạo ra khả năng chống nước IPX8 cho điện thoại, có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc hư hỏng dưới trời mưa nhưng vẫn nên tránh mang điện thoại đi bất cứ nơi nào có thể bám bụi bẩn vào bản lề và phía sau màn hình. Cho đến nay, tôi chưa gặp bất kỳ vấn đề nào.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Tôi cũng thích chế độ đa nhiệm khi mà bạn có thể bắt đầu làm điều gì đó trên màn hình phía trước và sau đó tiếp tục làm điều đó trên màn hình lớn hơn bên trong. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm một quán cà phê trong Google Maps ở màn hình bên ngoài, sau đó mở nó ra, bạn sẽ thấy một Google Map khổng lồ đang chờ bạn. Nó hoạt động tốt cho các bộ phim, nếu bạn muốn bắt đầu một bộ phim với điện thoại được đặt trên bàn của bạn và sau đó tiếp tục xem nó trên màn hình lớn hơn bên trong.

Samsung Electronics' foldable smartphone Galaxy Z Fold3 is seen in this undated handout photo released to Reuters on August 11, 2021.

Đây là điện thoại gập đầu tiên của Samsung có hỗ trợ bút S Pen. Công ty đã không giới thiệu điện thoại Galaxy Note mới trong năm nay, thay vào đó chọn hỗ trợ thêm bút cảm ứng của mình cho Galaxy Z Fold 3. Tuy nhiên, bạn cần mua một phiên bản đặc biệt $ 49,99 của S Pen với một đầu có thể thu vào. không ấn quá mạnh vào màn hình. Ngoài ra, không có nơi nào để cất bút, vì vậy bạn chỉ cần giữ nó trong túi của mình hoặc mua một hộp đựng 79,99 đô la để lưu trữ cho bút.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Nó hoạt động tốt, mặc dù có nếp gấp ở giữa. Tuy nhiên, tôi ước giá mà nó hoạt động như những chiếc S Pens trước đây với tùy chọn điều khiển phương tiện hoặc màn trập máy ảnh bằng nút của S Pen. Thay vào đó, tốt nhất là chỉ điều hướng trên màn hình, vẽ hoặc viết ghi chú. Tôi thấy nó hữu ích nhất cho việc ký tài liệu không thường xuyên.
 
Cuối cùng, tôi thực sự thích rằng chiếc điện thoại này quá khác biệt so với bất kỳ thứ gì khác trước kia và tôi chưa phải lo lắng quá nhiều về việc nó bị hư hỏng. Nó thật sự là niềm vui. Nhưng nó chắc chắn không dành cho tất cả mọi người và vẫn còn rất nhiều sự cân nhắc về giá.
 
Nhược điểm
Samsung Galaxy Z Fold 3 5G

Có hai nhược điểm lớn đối với Galaxy Fold 3: Độ dày và thời lượng pin.
 
Nó vẫn còn chunky, thậm chí được đóng lại. Tuy nhiên, màn hình bên ngoài vẫn cảm thấy hơi nhỏ khi tôi đang cố gắng gửi email. Tôi đã mắc nhiều lỗi chính tả hơn. Vì vậy, tôi thấy mình sử dụng màn hình lớn hơn hầu hết thời gian.
 
Thật không may, cần rất nhiều năng lượng để giữ cho màn hình 7,6 inch hoạt động. Tôi nhận thấy rằng mình hầu như chỉ có khoảng 4 đến 4 tiếng rưỡi thời gian sử dụng thiết bị mỗi lần sạc, con số này không phải là nhiều. Tôi đã sạc đầy nó, sau đó lướt Airbnb để tìm một nơi để nghỉ dưỡng và hai giờ sau, pin ở mức 50%. Nó sẽ kéo dài hơn nữa nếu bạn không sử dụng màn hình lớn đó, nhưng đó là toàn bộ điểm của điện thoại. Nó sạc khá nhanh, nhưng bạn sẽ cần phải có một bộ pin hoặc ít nhất là một bộ sạc trong túi của mình.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Ngoài ra, có, vẫn có một nếp gấp ở giữa màn hình. Điều đó thật khó chịu trong một vài ngày, nhưng nó bắt đầu hòa nhập và khó có thể nhận ra khi bạn đang nhìn trực tiếp vào điện thoại với độ sáng được tăng lên. Tôi nghĩ rằng Samsung cần phải loại bỏ những nếp gấp trước khi nó trở nên phổ biến. Hầu hết mọi người đã từng sử dụng điện thoại truyền thống có thể sẽ bị loại bỏ bởi nó.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Máy ảnh tốt và bạn có nhiều sự lựa chọn, bao gồm một ống kính góc rộng, thu phóng và một ống kính góc cực rộng để thu hút nhiều người hơn vào một bức ảnh. Nhưng chúng là những chiếc máy ảnh cũ hơn đã được giới thiệu lần đầu tiên cách đây hai năm, vì vậy bạn đang bắt đầu sử dụng công nghệ thay vì những chiếc máy ảnh mới nhất và tốt nhất mà Samsung đã giới thiệu trên điện thoại S21 của mình vào đầu năm nay. Những chiếc máy ảnh đó sẽ tăng thêm chi phí.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Nói về máy ảnh, có một máy ảnh dưới màn hình mới thú vị trên màn hình lớn. Mục tiêu của Samsung là làm cho chấm camera màu đen ít nhìn thấy hơn và nó hoạt động trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi bạn đang xem phim. Nhưng bạn chắc chắn vẫn sẽ nhìn thấy máy ảnh nếu bạn tìm kiếm nó - nó trông giống như một màn hình lộn xộn của các pixel. Samsung đã phải hy sinh vì điều này. Đó là chất lượng thấp hơn, vì vậy ảnh tự chụp không sắc nét như mong đợi. Bạn vẫn có thể sử dụng bất kỳ cảm biến nào trong số bốn cảm biến còn lại để chụp ảnh tự sướng, nhưng bạn phải đóng điện thoại để sử dụng chúng.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Tôi có một vài câu đố khác với điện thoại. Ví dụ, loa nghe có vẻ hơi nhỏ so với các điện thoại hàng đầu khác. Và mặc dù đã tăng độ bền, tôi vẫn sợ rằng mình sẽ làm hỏng chiếc điện thoại này nhanh hơn nhiều so với một chiếc điện thoại hàng đầu thông thường.
 
Bạn có nên mua nó không?
Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Galaxy Z Fold 3 vẫn không dành cho những người bình thường. Nhưng đây là một chiếc điện thoại tuyệt vời dành cho những người yêu thích thiết bị và thích khám phá những điều mới mẻ,  những người biết họ đang và cần phải làm gì.

Samsung Galaxy Z Fold 3 review

Tôi không hoang mang về các mẫu trước đó, vì tôi lo lắng về việc hư hỏng do nước trong mưa hoặc màn hình bị vỡ một lần nữa. Nhưng thật tiện lợi khi có một chiếc máy tính bảng để đọc, xem phim, email và nhiều thứ khác ngay trong túi của mình. Điều đó nói lên rằng, tôi là một người đam mê thiết bị, đây là loại công nghệ mới thú vị mà tôi sống và tôi biết những rủi ro và dám đánh đổi.
 
Hầu hết mọi người vẫn nên mua một trong những điện thoại cao cấp khác của Samsung, như Galaxy S21 hoặc Galaxy S21 Ultra, thậm chí còn bền hơn, có camera tốt hơn, thời lượng pin dài hơn và hơn thế nữa. Tuy nhiên, chúng chỉ không thể mở gấp đôi như một chiếc máy tính bảng.
Điện thoại gập mới của Samsung: Bạn chọn về đội Fold hay đội Flip? Vietnet24h - Cùng khám phá siêu phẩm Galaxy Z Fold3 5G và Galaxy Z Flip3 5G để tìm kiếm một thiết bị phù hợp nhất với phong cách sống của bạn
Samsung ra mắt Galaxy Z Fold3, Z Flip3 Vietnet24h - Samsung Electronics đã giới thiệu các mẫu điện thoại có thể gập lại cao cấp mới nhất của mình với mức giá giảm vào tối qua, thứ Tư, như một phần trong chiến lược tồn tại của mình vào thời điểm các nhà cung cấp điện thoại thông minh Trung Quốc đang lấn chiếm thị phần của họ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple đã khắc phục các lỗi của máy tính xách tay của mình trong 5 năm qua Vietnet24h - Các mẫu MacBook Pro mới của Apple, được công bố vào đêm qua, thứ Hai, rõ ràng là đã bỏ bớt đi nhiều tính năng ít phổ biến nhất so với thiết kế năm 2016.
LG Electronics ra mắt tiium, một thiết bị trồng cây thông minh dành cho những người làm vườn tại nhà Vietnet24h - Sử dụng các công nghệ khác nhau từ các thiết bị gia dụng của mình, hôm thứ Năm, LG Electronics đã cho ra mắt máy ươm mầm cây thông minh để giúp những người có ngón tay cái đen trồng cây và hoa trong nhà.
Đánh giá Apple Watch Series 7: Đồng hồ thông minh có màn hình lớn tốt nhất hiện nay Vietnet24h - Không có nhà sản xuất đồng hồ thông minh nào khác phù hợp với tính dễ sử dụng và độ tin cậy như Apple Watch mới.
Google đang cập nhật Maps, Search và các sản phẩm khác để giúp người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải Vietnet24h - Google sẽ hiển thị lượng khí thải carbon liên quan đến một chuyến bay trong kết quả tìm kiếm.
Galaxy Z Fold3 - thế giới trải nghiệm điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Galaxy Z Fold3 hứa hẹn sẽ tạo ra sự đột phá trong năng suất làm việc, tận hưởng giải trí và chơi game đỉnh cao hơn so với các smartphone thông thường.
Microsoft hé lộ bản nâng cấp Skype, cạnh tranh trực tiếp với Zoom Vietnet24h - Microsoft đã tiết lộ một loạt tính năng mới cho Skype mà họ sẽ thực hiện trong những tháng tới để cạnh tranh tốt hơn với Zoom.
Vimedimex được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine COVID-19 Hayat-Vax Vietnet24h - Ngày 16/9/2021, Cục quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.
Galaxy Watch4 – Chuyên gia sức khỏe nhỏ gọn trên cổ tay Vietnet24h - Dòng Galaxy Watch4 mới của Samsung đưa việc theo dõi dữ liệu sức khỏe và thể dục lên một tầm cao mới, có Cảm biến hoạt động sinh học đột phá, sử dụng một chip duy nhất để chạy chính xác ba cảm biến sức khỏe mạnh mẽ, bao gồm Nhịp tim quang học, Điện tim và Phân tích trở kháng điện sinh học.
Samsung Ra Mắt Galaxy M22 với màn hình sống động mượt mà, hiệu năng mạnh mẽ Vietnet24h - Galaxy M22 với màn hình Super AMOLED 90Hz mượt mà vượt trội kết hợp với cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin lớn 5000mAh, sạc nhanh 25W, bộ 4 camera 48MP tiên phong cùng mức giá xứng tầm sẽ là lựa chọn khó cưỡng giúp người dùng trẻ Việt Nam tận hưởng trải nghiệm mới mỗi ngày.
Apple nhấn mạnh cải tiến thời lượng pin iPhone 13 để giữ đà bán hàng cao Vietnet24h - Apple đã công bố các mẫu iPhone mới theo truyền thống hàng năm của công ty trước mùa mua sắm nghỉ lễ năm nay.
AirPods mới 179 đô la của Apple là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người Vietnet24h - AirPods thế hệ thứ ba, được gọi là AirPods với Âm thanh không gian, có thiết kế mới nhỏ hơn và bổ sung các tính năng âm thanh cải tiến.
MacBook Pro cung cấp mọi thứ mà người hâm mộ Apple yêu cầu Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới tại các cửa hàng trong tuần này.
Điện thoại gập 1.500 đô la mới của Microsoft là một cải tiến lớn so với năm ngoái Vietnet24h - Đó là một cải tiến lớn so với Surface Duo đầu tiên, với phiên bản chưa đủ mạnh và nhiều lỗi.
Samsung mở chuỗi cửa hàng trải nghiệm Flagship tại Samsung68 tại 5 tỉnh thành ở Việt Nam Vietnet24h - Samsung chính thức giao 10,000 đơn hàng Galaxy Z Fold3, Z Flip3 với hoạt động thú vị tại Samsung68 và chuỗi cửa hàng trải nghiệm.
Đánh giá iPhone 13 Pro Max sau 3 tuần ra mắt Vietnet24h - Đã ba tuần kể từ khi phát hành dòng sản phẩm iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max, những sản phẩm cao cấp này đã trở thành một phần không thể thiếu trong thiết lập công nghệ của chúng ta.
Làm thế nào để khử mùi nội thất xe ô tô nhanh chóng, an toàn và hiệu quả? Vietnet24h - Xe ô tô ám mùi khó chịu là vấn đề khiến rất nhiều tài xế đau đầu. Bạn đã tìm rất nhiều cách mà chưa khử được triệt để những loại mùi cứng đầu này. Khám phá ngay cách khử mùi nội thất xe ô tô hiệu quả, nhanh chóng và an toàn cho “xế yêu” của mình ngay nhé!
Đánh giá Apple iPhone 13: Rẻ hơn, bền hơn và camera tốt hơn Vietnet24h - Các nâng cấp nhỏ trên iPhone tốt nhất năm ngoái, hiện có gấp đôi dung lượng lưu trữ ban đầu.
Bản cập nhật iPhone mới nhất của Apple cho phép bạn sao chép và dán văn bản từ ảnh - đây là cách thực hiện Vietnet24h - iOS 15 có thể nhận dạng văn bản trong ảnh iPhone và cho phép người dùng sao chép-dán các từ đó vào tài liệu.
Bản cập nhật phần mềm của Apple cho phép người dùng tạo địa chỉ email ẩn - đây là cách thực hiện Vietnet24h - Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone, iOS 15, có các tính năng bảo mật mới cho những người trả tiền cho dung lượng iCloud, trong đó bao gồm lợi ích tạo email ẩn danh.
Đánh giá về iPad Mini mới ra lò của Apple Vietnet24h - IPad Mini mới của Apple có mặt tại các cửa hàng vào thứ Sáu tuần này (giờ Hoa Kỳ).