Tiêu dùng thông minh
Panasonic giới thiệu công nghệ tự động hóa qua mô hình nhà máy thông minh trong tương lai
Lê Cường - Thứ Hai, 28/05/2018 4:30 CH
Vietnet24h - Với mong muốn mang đến cho các doanh nghiệp Việt cơ hội được trải nghiệm và trao đổi về nền công nghiệp điện tử tương lai, ngày 25/5, Panasonic tổ chức hội thảo “IoT - from Imagination to Reality”.
Hội thảo gửi tới thông điệp về sự cần thiết phải thúc đẩy nền cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển. Bên cạnh đó, khách mời được trải nghiệm sự với sự kết hợp giữa công nghiệp tự động hóa và các công nghệ mới qua mô hình Nhà máy thông minh của tương lai. Hội thảo “IoT – From Imagination to Reality” do Phòng giải pháp Tự động hóa, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam cùng công ty Panasonic Factory Solutions Asia Pacfic phối hợp tổ chức tại Solution & Innovation Center, Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội.



Tại lễ khai mạc, ông Lenz Tchong, Trưởng phòng cấp cao phụ trách Bộ phận Giải Pháp Tự động hóa của Panasonic phát biểu: “Hội thảo năm nay càng đặc biệt hơn đúng vào dịp kỷ niệm đá 100 năm ngày thành lập của Panasonic. Chúng tôi rất biết ơn tất cả các khách hàng đã đồng hành và ủng hộ Panasonic trong những năm qua. Với triết lý kinh doanh đóng góp để tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn, thế giới tốt đẹp hơn, Panasonic sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục là một đối tác tin cậy và bền vững trong 100 năm tiếp theo.

Gần đây, Công nghiệp 4.0, kết nối vạn vật là một chủ đề rất nóng bỏng, và hội thảo ngày hôm nay là để nhằm mang đến một cái nhìn thực tế về việc xây dựng nhà máy thông minh. Hy vọng sẽ giúp cho các công ty ở Việt Nam có thể nắm bắt được xu hướng cũng như duy trì lợi thế cạnh tranh bằng các công nghệ mới.” Hội thảo đã thu hút sự tham gia của 60 đại biểu từ 25 công ty, là các doanh nghiệp thuộc ngành điện tử Việt Nam. Các đại biểu tham dự có được sự trải cụ thể về mô hình nhà máy thông minh hoafnt toàn mới tại Trung tâm trưng bày mảng tự động hóa nhà máy với tên gọi “Panasonic Solution & Innovation Center Vietnam” tại Khu công nghiệp Thăng Long, TP Hà Nội. Nội dung của hội thảo gồm có: - Sự phát triển của dòng máy NPMs – sản phẩm chiến lược của Panasonic trong mảng SMT

- Cải tiến sản xuất thông qua IoT - Chia sẻ về bài học thành công đã áp dụng công nghệ của Panasonic (ở Phillipines) Trong hội thảo, khách tham dự cũng được trải nghiệm trực tiếp các công nghệ mới được trưng bày tại 4 khu vực chính: Dây chuyền công nghệ lắp ráp điện tử SMT, Hệ thống Robot Hàn, Giải pháp nhà máy thông minh, Giải pháp hệ thống điều hòa không khí. Những giải pháp tự động hóa nhà máy của Panasonic không chỉ mang lại những dây chuyền sản xuất tự động với phần cứng mạnh mẽ mà còn phần mềm kết nối, hệ thống đồng bộ cùng với hệ thống điều hành và bảo dưỡng, giúp cải tiến và đột phá mọi giới hạn trong sản xuất.

Ngoài phòng trưng bày ở Việt Nam, Panasonic còn có 4 trung tâm khác ở Chicago (Mỹ), Bangkok (Thái Lan), Jakarta (Indonesia) và Munich (Đức). Với hệ thống này, Panasonic đang hướng đến việc tối đa hóa các giá trị cũng như đưa ra một sự cam kết mạnh mẽ để hỗ trợ và phục vụ cộng đồng sản xuất bo mạch điện tử ở Việt Nam. Đây được xem là sự mở rộng và khẳng định cho chiến lược kinh doanh B2B, đặc biệt là mảng giải pháp nhà máy của Panasonic trên toàn thế giới. Hội thảo cho thấy Panasonic có thể cung cấp giải pháp đồng bộ trọn gói cho ngành công nghiệp chế tạo thông qua các hệ thống và quy trình đa dạng. Gần đây, hãng không ngừng sáng tạo và đề xuất những giải pháp tiên tiến nhằm thúc đẩy sự tiến bộ trong ngành công nghiệp chế tạo và cùng với khách hàng tạo ra “ Một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới tươi đẹp hơn”.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.