Tiêu dùng thông minh
Samsung thành lập nhóm phát triển AP trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh
Alisa H - Thứ Sáu, 16/12/2022 9:23 CH
Vietnet24h - Bộ phận Kinh doanh Trải nghiệm Di động (MX) của Samsung đã thành lập một nhóm phát triển giải pháp bộ xử lý ứng dụng (AP) trong doanh nghiệp.
Nhóm sẽ được lãnh đạo bởi phó chủ tịch điều hành Choi Won-joon, người cũng được bổ nhiệm làm người đứng đầu bộ phận Phát triển MX trong đợt tái tổ chức hàng năm của Samsung vào đầu tháng này.
 
Nhóm phát triển giải pháp AP có thể được MX thành lập để thiết kế bộ xử lý của riêng họ.
 
Một vị trí tương tự đã tồn tại với Samsung System LSI, thiết kế các chip logic như Exynos mà MX sử dụng trên điện thoại Galaxy của mình.
 
Các nguồn tin cho biết MX Business thành lập nhóm riêng giống hệt nhau vì họ muốn tối ưu hóa các chip Exynos này cho dòng Galaxy của mình nhiều hơn hoặc lý do có nhiều khả năng hơn là phát triển hoàn toàn bộ vi xử lý của riêng mình trong tương lai.
 
Choi gia nhập mảng kinh doanh di động của Samsung vào năm 2016 từ Qualcomm và được biết đến như một chuyên gia về chipset không dây.
 
AP là thành phần quan trọng nhất của điện thoại thông minh, xử lý tính toán và giao tiếp dữ liệu.
 
Về cơ bản, nó quyết định hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng của thiết bị cầm tay.
 
Mảng kinh doanh MX của Samsung sử dụng nhiều nhà cung cấp khác nhau cho những thứ này từ Qualcomm đến Mediatek cũng như Samsung System LSI.
 
Nhưng điện thoại thông minh Galaxy S22 đã được chứng minh là có vấn đề về hiệu suất vào đầu năm nay, yêu cầu một phần mềm tối ưu hóa cố tình giới hạn hiệu suất của chúng.
 
Hiệu suất kém của chip Exynos được sử dụng đã được chỉ ra là nguyên nhân; Samsung đang chọn chỉ sử dụng Snapdragon của Qualcomm cho Galaxy S23 vì sự cố này.
 
Các AP được sử dụng trong iPhone luôn được chứng minh là hoạt động tốt hơn Galaxy của Samsung. Điều này là do Apple sử dụng chip A-series do chính họ thiết kế.
 
Người phát ngôn của Samsung từ chối bình luận về vấn đề này.
Điện thoại gập Samsung Galaxy thúc đẩy tương lai bền vững Vietnet24h - Mảng kinh doanh Trải nghiệm Di động của Công ty chia sẻ bước tiến mới trong cam kết làm nhiều hơn với ít hơn thông qua Galaxy for the Planet.
Samsung Trình Làng Phiên Bản Galaxy S22 “Tím Trendy Bật Nét Kiêu Kỳ” Vietnet24h - Thời thượng và kiêu kỳ, đó chính là Tím Bora - Phiên bản sẽ làm giới mộ điệu thời trang và người dùng mê mẩn trước vẻ đẹp đầy cuốn hút của Galaxy S22.
Theo The Elec
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.