Tiêu dùng thông minh
Sản phẩm số của Viettel nằm trong top 3 sản phẩm sáng tạo Châu Á
Tiểu Phương - Thứ Năm, 16/05/2019 3:42 CH
Vietnet24h - Với 5 đề cử, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp Việt Nam có nhiều đề cử nằm trong danh sách của Ban tổ chức, bao gồm 4 hạng mục với 2 nhà lãnh đạo và 3 sản phẩm/ dịch vụ.

Tại hạng mục CEO Viễn thông của năm 2019 chỉ có 4 đại diện, trong đó 2 đại diện đến từ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Viettel (Việt Nam). Ông Nguyễn Thanh Nam từng là CEO Mytel – thương hiệu của Viettel tại Myanmar giai đoạn 2017-2018. Trong thời gian ông Nam làm Tổng giám đốc Mytel, Công ty này đã đạt kỷ lục phát triển 5 triệu khách hàng sau 8 tháng khai trương. Mới đây, Mytel đã vươn lên trở thành nhà mạng có thị phần thứ 3 tại Myanamar với 5,5 triệu khách hàng và đặt mục tiêu có lãi trong năm 2019.

Đại diện thứ 2 của Việt Nam là ông Trần Văn Bằng - TGĐ Telemor (thương hiệu Viettel tại Timor Leste) đã dẫn dắt đội ngũ Telemor trở thành mạng di động hàng đầu cả về thị phần, doanh thu, hạ tầng mạng lưới, công nghệ ở quốc gia này.

Trong giai đoạn phát triển thứ 4 của mình, Viettel đặt mục tiêu tiên phong kiến tạo xã hội số, chuyển dịch không chỉ là nhà khai thác viễn thông, mà còn là nhà cung cấp dịch vụ số. Điều này thể hiện ở những sản phẩm được lọt vào chung kết Telecom Asia Awards. Dự án Thành phố thông minh tại Huế được thực hiện bởi Viettel Business Solutions (VTS), là dự án đô thị truyền thông thông minh tại Việt Nam lọt vào top Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất (Most Innovative Smart Cities Project).

Dịch vụ thanh toán di động sáng tạo nhất (Most Innovative Mobile Payment Service) đã đưa ViettelPay vào danh sách cuối cùng vì đã có những bước phát triển đột phá với 3,5 triệu người dùng sau hơn 10 tháng giới thiệu. Tại hạng mục Dịch vụ video sáng tạo nhất, Keeng Movies là kho nội dung bản quyền lớn tại Việt Nam với hơn 2 triệu khách hàng thường xuyên sử dụng, trong đó có hơn 300 nghìn người dùng trả phí mỗi tháng, mang lại nguồn doanh thu gần 200 tỷ đồng/năm được Telecom Asia Awards đưa vào danh sách Dịch vụ Video sáng tạo nhất (Most Innovative Video Service).

Tất cả các sản phẩm, dịch vụ được đề cử của Viettel nằm trong nhóm vinh danh sự sáng tạo của các nhà cung cấp dịch vụ, mỗi hạng mục có từ 3-4 sản phẩm, dịch vụ vào chung kết. Vào ngày 20/5 tới đây, thứ hạng chung cuộc của hạng mục sẽ được BTC Telecom Asia Awards 2019 công bố.

Hàn quốc: Mặc dù đã có 5G khối ngoại vẫn quay lưng với cổ phiếu ngành viễn thông Vietnet24h - SK Telecom, KT và LG Uplus đã phải chịu sự sụt giảm giá cổ phiếu sau khi họ ra mắt dịch vụ mạng di động thế hệ thứ năm (5G) đầu tiên trên thế giới vào ngày 3 tháng 4 vừa qua.
Tin khác cùng chuyên mục
  • 5 smartphone nhà Samsung sở hữu “camera cực đỉnh” Vietnet24h - Mùa hè đến với nhiều cuộc vui chơi hứa hẹn một album đầy ắp những bức ảnh lưu lại kỉ niệm mỗi chuyến đi. Một người bạn chụp có tâm, một camera chụp ảnh “chất” đến từng khung hình là những điều không thể thiếu. Và 5 smartphone từ bình dân đến cao cấp của Samsung sau đây đều có một điểm chung là sở hữu camera cực kì ấn tượng.
    Apple Watch Series 4 rẻ hơn bao giờ hết tại Amazon và Best Buy Vietnet24h - Các nhà bán lẻ Amazon và Best Buy đang cung cấp các loại đồng hồ thông minh của Apple Series 4 với giá khá hời, thu hút khá nhiều người quan tâm.
    Galaxy A80 và những điều khác biệt Vietnet24h - Samsung đã chính thức ra mắt thế hệ Galaxy A80 vào tháng 4 tại một sự kiện ở Thái Lan. Mẫu máy mới này có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với các dòng A gần đây như A30, A50, A70, trong đó nổi lên là hệ thống camera trượt xoay 180 độ và còn nhiều điều khác biệt nữa.
    Giám đốc điều hành của Apple chia sẻ phương pháp thực hành để tránh bị nghiện iPhone Vietnet24h - CEO Tim Cook của Apple cho biết ông không muốn mọi người sử dụng điện thoại của mình quá nhiều như hiện nay. Apple đang cố gắng thông báo cho mọi người về thời lượng họ sử dụng điện thoại của họ thông qua báo cáo Thời gian màn hình hàng tuần. Ông cho rằng việc xem lại thời lượng dùng điện thoại của chính mình sẽ khiến người sử dụng điện thoại thực hiện một thay đổi đơn giản nhằm giới hạn mức độ sử dụng điện thoại của chính bản thân.
    Lộ giá bán Google Pixel 3a và Pixel 3a XL tại Canada Vietnet24h - Bộ đôi Google Pixel 3a và Pixel 3a XL đã bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2019. Mới đây, một nhà bán lẻ đã chia sẻ thông tin quan trọng liên quan đến giá bán của hai sản phẩm này.
    Tỷ phú Warren Buffett chỉ dùng điện thoại Samsung giá 20 USD Vietnet24h - Ông Warren Buffett người giàu thứ 3 thế giới với số tài sản khoảng 82 tỷ USD chỉ xài một chiếc điện thoại Samsung là SCH-U320 với giá 20 USD.
    Châu Á chiếm hơn 50% số đơn đăng ký bằng sáng chế toàn cầu Vietnet24h - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 19/3 công bố một báo cáo về sở hữu trí tuệ cho thấy hoạt động phát minh sáng chế đang chuyển "từ phương Tây sang phương Đông".
    Google tạo phím bàn ảo rung phản hồi cảm xúc cho iOS Vietnet24h - Google đã cập nhật công nghệ Haptic feedback – rung phản hồi cảm xúc - cho ứng dụng bàn phím ảo (Gboard) trên thiết bị iOS với một giải pháp hoàn toàn miễn phí.
    Galaxy S10 có thể sạc cho điện thoại khác không cần dây Vietnet24h - Nhiều nguồn tin mới đây cho thấy dòng điện thoại cao cấp hàng đầu Samsung Galaxy S10 sắp ra mắt sẽ sở hữu tính năng sạc ngược không dây và có thể được gọi là Powershare.
    Apple ra mắt vỏ ốp thông minh kiêm sạc pin Smart Battery Case Vietnet24h - Apple vừa ra mắt vỏ bảo vệ thông minh mới cho tất cả các mẫu iPhone mà công ty phát hành vào năm 2018, bao gồm Xs, Xs Max và Xr.
Tin đọc nhiều
Samsung giới thiệu tinh hoa của không gian bếp âm tường cao cấp Vietnet24h - Bếp từ tích hợp máy hút mùi và máy rửa bát Bespoke AI mới vừa mang lại hiệu suất, hiệu quả tiết kiệm điện vượt trội, vừa giữ trọn nét thẩm mỹ tối giản theo xu hướng bếp châu Âu.
Samsung Sắp Ra Mắt Kính Thông Minh Không Màn Hình, Apple Gặp Khó Trong Cuộc Đua Công Nghệ Vietnet24h - Samsung đang âm thầm chuẩn bị cho một bước tiến mới trong lĩnh vực công nghệ với dự án kính thông minh không màn hình (display-free smart glasses), dự kiến ra mắt vào cuối năm tới.
Meta sẽ ra mắt kính thông minh Hypernova có màn hình và dây đeo cổ tay tại Connect vào tháng tới Vietnet24h - Meta dự kiến ​​sẽ ra mắt hai chiếc kính thông minh mới tại hội nghị dành cho nhà phát triển Connect thường niên vào tháng 9.
Viettronics Thủ Đức tiên phong ra mắt Giải pháp hệ thống âm thanh, loa đa hướng 360 – Bước tiến công nghệ cho không gian hội họp thông minh Vietnet24h - Khi cả quốc gia đang đồng hành trên con đường chuyển đổi số và tự động hóa, Công ty Cổ phần Viettronics Thủ Đức – thương hiệu gắn liền với dòng sản phẩm công nghệ điện tử “Make in Vietnam” – đã chính thức cho ra mắt sản phẩm Giải pháp hệ thống âm thanh loa đa hướng 360, một giải pháp âm thanh thông minh, được thiết kế chuyên biệt cho phòng họp, hội trường, phòng học và các không gian tương tác hiện đại.
Apple Watch Series 10 giảm giá 100 đô la trên Amazon – Sản phẩm không thể thiếu cho những người mua sắm thông thái Vietnet24h - Apple Watch Series 10 không phải là một chiếc đồng hồ thông minh thông thường. Nó tự hào sánh vai cùng các đối thủ như Pixel Watch 3 và Galaxy Watch 8.
Làm quen với Apple iPhone Fold: Chiếc điện thoại có thể gập đầu tiên đáng mua Vietnet24h - Các báo cáo cho thấy Apple đang phát triển một thiết kế đột phá cho iPhone Fold, với màn hình không nếp nhăn mang tính cách mạng, tận dụng công nghệ kim loại lỏng.
Google tiết lộ hình ảnh đầu tiên tuyệt đẹp về tất cả các mẫu Pixel 10 sắp ra mắt Vietnet24h - Điên thoại thông minh Pixel 10 đã "Hiện đã có sẵn", kèm theo mức giảm giá 50 đô la, thu hút người mua tiềm năng cho đến ngày 13 tháng 10.
Khám phá những màu sắc mới rực rỡ sắp có trên dòng iPhone 17! Vietnet24h - Với những tin đồn về các tính năng đột phá và thay đổi thiết kế lan truyền chóng mặt, sự mong đợi iPhone 17 đang ở mức cao nhất mọi thời đại.
Apple sắp gây bất ngờ với những nâng cấp bí mật cho MacBook – Dưới đây là những điều bạn có thể mong đợi! Vietnet24h - Apple được cho là đang chuẩn bị cách mạng hóa cách các thiết bị của mình nhận bản cập nhật, lấy cảm hứng từ hệ thống Presto tiên tiến, vốn đã cập nhật iPhone không dây ngay khi còn trong hộp.
Samsung Z Flip7 và Fold7 cải tiến thiết kế, tăng cường hiệu suất Vietnet24h - Hai mẫu điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung Electronics — Galaxy Z Flip7 và Z Fold7 — đã gây bất ngờ với thiết kế thanh mảnh hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn tại sự kiện Galaxy Unpacked 2025 ở New York.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.