Tiêu dùng thông minh
SK hynix Lợi nhuận hoạt động quý 3 giảm 93%
Alisa H - Thứ Sáu, 25/10/2019 10:06 SA
Vietnet24h - SK hynix đã chứng kiến ​​lợi nhuận hoạt động của mình giảm 93% trong quý ba so với một năm trước đó, do giá chip bộ nhớ giảm và nhu cầu toàn cầu trì trệ, bộ phận sản xuất chip của SK Group cho biết hôm thứ Năm.
Trong báo cáo thu nhập quý ba, công ty đã ghi nhận 6,83 nghìn tỷ won (5,83 tỷ USD) doanh thu và 472,6 tỷ won lợi nhuận hoạt động, giảm 40% và 93% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là lần đầu tiên nhà sản xuất chip đã công bố lợi nhuận hoạt động dưới 500 tỷ won kể từ quý 2 năm 2016 khi công bố 452,8 tỷ won.
 
SK hynix cưỡi trên một siêu chu kỳ bán dẫn trong hai năm qua nhờ nhu cầu về chip nhớ cho các máy chủ và trung tâm dữ liệu của công ty tăng cao. Tuy nhiên, công ty đã bị sụt giảm nghiêm trọng vào năm 2019 do nhu cầu chip bộ nhớ từ các công ty CNTT toàn cầu giảm, doanh số điện thoại thông minh trì trệ và những bất ổn ngày càng tăng do tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.
 
Công ty đã xây dựng lợi nhuận của mình đã giảm gần một phần mười vì những nỗ lực giảm chi phí sản xuất chip bộ nhớ không thể bù đắp cho sự sụt giảm giá. "Doanh thu trong quý ba tăng 6% theo quý khi nhu cầu bắt đầu tăng. Tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động giảm 26% theo quý do giảm chi phí đơn vị DRAM không đủ để bù giá thả, "công ty cho biết.

Nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới cho biết doanh số DRAM của họ tăng 23% so với quý trước, nhưng giá bán trung bình đã giảm 16% do giá tiếp tục giảm. Đối với chip bộ nhớ flash NAND, công ty tập trung nhiều hơn vào thị trường ổ cứng di động và ổ cứng (SSD) mật độ cao, đang có dấu hiệu phục hồi, nhưng doanh số đã giảm 1% so với quý trước. Do nhu cầu bán dẫn chậm chạp dự kiến ​​sẽ kéo dài, công ty cho biết sẽ giảm năng lực đầu tư và sản xuất cho cả chip nhớ flash DRAM và NAND.
 
Họ sẽ chuyển đổi một phần của dây chuyền sản xuất DRAM trong nhà máy M10 của mình ở Icheon, tỉnh Gyeonggi, sang dây chuyền sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS và giảm năng lực sản xuất chip flash 2D NAND. "Do đó, cả công suất flash DRAM và NAND sẽ giảm trong năm tới so với năm nay và số tiền đầu tư dự kiến ​​cũng sẽ giảm đáng kể trong năm tới", SK hynix nói.
 
Nói về triển vọng kinh doanh trong tương lai, SK hynix cho biết nhu cầu về các sản phẩm DRAM có thể sẽ được cải thiện do các công ty khách hàng của họ đã giảm mức tồn kho. Ngoài ra, nhu cầu về chip nhớ flash NAND đang tăng lên nhờ giá chip giảm và nhu cầu ngày càng tăng đối với chip NAND mật độ cao.
 
Với nhiều quốc gia có kế hoạch ra mắt mạng thế hệ thứ năm (5G) cho điện thoại di động vào năm tới, nhu cầu về chip bộ nhớ sẽ tiếp tục tăng, họ nói thêm. Để tạo bước đột phá, SK hynix sẽ tiếp tục tập trung vào việc bán các sản phẩm mật độ cao và giá cao.
 
Đối với DRAM, nó sẽ tăng tỷ lệ chip DRAM có kích thước từ 14 nanomet đến 16 nanomet lên gần 10% vào cuối năm 2019 và chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt DRAM được phát triển gần đây có kích thước từ 12 nanomet đến 14 nanomet. Nó cũng sẽ tăng tỷ lệ các sản phẩm 4D NAND 96 lớp lên hơn 10% vào cuối năm 2019.
SK hynix phát triển DRAM 1znm với mật độ cao nhất trong ngành Vietnet24h - Hôm nay, Thứ Hai ngày 21 tháng 10, SK hynix cho biết đã hoàn thành việc phát triển DRAM 1znm 16-Gigabit Double Data Rate 4 (DDR4).
Theo Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
  • Toyota ra mắt ô tô điện 2 chỗ ngồi siêu nhỏ cho người già Vietnet24h - Toyota là thương hiệu có tham vọng lớn với kế hoạch điện hóa các phương tiện cá nhân. Một trong những mẫu xe ô tô điện mới nhất mà hãng xe Nhật Bản sắp ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019 chính là Toyota BEV chạy điện mới với kích thước siêu nhỏ, gọn gàng và chỉ có hai chỗ ngồi.
    Apple bán mũ bảo hiểm thông minh cho người đi xe đạp Vietnet24h - Apple đã có động thái bất ngờ khi hợp tác với hãng sản xuất mũ bảo hiểm thông minh Luos Helmet (Mỹ) để bán ra những chiếc mũ bảo hiểm thông minh do Lumos Helmet sản xuất, ngay trên gian hàng trực tuyến của mình.
    Reno Ace: Smartphone có tốc độ sạc pin nhanh nhất thế giới Vietnet24h - Oppo vừa chính thức trình làng phiên bản mới nhất thuộc dòng smartphone cao cấp Reno của mình, với tên gọi Reno Ace. Điểm nhấn ấn tượng nhất trên sản phẩm đó là sở hữu công nghệ sạc pin nhanh nhất thế giới, cho phép sạc đầy viên pin 4.000mAh chỉ sau 30 phút.
    LG tiến ngay sau Apple, Samsung trong dòng sản phẩm tai nghe không dây Vietnet24h - LG Electronics đã phát hành tai nghe không dây, tham gia vào thị trường "tai nghe" không dây đang phát triển nhanh chóng sau khi chứng kiến ​​thành công lớn của Apple với AirPods nổi tiếng của mình.
    Hàn Quốc: Các bệnh viện áp dụng CNTT-TT để trở nên 'thông minh hơn' Vietnet24h - Tại Hàn Quốc, các bệnh viện đang tăng tốc nỗ lực áp dụng các công nghệ thông tin và truyền thông như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và mạng thế hệ thứ năm (5G) để xây dựng một "hệ thống bệnh viện thông minh" với mục đích cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt hơn và nâng cao hiệu quả, ngành công nghiệp
    Không thể sử dụng AirVisual - ứng dụng kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí – tại Việt Nam Vietnet24h - Chất lượng không khí và ô nhiễm môi trường đang là hai vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm hiện nay. AirVisual nổi lên như ứng dụng cho phép theo dõi chất lượng không khí phổ biến nhất song mới đây, nó đã biến mất trên kho ứng dụng tại Việt Nam.
    Google phát hiện lỗ hổng Zero Day trên hàng loạt smartphone Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu bảo mật cùng với đội làm dự án Project Zero của Google đã phát hiện ra lỗ hổng Zero Day trên nền tảng Android, có thể đã bị khai khác trên thực tế. Lỗi này ảnh hưởng đến nhiều smartphone do Samsung sản xuất như Galayx S7, S8, S9, máy Huawei P20, model Pixel 1 và Pixel 2 của Google.
    SK Telecom cung cấp chương trình phòng chống bệnh Alzheimer cho người cao niên Vietnet24h - SK Telecom sẽ cung cấp một "chương trình phòng chống bệnh Alzheimer dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho người cao niên sống một mình như một phần trách nhiệm xã hội của công ty để giúp đỡ những người yếu thế tại Hàn Quốc, nhà mạng di động cho biết hôm thứ ba tuần này.
    Điện thoại Xiaomi thế hệ tiếp theo sẽ có camera 8K 30 fps Vietnet24h - Theo phát hiện mới nhất đến từ cộng đồng XDA-Developers, Xiaomi đang âm thầm phát triển smartphone có khả năng quay video 8K với tốc độ 30fps.
    Amazon giới thiệu tai nghe Echo Buds với công nghệ mới Vietnet24h - Amazon vừa ra mắt chiếc tai nghe không dây true wireless mới của mình có tên Echo Buds, được tích hợp trợ lý ảo Alexa và công nghệ loại bỏ tiếng ồn của Bose. Amazon Echo Buds có giá bán 129 USD.
Tin đọc nhiều
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Galaxy Z Fold7 mỏng đến khó tin: Samsung đang "ép hình" đến giới hạn cuối cùng? Vietnet24h - Mỏng hơn cả một chiếc cạc-vi-dít, Galaxy Z Fold7 hứa hẹn phá kỷ lục smartphone gập. Nhưng sự tinh giản này có khiến người dùng đánh đổi thời lượng pin và độ bền?
Chiếc điện thoại nắp gập mang tính biểu tượng của Motorola được tài khởi động bằng AI Vietnet24h - Motorola đã ra mắt phiên bản mới của điện thoại nắp gập Razr với các tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo từ công nghệ AI của riêng mình cũng như của một số công ty, bao gồm Perplexity, Meta, Microsoft và Google vào thứ năm (1/5).
Tại sao iPhone màn hình gập của Apple lại tạo ra tình thế khó xử cho Samsung? Vietnet24h - iPhone màn hình gập có thể làm xói mòn thị phần của Samsung, nhưng cũng thúc đẩy tăng trưởng về số lượng màn hình hiển thị
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.