Tiêu dùng thông minh
TV màn hình cong cuộn của LG được đưa vào ứng dụng trong ghế mát xa
Vĩnh An - Thứ Ba, 28/12/2021 11:46 SA
Vietnet24h - Với TV OLED, LG biến chiếc ghế mát xa nhàm chán thành rạp hát cá nhân.
Vào năm 2019, LG đã công bố chiếc TV có thể cuộn lại đáng kinh ngạc của mình, sau đó tiếp theo là vào năm 2021 với một chiếc điện thoại có thể cuộn lại.
 
Vào năm 2022, LG sẽ trở lại Las Vegas với một sáng tạo khá khó hiểu mang tên Media Chair, một thiết bị chimera kết hợp giữa TV OLED cong với một chiếc ghế tựa.
 
Mặc dù sản phẩm này có thể không quen thuộc với những người ở phương Tây, nhưng đối với những người sống ở châu Á, đặc biệt là người Hàn Quốc, thì Media Chair là một cuộc cách mạng.
 
Ghế Media sẽ được gắn với không chỉ một chiếc ghế tựa thông thường mà gắn với một chiếc ghế massage toàn thân. Theo LG, công ty đang làm việc trên một nguyên mẫu với một công ty sản xuất ghế massage giấu tên của Hàn Quốc.
 
Một trong những nhược điểm lớn nhất của ghế massage là người dùng hầu như không được cử động. Trong quá trình mát-xa, cánh tay và chân của họ được bao bọc một nửa bên trong đệm, vì vậy không thể làm gì khác hơn là từ từ chìm vào giấc ngủ.
 
Nhưng với một chiếc TV OLED, một chiếc ghế massage không những có thể xóa tan sự mệt mỏi mà còn cả sự nhàm chán của người dùng. Khả năng là vô tận, từ phát trực tuyến Netflix đến xem YouTube.
 
Một trong những đối tác tiềm năng bao gồm Bodyfriend, một nhà sản xuất ghế massage cao cấp có trụ sở tại Seoul. Thật trùng hợp, gian hàng CES của công ty nằm ngay bên cạnh của LG.
Bodyfriend’s massage chair. (Bodyfriend)
Một mãu ghế mát xa thông dụng của hãng Bodyfriend.

Được thúc đẩy bởi đại dịch, quy mô thị trường ghế massage Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua ngưỡng 1 nghìn tỷ won (842,4 triệu USD) trong năm nay. Theo số liệu của ngành, khi những người ở độ tuổi 20 và 30 bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của mình hơn trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, cứ 10 hộ gia đình thì có 1 hộ gia đình dự kiến sẽ có một chiếc ghế mát xa trong năm nay.
Bodyfriend, công ty số 1 tại Hàn Quốc, đã chứng kiến doanh thu và lợi nhuận hoạt động tăng 10,7% và 76,8% lên lần lượt là 440,5 tỷ won và 59,6 tỷ won trong quý thứ ba cùng năm.
Một quan chức của LG Display cho biết: “LG Display, với tư cách là một công ty kinh doanh với mục tiêu cung cấp các giải pháp khác nhau với TV OLED cho khách hàng của mình.
Các lô hàng TV OLED của LG đạt mốc 10 triệu chiếc kể từ khi phát hành năm 2013 Vietnet24h - Các lô hàng TV OLED cao cấp của LG Electronic Co. đã vượt mốc 10 triệu chiếc trong quý thứ ba kể từ khi nó được phát hành vào năm 2013, dữ liệu mới cho thấy hôm thứ Sáu tuần này.
TV LG đạt điểm cao nhất tại 14 quốc gia Vietnet24h - Tập đoàn điện tử khổng lồ LG Electronics của Hàn Quốc cho biết hôm Chủ nhật rằng, dòng sản phẩm TV OLED cao cấp của họ đã vượt qua các đánh giá gần đây do các tạp chí tiêu dùng từ 14 quốc gia thực hiện.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Google ra mắt tính năng Trí tuệ Cá nhân trong ứng dụng Gemini, cạnh tranh trực tiếp với tính năng Intelligence của Apple. Vietnet24h - Google cho biết công cụ Trí tuệ Cá nhân mới của họ hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta trên ứng dụng Gemini và sẽ được tích hợp vào Chế độ AI vào cuối năm nay.
SK Telecom ra mắt trợ lý ảo thế hệ mới trên xe hơi. Vietnet24h - SK Telecom đã giới thiệu trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, A. Auto, đưa sản phẩm này ra thị trường thông qua việc triển khai trên mẫu xe Filante mới ra mắt của Renault Korea.
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.