Tư vấn tiêu dùng
Apple thiếu lộ trình tăng trưởng rõ ràng trong mùa nghỉ lễ này sau 4 quý sụt giảm liên tiếp
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 03/11/2023 2:17 CH
Vietnet24h - Hôm thứ Năm, Apple cho biết họ không mong đợi tăng trưởng doanh thu trong quý tháng 12, mặc dù là thời điểm bận rộn nhất trong năm.
Hôm qua, thứ Năm (2/11), Apple đã chỉ ra rằng các nhà đầu tư không nên mong đợi tăng trưởng doanh thu trong quý tháng 12, thời điểm bận rộn và quan trọng nhất trong năm đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
 
Trong báo cáo thu nhập tài chính quý 4 hôm thứ Năm, Apple đã đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích và Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết iPhone 15 đã hoạt động tốt hơn trong những ngày đầu so với iPhone 14 năm ngoái vào thời điểm này.
 
Tuy nhiên, doanh thu đã giảm khoảng 1% so với một năm trước xuống còn 89,5 tỷ USD, đánh dấu quý sụt giảm thứ tư liên tiếp. Đây là lần đầu tiên Apple trải qua giai đoạn căng thẳng như vậy kể từ trước khi iPhone ra mắt vào năm 2007.
 
Bình luận từ Giám đốc tài chính (CFO) Luca Maestri hôm thứ Năm đã chỉ ra sự yếu kém tiếp tục trong các hoạt động kinh doanh Mac, iPad và Wearables của Apple, mặc dù triển vọng tương đối tích cực về doanh số bán iPhone.
 
Apple không cung cấp hướng dẫn về số liệu chính thức và đã không làm như vậy kể từ năm 2020. Thay vào đó, Maestri cho biết doanh thu trong quý hiện tại sẽ “tương tự” như năm ngoái, cho thấy công ty đang phải đối mặt với một số thách thức trong kỳ nghỉ lễ quan trọng. .
 
Cổ phiếu giảm 3,4% trong giao dịch mở rộng.

Giải nghĩa của CFO Maestri
Maestri - Giám đốc tài chính của Apple nhắc nhở các nhà đầu tư rằng quý cuối cùng của năm dương lịch “sẽ kéo dài 13 tuần như thường lệ trong khi quý tháng 12 năm trước kéo dài 14 tuần”.
 
Maestri cho biết tuần tăng thêm của năm ngoái đã tăng thêm khoảng 7% vào tổng doanh thu.
 
Maestri cho biết: “Mặc dù có ít tuần hơn trong năm nay, nhưng chúng tôi kỳ vọng tổng doanh thu trong quý 12 của công ty sẽ tương tự như năm ngoái”.
 
Phố Wall đã mong đợi điều tốt hơn. Doanh thu trong giai đoạn đầu năm là 117,15 tỷ USD. Các nhà phân tích dự kiến doanh thu trong quý 12 này sẽ đạt khoảng 123 tỷ USD, tương ứng mức tăng trưởng khoảng 5%.
Tim Cook, chief executive officer of Apple Inc., holds an iPhone 15 Pro Max during an event at Apple Park campus in Cupertino, California, US, on Tuesday, Sept. 12, 2023. Apple Inc. introduced its latest iPhones at an event Tuesday, banking on new materials, camera upgrades and improved performance to coax back consumers in a sluggish smartphone market. Photographer: David Paul Morris/Bloomberg via Getty Images
Đối với iPhone, Maestri cho biết công ty kỳ vọng mức tăng trưởng “so với năm trước trên cơ sở tuyệt đối” ngay cả khi những so sánh trước đây được điều chỉnh để bổ sung thêm doanh số bị mất do gián đoạn chuỗi cung ứng.
 
Apple báo cáo doanh thu iPhone đạt 65,78 tỷ USD trong quý 12 năm ngoái.
 
Tuy nhiên, các hoạt động kinh doanh phần cứng khác của Apple dường như cũng không mấy thành công.
 
Maestri cho biết hiệu quả hoạt động kinh doanh máy Mac sẽ “tăng tốc đáng kể từ quý tháng 9”. Doanh thu của Mac so với cùng kỳ năm trước đã giảm gần 34% trong quý tháng 9, do đó, sự cải thiện đáng kể vẫn cho thấy sự sụt giảm so với năm ngoái.
 
Apple cho biết doanh số bán máy Mac giảm trong quý vừa qua là kết quả của việc so sánh khó khăn với năm 2022, khi doanh số bán hàng bị đẩy từ giai đoạn này sang giai đoạn khác do hạn chế về nguồn cung.
 
Trong quý tháng 12 năm ngoái, Apple đã báo cáo doanh thu 7,74 tỷ USD từ hoạt động kinh doanh máy Mac.
 
Cả hoạt động kinh doanh iPad và thiết bị đeo của Apple đều giảm so với cùng kỳ năm trước trong quý tháng 9 và Apple dự kiến sẽ còn sụt giảm nhiều hơn nữa trong quý này. Đối với doanh thu iPad, Apple chứng kiến mức giảm 10%.
 
Maestri chỉ ra rằng Apple đã làm mới một số mẫu iPad vào tháng 10 năm 2022, giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Công ty đã không phát hành mẫu iPad mới trong năm nay.
 
Mùa nghỉ lễ năm ngoái có toàn bộ một phần tư doanh số bán hàng từ mẫu AirPods mới, Apple Watch giá rẻ và Apple Watch Ultra đắt tiền. Apple đã phát hành AirPods với một bộ sạc khác và bản cập nhật cho Apple Watch Ultra vào tháng 9 này.
 
Một điểm sáng của công ty trong mùa lễ này sẽ là hoạt động kinh doanh dịch vụ, bao gồm bán hàng trên App Store, lưu trữ đám mây trực tuyến, bảo hành AppleCare, thỏa thuận quảng cáo và cấp phép với Google cũng như các đăng ký như Apple Music.
 
Maestri cho biết: “Đối với hoạt động kinh doanh Dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi kỳ vọng doanh thu trung bình mỗi tuần sẽ tăng trưởng với tốc độ hai con số tương tự, mạnh mẽ như đã đạt được trong quý tháng 9”. Công ty cho biết dịch vụ của Apple đã tăng 16%.
Suy nghĩ của Apple về chi tiêu và triển khai AI khác với các đối thủ Big Tech như thế nào Vietnet24h - Apple chưa bao giờ nói nhiều trước khi phát hành về việc phát triển sản phẩm và dịch vụ, và điều đó dẫn đến lo ngại rằng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, hãng sẽ tụt hậu so với các đối thủ.
Apple lên kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất tại Ấn Độ Vietnet24h - Apple dự định mở rộng quy mô sản xuất tại Ấn Độ gấp 5 lần, lên khoảng 40 tỷ USD, trong vòng 4 đến 5 năm tới, theo nguồn tin từ chính phủ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh Nothing cố gắng khuấy động thị trường với chiếc điện thoại giá 400 đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp công nghệ tiêu dùng Nothing đã ra mắt điện thoại thông minh Phone (3a) mới vào thứ ba (4/3).
Microsoft ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói mới dành cho bác sĩ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ha (3/3)i, Microsoft đã công bố một trợ lý AI chăm sóc sức khỏe mới có tên Dragon Copilot, được xây dựng dựa trên các giải pháp nghe chính tả và lắng nghe xung quanh hiện có.
Xiaomi ra mắt điện thoại giá 1.600 đô la khi giá cổ phiếu tăng 300% lên mức cao kỷ lục Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra vào Chủ Nhật tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025. Xiaomi 15 có giá khởi điểm là 999 euro (1.047 đô la) và Xiaomi 15 Ultra có giá khởi điểm là 1.499 euro (1.571 đô la).
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.
Cảnh báo: mạng lưới lừa đảo với chiêu thức giả mạo ứng dụng bảo hiểm xã hội số Vietnet24h - Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát đi một thông báo khẩn cấp về những chiêu trò lừa đảo mới mẻ, đặc biệt là các vụ việc giả mạo ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.