Tư vấn tiêu dùng
Cách ngăn iPhone theo dõi vị trí của bạn
Alisa H - Chủ Nhật, 22/12/2019 11:02 SA
Vietnet24h - Iphone theo dõi bạn để hiệu chỉnh cảm biến và cải thiện dịch vụ, nhưng cũng để hiển thị cho bạn quảng cáo. Dưới đây, cách thức xem iPhone của bạn theo dõi bạn và kiểm soát những gì nó ghi lại.
Phần mềm iPhone mới nhất của Apple, iOS 13, giúp bảo vệ bạn hơn bao giờ hết và cho bạn biết ứng dụng nào đang theo dõi vị trí của bạn và khi nào. Nhưng iPhone của bạn vẫn theo dõi mọi lúc mọi nơi, thường là theo mặc định.
 
Ví dụ: có một trang Dịch vụ hệ thống trong iOS hiển thị 20 cách khác nhau mà iPhone của bạn theo dõi vị trí của bạn. Nó làm như vậy vì nhiều lý do chính đáng, nhưng hầu hết mọi người thậm chí không biết đến việc trang này còn tồn tại.
 
IPhone của bạn sử dụng vị trí của bạn cho HomeKit để xác định xem bạn ở xa hay gần nhà - và chẳng hạn, nó có thể tự động bật đèn khi bạn về nhà hoặc tắt chúng khi bạn rời đi. Ngoài ra, còn có một cài đặt để tự động đặt múi giờ dựa trên vị trí của bạn hoặc để đảm bảo rằng nó tìm kiếm đúng mạng di động. Một cài đặt khác có thể được bật để chia sẻ vị trí của bạn với người khác, như trong ứng dụng Tìm Iphone của tôi.
 
Nhưng có một vài nơi mà bạn có thể không muốn iPhone của mình theo dõi bạn. Ví dụ, Apple theo dõi vị trí của bạn cho Quảng cáo Apple dựa trên vị trí. Nó có thể sử dụng vị trí của bạn cho các cảnh báo dựa trên vị trí, trên mạng hoặc cho bạn biết về các thương vụ nơi bạn đã sử dụng Apple Pay để mua thứ gì đó.
 
Quan trọng hơn, có toàn bộ khu vực có tên gọi là Vị trí quan trọng, nơi Apple lưu trữ những nơi bạn thường xuyên đến - như nơi làm việc, nhà hoặc bất cứ nơi nào bạn đi du lịch. Apple cũng sử dụng thông tin này cho một số mục đích hợp pháp, như cải thiện bộ nhớ Ảnh Photo vì vậy nó có thể gửi cho bạn bản tóm tắt những bức ảnh mà bạn đã chụp ở những nơi nhất định. Nó cũng có thể cải thiện kết quả của bạn trong Bản đồ, Lịch và các ứng dụng khác. Đây là tất cả các mã hóa từ đầu đến cuối, có nghĩa là thông tin được xáo trộn trên điện thoại của bạn và không thể đọc được, Apple, theo trang cài đặt.
 
Nhưng hầu hết các đồng nghiệp của tôi lần đầu tiên nhìn thấy điều này đã không thích, ngay cả khi Apple giữ dữ liệu vị trí riêng tư, phần lớn là do họ không biết khu vực này tồn tại. Vì vậy, bạn có thể thay đổi điều đó.
 
Dưới đây, cách thức xem iPhone của bạn đang theo dõi vị trí của bạn như thế nào và cách quản lý những gì nó theo dõi.
  •  Mở Cài đặt trên iPhone của bạn.
  • Tập tin bảo mật.
  • Chọn dịch vụ định vị địa điểm.
  • Cuộn xuống phía dưới và chọn Dịch vụ hệ thống.
Bạn sẽ thấy một trang giống như thế này:
Một số ứng dụng theo dõi vị trí của bạn là cấn thiết, một số thì không

Mũi tên màu tím rỗng có nghĩa là Apple có thể nhận vị trí của bạn trong một số điều kiện nhất định. Vì vậy, đối với HomeKit, có mũi tên đó trên điện thoại của tôi, nó sẽ chỉ truy cập vị trí của tôi nếu tôi sử dụng HomeKit để điều khiển ngôi nhà thông minh của tôi dựa trên vị trí và nếu ứng dụng cần biết khi nào tôi về nhà hay không. Mũi tên màu tím thông thường cho thấy một dịch vụ hệ thống gần đây đã sử dụng vị trí của bạn và mũi tên màu xám cho thấy rằng nó đã ghi lại vị trí của bạn trong 24 giờ qua.
 
Tắt một số trong số này có thể gây ra vấn đề với điện thoại của bạn. Ví dụ, bạn có thể cần thông tin vị trí của mình để tìm mạng di động đúng cách và để định cấu hình la bàn đúng cách để Apple Maps biết bạn đang đối mặt với cách nào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tắt một cách an toàn trên Quảng cáo Apple dựa trên vị trí hoặc những thứ như ở mức phổ biến gần kề, Thời gian sử dụng iPhone Analytics và chia sẻ vị trí của tôi, nếu bạn không chia sẻ vị trí của mình với bạn bè và gia đình.
 
Bây giờ hãy mở lên Địa điểm quan trọng.
Một danh sách rất nhiều địa điểm mà bạn đã từng ở trong các địa điểm quan trọng trên điện thoại trên iPhone của bạn
Điều này sẽ hiển thị cho bạn một danh sách nhiều địa điểm mà iPhone của bạn đã ghi lại vị trí của bạn, một lần nữa có thể chỉ để cải thiện một số trải nghiệm của bạn. Và một lần nữa, Apple cho biết họ không chia sẻ điều này với bất kỳ ai. Nhưng, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy nó theo dõi nhiều nơi bạn đến.
IPhone của tôi biết tôi đã dừng lại ở Lầu năm góc vào tháng ba.
IPhone của tôi biết tôi đã ở Seattle vào tháng 10, Miami vào tháng 11 và nhiều nơi khác. Khi tôi gõ vào, nó có một bản ghi chính xác về nơi tôi ở trong mỗi thành phố, ngay đến Lầu năm góc ở Washington, D.C., và một nhà hàng tôi đã dừng chân tại Bristol, Rhode Island, trong tháng này
IPhone của tôi biết chính xác nơi tôi đã ăn trong chuyến đi đến Rhode Island.
Một lần nữa, Apple cho biết tất cả những thứ này được lưu trữ an toàn trên thiết bị của bạn và được Apple hoặc các công ty khác nhìn thấy. Nó cũng được bảo vệ đằng sau Face ID hoặc Touch ID, vì vậy những người khác có thể chỉ cần lấy iPhone của bạn và xem bạn đã ở đâu.
 
Nhưng bạn nên biết rằng iPhone của bạn biết bạn đang đi đâu và bạn có thể tắt nó đi nếu điều này làm bạn khó chịu. Để tắt nó, hãy quay lại đầu trang Vị trí quan trọng và bấm vào nút để tắt.
 
Cuối cùng, bạn cũng chỉ cần kiểm tra kỹ xem bạn có biết ứng dụng của bạn đang sử dụng vị trí của bạn như thế nào không. Để làm điều này:
  • Mở cài đặt.
  • Mở quyền riêng tư.
  • Chọn Dịch vụ định vị.
  • Cuộn xuống trang.
Một danh sách các ứng dụng có thể theo dõi tôi. Tôi có thể quản lý chúng riêng lẻ trên trang này.
Bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng có quyền truy cập vào vị trí của bạn. Chạm vào từng mục để chọn xem bạn có bao giờ muốn họ sử dụng vị trí của mình hay không, trong khi bạn sử dụng nó hoặc mọi lúc. Nói chung, bạn muốn các ứng dụng chỉ sử dụng vị trí của bạn trong khi bạn sử dụng chúng, bởi vì rất nhiều ứng dụng cần biết vị trí của bạn. Ví dụ, một ứng dụng bán lẻ có thể muốn hiển thị cho bạn cửa hàng gần nhất hoặc ứng dụng chạy xe cần biết nơi để đón bạn. Quyền quyết định là của bạn.
Bạn có thể ngăn Google Maps theo dõi vị trí iPhone của bạn Vietnet24h - Bây giờ bạn có thể ngăn Google Maps theo dõi vị trí iPhone của bạn khi bạn không muốn ai đó biết bạn đang ở đâu
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google đã cấm ứng dụng Infowars Android vì đã có khiếu nại đưa tin về coronavirus sai Vietnet24h - Google đã cấm ứng dụng Infowars Android từ cửa hàng Google Play, công ty đã xác nhận với Wired vào thứ Sáu.
Đã xuất hiện iPad Pro 2020 tại Việt Nam, giá từ 26,9 triệu đồng Vietnet24h - Hơn một tuần sau ngày Apple bất ngờ trình làng, iPad Pro 2020 đã xuất hiện tại Việt Nam với đầy đủ phiên bản. Máy được nhập về dưới dạng xách tay, bên trong hộp là phụ kiện gồm củ sạc ba chấu, cáp USB Type C to USB Type C và sách hướng dẫn.
JPMorgan dự đoán việc ra mắt iPhone tiếp theo của Apple có thể bị trì hoãn 1 đến 2 tháng Vietnet24h - Apple có thể trì hoãn việc ra mắt iPhone vào mùa thu này vì những hạn chế trong việc đối phó với đại dịch COVID-19, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV 2020 Vietnet24h - LG Electronics Inc. vào hôm thứ Tư đã công bố ra mắt toàn cầu dòng sản phẩm TV năm 2020, dẫn đầu là 14 mẫu OLED mới với các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) được nâng cấp, để mở rộng sự hiện diện của công ty trên thị trường TV cao cấp.
Các ứng dụng về coronavirus không phát sinh từ các tổ chức y tế được công nhận đang bị Apple loại bỏ Vietnet24h - Apple đang ngăn chặn các ứng dụng liên quan đến sự bùng phát coronavirus COVID-19 không do các tổ chức được công nhận như chính phủ hoặc bệnh viện đưa ra, các nhà phát triển iPhone cho biết.
Apple có kế hoạch phát hành một bàn phím iPad trong năm nay Vietnet24h - Bàn phím theo dõi tích hợp sẽ đưa iPad tiến một bước gần hơn để thực sự trở thành một sự thay thế cho máy tính xách tay truyền thống.
Màn hình OLED mới nhất của Samsung Display được công nhận trên toàn cầu về chất lượng Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm nay thứ Năm về việc, bảng diode phát sáng hữu cơ (OLED) dành cho điện thoại thông minh 5G đã được chứng nhận là màn hình tiết kiệm năng lượng và chăm sóc mắt của nhiều tổ chức quốc tế.
Màn hình LG được chứng nhận 'thoải mái với mắt' cho màn hình tự động trên xe ô tô Vietnet24h - LG Display - công ty sản xuất màn hình của LG cho biết hôm thứ Hai, việc công ty đã giành được chứng nhận "Eye Comfort Display" với màn hình OLED bằng nhựa ô tô (P-OLED) từ một công ty thử nghiệm màn hình có trụ sở tại Đức.
Facebook thông báo sẽ không tham gia hội nghị tiếp thị toàn cầu do Covid-19 Vietnet24h - Công ty Facebook tuyên bố hủy kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp thị toàn cầu dự kiến diễn ra từ ngày 9 - 12.3 tại thành phố San Francisco của Mỹ để đề phòng các rủi ro liên quan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).
Google cải thiện dự đoán thời tiết bằng công nghệ AI Vietnet24h - Google Inc. có thể cải thiện đáng kể dự đoán thời tiết bằng cách sử dụng máy học, một loại công nghệ trí tuệ nhân tạo, một nhà khoa học của công ty tuyên bố hôm thứ ba.
WHO xem xét biện pháp phòng ngừa trong không gian đối với nhân viên y tế sau khi nghiên cứu cho thấy coronavirus có thể tồn tại trong không khí Vietnet24h - Các coronavirus có thể bay trong không khí, lơ lửng trong không khí tùy thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm, các quan chức WHO cho biết.
Cách tổ chức cuộc gọi Zoom như dân chuyên nghiệp Vietnet24h - Không khó để tìm ra Zoom và lý do khiến nó phát triển nhanh chóng trong thời đại của coronavirus là chức năng cuộc gọi video. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập cuộc gọi video Zoom và một vài mẹo khác.
Coronavirus: mất mùi hoặc vị giác có thể là một trong các triệu chứng Vietnet24h - Các nghiên cứu và quan sát ở một số quốc gia cho thấy số lượng đáng kể bệnh nhân bị mất mùi. Xác định các triệu chứng này có thể cho phép xét nghiệm và cách ly những người sẽ lây nhiễm sang người khác, theo các bác sĩ.
Một tháng trải nghiệm với Galaxy Z Flip Vietnet24h - Với Galaxy Z Flip, tháng vừa qua của tôi đầy tò mò khám phá: Liệu chiếc điện thoại nắp gập thế hệ tiếp theo này sẽ thay đổi cuộc sống di động của tôi như thế nào?
MacBook Air mới là máy tính xách tay tốt nhất cho người hâm mộ Mac Vietnet24h - MacBook Air mới của Apple hiện đã lên kệ với giá bắt đầu từ 999 Đô la. Nó bao gồm các bộ xử lý Intel mới nhất và bàn phím được sửa và vẫn có một màn hình tuyệt vời, loa tốt và màn hình đẹp. Nó là một chiếc máy tính xách tay mà hầu hết mọi người nên mua.
Bí mật của các thiết bị điện thoại thông minh có thể gập lại: Samsung - Huawei - Motorola Vietnet24h - Đây là tháng thứ ba của năm 2020 và đã có ba thiết bị có thể gập lại mới có mặt trên thị trường trên toàn thế giới: Samsung Galaxy Z Flip, Huawei Mate Xs và Motorola Razr.
Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip Vietnet24h - Samsung muốn làm bạn phấn khích bằng cách cung cấp một thiết bị có màn hình có thể gập lại.
Apple không khuyến khích khách hàng dùng thử Apple Watch hoặc AirPods để đề phòng lây lan coronavirus Vietnet24h - Apple đã thu nhỏ lại các bản dùng thử Apple Watch tại một số cửa hàng bán lẻ của mình khi coronavirus lây lan, theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.
Apple hướng dẫn cách làm sạch iPhone Vietnet24h - Bạn không cần phải mang iphone đến các đại lý làm sạch, mà trước tiên hãy tắt thiết bị và đảm bảo rằng bạn không bị ẩm trong các lỗ hở, như cổng sạc. Rồi bạn có thể sử dụng khăn lau khử trùng Clorox và các chất khử trùng khác để làm sạch iPhone của bạn và các thiết bị khác của Apple.
Samsung phát hành Galaxy S20 trên toàn thế giới Vietnet24h - Thứ Sáu tuần trước, Samsung Electronics đã ra mắt các mẫu điện thoại thông minh Galaxy S20 hàng đầu của mình tại 20 quốc gia, bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Việt Nam, Puerto Rico và các quốc gia khác cùng với kế hoạch phát hành chúng tại 130 quốc gia vào cuối tháng 3.