Tư vấn tiêu dùng
Cổ phiếu của ZTE tăng “chóng mặt” sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm
Tiểu Phương - Thứ Ba, 17/07/2018 5:17 CH
Vietnet24h - Cổ phiếu của ZTE đã tăng vọt trở lại sau khi họ kí kết thoả thuận với chính phủ Mỹ cho phép công ty có thể tiếp tục kinh doanh với các nhà cung cấp của Mỹ trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc – ZTE mới đây đã ký kết một thoả thuận với quỹ với Bộ Thương mại của Mỹ. Lệnh cấm giao dịch với các công ty công nghệ của Mỹ sẽ sớm được dỡ bỏ ngay sau khi ZTE gửi 400 triệu USD vào quỹ.

Tháng trước, ZTE đã sa thải toàn bộ hội đồng quản trị của mình và bổ nhiệm một chủ tịch mới. Ban quản trị mới của công ty phải đối mặt với thách thức xây dựng lại lòng tin của các nhà quản lý, các khách hàng. Tuy nhiên, công ty cho biết họ còn phải đối mặt với một khoản lỗ khoảng 3 tỷ USD thậm chí có thể nhiều hơn số đó do lệnh cấm vận kéo dài nhiều tháng, khiến cho họ không có chip và các linh kiện khác để sản xuất các thiết bị mạng và smartphone.

Tuy nhiên, sau khi lệnh cấm của Chính phủ Mỹ được dỡ bỏ, cổ phiếu của ZTE đã tăng đến 25% tại Hồng Kông. Cổ phiếu niêm yết ở Thượng Hải tăng 10%. Cổ phiếu của nhiều nhà cung cấp cho ZTE, bao gồm Zhong Fu Tong Group cũng đã tăng mạnh tại thị trường đại lục Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 4, Chính phủ Mỹ đã tuyên bố lệnh cấm 7 năm đối với các mặt hàng xuất khẩu của Mỹ cho ZTE, sau khi ZTE vi phạm thoả thuận trừng phạt bằng cách bán công nghệ của Mỹ cho Iran và Bắc Triều Tiên. Lệnh cấm buộc ZTE phải công bố đóng cửa.

Tuy nhiên, cuối tháng 5, Tổng thống Donal Trump công bố rằng họ sẽ cho phép công ty có thể quay trở lại kinh doanh sau khi trả khoản phạt 1,3 tỷ USD, thay đổi ban quản trị và “đảm bảo an ninh mạng cấp cao”. Nhưng một nhóm các nhà lập pháp của Mỹ vẫn còn lo ngại về mối đe doạ của ZTE với an ninh quốc gia và muốn khôi phục lại lệnh trừng phạt khắc nghiệt cho ZTE.

ZTE thiệt hại 3,1 tỷ USD vì lệnh cấm của Mỹ Vietnet24h - Tổng công ty ZTE của Trung Quốc ước tính thiệt hại ít nhất 20 tỷ nhân dân tệ (3,1 tỷ USD) do lệnh cấm của Washington.
Tổng thống Trump bất ngờ muốn ZTE trở lại kinh doanh Vietnet24h - ZTE, nhà sản xuất thiết bị điện thoại và viễn thông lớn của thế giới, đã tuyên bố ngừng hoạt động tại Mỹ sau khi bị chính quyền ông Trump cấm các công ty Mỹ cung cấp cho những linh kiện quan trọng cho hãng này. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho biết ông đang làm việc với chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc để đưa công ty này trở lại.
Theo Bloomberg
Tin khác cùng chuyên mục
  • Hàng giả vẫn tồn tại trên Amazon bất chấp mọi nỗ lực Vietnet24h - Theo The Guardian, Amazon vẫn bán rất nhiều hàng giả mặc dù từ nhiều năm nay, họ đã cố gắng chặn những người bán này. Báo cáo cho biết hàng giả thường được bán bởi bên thứ ba, gần đây được phát hiện ở các sản phẩm như Airpod, sạc Iphone, son Jenner Kylie, thời trang Louis Vuitton...
    Windows 10 sẽ có công cụ chụp màn hình cải tiến Vietnet24h - Microsoft đang thử nghiệm một bản cập nhật mới cho Windows 10 vào tuần này, bao gồm một công cụ chụp màn hình mới cho bản cập nhật lớn sắp tới.
    Apple tắt ứng dụng tạp chí Texture khỏi Window Vietnet24h - Apple vừa thông báo bằng email cho người dùng về việc ngừng cung cấp ứng dụng tạp chí Texture mà họ mới mua hồi tháng ba khỏi Microsoft Store. Theo thông báo, từ 30/6 người dùng window sẽ không sử dụng được tạp chí Texture, các hệ điều hành iOS và Android vẫn được hỗ trợ dịch vụ này.
    iTunes hiện đã có trong Microsoft Store dành cho Windows 10 Vietnet24h - Người dùng Windows 10 có thể tải trực tiếp ứng dụng iTunes từ Microsoft Store thay vì phải tải từ website của Apple như trước đây.
Tin đọc nhiều
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh Nothing cố gắng khuấy động thị trường với chiếc điện thoại giá 400 đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp công nghệ tiêu dùng Nothing đã ra mắt điện thoại thông minh Phone (3a) mới vào thứ ba (4/3).
Microsoft ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói mới dành cho bác sĩ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ha (3/3)i, Microsoft đã công bố một trợ lý AI chăm sóc sức khỏe mới có tên Dragon Copilot, được xây dựng dựa trên các giải pháp nghe chính tả và lắng nghe xung quanh hiện có.
Xiaomi ra mắt điện thoại giá 1.600 đô la khi giá cổ phiếu tăng 300% lên mức cao kỷ lục Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra vào Chủ Nhật tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025. Xiaomi 15 có giá khởi điểm là 999 euro (1.047 đô la) và Xiaomi 15 Ultra có giá khởi điểm là 1.499 euro (1.571 đô la).
DeepSeek tạm dừng tải xuống ứng dụng tại Hàn Quốc vì lo ngại về quyền riêng tư Vietnet24h - DeepSeek của Công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc đã bị dừng tải xuống ứng dụng chatbot mới tại Hàn Quốc sau khi các cơ quan quản lý của Hàn Quốc nêu lên mối lo ngại về cách công ty này xử lý dữ liệu cá nhân.
Samsung Galaxy S25 series: Cánh tay đắc lực AI tiên phong thiết lập chuẩn mực mới cho điện thoại AI Vietnet24h - Ngày 23 tháng 1 năm 2025, Samsung Electronics chính thức ra mắt Galaxy S25 Ultra, Galaxy S25+ và Galaxy S25, người bạn đồng hành AI mang đến trải nghiệm di động tự nhiên và khả năng thấu hiểu ngữ cảnh vượt trội nhất từ trước đến nay.
Apple vô hiệu hóa thông báo AI cho tin tức trong phần mềm iPhone beta của mình Vietnet24h - Apple đã vô hiệu hóa tính năng tóm tắt Apple Intelligence cho các ứng dụng tin tức dành cho người dùng phần mềm beta trên iPhone, iPad và Mac.
TV Samsung Neo QLED và TV Lifestyle đạt chứng nhận ‘EyeCare Circadian’ từ VDE Vietnet24h - Chứng nhận đánh giá độ thoải mái thị giác và khả năng hỗ trợ nhịp sinh học tự nhiên.
Samsung, Hyundai thu hút người mua nhà bằng dịch vụ giao hàng bằng robot Vietnet24h - Samsung C&T và Hyundai E&C đang cạnh tranh để thu hút chủ nhà và người mua nhà bằng dịch vụ giao hàng bằng robot tự lái của họ, được thiết kế để hoạt động trong các khu chung cư.
Apple Intelligence “thống trị” bộ nhớ iPhone: Dung lượng lên 7 GB Vietnet24h - Công nghệ AI tiên tiến từ Apple đang mang lại trải nghiệm đột phá, nhưng cái giá phải trả là dung lượng bộ nhớ ngày càng lớn. Với iOS 18.2, Apple Intelligence đã chiếm tới 7 GB, và dự kiến còn tăng thêm trong tương lai.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.
Cảnh báo: mạng lưới lừa đảo với chiêu thức giả mạo ứng dụng bảo hiểm xã hội số Vietnet24h - Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát đi một thông báo khẩn cấp về những chiêu trò lừa đảo mới mẻ, đặc biệt là các vụ việc giả mạo ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.