Tư vấn tiêu dùng
Đánh giá PlayStation 5: Bảng điều khiển mới của Sony là một đồ giải trí tuyệt vời
Anh Sơn - Thứ Ba, 10/11/2020 3:52 CH
Vietnet24h - Với sự kết hợp thành công giữa phần cứng và phần mềm vững chắc, bảng điều khiển mới của Sony khiến chúng tôi hào hứng với thế hệ trò chơi tiếp theo.
Sắp tới kỳ nghỉ lễ cuối năm này, chúng ta đang phải đối mặt với một yêu cầu khó khăn: Máy chơi game PlayStation và Xbox mới sắp ra mắt. Chúng ta nên tặng món quà nào cho những người thân yêu của chúng ta - hay cho chính chúng ta?
 
Có rất nhiều lựa chọn. Bắt đầu từ thứ Năm tuần này, Sony sẽ xuất xưởng hai phiên bản của PlayStation 5: mẫu 500 USD bao gồm ổ đĩa và phiên bản không có đĩa nhỏ hơn 400 USD chạy các trò chơi đã tải xuống. Xbox - cũng có hai mẫu, Series X 500 Đô la và Series S 300 Đô la - sẽ ra mắt vào thứ Ba.
 
Có nhiều loại game thủ, vì vậy chúng tôi cùng với hai game thủ - Brian X. Chen, một người trung thành với PlayStation và Mike Isaac, người lớn lên với trò chơi của Xbox - đã lái thử cả hai máy chơi game này. Bài đánh giá này dưới đây sẽ tập trung vào PlayStation 5 (PS5).

BRIAN Xin chào một lần nữa, Mike! Hãy quên Biden và Trump một chút để tiếp tục cuộc tranh luận của chúng ta về Xbox và PlayStation.

MIKE PS5 là Biden hay Trump trong sự tương tự này? À mà, bạn biết gì không? Tôi sẽ tránh trả lời điều đó. Đây là thử nghiệm cuối cùng đối với các công ty như Sony và Microsoft. Sony đã dành bảy năm qua trên đỉnh cao với một loạt các trò chơi sát thủ cho PS4 và phần lớn làm lu mờ Xbox.
Hai mẫu PlayStation 5 sẽ có sẵn: phiên bản 500 đô la có ổ đĩa, bên trái và mẫu không có đĩa 400 đô la chạy các trò chơi đã tải xuống.

Sau một vài tuần với PS5 mới, bạn nghĩ gì? Đây có phải là một chiến thắng khác?

BRIAN Tôi sẽ bắt đầu với một số tiết lộ. Tôi đã sở hữu PlayStations từ thế hệ đầu tiên và chưa bao giờ có Xbox. Nhưng vào năm 2006, tôi cảm thấy bị đốt cháy bởi PlayStation 3, vốn hầu như chỉ có những trò chơi khập khiễng so với Xbox 360, vì vậy, tôi luôn cởi mở với thế hệ mới này.
Với tất cả những gì đã nói, tôi nghĩ PlayStation 5 sẽ giành được phiếu bầu bằng ví của tôi trong vòng này. Thế còn bạn?

MIKE Tôi đã rất miễn cưỡng để trở nên mạnh mẽ và khó khăn khi dành lựa chọn cho Sony, nhưng bạn nói đúng. Nếu tôi chi 500 đô la cho một phần cứng ngay bây giờ, thì đó sẽ là PS5. Tôi muốn nghe điều gì đã chiến thắng trong bạn.

Điều đầu tiên đầu tiên: PS5 là một người khổng lồ. Nó cao hơn 15 inch - tức là cao hơn gần 4 inch so với Xbox Series X. Vì vậy, bạn sẽ cần phải tìm ra nơi bạn sẽ đặt nó. (Ngoài ra còn có một chân đế màu đen xấu xí có thể vặn vào để giữ cho nó ổn định hơn, nhưng tôi đã không sử dụng nó). Nói chung, tôi thích thiết kế giao diện điều khiển. Nó trông cong hướng tới tương lai và làm tôi liên tưởng đến một chiếc xe ý tưởng.

MIKE Bạn có nhớ thương hiệu máy tính Alienware không? Họ đã tạo ra những hệ thống máy tính thực sự đắt tiền, điên rồ với đèn neon trên người? Công ty bây giờ là một phần của Dell, nhưng tôi nhớ tất cả các quảng cáo của họ trên các tạp chí máy tính mà tôi đã đọc trong thời còn trẻ. Đó là suy nghĩ ngay lập tức của tôi.

Chắc chắn rồi BRIAN, và về cơ bản đó chính là PS5: một máy tính mạnh dành cho chơi game. Tương tự như Xbox mới, nó có bộ xử lý đồ họa hỗ trợ dò tia, một quy trình kết xuất phức tạp giúp ánh sáng và bóng tối trông thực tế hơn trong đồ họa.

MIKE Đồ họa rất tốt. Trong trò chơi ra mắt mà chúng tôi đã chơi, Người Nhện: Miles Morales, tôi có thể biết ngay khuôn mặt và phong cảnh của các nhân vật sắc nét như thế nào khi chơi. Màu sắc xuất hiện, như màu tím neon rực rỡ, màu đỏ và xanh lục. Mỗi bộ đồ khác nhau của Người Nhện đều trông thật tuyệt!
Game Người nhện của Marvel’s: Miles Morales cho PlayStation 5.

Tuy nhiên, có một điều tôi muốn nói ra. Tôi đã có một khoảnh khắc kỳ lạ với bộ điều khiển PS5 khiến tôi có khả năng nhạy cảm. Nó có một micrô được tích hợp trong nó. Điều đó thật tiện lợi vì bạn sẽ không phải mua tai nghe riêng để trò chuyện với bạn bè ngay lập tức.

Nhưng tôi không quen với nó. Tôi đã có một khoảnh khắc khi tôi đang trò chuyện thoại với một người bạn trên iPhone của mình khi chơi Call of Duty nhiều người chơi và đối tác của tôi trong trò chơi đã nhắc tôi rằng anh ấy có thể nghe thấy tôi! Nó làm tôi phát hoảng.

BRIAN Ôi, anh bạn. Không mang theo bộ điều khiển bên mình khi nghỉ trong phòng tắm.

MIKE Có, công bằng mà nói, có một nút và biểu tượng phát sáng cho bạn biết khi nào nó bật hoặc tắt. Nhưng tôi vẫn chưa quen với nó. Đường cong học tập!

BRIAN Bộ điều khiển khá đẹp. Nó lớn hơn và nặng hơn so với các bộ điều khiển PlayStation trước đây nhưng cho cảm giác thoải mái khi cầm trong các phiên dài.

MIKE Tôi có thể tìm hiểu trên ổ lưu trữ không?

BRIAN Tốt thôi.

MIKE Vì vậy, Sony (và Microsoft) bao gồm cái được gọi là ổ cứng thể rắn để lưu trữ tất cả các trò chơi và ứng dụng của bạn trên hệ thống. Nó tải trò chơi nhanh hơn so với ổ đĩa cứng quay truyền thống. Nó tạo ra một sự khác biệt to lớn. Tôi không thể cho bạn biết cuộc đời của tôi đã trôi đi mất bao nhiêu phần trăm bởi những màn hình tải PS4 trong quá khứ.

BRIAN Hãy kể cho tôi nghe về nó. Bạn có nhớ màn hình tải Red Dead Redemption 2 trên PS4 không?

MIKE Hah, tôi đã từng vào bếp và làm một bữa ăn nhẹ đợi đến khi RDR2 đã được nạp đầy!

BRIAN Với Người Nhện, mất khoảng ba giây để trò chơi khởi chạy, và điều đó thật đáng chú ý.

MIKE Vâng, 100 phần trăm. Tôi đã thực sự tham gia Call of Duty: Warzone trong vài tháng qua - đó là cách tôi đi chơi với bạn bè trực tuyến trong thời gian đại dịch - và sự khác biệt giữa việc chơi nó trên PS5 so với PS4 là rất lớn.

Đối với một, ổ đĩa trạng thái rắn có nghĩa là tải mỗi phiên nhanh đến mức thường xuyên, tôi là một trong những người đầu tiên có mặt ở cấp độ của mọi trò chơi mới. Và mọi thứ trở nên suôn sẻ hơn. Bạn có chơi trò chơi nào khác không?

BRIAN Tôi đã dành rất nhiều thời gian để chơi lại các tựa game PlayStation 4 gần đây, như Final Fantasy VII Remake và The Last of Us Part II. Tôi cũng ngay lập tức nhận thấy những trò chơi đó chạy mượt mà hơn nhiều. Tốc độ khung hình cao hơn nhờ bộ xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn.
Cũng rất quan trọng: PlayStation 5 rất yên tĩnh so với PlayStation 4, vốn có một chiếc quạt lớn đến mức tôi luôn lo sợ rằng nó sẽ phát nổ.

Đây là thời điểm tốt để mang lại khả năng tương thích ngược - khả năng chơi các trò chơi từ các thế hệ console trước - một điểm bán hàng chính cho cả hai console.

MIKE Vâng! Vì vậy, tôi tò mò về suy nghĩ của bạn về điều này.

BRIAN Trên tất cả, Microsoft chiến thắng ở đây. PlayStation chỉ tương thích ngược với các trò chơi PlayStation 4. Các Xbox mới tương thích ngược với các trò chơi dành cho Xbox One, Xbox 360 và thậm chí một số trò chơi dành cho Xbox gốc.

Khả năng tương thích ngược luôn nghe có vẻ dễ chịu, nhưng trên thực tế, nỗi nhớ không đủ để chinh phục tôi. Tôi dành nhiều thời gian chơi các trò chơi mới hơn là chơi lại các trò chơi cũ.
MIKE Hoàn toàn công bằng. Và Microsoft thực sự dường như vẫn chưa có nhiều điều mới mẻ đối với chúng ta, phải không?

BRIAN Như chúng tôi đã nói trong bài đánh giá Xbox của mình, chúng tôi đã rất lo lắng vì Microsoft không có nhiều nội dung mới hấp dẫn để chúng tôi thử. Hầu hết các trò chơi chúng tôi đã thử nghiệm đều được tạo cho PC chạy Windows hoặc các thế hệ Xbox trước đó.

Trên PlayStation, Spider-Man đã gây ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ hơn khi thể hiện tốc độ và đồ họa ấn tượng của phần cứng.
Bộ điều khiển PlayStation 5 lớn hơn và nặng hơn những người tiền nhiệm của nó và có micrô tích hợp

Cũng sắp có trên PlayStation là một trò chơi God of War mới, một nhượng quyền thương mại phổ biến khác độc quyền cho PlayStation. Vấn đề độc quyền rất nhiều.

MIKE Một trăm phần trăm. Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của God of War và tôi đã mua PS4 phần lớn chỉ để chơi một trong những thương hiệu độc quyền hàng đầu của nó, The Last of Us và phần tiếp theo của nó, The Last of Us Part II. Đôi khi tôi đợi một năm sau khi ra mắt để xem trò chơi nào đã ra mắt và hệ thống phát hành như thế nào.

BRIAN Giao diện phần mềm của Xbox cũng cảm thấy kém hơn. Nó trông giống như một cửa hàng ứng dụng Windows lộn xộn. Ngược lại, giao diện PlayStation trông thanh lịch và sắp xếp hợp lý.

MIKE. Nhưng theo như tôi biết, đó vẫn là lãnh thổ rộng mở cho cả Sony và Microsoft để thống trị các cuộc chiến hệ thống thế hệ tiếp theo. Năm tới sẽ cho chúng ta biết những trò chơi nào phải có và hệ thống nào lưu trữ chúng. Nhưng PS5 đã sớm chiến thắng tôi trong cuộc đua.

Tôi đã không nhìn thấy khuôn mặt của bạn trong nhiều tháng, nhưng tôi mong muốn được nhìn thấy hình đại diện của bạn trong PlayStation land. Hẹn gặp bạn nhé!
Đây là những gì chúng ta biết về máy chơi game Sony PlayStation 5 và Microsoft Game Xbox Series X cho đến nay Vietnet24h - Sony đã tiết lộ giao diện điều khiển PlayStation 5 rất được mong đợi vào thứ năm vừa qua,dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ cạnh tranh với Xbox Series X mới của Microsoft.
Theo The New York Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung cung cấp 3 ngày dùng thử miễn phí Galaxy S21 Vietnet24h - Hôm qua Chủ nhật, Samsung Electronics đã thông báo rằng, công ty sẽ cho phép khách hàng thuê các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu mới của mình là Galaxy S21 trong tối đa ba ngày.
Apple ra mắt hai máy tính xách tay MacBook Pro với thiết kế mới Vietnet24h - Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt hai mẫu MacBook Pro mới trong năm nay với màn hình 14 và 16 inch, thiết kế mới và sự trở lại của cổng sạc MagSafe.
Samsung ra mắt dòng sản phẩm gia dụng Bespoke tại các thị trường mới Vietnet24h - Các gia đình có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng và phiên bản khác nhau nhằm tôn lên không gian sống của chính mình.
Microsoft phát hành máy tính bảng Surface Pro dành cho doanh nghiệp và giáo dục Vietnet24h - Thiết bị này có sẵn modem LTE và RAM lên tới 32GB, cùng với chip mới và thời lượng pin cao hơn Surface Pro 7 từ năm 2019.
Samsung ra mắt máy tính xách tay chạy hệ điều hành Chrome mới để nhắm mục tiêu thị trường học tập trực tuyến Vietnet24h - Ngày 8 tháng Giâng, Công ty Điện tử Samsung đã công bố một chiếc máy tính xách tay mới chạy trên hệ điều hành Chrome (OS) của Google khi gã khổng lồ Hàn Quốc để mắt tới sự phổ biến ngày càng tăng của hình thức đào tạo từ xa giữa đại dịch.
Samsung sẽ kích hoạt S Pen cho Galaxy S 2021 Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ giới thiệu bút cảm ứng S Pen - vốn chủ yếu được cung cấp cùng với Galaxy Note.
Rò rỉ mẫu của Galaxy S21 thu hút sự chú ý với mô-đun camera mới, cách phối màu độc đáo Vietnet24h - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là màn ra mắt của Samsung Galaxy S21, những rò rỉ về hình ảnh render của những chiếc điện thoại mới đầu tiên của năm 2021 đang làm dấy lên kỳ vọng về những thay đổi đáng chú ý mang đến cho các thiết bị Samsung.
Ra mắt thết bị theo dõi thể dục Amazon Halo có thể đo lượng mỡ và lắng nghe cơ thể bạn Vietnet24h - Thiết bị đeo nhãn hiệu Halo của Amazon hiện có sẵn trên thị trường.
Nội dung được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2020 là gì? Vietnet24h - Khi năm 2020 sắp kết thúc thì cũng là lúc Google công bố những nội dung, xu hướng và các sự kiện nổi bật được người dùng quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất trên trang web của hãng trong năm qua.
Đồng hồ Realme Watch S: 16 chế độ luyện tập cho người yêu thể thao Vietnet24h - Realme Watch S hỗ trợ đến 16 chế độ tập luyện cho người yêu thể thao, bao gồm chạy bộ ngoài trời, đạp xe ngoài trời, đi bộ, VO2 Max, cricket, bóng rổ, bóng đá, elip, đạp xe trong nhà, bóng bàn, xe đạp cố định, yoga, luyện tập sức bền, máy chèo thuyền, chạy trong nhà và cầu lông.
Samsung ra mắt Galaxy S21 series và Galaxy Buds Pro tại Việt Nam Vietnet24h - Galaxy S21 series sở hữu cụm camera mạnh mẽ, thiết kế độc đáo và ấn tượng trong phân khúc điện thoại cao cấp.
Tin tặc sẽ lợi dụng lỗ hổng bảo mật trên Windows 10 để phá hủy ổ cứng dễ dàng Vietnet24h - Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng 1 dòng lệnh ngắn.
Cách tự động xóa các tweet cũ của bạn để khó tìm thấy nội dung xấu hổ mà bạn đã nói trên mạng Vietnet24h - Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để tự động xóa các tweet cũ hơn.
Bạn có một chiếc iPhone 12 mới - đây là những điều đầu tiên bạn nên làm Vietnet24h - Rất nhiều mẹo ở đây áp dụng cho các thiết bị chạy phần mềm iOS 14 mới nhất của Apple.
Đánh giá sơ bộ về tai nghe AirPods Max trị giá 549 đô la của Apple Vietnet24h - Apple thống trị mảng kinh doanh tai nghe Bluetooth, với hơn 50% thị phần.
Điện thoại Gionee Trung Quốc cài sẵn mã độc, bán khắp thế giới Vietnet24h - Gionee là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh khá phổ biến tại Trung Quốc, tuy nhiên, công ty đã âm thầm cài đặt phần mềm gián điệp trên hơn 20 triệu thiết bị để lấy tiền từ các nhà quảng cáo mà người dùng không hề hay biết.
Cách xem phim trong một cửa sổ nhỏ trên iPhone trong khi bạn làm những việc khác Vietnet24h - Bạn có thể xem video hoặc cuộc gọi FaceTime trong một cửa sổ nhỏ trên iPhone của mình trong khi làm những việc khác, chẳng hạn như lướt web hoặc gửi tin nhắn văn bản.
Apple cung cấp bản sửa lỗi miễn phí cho các thiết bị iPhone 11 không còn phản hồi với cảm ứng Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Apple cho biết họ sẽ sửa chữa một số thiết bị iPhone 11 không phản hồi với cảm ứng.
Ví MoMo ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại” – mua vé máy bay, tàu, xe Vietnet24h - Ví MoMo vừa thêm tính năng mới “Du lịch – Đi lại” giúp người dùng có thể mua các loại vé máy bay, tàu hỏa, xe khách chỉ trong 1 tính năng duy nhất.