Tư vấn tiêu dùng
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới
Linh Pham - Chủ Nhật, 20/10/2019 9:09 CH
Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Các quan chức và chuyên gia của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nói rằng khu vực này sẽ là một trung tâm sản xuất nếu chính phủ các nước khu vực quan tâm đến việc chuyển đổi công nghiệp.

ASEAN dường như là một trong những khu vực năng động nhất trên thế giới và nó sẽ trở thành một trong những trung tâm hỗ trợ các công nghệ tiên tiến cho việc áp dụng Công nghiệp 4.0 nếu mỗi chính phủ có chính sách phù hợp để thúc đẩy lĩnh vực này, Douglas Foo, Chủ tịch, Liên đoàn Sản xuất Singapore, đã nói.

Douglas Foo (giữa), Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore. Ảnh: Linh Phạm

Với dân số khoảng 650 triệu người, cơ sở hạ tầng tốt hơn và nền kinh tế phát triển mạnh, ASEAN có điều kiện để trở thành một trong những điểm nóng trên thế giới cho các nhà đầu tư toàn cầu, Douglas Foo cho biết tại Phiên họp về Truyền thông và Kết nối Truyền thông tại Singapore vào đầu tháng này.

Chia sẻ quan điểm tương tự, Lim Kok Kiang, Trợ lý Giám đốc điều hành, Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB), cho biết làn sóng chuyển đổi nhanh chóng trong sản xuất đang khiến các doanh nghiệp và công nhân khu vực suy nghĩ lại về những gì họ cần làm khác đi để cạnh tranh.
Chuyển đổi công nghiệp ASIA-PACIFIC (ITAP) - lá cờ châu Á của HANNOVER MESSE - được thiết kế để giải quyết những câu hỏi đó bằng cách cung cấp một nền tảng để mọi người đánh giá cao và trải nghiệm sự thay đổi đang diễn ra, ông nói.

Lim Kok Kiang (đầu tiên từ trái sang), Trợ lý Giám đốc điều hành, Ban phát triển kinh tế, Singapore. Ảnh: Opengovasia

Thông qua sự kiện này, các quốc gia trong khu vực mong muốn hợp tác với các đối tác để xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ để hợp tác và trao đổi kiến thức để giúp Singapore và các quốc gia trong khu vực nâng cấp khả năng sản xuất của họ, Lim Kok Kiang nói thêm.

Tiến sĩ Jochen Köckler, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Deutsche Messe AG, cho biết, ASEAN là một thị trường tăng trưởng đầy hứa hẹn cho khách hàng của công ty ông vì khu vực này có lực lượng lao động lớn thứ ba trên thế giới và tự hào có một cơ sở sản xuất mạnh mẽ.

Tiến sĩ Jochen Köckler, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Deutsche Messe AG. Ảnh: Linh Phạm

Đăng tổng số GDP ước tính 2,92 nghìn tỷ USD vào năm 2018 và đầu tư công nghệ IoT hơn 15 tỷ USD vào năm 2019, các công ty sản xuất tại ASEAN đang bắt đầu đánh giá đầy đủ tầm quan trọng ngày càng tăng của số hóa đối với sự sống còn của họ. Theo đó, các quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đã đưa ra các lộ trình 4.0 riêng biệt để dẫn đầu các chương trình nghị sự kinh tế tương ứng.

Bà Đỗ Thị Thuý Hương, Uỷ viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam. Ảnh: Linh Phạm

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Uỷ viên Ban Chấp hành, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, cho biết tại sự kiện, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các chính sách khác nhau để tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng và ưu tiên định hình lại cho công nghiệp 4.0 sẵn sàng với việc xây dựng các trung tâm đổi mới.

Thách thức phía trước
Sự chuyển đổi sang giai đoạn Công nghiệp số hóa 4.0 này đã tạo ra những cơ hội phi thường. Nhưng nắm bắt những điều này có thể là một thách thức, bởi vì việc xây dựng các khả năng, phương pháp và quan hệ đối tác cần thiết có thể khó khăn.

Vẫn còn khoảng cách lớn giữa các quốc gia ASEAN trong phát triển công nghiệp và áp dụng I4.0. Tiến sĩ Jochen Köckler cho biết chuyển đổi công nghiệp đang phát triển nhanh chóng ở mọi nơi trên thế giới và các công ty phải sẵn sàng cho quá trình này bằng sự tiến hóa được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chuẩn bị cho chuyển đổi công nghiệp không phải là một hành trình riêng biệt của một số công ty mà là một quá trình liên quan đến tất cả mọi người và mọi nơi trên thế giới trong quá trình toàn cầu hóa nhanh chóng, Tiến sĩ Köckler nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên về cách ITAP giúp thu hẹp khoảng cách.

HANNOVER MESSE - một sự kiện quan trọng của Công nghiệp 4.0 với hơn 70 năm hoạt động - cho phép các công ty giới thiệu các công nghệ tiên tiến sẽ được áp dụng hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất, Tiến sĩ Köckler nói.

Aactsius Arlando, Giám đốc điều hành của SingEx Holdings. Ảnh: Linh Phạm

Trong khi đó, ông Aactsius Arlando, Giám đốc điều hành của SingEx Holdings, nói với Hanoitimes tại sự kiện rằng tư duy mạnh mẽ sẽ giúp giải quyết các vấn đề và chuẩn bị cho sự tiến bộ công nghệ cho phép các công ty tăng năng suất và tiết kiệm năng lượng và tài nguyên.

Các nước trong khu vực cũng nên chia sẻ tầm nhìn thông qua việc cung cấp các chương trình hấp dẫn và cá nhân hóa để giải quyết các chương trình nghị sự quốc gia, công nghiệp và doanh nghiệp, ông nói, ví dụ, ITAP cung cấp một nền tảng giám sát cho nhu cầu thị trường Công nghiệp 4.0 của khu vực chúng ta, đóng vai trò xúc tác sâu sắc hợp tác xuyên ngành, đầu tư và trao đổi thương mại giữa các người chơi, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Trong khi đó, bà Đỗ Thị Thúy Hương đề cập đến những thách thức đối với Việt Nam để giải quyết bao gồm đầu tư tăng cường để cải thiện cơ sở hạ tầng và các chuỗi sản xuất công nghệ thấp đến từ việc chuyển dịch của các công ty đa quốc gia từ Trung Quốc sang Việt Nam trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Fanky Christian (người đầu tiên bên trái), Chủ tịch, Hiệp hội doanh nghiệp CNTT Indonesia (APTIKNAS), Vùng Jakarta. Ảnh: Linh Phạm

Fanky Christian, Chủ tịch, Hiệp hội Kinh doanh CNTT Indonesia (APTIKNAS), Vùng Jakarta, cho biết Indonesia cũng đang chuẩn bị cho việc chuyển đổi công nghiệp nhưng việc tìm kiếm các giải pháp tốt nhất cho quá trình vẫn đang tiếp tục.

Đại diện của Malaysia, Raja Teagarajan, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp 4.0 Malaysia, cũng chỉ ra một hành trình khó khăn bao gồm một lộ trình không rõ ràng và cơ sở hạ tầng không đồng bộ cho các công ty của họ trong việc áp dụng công nghiệp 4.0.
Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 năm 2019 – Phiên họp toàn thể Vietnet24h - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng các bộ, ngành tổ chức Phiên cấp cao của Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0 Summit 2019) với chủ đề “Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam chủ động tham gia cách mạng công nghiệp 4.0”.
Theo HanoiTimes
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh Nothing cố gắng khuấy động thị trường với chiếc điện thoại giá 400 đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp công nghệ tiêu dùng Nothing đã ra mắt điện thoại thông minh Phone (3a) mới vào thứ ba (4/3).
Microsoft ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói mới dành cho bác sĩ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ha (3/3)i, Microsoft đã công bố một trợ lý AI chăm sóc sức khỏe mới có tên Dragon Copilot, được xây dựng dựa trên các giải pháp nghe chính tả và lắng nghe xung quanh hiện có.
Xiaomi ra mắt điện thoại giá 1.600 đô la khi giá cổ phiếu tăng 300% lên mức cao kỷ lục Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra vào Chủ Nhật tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025. Xiaomi 15 có giá khởi điểm là 999 euro (1.047 đô la) và Xiaomi 15 Ultra có giá khởi điểm là 1.499 euro (1.571 đô la).
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.
Cảnh báo: mạng lưới lừa đảo với chiêu thức giả mạo ứng dụng bảo hiểm xã hội số Vietnet24h - Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát đi một thông báo khẩn cấp về những chiêu trò lừa đảo mới mẻ, đặc biệt là các vụ việc giả mạo ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.