Tư vấn tiêu dùng
Elon Musk ca ngợi các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc
Vĩnh An - Thứ Bảy, 18/09/2021 11:49 SA
Vietnet24h - Elon Musk đã ca ngợi các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc hôm thứ Sáu, gọi họ là “cạnh tranh nhất trên thế giới”.
Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã ca ngợi các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc vào thứ Sáu, gọi họ là "cạnh tranh nhất trên thế giới", trong một luồng câu hỏi và câu trả lời được ghi âm trước tại Đại hội Xe năng lượng mới Thế giới, được tổ chức tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.
 
Musk rất khen ngợi về quốc gia bắt buộc phải có đối với công ty sản xuất xe điện của mình và những nhận xét đó được đưa ra khi Tesla đang cố gắng cải thiện danh tiếng của mình tại Trung Quốc.
 
Musk nói: “Tôi rất tôn trọng nhiều nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã thúc đẩy các công nghệ (EV) này. Trong lần xuất hiện kéo dài ba phút, Musk cho biết các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc là một trong những nhà sản xuất phần mềm giỏi nhất, điều mà ông nói sẽ “định hình tương lai của ngành công nghiệp ô tô”.
 
Các đối thủ cạnh tranh của nhà sản xuất ô tô điện Tesla ở Trung Quốc bao gồm các công ty như Nio và Xpeng.
 
Công ty đã động thổ một nhà máy lớn ở Thượng Hải vào năm 2019 và được coi là đứa con áp phích cho những nỗ lực của Bắc Kinh cho thấy họ đang cho phép nhiều doanh nghiệp nước ngoài hơn vào thị trường tương đối đóng cửa của mình.
 
Tuy nhiên, báo chí tiêu cực về Tesla ở Trung Quốc đã gia tăng trong năm qua. Một trường hợp nổi tiếng đã xảy ra vào tháng 4 khi một phụ nữ, người tự nhận là khách hàng của Tesla, phản đối việc xe của cô ấy bị lỗi phanh tại triển lãm ô tô Thượng Hải. Một đoạn video về vụ việc đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và truyền thông nhà nước cho rằng Tesla có “lập trường kiêu ngạo và hống hách” ở Trung Quốc.
 
Tesla cũng phải đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý xung quanh quyền riêng tư của mình và một số vụ thu hồi ở Trung Quốc.
 
JL Warren Capital, một công ty nghiên cứu cổ phần tập trung vào các công ty Hoa Kỳ và Trung Quốc có mức độ tiếp xúc đáng kể ở Trung Quốc, đã viết vào đầu mùa hè này. Tesla cũng đã liên hệ với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ở Trung Quốc để cố gắng yêu cầu họ xóa hoặc rút lại các bài đăng chỉ trích của họ, bao gồm một số bài đăng của các chuyên gia ô tô nổi tiếng, theo Bloomberg.
 
Tesla đã bán được 44.264 xe do Trung Quốc sản xuất trong tháng 8, trong đó có 31.379 xe xuất khẩu. Con số này tăng từ 32.968 chiếc do Trung Quốc sản xuất được bán trong tháng Bảy và 33.155 chiếc được bán trong tháng Sáu.
Tesla của Musk báo hiệu những lo ngại về thỏa thuận Nvidia cho nhà sản xuất chip của Anh Vietnet24h - Việc mua bán Arm của Nvidia vấp phải nhiều sự phản đối.
Đối thủ Tesla của Trung Quốc, Xpeng, mở rộng năng lực sản xuất khi cạnh tranh nóng lên Vietnet24h - Xpeng cho biết họ sẽ tăng công suất sản xuất theo kế hoạch của cơ sở sản xuất Zhaoqing từ 100.000 chiếc xe mỗi năm lên 200.000 chiếc.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
AI Đang Thay Đổi Cuộc Chơi Tìm Việc: Từ Sơ Yếu Lý Lịch Đến Ảnh Chân Dung Vietnet24h - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận thị trường lao động.
Microsoft mang “Copilot + Manus” lên Windows 11, đưa AI vào trung tâm trải nghiệm người dùng Vietnet24h - Microsoft vừa công bố một loạt tính năng AI mới dành cho Windows 11, trong đó nổi bật là việc thử nghiệm “Copilot Manus” — một bước tiến nhằm biến mọi máy tính Windows 11 thành trung tâm AI cá nhân.
Anthropic ra mắt Claude Haiku 4.5, một mô hình AI nhỏ hơn và rẻ hơn Vietnet24h - Anthropic đã công bố Claude Haiku 4.5, một mô hình trí tuệ nhân tạo nhỏ hơn, rẻ hơn và dành cho tất cả người dùng.
Đánh Giá iPhone 17: Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất Của Apple Năm 2025 Vietnet24h - Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 19/9/2025, sau đợt đặt trước từ 12/9, mang đến một thiết bị cân bằng hoàn hảo giữa giá cả và hiệu năng.
Apple sắp mở rộng việc sử dụng modem 5G độc quyền cho dòng iPhone 18: Một sự thay đổi mang tính chiến lược Vietnet24h - Apple được biết đến là hãng sử dụng modem 5G C1X độc quyền của mình trên iPhone Air, trong khi vẫn sử dụng modem Qualcomm cho iPhone 17 và iPhone 17 Pro.
Amazon ra mắt máy bán thuốc theo toa tại các phòng khám One Medical ở Los Angeles Vietnet24h - Amazon đang triển khai các ki-ốt bán thuốc theo toa tại một số phòng khám One Medical ở khu vực Los Angeles.
Ứng dụng tạo video chỉ dành cho người được mời Sora của OpenAI đứng đầu App Store của Apple Vietnet24h - Ứng dụng Sora mới của OpenAI đã giành được vị trí hàng đầu trên App Store của Apple, vượt qua Google Gemini và ChatGPT của chính công ty khởi nghiệp này.
OpenAI’s Sora 2: Thách thức giới hạn an toàn và kiểm duyệt với những video chân thực đến kinh ngạc Vietnet24h - OpenAI, gã khổng lồ công nghệ đứng sau ChatGPT, vừa khuấy động làng công nghệ toàn cầu với ứng dụng video TikTok-style mới, được cung cấp bởi mô hình AI tiên tiến Sora 2. Với khả năng tạo ra những video dài hơn, chân thực hơn và sống động đến mức khó tin.
Amazon Ra Mắt Loạt Thiết Bị Echo Mới Tích Hợp Alexa+ Giá Chỉ Từ 99 USD Vietnet24h - Amazon chính thức giới thiệu dòng thiết bị loa thông minh và màn hình kích hoạt bằng giọng nói mới, được nâng cấp với trợ lý ảo Alexa+ tích hợp trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (Generative AI).
iPhone 18 Sẵn Sàng Định Nghĩa Lại Kết Nối Vietnet24h - Apple Tăng Tốc: Dòng iPhone 18 Sẽ Sử Dụng Modem 5G Tự Phát Triển Trong Bước Chuyển Hướng Chiến Lược
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.