Tư vấn tiêu dùng
Elon Musk cho rằng chính phủ Hoa Kỳ nên tránh điều chỉnh thị trường tiền điện tử
Hạnh Vy - Thứ Năm, 30/09/2021 12:44 CH
Vietnet24h - Giám đốc Tesla, Elon Musk hôm thứ Ba cho biết chính phủ Hoa Kỳ nên tránh xa việc cố gắng điều chỉnh thị trường tiền điện tử.
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hôm thứ Ba cho biết chính phủ Hoa Kỳ nên tránh xa việc cố gắng điều chỉnh thị trường tiền điện tử.
 
“Tôi nghĩ rằng không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng có thể các chính phủ sẽ làm chậm quá trình phát triển của nó,” Musk nói tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California.
 
Musk đang trả lời trên sân khấu cho một câu hỏi từ người phụ trách chuyên mục Kara Swisher của tờ New York Times. Cô ấy hỏi liệu chính phủ Hoa Kỳ có nên tham gia vào việc điều chỉnh không gian tiền điện tử hay không.
 
"Tôi sẽ nói," Không làm gì cả, "anh ấy nói.
 
Đầu năm nay, Tesla cho biết họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Giá trị của những khoản nắm giữ đó đã tăng lên khoảng 2,5 tỷ USD trong quý thứ hai khi giá bitcoin tăng mạnh. Bitcoin kể từ đó đã giảm, cùng với các loại tiền điện tử khác.

Musk, người thường xuyên quảng cáo sự ủng hộ của mình cho các đồng tiền kỹ thuật số khác nhau trên Twitter, rất lạc quan về vai trò của tiền điện tử trong việc có khả năng giảm “lỗi và độ trễ” trong các hệ thống tiền cũ. Nhưng anh ấy thừa nhận rằng tiền điện tử không có tất cả câu trả lời cho các tệ nạn của xã hội.
 
Musk nói: “Tôi sẽ không nói rằng tôi là một chuyên gia về tiền điện tử khổng lồ. "Tôi nghĩ rằng có một số giá trị trong tiền điện tử, nhưng tôi sẽ không nói rằng đó là sự xuất hiện lần thứ hai của Đấng Mê-si."
 
Musk nói về cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc
Musk cũng đề cập đến vai trò của Trung Quốc trong việc khai thác và quản lý tiền điện tử.
 
Tuần trước, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã đưa ra các biện pháp cứng rắn hơn trong cuộc đàn áp tiền điện tử rộng lớn hơn, bao gồm các hệ thống cải tiến để giám sát các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.
 
Musk cho biết công việc nặng nhọc có thể liên quan đến "các vấn đề quan trọng về sản xuất điện" của đất nước. Ông cho biết: “Một phần có thể là do tình trạng thiếu điện ở nhiều vùng của Trung Quốc. “Rất nhiều miền Nam Trung Quốc hiện đang bị mất điện ngẫu nhiên, vì nhu cầu điện cao hơn dự kiến”. Ông nói thêm: “Khai thác tiền điện tử có thể đóng một vai trò trong đó".
 
Ở cấp độ cao hơn, bản chất phi tập trung của tiền điện tử có thể là một thách thức đối với chính phủ Trung Quốc.
 
Musk nói: “Tôi cho rằng tiền điện tử về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung". Và rằng: "Họ không thích điều đó."
Tesla báo cáo thu nhập ròng hơn 1 tỷ đô la trong quý 2, tăng gấp 10 lần so với một năm trước Vietnet24h - Công ty xe điện của Elon Musk đã vượt qua kỳ vọng ở cả lợi nhuận của đầu và cuối phiên giao dịch, lần đầu tiên vượt qua 1 tỷ đô la thu nhập ròng hàng quý.
Bitcoin tăng gần 40.000 USD sau khi Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng nó một lần nữa Vietnet24h - Bitcoin đã tăng lên mức $ 40.000 vào thứ Hai, sau một cuối tuần nữa biến động giá sau những dòng tweet từ ông chủ Tesla, Elon Musk.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.