Tư vấn tiêu dùng
Facebook có một lý thuyết cho rằng việc ẩn ‘like" sẽ tăng khối lượng bài đăng và Instagram đang thử nghiệm lý thuyết đó
Vĩnh An - Thứ Bảy, 07/12/2019 12:24 CH
Vietnet24h - Trong các nhóm phát triển dữ liệu và khoa học dữ liệu của Facebook, có một giả thuyết cho rằng việc loại bỏ những lượt thích (like) thích có thể là một chiến thuật hiệu quả để khiến người dùng đăng nhiều nội dung gốc hơn trên Instagram, ba nhân viên cũ của Facebook đã nói.
Một khi tiền tệ chính của các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, thì lượt thích lượt thích trên Instagram có thể sẽ sớm trở thành quá khứ. Facebook, công ty sở hữu Instagram, đã khuyến khích động thái gần đây của mình để ẩn lượt thích trên các bài đăng của người dùng như một nỗ lực nhằm giảm bắt nạt trên ứng dụng xã hội phổ biến này.
 
Nhưng động lực vượt xa điều đó. Có một giả thuyết trong công ty rằng việc ẩn lượt thích (like) sẽ làm tăng số lượng bài đăng mà mọi người thực hiện đối với dịch vụ, bằng cách khiến họ cảm thấy không tự giác khi bài đăng của họ không được đính hôn, ba nhân viên cũ nói với CNBC. Những người này yêu cầu giấu tên vì họ không được phép thảo luận về chiến lược nội bộ tại công ty.
 
Nhiều bài đăng hơn có nghĩa là người dùng dành nhiều thời gian hơn trên Instagram và do đó phát triển khả năng của công ty để hiển thị nhiều quảng cáo hơn. Instagram là một phần quan trọng trong tương lai của Facebook. Đây là ứng dụng xã hội phổ biến nhất trong thanh thiếu niên và có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng. Điều đó bao gồm 500 triệu người dùng hàng ngày tính năng Câu chuyện được giới thiệu vào năm 2016 để cạnh tranh với một tính năng phổ biến cùng tên từ Snapchat. Instagram hiện được các nhà phân tích định giá hơn 100 tỷ USD, tương đương khoảng 1/5 tổng vốn hóa thị trường của Facebook.
 
Instagram từ chối bình luận về động cơ của sự thay đổi.
 
Áp lực ít hơn, đăng nhiều hơn
Kể từ khi Facebook công bố thử nghiệm loại bỏ số lượt thích vào tháng 4, giám đốc Instagram Adam Mosseri đã liên kết nó với các nỗ lực chống đe doạ trực tuyến trên mạng xã hội.
 
Vì vậy, chúng tôi muốn mọi người bớt lo lắng một chút về việc họ có bao nhiêu lượt thích trên Instagram và dành thêm một chút thời gian để kết nối với những người họ quan tâm, Slide tiếp theo trong bài thuyết trình bao gồm các từ, Bắt đầu cuộc chiến chống bắt nạt trực tuyến.

Tại một hội nghị Wired vào tháng 10, ông nói, ý tưởng là cố gắng làm giảm bớt Instagram, để làm cho nó bớt cạnh tranh, giúp mọi người có nhiều không gian hơn để tập trung vào việc kết nối với những người họ yêu thích và những điều truyền cảm hứng cho họ.
 
Nhưng nghiên cứu riêng của Facebook cho thấy việc ẩn như đếm cũng có thể làm tăng số lượng bài đăng mà người dùng Instagram thực hiện.
 
Trong những năm gần đây, khi nội dung Instagram trở nên bóng bẩy và bão hòa hơn với nội dung từ những người có ảnh hưởng chuyên nghiệp, những người mà các nhà quảng cáo trả tiền để quảng bá các sản phẩm cụ thể, nền tảng bắt đầu thấy nhiều người dùng xóa hoặc lưu trữ các bài đăng gốc của họ - đặc biệt là các bài đăng không nhận được nhiều lượt thích, một bài đăng của các nhân viên cũ cho biết.
 
Các nhóm khoa học dữ liệu và tăng trưởng của Facebook đã phát triển một giả thuyết rằng việc loại bỏ lượt thích sẽ khiến người dùng cảm thấy không tự giác khi bài đăng của họ don nhận được nhiều sự tham gia, thúc đẩy họ đăng bài nhiều hơn.
 
Facebook luôn thực hiện nghiên cứu về lượt thích, nhưng công ty đã bắt đầu thử nghiệm cụ thể ý tưởng xóa Instagram như đếm vào năm 2018, mọi người nói. Thử nghiệm bắt đầu như một phần của dự án chăm sóc sức khỏe trên Instagram trước khi Mosseri chịu trách nhiệm về mạng xã hội vào tháng 10 năm 2018, một trong những nguồn tin cho biết, nhưng Mosseri đã ưu tiên nó. Tôi đã dành rất nhiều thời gian cho cá nhân này, anh ấy nói vào tháng 10 này.
 
Theo các thay đổi, người dùng sẽ không còn có thể so sánh các bài đăng của họ về số lượt thích của họ với các đồng nghiệp của họ, nhưng họ sẽ vẫn nhận được thông báo cho từng người thích. Những thông báo đó có thể đóng vai trò là chất xúc tác bổ sung để khiến người dùng đăng bài thường xuyên hơn.
 
Ngoài ra, mọi người trên Instagram có xu hướng bắt chước hành vi của bạn bè và gia đình gần gũi của họ, do đó, việc một vài người dùng bắt đầu đăng nội dung gốc thường xuyên hơn có thể tạo ra hiệu ứng lan truyền, các nhân viên cũ đã có ý kiến như thế. Mosseri từng thừa nhận ngắn gọn về việc xóa lượt thích có thể tăng mức độ tương tác, tweet của nó Nó có thể ảnh hưởng đến việc một số người tham gia trên Instagram, có lẽ thích ít hơn một chút và đăng thêm một chút ...

Các chuyên gia bên ngoài đồng ý giả thuyết có công. Dylan Farella, giám đốc truyền thông xã hội tại Talent Resources, một người tiếp thị có ảnh hưởng ở New York cho biết, việc loại bỏ lượt thích làm mất đi áp lực ngang hàng của người dùng. chắc chắn. Sẽ không có gì khiến họ nản lòng khi đăng thêm.
 
Có thể làm tổn thương những người có ảnh hưởng
Mặc dù loại bỏ lượt thích có thể thúc đẩy người dùng đăng nhiều hơn, nhưng nó cũng có thể làm tổn thương những người có ảnh hưởng, một trong những nhân viên cũ cho biết.
 
Những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng được hưởng lợi từ những gì được gọi là Hồi như đà, có nghĩa là người dùng có thể thích bài đăng của họ vì họ thấy rằng một trong những người bạn của họ đã thích nó hoặc vì họ thấy số lượng người thích cao và tham gia.
 
Loại bỏ tâm lý đám đông này có thể làm giảm những người có ảnh hưởng tham gia vào nội dung của họ, do đó giảm số tiền họ có thể tính phí cho các thương hiệu để quảng bá sản phẩm của họ.
 
Instagram không muốn xua đuổi những người có ảnh hưởng, nhưng vì hệ sinh thái của những người có ảnh hưởng đối với Snapchat, TikTok và Twitter kém phát triển hơn, Facebook biết rằng họ có rất ít dịch vụ khác, một trong những nhân viên cũ cho biết.
Facebook đang thử nghiệm tính năng ‘Favorites’ cho Messenger Vietnet24h - Mới đây, nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong đã phát hiện tính năng có tên gọi Favorites tương tự với tính năng Close Friends của Instagram đã giới thiệu vào năm ngoái.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Đồng hồ Realme Watch S: 16 chế độ luyện tập cho người yêu thể thao Vietnet24h - Realme Watch S hỗ trợ đến 16 chế độ tập luyện cho người yêu thể thao, bao gồm chạy bộ ngoài trời, đạp xe ngoài trời, đi bộ, VO2 Max, cricket, bóng rổ, bóng đá, elip, đạp xe trong nhà, bóng bàn, xe đạp cố định, yoga, luyện tập sức bền, máy chèo thuyền, chạy trong nhà và cầu lông.
Thẻ căn cước công dân sẽ được gắn chip điện tử từ tháng 1/2021 Vietnet24h - Bộ Công an đang thực hiện kế hoạch gắn chíp điện tử cho thẻ căn cước công dân trên toàn quốc từ tháng 1 năm 2021. Đây được xem là việc giảm nhẹ các loại giấy tờ thủ tục hành chính cho người dân.
IPhone của bạn có thể nhận ra bất kỳ bài hát nào chỉ bằng một lần nhấn - đây là cách thiết lập Vietnet24h - Hệ điều hành iOS 14.2 mới cập nhật bao gồm tính năng nhận dạng âm nhạc mới.
TV OLED của LG là các lựa chọn hàng đầu trong Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ Vietnet24h - Theo một báo cáo hôm thứ Tư cho biết, hai trong số bốn TV hàng đầu của năm 2020 do Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ lựa chọn là TV diode phát sáng hữu cơ của LG Electronics.
Đánh giá về iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini. Vietnet24h - IPhone 12 Pro Max có màn hình lớn nhất chưa từng có trên iPhone và một số thủ thuật camera mà iPhone 12 Pro không có.
Google Photos chuẩn bị giới hạn một số tính năng Vietnet24h - Công cụ chỉnh sửa ảnh Google Photos phổ biến cho người dùng Android sẽ giới hạn một vài tính năng đặc biệt dành riêng cho người dùng gói trả phí.
LG cấp phép công nghệ làm đá cho Electrolux của Thụy Điển Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thụy Điển Electrolux đã ký hợp đồng cấp bằng sáng chế với LG Electronics liên quan đến công nghệ làm đá cho tủ lạnh cửa Pháp, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai.
LG phát hành tai nghe không dây nâng cấp tại Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm nay thứ Hai, LG Electronics Inc. đã phát hành tai nghe không dây cao cấp với hệ thống khử tiếng ồn chủ động (ANC) tại Hàn Quốc khi công ty tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường thiết bị đeo được.
Người tiêu dùng Trung Quốc của Apple chủ yếu sử dụng các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro Vietnet24h - Dữ liệu từ trang thương mại điện tử Trung Quốc và đại lý được ủy quyền của Apple Fenqile cho thấy, tính đến 9:30 sáng theo giờ Trung Quốc vào hôm nay, thứ Ba, đã có 152.737 chiếc iPhone 12 đã được đặt trước.
Nhà phân tích hàng đầu cho biết lượng đặt trước ngày đầu tiên của Apple cho iPhone 12 đã vượt qua iPhone 11 Vietnet24h - Theo nhà phân tích hàng đầu của Apple, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, số lượng đơn đặt hàng trước iPhone 12 trong ngày đầu tiên đã vượt qua số lượng đơn đặt hàng iPhone 11 của năm ngoái.
Apple cung cấp bản sửa lỗi miễn phí cho các thiết bị iPhone 11 không còn phản hồi với cảm ứng Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Apple cho biết họ sẽ sửa chữa một số thiết bị iPhone 11 không phản hồi với cảm ứng.
Ví MoMo ra mắt tính năng “Du lịch - Đi lại” – mua vé máy bay, tàu, xe Vietnet24h - Ví MoMo vừa thêm tính năng mới “Du lịch – Đi lại” giúp người dùng có thể mua các loại vé máy bay, tàu hỏa, xe khách chỉ trong 1 tính năng duy nhất.
Sáu điều cần cân nhắc trước khi bạn mua một chiếc TV mới vào Thứ Sáu Đen Vietnet24h - Bạn cũng có thể không cần phải chi nhiều hơn cho một chiếc TV OLED nếu bạn đặt TV trong một căn phòng đã có đủ ánh sáng.
MacBook Air với chip M1 của riêng Apple nhanh hơn và có thời lượng pin tốt hơn so với những người tiền nhiệm dựa trên chip Intel Vietnet24h - MacBook Air với chip tự thân M1 nhanh hơn MacBook Air tương tự từ đầu năm nay chạy trên chip Intel.
Apple đã phải đối mặt với hai khiếu nại về quyền riêng tư ở châu Âu Vietnet24h - Noyb, nhà hoạt động quyền riêng tư của Áo, nhóm phi lợi nhuận của Max Schrems, cáo buộc việc Apple sử dụng mã theo dõi trên iPhone vi phạm luật châu Âu.
Google vừa kết thúc bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho ảnh, nhưng vẫn nhiều hơn so với Apple Vietnet24h - Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, mọi ảnh được tải lên Google Photos sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí mà công ty cung cấp cho mỗi tài khoản Google.
Đánh giá PlayStation 5: Bảng điều khiển mới của Sony là một đồ giải trí tuyệt vời Vietnet24h - Với sự kết hợp thành công giữa phần cứng và phần mềm vững chắc, bảng điều khiển mới của Sony khiến chúng tôi hào hứng với thế hệ trò chơi tiếp theo.
Xiaomi ra mắt PC cá nhân siêu nhỏ, siêu tiện dụng Vietnet24h - Mặc dù có kích thước siêu nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 145g bỏ vừa vào túi quần, nhưng Rubik’s Cube Mini Computer của Xiaomi được trang bị cấu hình mạnh mẽ như một chiếc PC thông thường, kèm theo đầy đủ cổng kết nối.
Xiaomi ra mắt bộ sạc nhanh USB-C 20W giá rẻ cho iPhone 12 Vietnet24h - Sản xuất phụ kiện cho smartphone Apple đang là việc làm khá hot ở thời điểm này. Việc Apple không tặng kèm củ sạc khi mua iPhone 12 mà bán riêng với giá 19 USD gây bất tiện cho người dùng. Xiaomi đã nhanh chóng giới thiệu bộ sạc nhanh của họ tương thích với iphone 12 với giá chỉ 5 USD.
Nhiều nhà mạng tung ưu đãi, gói hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung mùa bão lũ Vietnet24h - Viettel, VinaPhone, MobiFone là những nhà mạng lớn, đang tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ ở các tỉnh miền Trung, đồng thời đưa ra nhiều gói cước hỗ trợ data, cước thoại dành tặng bà con đồng bào vùng bão lũ.