Tư vấn tiêu dùng
Facebook và Signal đang cạnh tranh vì một chiến dịch quảng cáo
Vĩnh An - Thứ Sáu, 07/05/2021 4:10 CH
Vietnet24h - Chiến dịch được thiết kế để hiển thị cho người dùng Instagram lượng dữ liệu mà Instagram và công ty mẹ Facebook thu thập về người dùng.
Facebook, nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, đã tranh chấp công khai với ứng dụng truyền thông Signal trong tuần này về một chiến dịch quảng cáo.
 
Dịch vụ nhắn tin mã hóa - một tổ chức phi lợi nhuận cạnh tranh với WhatsApp do Facebook sở hữu - cho biết trong một blog hôm thứ Ba rằng Facebook đã chặn một trong các chiến dịch quảng cáo của mình trên Instagram, do Facebook sở hữu. Chiến dịch được thiết kế để hiển thị cho người dùng Instagram lượng dữ liệu mà Instagram và công ty mẹ Facebook thu thập về người dùng.
 
Signal viết: “Chúng tôi đã tạo một quảng cáo nhắm mục tiêu nhiều biến thể được thiết kế để hiển thị cho bạn dữ liệu cá nhân mà Facebook thu thập về bạn và bán quyền truy cập vào. “Quảng cáo sẽ chỉ hiển thị một số thông tin được thu thập về người xem mà nền tảng quảng cáo sử dụng.”
 
Signal đã sử dụng các công cụ công nghệ quảng cáo của riêng Instagram để nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng. Đây là văn bản mẫu của một trong những quảng cáo từ Signal: “Bạn nhận được quảng cáo này vì bạn là giáo viên, nhưng quan trọng hơn bạn là một Sư Tử (và độc thân). Quảng cáo này đã sử dụng vị trí của bạn để biết bạn đang ở Moscow. Bạn thích ủng hộ bộ phim hài phác thảo, và quảng cáo này cho rằng bạn thực sự lôi kéo ”.
 
Signal nói rằng Facebook "không có ý tưởng đó" và tuyên bố rằng tài khoản quảng cáo của họ đã bị vô hiệu hóa do đó. Signal viết: “Minh bạch về cách quảng cáo sử dụng dữ liệu của mọi người là đủ để bị cấm. “Trong thế giới của Facebook, cách sử dụng được chấp nhận duy nhất là che giấu những gì bạn đang làm với khán giả của mình”.
 
Facebook mô tả chiến dịch quảng cáo như một trò đóng thế và tuyên bố rằng Signal chưa bao giờ thực sự cố gắng chạy chiến dịch Instagram. Người phát ngôn của Facebook cho biêt hôm thứ Năm: “Đây là một sự đóng thế của Signal, nơi thậm chí chưa bao giờ cố gắng thực sự chạy những quảng cáo này - và chúng tôi đã không đóng tài khoản quảng cáo của họ vì cố gắng làm như vậy". Và: “Nếu Signal cố gắng chạy quảng cáo, một vài trong số chúng sẽ bị từ chối vì chính sách quảng cáo của chúng tôi nghiêm cấm những quảng cáo khẳng định rằng bạn có một tình trạng sức khỏe hoặc khuynh hướng tình dục cụ thể, như Signal nên biết. Nhưng tất nhiên, việc chạy quảng cáo không bao giờ là mục tiêu của họ - đó là về việc quảng bá rộng rãi".
 
Tín hiệu phản bác trên Twitter rằng nó "hoàn toàn có" cố gắng chạy quảng cáo. “Các quảng cáo đã bị từ chối và Facebook đã vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo của chúng tôi. Đây là những ảnh chụp màn hình thực, như Facebook nên biết”. Joe Osborne, người phát ngôn của Facebook, đã trả lời trên Twitter hôm thứ Tư rằng các ảnh chụp màn hình là từ đầu tháng 3 “khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa trong một vài ngày do vấn đề thanh toán không liên quan”.
 
Osborne nói thêm: “Bản thân các quảng cáo không bao giờ bị từ chối vì chúng chưa bao giờ được Signal thiết lập để chạy. Tài khoản quảng cáo đã có từ đầu tháng 3 và những quảng cáo không vi phạm chính sách của chúng tôi có thể đã chạy kể từ đó. "
 
Signal được tài trợ bởi Brian Acton, doanh nhân đã bán WhatsApp cho Facebook với giá 22 tỷ đô la, khiến anh trở thành tỷ phú nhiều lần trong quá trình này. Acton rời Facebook và WhatsApp vào năm 2017 và sau đó tuyên bố rằng Facebook đang đặt nền tảng để hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu và tạo điều kiện cho nhắn tin thương mại trong WhatsApp. Sau vụ bê bối Cambridge Analytica, Acton đã tweet: “Đã đến lúc. #deletefacebook. ”
 
Nhà đầu tư mạo hiểm Bill Gurley cho biết hôm thứ Năm rằng câu chuyện của Signal và Facebook là “đáng chú ý”. Ông nói: “Mối đe dọa lớn nhất đối với Facebook là một tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ bởi những người sáng lập WhatsApp. “Thật là một câu chuyện tuyệt vời. Facebook lập luận gì để cấm những quảng cáo này? Quá nhiều minh bạch? Cuộc chiến giành giải thưởng yêu thích của tôi”.
Doanh thu Facebook tăng 48%, nhờ tăng giá quảng cáo Vietnet24h - Facebook đã đánh bại dự kiến thu nhập và doanh thu của công ty trong Quý 1 năm nay và giá trị cổ phiếu đã tăng tới 6% sau vài giờ công bố thông tin.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.