Tư vấn tiêu dùng
Huawei được gia hạn thêm 3 tháng để nhập hàng từ các công ty Mỹ
Hoàng Hải - Thứ Hai, 19/08/2019 10:36 CH
Vietnet24h - Theo nguồn tin từ Reuters, các công ty Mỹ sẽ được phép tiếp tục làm ăn với Huawei sau ngày 19.8 như giới hạn trước đó nhằm giảm thiểu sự gián đoạn cho khách hàng của Huawei cũng như tất cả các hệ thống mạng lưới vận hành ở vùng nông thôn nước Mỹ.
Lệnh cấm đối với Huawei được xem là con bài thương lượng quan trọng đối với Mỹ trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thảo luận về các thỏa thuận thương mại vào cuối tuần này. Việc Bộ Thương mại Mỹ ban hành lệnh cấm Huawei mua hàng hóa Mỹ hồi đầu năm nay với cáo buộc gây ra vấn đề an ninh quốc gia được coi là bước leo thang lớn trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.
 
Chính phủ Mỹ tuyên bố rằng Huawei đã vi phạm lệnh trừng phạt của họ đối với Iran. Nước này cho rằng smartphone và thiết bị mạng của Huawei có thể được sử dụng như một công cụ giúp chính phủ Trung Quốc theo dõi người Mỹ. Tất nhiên, Huawei chưa bao giờ thừa nhận điều này. Hãng đã bị cấm mua các bộ phận và linh kiện của Mỹ để sản xuất các sản phẩm mới mà không có giấy phép đặc biệt bổ sung.
 
Cuối tháng 7, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết ông đã nhận được hơn 50 đơn đăng ký yêu cầu giấy phép đặc biệt để được làm ăn với Huawei. Do Hãng này bị cấm mua các bộ phận và linh kiện của Mỹ để sản xuất sản phẩm mới nếu không có giấy phép đặc biệt. Ngay sau đó nhiều công ty Mỹ đã yêu cầu chính phủ cấp giấy phép đặc biệt để làm ăn với Huawei. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết đã tiếp nhận khoảng 50 đơn xin cấp phép và con số này có thể tăng thêm.
 
Được biết, trong số 70 tỉ USD mà Huawei đã chi mua các linh kiện vào năm 2018, có khoảng 11 tỉ USD đã được chuyển đến các công ty Mỹ gồm Qualcomm, Intel và Micro Technology, vì vậy không bất ngờ khi nhiều công ty Mỹ muốn được tiếp tục làm ăn với công ty Trung Quốc.
Trump nói rằng ông không muốn làm ăn với Huawei do lo ngại về an ninh quốc gia Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang chuẩn bị gia hạn giấy phép trong 90 ngày, điều này sẽ cho phép Huawei tiếp tục hợp tác với các công ty Hoa Kỳ để phục vụ khách hàng hiện tại.
Hoa Kỳ trì hoãn một số thuế quan hàng nhập của Trung Quốc Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm qua, thứ Ba bất ngờ đưa ra mức thuế mới đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc, bao gồm cả điện thoại di động, máy tính xách tay và đồ chơi, cho đến sau khi bắt đầu mùa mua sắm Giáng sinh, thừa nhận ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại kéo dài của Bắc Kinh đối với người Mỹ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Quá mỏng để mua? Tại sao điện thoại siêu mỏng của Samsung và Apple lại không bán chạy? Vietnet24h - Nỗi lo về thời lượng pin, sự đánh đổi về giá cả và lợi ích không rõ ràng đã làm giảm nhu cầu đối với các thiết kế mỏng hơn.
Trải nghiệm Live Translate trên Google Translate: Tai nghe trở thành “phiên dịch viên” cá nhân Vietnet24h - Với tính năng Live Translate đang được thử nghiệm, Google dường như đang đưa ứng dụng này tiến gần hơn đến vai trò của một phiên dịch viên thời gian thực.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.