Tư vấn tiêu dùng
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái
Vĩnh An - Chủ Nhật, 26/01/2025 7:01 SA
Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Jensen Huang, Tổng giám đốc điều hành của công ty thiết kế chip trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ Nvidia Corp., cho biết rằng, công ty của ông và TSMC đang cùng nhau tạo ra những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái.
 
Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới, Huang cho biết.
 
Ông đưa ra những nhận xét này sau khi tổ chức một bữa trưa kín tại Đài Bắc để chiêu đãi ban quản lý cấp cao của các đối tác chuỗi cung ứng của công ty ông tại Đài Loan.
 
Phát biểu với giới truyền thông trong sự kiện, Huang cũng lưu ý rằng thế giới đang ở giai đoạn đầu của một cuộc cách mạng điện toán mới.
 
Ông nói thêm rằng cuộc cách mạng máy tính cá nhân đã phổ biến máy tính, mở đường cho internet và điện toán di động.
 
Trong khi đó, Chủ tịch Pegatron Tung Tzu-hsien, người được mời đến bữa trưa, đã phản ánh rằng Đài Loan đóng "vai trò rất, rất quan trọng" trong chuỗi cung ứng AI toàn cầu.
 
Tung cho biết Huang đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Đài Loan đối với ngành công nghiệp AI vào năm ngoái và rằng quốc gia này hiện đã thực sự trở thành trung tâm trong quá trình phát triển của ngành.
 
Với việc công ty của Huang hợp tác với các công ty như TSMC, Foxconn, Quanta, Wistron và Pegatron, Tung cho biết Đài Loan là "đối tác quan trọng nhất" của Nvidia.
 
Bữa trưa có sự tham gia của nhiều cá nhân nổi tiếng đại diện cho một số tập đoàn công nghệ lớn nhất Đài Loan, những người đã cùng nhau kỷ niệm "Đội Đài Loan". Bên cạnh Tung, những cái tên lớn khác bao gồm Chủ tịch TSMC C.C. Wei, Chủ tịch Hon Hai (Foxconn) Young Liu và Chủ tịch Quanta Barry Lam.

Huang cũng cam kết sẽ quay trở lại Đài Loan để tham dự Computex thường niên, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 5 năm nay.
 
Vào tối thứ Bảy, ông tiếp tục giao lưu tại một bữa tối riêng với người sáng lập TSMC Morris Chang. Hai người đã có một tình bạn lâu dài, với Huang sinh ra tại Đài Loan thường dùng bữa tối với Chang và vợ anh, Sophie Chang, trong những chuyến đi đến Đài Loan.
Jensen Huang đưa thị trường Hàn Quốc vào chuyến đi hoang dã Vietnet24h - Bình luận của CEO Nvidia tác động đến giá cổ phiếu của Samsung, SK, Hyundai
CEO Nvidia cho biết hợp tác toàn cầu về công nghệ vẫn sẽ tiếp tục dưới thời chính quyền Trump Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho biết hôm thứ Bảy (23/11) rằng hợp tác toàn cầu về công nghệ sẽ tiếp tục ngay cả khi chính quyền Hoa Kỳ sắp tới áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các sản phẩm máy tính tiên tiến.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
Sony hé lộ màu sắc mới cho tai nghe WH-1000XM6: Liệu màu hồng cát có phải là xu hướng tiếp theo? Vietnet24h - Những tuần gần đây, Sony đã có một lịch trình dày đặc, với việc ra mắt LinkBuds Clip vào tháng trước, một đoạn teaser cho sự ra mắt được mong đợi của tai nghe cao cấp và những đồn đoán đầu tiên về điện thoại thông minh Xperia 1 VIII và Xperia 10 VIII.
Samsung nhắm đến Roborock với robot hút bụi mới tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Số liệu ngành cho thấy Roborock hiện đang thống trị thị trường robot hút bụi Hàn Quốc, nắm giữ hơn 50% thị phần.
Samsung muốn nói gì về "trí tuệ nhân tạo tác nhân" trong dòng Galaxy S26 sắp ra mắt? Vietnet24h - Tháng trước, Samsung Electronics đã ăn mừng lợi nhuận quý IV kỷ lục, phần lớn nhờ nhu cầu chip nhớ tăng mạnh, nhưng bức tranh lại không mấy khả quan đối với bộ phận điện thoại thông minh của hãng.
Apple 2026: Giai đoạn “đa chiều hoá sản phẩm” và củng cố hệ sinh thái Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một năm 2026 năng động với loạt sản phẩm mới, phản ánh định hướng chiến lược rõ rệt: đa dạng hoá danh mục thiết bị, cân bằng giữa dòng cao cấp và phổ thông, và củng cố trải nghiệm hệ sinh thái xuyên suốt.
Dyson thiết kế robot hút bụi phù hợp với thói quen lau nhà bằng khăn ướt của người Hàn Quốc Vietnet24h - Dyson đã gia nhập thị trường máy hút bụi robot đầy cạnh tranh của Hàn Quốc với một sản phẩm hứa hẹn sẽ chủ động loại bỏ vết bẩn và liên tục kiểm tra xem việc loại bỏ đã thành công hay chưa.
Samsung Galaxy S26 Plus sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch Vietnet24h - Mẫu điện thoại sắp ra mắt của Samsung, Galaxy S26 Plus, thuộc dòng Galaxy S26 mới, sẽ sở hữu màn hình 6,66 inch, giống như Galaxy S25 Plus.
Dự án máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) Vietnet24h - Dự án nghiên cứu máy sấy quần áo thế hệ tiếp theo của Samsung Electronics sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE), công ty cho biết hôm thứ Năm.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.