Tư vấn tiêu dùng
Lần đầu tiên Samsung chọn Seoul để tổ chức sự kiện Galaxy Unpack nhằm ra mắt các thiết bị mới nhất của hãng
Vĩnh An - Thứ Tư, 07/06/2023 3:37 CH
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ lựa chọn Seoul là tâm điểm của sự đổi mới, văn hóa và là nơi bán điện thoại có thể gập lại hàng đầu của Samsung.
Samsung Electronics, nhà sản xuất điện thoại thông minh số 1 thế giới theo lô hàng, cho biết hôm nay, thứ Tư (7/6) rằng, họ sẽ giới thiệu loạt điện thoại thông minh có thể gập lại mới của mình lần đầu tiên tại Seoul, nơi “trái tim đang đập” của sự phát triển năng động của công ty trên toàn thế giới.
 
Sự kiện Galaxy Unpacked sắp tới sẽ được tổ chức tại trung tâm hội nghị Coex ở Samseong-dong, Gangnam, vào ngày 26 tháng 7. Samsung đã chuyển lịch ra mắt từ tháng 8 sang tháng 7 như thường lệ, một động thái có thể sẽ ảnh hưởng tích cực đến thu nhập quý 3 của công ty.
 
Roh Tae-moon, Giám đốc mảng di động của Samsung cho biết: “Danh mục màn hình gập thể hiện triết lý của Samsung trong việc mang đến sự đổi mới đột phá, vượt qua các ranh giới để định hình lại tương lai của trải nghiệm di động.
 
“Hosting Unpacked ở Seoul có ý nghĩa to lớn vì đây là một thành phố đã trở thành tâm điểm mới nổi của sự đổi mới và văn hóa, cũng như danh mục các thiết bị có thể gập lại.”
 
Trong hơn một thập kỷ -- bắt đầu với sự kiện Unpacked đầu tiên vào tháng 3 năm 2010 tại Las Vegas -- Samsung đã tổ chức các sự kiện Unpacked tại các thành phố lớn trên thế giới bao gồm New York, London, Berlin và Barcelona.
 
Trong lần ra mắt năm nay, Samsung đã chọn Seoul để ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại mới của mình, dự kiến được đặt tên là Galaxy Z Flip 5 và Z Fold 5, vì đây (Seoul) là "trái tim đang đập trong sự phát triển năng động của Samsung trên toàn thế giới".
 
“Đó là nơi hình thành triết lý cởi mở và tầm nhìn đổi mới của Samsung, định hướng cho tương lai của công ty,” Samsung cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng lựa chọn của họ cũng phản ánh niềm tin mạnh mẽ vào vị trí dẫn đầu của họ đối với các thiết bị có thể gập lại.
 
Đồng thời, công ty cho rằng Seoul là nơi thích hợp để công bố loạt Galaxy có thể gập lại mới nhất của mình, đóng vai trò là "điểm tựa củng cố hơn nữa việc áp dụng phổ biến trên thị trường toàn cầu." Theo Counterpoint Research, Seoul có tỷ lệ điện thoại có thể gập lại cao nhất trong lô hàng điện thoại thông minh hàng năm, 13,6% vào năm 2022.
 
Sau khi tổ chức sự kiện ra mắt tại các thành phố lớn, gã khổng lồ công nghệ cho biết giờ đây họ sẽ xem xét các "thành phố văn hóa dẫn đầu xu hướng trên toàn cầu" khác nhau bao gồm các nhân vật phù hợp với chủ đề được chỉ định của từng sự kiện trong tương lai.
 
Các nhà quan sát trong ngành cho rằng Samsung có thể đã xem xét hiệu ứng quảng cáo cho việc Busan đăng cai tổ chức World Expo 2030 khi chọn tổ chức sự kiện toàn cầu của mình tại Seoul. Samsung, tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, đã và đang dẫn đầu nỗ lực quảng bá giá thầu của Busan trên toàn cầu, tung ra các sự kiện quảng cáo trên toàn cầu.
 
Những người khác cũng nói rằng Samsung có thể đã chọn giữ Galaxy Unpacked trên sân nhà của mình để giảm chi phí tiếp thị, vì công ty đã chứng kiến ​​thu nhập hoạt động của mình giảm 96,6% trong ba tháng đầu năm nay - điểm số tồi tệ nhất trong 14 năm.
 
Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, Samsung đã đạt doanh thu 63,7 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 640 tỷ won.
 
Trong khi mảng kinh doanh thiết bị di động của công ty chứng kiến lợi nhuận hoạt động tăng lên trong kỳ với 3,94 nghìn tỷ won và doanh thu đạt 31,8 nghìn tỷ won, thì mảng bán dẫn lại bị lỗ 4,58 nghìn tỷ won, ảnh hưởng tiêu cực đến thu nhập chung.
 
Lần đầu tiên giới thiệu Galaxy Fold vào năm 2019, Samsung đã tiếp tục đẩy mạnh dòng sản phẩm có thể gập lại với mục đích biến yếu tố hình thức trở thành “tiêu chuẩn mới” cho điện thoại thông minh.
 
Có tin đồn rằng Galaxy Z Fold 5 được hình dung sẽ có thay đổi thiết kế lớn nhất kể từ phiên bản đầu tiên, vì Samsung được cho là đã cân nhắc áp dụng bản lề kiểu giọt nước để giảm sự xuất hiện của nếp nhăn trên màn hình.
 
Sau khi ra mắt loạt Galaxy có thể gập lại mới nhất vào tháng 8 năm ngoái, Roh đã dự đoán rằng vào năm 2025, lô hàng kết hợp giữa Galaxy Z Flip dạng vỏ sò và Galaxy Z Fold dạng sách của công ty sẽ “vượt trội so với các điện thoại thông minh Galaxy cao cấp khác”, bao gồm cả những chiếc flagship của hãng. Galaxy S22, S22 Plus, cũng như S22 Ultra – kế nhiệm dòng Note của hãng.
 
“Đến năm 2025, các mặt hàng có thể gập lại sẽ chiếm hơn 50% tổng số lô hàng điện thoại thông minh cao cấp của Samsung,” Roh cho biết trong một cuộc họp báo vào thời điểm đó.
 
“Thiết bị gập sẽ trở thành tiêu chuẩn mới của điện thoại thông minh.”
 
Đúng như kỳ vọng của giám đốc di động của gã khổng lồ công nghệ, các thiết bị có thể gập lại có thể sẽ giành được nhiều thị phần hơn trong những năm tới, vì các đối thủ được cho là sẽ đi theo con đường của Samsung khi tung ra các thiết bị có thể gập lại của riêng họ.
 
Gã khổng lồ công nghệ Mỹ Google chuẩn bị phát hành chiếc điện thoại có thể gập lại đầu tiên Pixel Fold sau khi giới thiệu mẫu này vào tháng trước, trong khi đối thủ không đội trời chung của Samsung là Apple cũng được đồn đại là đang làm việc trên chiếc điện thoại có thể gập lại của riêng mình.
Những cải tiến và trải nghiệm mới trên các thiết bị của Samsung: Động lực thúc đẩy sự tiến bộ Vietnet24h - TM Roh, Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng Trải nghiệm Di động (MX) của Samsung Electronics, cho biết: “Việc tạo ra những cải tiến và trải nghiệm mới chỉ có trên thiết bị Samsung sẽ là động lực thúc đẩy sự tiến bộ”.
Samsung có thể ra mắt điện thoại màn hình gập mới tại Hàn Quốc thay vì Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics dự kiến sẽ tổ chức sự kiện ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại mới nhất của mình tại Hàn Quốc, sự kiện trước đây đã được tổ chức tại các thành phố lớn của Hoa Kỳ.
Theo Bloomberg
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
AI Đang Thay Đổi Cuộc Chơi Tìm Việc: Từ Sơ Yếu Lý Lịch Đến Ảnh Chân Dung Vietnet24h - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận thị trường lao động.
Microsoft mang “Copilot + Manus” lên Windows 11, đưa AI vào trung tâm trải nghiệm người dùng Vietnet24h - Microsoft vừa công bố một loạt tính năng AI mới dành cho Windows 11, trong đó nổi bật là việc thử nghiệm “Copilot Manus” — một bước tiến nhằm biến mọi máy tính Windows 11 thành trung tâm AI cá nhân.
Anthropic ra mắt Claude Haiku 4.5, một mô hình AI nhỏ hơn và rẻ hơn Vietnet24h - Anthropic đã công bố Claude Haiku 4.5, một mô hình trí tuệ nhân tạo nhỏ hơn, rẻ hơn và dành cho tất cả người dùng.
Đánh Giá iPhone 17: Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất Của Apple Năm 2025 Vietnet24h - Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 19/9/2025, sau đợt đặt trước từ 12/9, mang đến một thiết bị cân bằng hoàn hảo giữa giá cả và hiệu năng.
Apple sắp mở rộng việc sử dụng modem 5G độc quyền cho dòng iPhone 18: Một sự thay đổi mang tính chiến lược Vietnet24h - Apple được biết đến là hãng sử dụng modem 5G C1X độc quyền của mình trên iPhone Air, trong khi vẫn sử dụng modem Qualcomm cho iPhone 17 và iPhone 17 Pro.
Amazon ra mắt máy bán thuốc theo toa tại các phòng khám One Medical ở Los Angeles Vietnet24h - Amazon đang triển khai các ki-ốt bán thuốc theo toa tại một số phòng khám One Medical ở khu vực Los Angeles.
Ứng dụng tạo video chỉ dành cho người được mời Sora của OpenAI đứng đầu App Store của Apple Vietnet24h - Ứng dụng Sora mới của OpenAI đã giành được vị trí hàng đầu trên App Store của Apple, vượt qua Google Gemini và ChatGPT của chính công ty khởi nghiệp này.
OpenAI’s Sora 2: Thách thức giới hạn an toàn và kiểm duyệt với những video chân thực đến kinh ngạc Vietnet24h - OpenAI, gã khổng lồ công nghệ đứng sau ChatGPT, vừa khuấy động làng công nghệ toàn cầu với ứng dụng video TikTok-style mới, được cung cấp bởi mô hình AI tiên tiến Sora 2. Với khả năng tạo ra những video dài hơn, chân thực hơn và sống động đến mức khó tin.
Amazon Ra Mắt Loạt Thiết Bị Echo Mới Tích Hợp Alexa+ Giá Chỉ Từ 99 USD Vietnet24h - Amazon chính thức giới thiệu dòng thiết bị loa thông minh và màn hình kích hoạt bằng giọng nói mới, được nâng cấp với trợ lý ảo Alexa+ tích hợp trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (Generative AI).
iPhone 18 Sẵn Sàng Định Nghĩa Lại Kết Nối Vietnet24h - Apple Tăng Tốc: Dòng iPhone 18 Sẽ Sử Dụng Modem 5G Tự Phát Triển Trong Bước Chuyển Hướng Chiến Lược
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.