Tư vấn tiêu dùng
Lilium thấy tiềm năng lớn ở Hàn Quốc đối với taxi hàng không
Alisa H - Thứ Bảy, 09/11/2019 9:41 SA
Vietnet24h - Doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ Đức này bắt đầu dịch vụ vào năm 2025, cho thấy sự tiến bộ khá thuận lợi trong các chuyến bay thử
Giám đốc thương mại Lilium Remo Gerber phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ngày 24 tháng 10 (ảnh: Korea Times)
Lilium, một trong những nhà phát triển taxi hàng đầu thế giới, có kế hoạch bắt đầu các dịch vụ thương mại vào năm 2025 và coi Hàn Quốc là một trong những thị trường đầu tiên của họ, theo giám đốc thương mại của công ty cho biết: "Chúng tôi đang xây dựng một phương tiện giao thông hoàn toàn mới và cũng có thể rất phù hợp ở Hàn Quốc. Vì vậy, chúng tôi ở đây để xem và bắt đầu thu hút các doanh nhân ở đây và các bên khác nhau ở Hàn Quốc", ông Remo Gerber, Giám đốc thương mại của Lilium phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại Hàn Quốc trong lần đến thăm đất nước này vào ngày 24 tháng 10 vừa qua.
 
Lilium là một công ty khởi nghiệp của Đức đang phát triển máy bay điện có thể cất cánh theo chiều dọc như một dịch vụ di chuyển trên không theo yêu cầu. Máy bay nguyên mẫu Lilium Jet năm chỗ ngồi hoàn toàn bằng điện của công ty lần đầu tiên được tiết lộ cho công chúng vào tháng 5 và bay với tốc độ vượt quá 100 km mỗi giờ vào ngày 22 tháng 10, cũng như trình diễn các cuộc diễn tập phức tạp. Công ty đã thu hút được hơn 100 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư nổi tiếng như Atomico, Tencent, LGT, Freigeist và Ob.
 
Gerber từ chối cung cấp thông tin chi tiết về các cuộc thảo luận với các đối tác Hàn Quốc, nhưng cho biết các cuộc đàm phán đang được tiến hành với các nhà quản lý và các đối tác Hàn Quốc về việc công ty xâm nhập thị trường nội địa. "Chúng tôi có một đội ngũ đang tham gia với một số người ở phía chính phủ và chúng tôi cũng đang nói chuyện với các tổ chức tư nhân khác nhau để thực sự đánh giá mong muốn từ phía doanh nghiệp Hàn Quốc và phía chính phủ Hàn Quốc", ông nói. "Chúng tôi luôn bắt đầu làm việc với các nhà quản lý địa phương và cơ quan hàng không, và đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây. Không có họ, chúng tôi sẽ không thể biến việc kinh doanh này thành hiện thực."

Hình trên là nguyên mẫu Lilium Jet, một chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh năm chỗ chạy hoàn toàn bằng điện được phát triển để thương mại hóa cho dịch vụ taxi hàng không của Lilium
Gerber đã đến thăm Hàn Quốc trong bối cảnh tin tức rằng các tập đoàn trong nước đang đầu tư mạnh vào phương tiện hàng không cá nhân và các dịch vụ liên quan thông qua quan hệ đối tác. Tháng trước, Tập đoàn Hyundai Motor và chính phủ cho biết họ sẽ bắt đầu dịch vụ taxi hàng không thí điểm vào năm 2025. Hanwha Systems đã đầu tư 25 triệu đô la vào K4 Aeronautics của Hoa Kỳ vào tháng 7 và họ đang cùng phát triển phương tiện hàng không cá nhân.
 
Là một phần trong kế hoạch ra mắt dịch vụ taxi hàng không thương mại vào năm 2025, Lilium gần đây đã hoàn thành cơ sở sản xuất hàng loạt đầu tiên tại trụ sở ở Munich và đang xây dựng một nhà máy khác tại cùng địa điểm, để hỗ trợ kế hoạch của công ty sản xuất hàng trăm máy bay phản lực Lilium năm.
 
Gerber cho biết lý do công ty đang coi Hàn Quốc là một trong những thị trường ban đầu là quy mô nhỏ của đất nước và ý định của chính phủ trong việc nuôi dưỡng ngành công nghiệp taxi hàng không. "Bạn không thực sự có nhiều dịch vụ máy bay trong nước vì khoảng cách. Thông thường, việc bay bằng máy bay lớn sẽ không có ý nghĩa gì", Gerber nói. "Nhưng đây là những loại cơ hội của chúng tôi bởi vì chúng tôi có thể kết nối không chỉ các thành phố lớn mà cả các thị trấn quy mô làng, nơi có mức cơ sở hạ tầng tối thiểu - chẳng hạn như sân bay trực thăng và bộ sạc."
 
Khi được thương mại hóa, Lilium Jet sẽ có thể bay 300 km trong vòng một giờ với một lần sạc. Với khoảng cách giữa Seoul và thành phố cảng phía đông nam của Busan là 325 km, Lilium Jet có thể bao phủ phần lớn Hàn Quốc mà không cần sạc lại, đưa ra một thách thức đối với các hãng hàng không Hàn Quốc đang chịu tổn thất từ ​​các tuyến bay nội địa.

Một nguyên mẫu Lilium Jet bay trong một cuộc thử nghiệm gần sân bay ở miền nam nước Đức vào ngày 22 tháng Mười. Trong chuyến bay thử nghiệm, nó bay với tốc độ hơn 100 km mỗi giờ và thực hiện các thao tác phức tạp bao gồm chuyển từ bay thẳng sang bay ngang
Một trong những ví dụ mà Gerber đề cập là dịch vụ taxi kết nối Sân bay Quốc tế Incheon và Ga Seoul và tính phí 80 Đô la Mỹ cho mỗi chuyến bay và khách hàng có thể đặt dịch vụ này bằng ứng dụng điện thoại thông minh. Với giá vé của dịch vụ taxi mặt đất giữa hai nơi có giá khoảng 50 đô la, Gerber cho biết các dịch vụ này có thể là một lựa chọn hợp lý và hấp dẫn đối với nhiều người. "Chúng tôi tin rằng dịch vụ taxi hàng không phải là một hệ sinh thái mở", ông nói. "Giống như đường sắt, đây là hàng hóa công cộng, do đó, nó sẽ có mặt cho dân số rộng hơn. Vì thế, chúng tôi sẽ phải và muốn làm việc với các đối tác địa phương để biến nó thành hiện thực."
 
Một lý do khác đằng sau sự quan tâm của Lilium đối với Hàn Quốc là sáng kiến ​​của chính phủ nhằm nuôi dưỡng hoạt động kinh doanh taxi tại Hàn Quốc. Chính phủ đã công bố vào ngày 14 tháng 10 rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính và quy định để chạy các dự án thí điểm taxi trên không vào năm 2025.
 
"Có rất nhiều chính phủ trên khắp thế giới rất hoan nghênh cuộc trò chuyện kiểu này, nhưng để chính phủ đứng lên và nói to lên thì rất đáng khích lệ. Đây là một trong những lý do tại sao chúng tôi luôn nghĩ về Hàn Quốc như một thị trường tốt, "Oliver Walker-Jones, người đứng đầu truyền thông tại Lilium nói.
 
Gerber nói: "Chúng tôi đang được liên lạc bởi rất nhiều thị trường trên thế giới và điều chúng tôi chưa quyết định chính xác là thị trường nào là thị trường ra mắt của chúng tôi. Chúng tôi đang thảo luận với một số thị trường, bao gồm cả Hàn Quốc, và cuối cùng chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng và nó phụ thuộc vào mức độ sẵn sàng tham gia của chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp. 
Trung Quốc chạy thử nghiệm máy bay điện đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Mới đây, Trung Quốc vừa tiến hành bay thử nghiệm thành công máy bay 4 chỗ chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới. Máy bay RX4E của Trung Quốc có thể bay 186 dặm (khoảng 300 km) chỉ với một lần sạc.
Theo Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.