Tư vấn tiêu dùng
MacBook Air mới là máy tính xách tay tốt nhất cho người hâm mộ Mac
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 21/03/2020 4:58 CH
Vietnet24h - MacBook Air mới của Apple hiện đã lên kệ với giá bắt đầu từ 999 Đô la. Nó bao gồm các bộ xử lý Intel mới nhất và bàn phím được sửa và vẫn có một màn hình tuyệt vời, loa tốt và màn hình đẹp. Nó là một chiếc máy tính xách tay mà hầu hết mọi người nên mua.
MacBook Air là máy tính phổ biến nhất của Apple. Bây giờ, có một model mới ra lò và Apple đã gửi cho chúng tôi một bản để đánh giát. Nó dường như giống như các model cũ, nhưng nó có một số nâng cấp tuyệt vời.
 
Các bộ xử lý hiện đã có sẵn tốt nhất từ ​​Intel, có rất nhiều bộ lưu trữ trên mô hình khởi điểm và Apple cuối cùng đã sửa bàn phím.
 
Lúc này là thời điểm khó khăn cho việc tìm mua một máy tính mới. Mọi người lo lắng về coronavirus và khó có thể đi đến Cửa hàng Apple để có thể dùng thử các model mới (họ đã đóng cửa vô thời hạn ở Hoa Kỳ). Họ cũng có thể lo lắng về việc tiền lương tiếp theo của họ sẽ đến từ đâu. Nhưng tình trạng dịch bệnh khủng khiếp mà chúng ta hiện đang gặp phải cũng có nghĩa là hàng triệu người đang làm việc tại nhà. Sinh viên và công nhân có thể cần máy tính mới đủ mạnh để hoàn thành công việc của họ, giúp họ giải trí vào ban đêm và kéo dài càng lâu càng tốt. Vì vậy, có lẽ Apple có một cơ hội ở đây.
 
MacBook Air mới nhất là một máy tính xách tay tuyệt vời, vì vậy hãy đặt nó ở đầu danh sách của bạn.
 
Đây là những gì bạn cần biết:
Apple’s 2020 MacBook Air là một máy tính xách tay tuyệt với

Những điểm tốt

MacBook Air luôn được biết đến là chiếc máy tính xách tay siêu mỏng, nhẹ (chỉ nặng 2,8 pound) và mạnh mẽ. Apple đã phát minh ra loại máy tính xách tay siêu mỏng với MacBook Air đầu tiên vào năm 2008. Thiết kế của model này tương đối không thay đổi so với các phiên bản 2018/2019, nhưng Apple đã thực hiện một số cập nhật quan trọng.

Apple hiện cung cấp 256 GB dung lượng lưu trữ trong model có giá khởi điểm 999 Đô la. Đó là gấp đôi dung lượng bạn đã từng sử dụng và đó là một bước đi đúng đắn khi các ứng dụng ngày càng lớn hơn và việc Apple đẩy vào các dịch vụ đang tăng lượng nội dung mà mọi người có thể muốn tải xuống.
 
Chẳng hạn, Apple TV +, miễn phí trong một năm với hầu hết các giao dịch mua sản phẩm mới của Apple, bao gồm cả Air, cho phép bạn lưu trữ phim và chương trình TV để xem khi bạn không có kết nối Wi-Fi. Apple Arcade (9,99 đô la một tháng), cung cấp rất nhiều trò chơi để tải xuống.
Một mẫu MacBook Air 2020 siêu mỏng nhẹ
 
Apple cũng bổ sung bộ xử lý Core thế hệ thứ 10 mới nhất của Intel, cung cấp Wi-Fi nhanh hơn, hiệu năng tốt hơn, hiển thị ảnh nhanh hơn và hơn thế nữa. Model dòng mới này đi kèm với Core i3, nhưng model tôi đã thử nghiệm bao gồm tùy chọn Core i5 mạnh hơn, đây là bản nâng cấp thêm 100 đô la. Tôi cảm thấy đủ nhanh và tôi đã không thấy bất kỳ sự chậm chạp nào khi chạy một loạt các ứng dụng, như Apple TV +, rất nhiều tab trong Chrome, Slack và ảnh cùng một lúc.

Apple từng đưa chip Core i5 vào model 999 USD nhưng nói với tôi rằng chip Core i3 này là một bản nâng cấp lớn từ Core i5 2018, vì vậy hầu hết mọi người vẫn sẽ thấy một vết sưng hiệu năng. Nhưng nếu bạn muốn một máy tính chạy các ứng dụng hiện đại trong vài năm, bạn nên xem xét ít nhất là có được mô hình Core i5, chỉ để có một chút khả năng trong tương lai và thêm sức mạnh. Nói về sức mạnh, trong khi tôi không thể kiểm tra điều này mà không cần sở hữu màn hình 6K, MacBook Air 2020 là sản phẩm đầu tiên hỗ trợ màn hình lên tới 6K, một cái gật đầu với đồ họa Intel Iris mới có trong tất cả các model.
Máy tính xách tay MacBook Air 2020 sử dụng Core i3 hoặc Core i5 với bản nâng cấp 

Loa rất tuyệt, mặc dù không hoàn hảo như loa xuất sắc trên MacBook Pro 16 inch, mà chúng tôi đã đánh giá năm ngoái. Nhưng bạn có thể thích chúng - chúng rất đầy đủ, âm thanh cân bằng và không có gì quá giống như hầu hết các loa máy tính xách tay.

Màn hình Retina 13 inch sắc nét và nhiều màu sắc và có công nghệ True Tone mà Apple cung cấp trong iPhone và một số iPad. Đây không phải là MacBook trong MacBook Air 2018 nhưng đã được thêm vào MacBook Air refresh năm 2019. Nó là một bản nâng cấp đẹp và cảm thấy thoải mái hơn khi nhìn vào, vì sự cân bằng của người da trắng tùy thuộc vào môi trường của bạn. Nó là một tính năng tôi yêu thích, và nó là một cú hích tốt nếu bạn đến từ MacBook Air 2018, như tôi.
MacBook Air 2020 có loa rất tuyệt
 
Tôi mới chỉ có MacBook Air mới trong khoảng một ngày, vì vậy tôi vẫn đang loay hoay với thời lượng pin để xem nó sẽ chạy được bao lâu. Điều đó mất nhiều thời gian hơn một ngày. Nhưng, nó dường như đủ tốt để vượt qua hầu hết một ngày làm việc miễn là tôi giữ độ sáng ở mức tối đa một nửa. Hãy theo dõi để biết thêm về thời lượng pin trong một vài ngày khi tôi sử dụng nó lâu hơn.

Về bàn phím thì sao?
Chúng tôi vui mừng báo cáo rằng bàn phím mới là một cải tiến lớn. Tôi đã sử dụng MacBook Air 2018 được hai năm và theo thời gian, nó bắt đầu bị kẹt do thiết kế hình con bướm cũ hơn. Thiết kế bàn phím đó nông hơn nhiều và đã giúp Apple tạo ra những chiếc máy tính xách tay siêu mỏng, nhưng cuối cùng nó lại gây nản lòng khi gõ phím vì phím bấm đã không đăng ký.
MacBook Air 2020 có bàn phím dễ chịu hơn nhiều khi gõ
Thiết kế công tắc kéo trong MacBook Air mới có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh trong các máy khác. Nó hoạt động tốt trong MacBook Pro 16 inch và dựa trên thiết kế của Bàn phím Magic không dây phổ biến mà Apple bán như một phụ kiện. Để so sánh nhanh, tại đây, MacBook Air 2018. Lưu ý cách bàn phím trông thực sự giống nhau:

Nhưng cái mới dễ chịu hơn nhiều để gõ. Các phím có cảm giác như chúng có nhiều hơn cho chúng khi bạn nhấn xuống và tôi ngay lập tức gõ với ít lỗi chính tả hơn. Cho đến nay, chúng không gây phiền nhiễu gì cho tôi. Sau đó, một lần nữa, vấn đề đã xuất hiện trong khoảng một năm sau khi tôi mua chiếc MacBook Air cuối cùng của mình, vì vậy nó sẽ mất nhiều thời gian hơn trước khi tôi biết chắc chắn nó đáng tin cậy như thế nào.
 
Có gì tệ?
Những phàn nàn của tôi về MacBook Air 2020 là tương đối nhỏ.
 
Đầu tiên là cùng một khiếu nại tôi đã có với MacBook Air 2018: webcam vẫn chỉ là 720p. Nó rất tốt, nhưng không đủ tốt. Tôi ước Apple sẽ nâng cấp nó lên ít nhất 1080p để trò chuyện video sắc nét hơn. Có vẻ như không gian ở đó.
MacBook Air 2020 chưa đưa được Face ID vào máy tính
 
Ngoài ra, tôi cũng mong muốn Apple đưa Face ID vào máy tính của mình. Microsoft hỗ trợ Windows Hello trên một số máy tính Windows 10, bao gồm tùy chọn mở khóa một số máy tính xách tay chỉ bằng cách nhìn vào chúng, giống như Face ID trên iPhone hoặc iPad. MacBook Air không bao gồm tùy chọn đó, mặc dù đầu đọc dấu vân tay hoạt động tốt. Thêm vào đó, nó dễ dàng cấu hình nó để mở khóa nếu bạn ở gần đó đeo Apple Watch, điều này thật tuyệt.
Mua MacBook Air 2020 bạn có thể truy cập vào toàn bộ hệ sinh thái của Apple

Mua máy Mac sẽ giúp bạn truy cập vào toàn bộ hệ sinh thái của Apple, như Tin nhắn, Apple News và Apple TV +. Nhưng một số người chỉ thích Windows hơn macOS. Nếu bạn không phải là người Mac hoặc không có sở thích thực sự giữa hai hệ thống, có một số máy tính xách tay Windows 10 thực sự tốt ngoài kia bạn nên biết.
 
Chẳng hạn, HP Spectre 360 2-in-1 13 inch có giá 1.299,99 USD và đi kèm ổ đĩa 512 GB và bộ xử lý Core i7. Nó thường được bán với giá từ 999 đô la trở xuống, nhưng cấu hình tương tự cho MacBook Air sẽ khiến bạn mất 1,449,00 đô la. Dell bán XPS 13 2-in-1, một máy tính xách tay khác được nhiều người đánh giá thích, với chip Core i7 và dung lượng lưu trữ 256 GB với giá 1.399,99 USD. Hai máy tính xách tay này cũng hoạt động như cái gọi là máy tính 2 trong 1, cho phép bạn xoay màn hình 360 độ và chống đỡ ở chế độ lều hoặc sử dụng như máy tính bảng.
 
Bạn có nên mua nó?
Có chứ. Và tôi chỉ mất một ngày dùng thửi nó để đi đến kết luận đó.
 
Nhiều người đã hỏi tôi trong vài tháng qua rằng họ có nên mua MacBook Air hay không. Và tôi luôn nói rằng chỉ cần chờ đợi. Các mô hình cũ rất cần một bàn phím mới.

Cuối cùng thì nó cũng đã ở đây. Điều đó có nghĩa là những người có MacBook Air 2018, hoặc thậm chí là model 2019 với bàn phím cũ hơn, nên nghiêm túc xem xét việc chọn mua một chiếc mới. Chỉ riêng bộ xử lý đã có giá trị, và sau đó, có bộ lưu trữ cấp nhập cảnh 256 GB mới và bàn phím mà bạn thực sự có thể gõ. Sử dụng loa tốt, màn hình chắc chắn và thiết kế gọn nhẹ, và bạn có gói hoàn chỉnh.
 
Một lần nữa, có một số máy tính xách tay thực sự tốt có sẵn với chip thế hệ thứ 10 của Intel. Bạn cũng có thể muốn xem xét HP Spectre X360 hoặc Dell XPS 13 2-in-1 nếu bạn không cần macOS. Chúng siêu đẹp.
 
Nhưng, nếu bạn là một người của Apple, MacBook Air mới là máy tính xách tay tốt nhất cho hầu hết mọi người.
Apple iPad 2020 và MacBook sẽ có màn hình tiên tiến mới. Vietnet24h - Theo ghi chú nghiên cứu của Kuo, Apple đang lên kế hoạch lên tới sáu thiết bị LED mini, bao gồm một chiếc iPad Pro cao cấp của iPad ra mắt vào quý 3 năm 2020 và máy tính xách tay MacBook Pro 16 inch ra mắt vào quý IV năm 2020.
Microsoft đã thuê một người đàn ông tên Mac Book để đóng vai chính trong quảng cáo mới nhất về máy tính xách tay của Apple Vietnet24h - Microsoft thực sự muốn bạn tin rằng máy tính của họ vượt trội hơn Apple, vì vậy họ đã thuê một người tên là "Mac Book" để thuyết phục bạn.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trang web mới của Google cho thấy chỗ nào người ta thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, chỗ nào không Vietnet24h - Công ty sẽ công bố các báo cáo về sự thay đổi dân số trong bối cảnh các chính phủ thực hiện chính sách cách ly xã hội.
Mặt nạ chống Covid-19 có thể in 3D được phê duyệt Vietnet24h - Cộng hòa Séc đã chứng nhận mặt nạ chống covid-19 được in 3D, dưới dạng mặt nạ nửa mặt với mức an toàn FFP3 đến EN 140: 1999 khi sử dụng các bộ lọc bên ngoài có thể trao đổi.
Google đã cấm ứng dụng Infowars Android vì đã có khiếu nại đưa tin về coronavirus sai Vietnet24h - Google đã cấm ứng dụng Infowars Android từ cửa hàng Google Play, công ty đã xác nhận với Wired vào thứ Sáu.
Đã xuất hiện iPad Pro 2020 tại Việt Nam, giá từ 26,9 triệu đồng Vietnet24h - Hơn một tuần sau ngày Apple bất ngờ trình làng, iPad Pro 2020 đã xuất hiện tại Việt Nam với đầy đủ phiên bản. Máy được nhập về dưới dạng xách tay, bên trong hộp là phụ kiện gồm củ sạc ba chấu, cáp USB Type C to USB Type C và sách hướng dẫn.
JPMorgan dự đoán việc ra mắt iPhone tiếp theo của Apple có thể bị trì hoãn 1 đến 2 tháng Vietnet24h - Apple có thể trì hoãn việc ra mắt iPhone vào mùa thu này vì những hạn chế trong việc đối phó với đại dịch COVID-19, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV 2020 Vietnet24h - LG Electronics Inc. vào hôm thứ Tư đã công bố ra mắt toàn cầu dòng sản phẩm TV năm 2020, dẫn đầu là 14 mẫu OLED mới với các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) được nâng cấp, để mở rộng sự hiện diện của công ty trên thị trường TV cao cấp.
Các ứng dụng về coronavirus không phát sinh từ các tổ chức y tế được công nhận đang bị Apple loại bỏ Vietnet24h - Apple đang ngăn chặn các ứng dụng liên quan đến sự bùng phát coronavirus COVID-19 không do các tổ chức được công nhận như chính phủ hoặc bệnh viện đưa ra, các nhà phát triển iPhone cho biết.
Apple có kế hoạch phát hành một bàn phím iPad trong năm nay Vietnet24h - Bàn phím theo dõi tích hợp sẽ đưa iPad tiến một bước gần hơn để thực sự trở thành một sự thay thế cho máy tính xách tay truyền thống.
Màn hình OLED mới nhất của Samsung Display được công nhận trên toàn cầu về chất lượng Vietnet24h - Samsung Display cho biết hôm nay thứ Năm về việc, bảng diode phát sáng hữu cơ (OLED) dành cho điện thoại thông minh 5G đã được chứng nhận là màn hình tiết kiệm năng lượng và chăm sóc mắt của nhiều tổ chức quốc tế.
Màn hình LG được chứng nhận 'thoải mái với mắt' cho màn hình tự động trên xe ô tô Vietnet24h - LG Display - công ty sản xuất màn hình của LG cho biết hôm thứ Hai, việc công ty đã giành được chứng nhận "Eye Comfort Display" với màn hình OLED bằng nhựa ô tô (P-OLED) từ một công ty thử nghiệm màn hình có trụ sở tại Đức.
CEO Apple Tim Cook trả lời về công ty thực hành quyền riêng tư của ứng dụng COVID-19 Vietnet24h - Bốn thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã gửi thư cho Giám đốc điều hành Apple Tim Cook vào thứ Sáu khi đặt câu hỏi về ứng dụng COVID-19 của công ty và cách xử lý dữ liệu cá nhân của Apple.
OnePlus 8 sẽ được công bố vào ngày 14 tháng 4 Vietnet24h - OnePlus 8 sẽ được công bố vào ngày 14 tháng 4 trong một buổi phát trực tuyến.
Lộ tin Apple sẽ phát hành Iphone 9 giá rẻ trong tháng 4 Vietnet24h - Apple vừa tổ chức các cuộc họp nội bộ để quyết định ngày phát hành cho iPhone 9. Theo đó, chiếc Iphone mới này sẽ được công bố vào ngày 15 /4 và sẽ giao hàng một tuần sau đó vào ngày 22/4.
WHO xem xét biện pháp phòng ngừa trong không gian đối với nhân viên y tế sau khi nghiên cứu cho thấy coronavirus có thể tồn tại trong không khí Vietnet24h - Các coronavirus có thể bay trong không khí, lơ lửng trong không khí tùy thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm, các quan chức WHO cho biết.
Cách tổ chức cuộc gọi Zoom như dân chuyên nghiệp Vietnet24h - Không khó để tìm ra Zoom và lý do khiến nó phát triển nhanh chóng trong thời đại của coronavirus là chức năng cuộc gọi video. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập cuộc gọi video Zoom và một vài mẹo khác.
Coronavirus: mất mùi hoặc vị giác có thể là một trong các triệu chứng Vietnet24h - Các nghiên cứu và quan sát ở một số quốc gia cho thấy số lượng đáng kể bệnh nhân bị mất mùi. Xác định các triệu chứng này có thể cho phép xét nghiệm và cách ly những người sẽ lây nhiễm sang người khác, theo các bác sĩ.
Một tháng trải nghiệm với Galaxy Z Flip Vietnet24h - Với Galaxy Z Flip, tháng vừa qua của tôi đầy tò mò khám phá: Liệu chiếc điện thoại nắp gập thế hệ tiếp theo này sẽ thay đổi cuộc sống di động của tôi như thế nào?
MacBook Air mới là máy tính xách tay tốt nhất cho người hâm mộ Mac Vietnet24h - MacBook Air mới của Apple hiện đã lên kệ với giá bắt đầu từ 999 Đô la. Nó bao gồm các bộ xử lý Intel mới nhất và bàn phím được sửa và vẫn có một màn hình tuyệt vời, loa tốt và màn hình đẹp. Nó là một chiếc máy tính xách tay mà hầu hết mọi người nên mua.
Bí mật của các thiết bị điện thoại thông minh có thể gập lại: Samsung - Huawei - Motorola Vietnet24h - Đây là tháng thứ ba của năm 2020 và đã có ba thiết bị có thể gập lại mới có mặt trên thị trường trên toàn thế giới: Samsung Galaxy Z Flip, Huawei Mate Xs và Motorola Razr.
Đánh giá Samsung Galaxy Z Flip Vietnet24h - Samsung muốn làm bạn phấn khích bằng cách cung cấp một thiết bị có màn hình có thể gập lại.