Tư vấn tiêu dùng
Những chiếc kính có gắn máy ảnh sẽ phổ biến trong vòng 10 năm nữa
Alisa H - Thứ Hai, 13/09/2021 12:57 CH
Vietnet24h - Andrew “Boz” Bosworth, Giám đốc phần cứng của Facebook, cho biết hôm thứ Sáu rằng, khả năng chụp ảnh sẽ là một tính năng tiêu chuẩn của kính trong một thập kỷ nữa.

Andrew “Boz” Bosworth của Facebook, người điều hành mảng kinh doanh phần cứng của công ty, cho biết hôm thứ Sáu rằng khả năng chụp ảnh sẽ là một tính năng tiêu chuẩn của kính trong vòng một thập kỷ.

Nhận xét của Bosworth trong podcast của anh ấy được đưa ra một ngày sau khi ra mắt kính Ray-Ban Stories, sự hợp tác giữa kính thông minh của Facebook với Luxottica, ra mắt. Kính thông minh Ray-Ban có thể chụp ảnh và quay video bằng camera nhỏ chỉ bằng một nút bấm hoặc bằng lệnh thoại.

“Tôi nghĩ trong 10 năm nữa, điều đó sẽ xảy ra. Tất nhiên rồi. Tại sao kính của bạn không chụp ảnh? Điều đó thật kỳ diệu”, Bosworth nói. “Điều này thực sự có cơ hội để xoay chuyển tình thế và tiến lên phía trước”. Bosworth đang trò chuyện với Rocco Basilico, giám đốc thiết bị đeo tay của EssilorLuxottica.

A LinkedIn photo of Facebook exec Andrew "Boz" Bosworth.
Andrew “Boz” Bosworth của Facebook

Mặc dù chúng vẫn là những sản phẩm thích hợp, nhưng kính thông minh đã tiến một bước dài trong ngành công nghệ.

Google là công ty công nghệ lớn đầu tiên giới thiệu sản phẩm, ra mắt Google Glass vào năm 2012. Google Glass trông không khác gì những chiếc kính thông thường. Thiết bị không có thấu kính và thay vào đó, nó sử dụng một lăng kính nhỏ để phản chiếu hình ảnh thực tế tăng cường trước mắt người dùng. Kính cũng bao gồm một máy ảnh có thể chụp ảnh và quay video.

Google Glass đã tạo ra phản ứng dữ dội từ các nhà phê bình, những người lo lắng về việc xâm phạm quyền riêng tư. Hiện tại, sản phẩm của Facebook đang thu hút sự hoài nghi tương tự từ những người lo ngại rằng thiết bị không hoạt động đủ để cảnh báo mọi người khi máy ảnh đang được sử dụng.

An attendee tries Google Glass during the Google I/O developer conference in San Francisco.
Một người tham dự dùng thử Google Glass trong hội nghị nhà phát triển Google I / O ở San Francisco.

Snap gia nhập thị trường vào năm 2016 với Spectacles, một bộ kính bằng nhựa có hai camera đáng chú ý ở hai góc của khung và có thể chụp ảnh và quay video.

Snap đã công bố phiên bản thứ tư của Spectacles vào tháng Năm vừa qua. Chúng có các màn hình hiển thị với thấu kính của kính đặt hình ảnh AR trong thế giới thực từ tầm nhìn của người dùng. Cho đến nay, Snap đã giới hạn việc phân phối Spectacles mới nhất cho một nhóm người sáng tạo nội dung mạng xã hội được chọn.

Evan Spiegel, SNAP Inc. CEO wearing Spectacles
Evan Spiegel, Giám đốc điều hành của Snap, công bố kính AR Spectacles mới cho phép bạn phủ các vật thể kỹ thuật số lên thế giới thực.

Câu chuyện về Ray-Ban của Facebook chưa có khả năng AR, nhưng công ty đang nghiên cứu tính năng đó cho các sản phẩm trong tương lai.

Hiện tại, công ty đã trang bị một máy ảnh, loa và micrô trong một số mẫu Ray-Ban. Và thay vì mua một phần cứng không quen thuộc, người tiêu dùng có thể mua một sản phẩm hiện có và trả thêm 100 đô la để biến chúng thành kính thông minh.

Facebook vừa công bố kính thông minh Ray-Ban mới Vietnet24h - Facebook đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
Kính thông minh có phải là thiết bị hàng ngày tiếp theo không? Vietnet24h - Tuần trước, công ty viễn thông Hàn Quốc LG U + đã thông báo rằng họ đã thương mại hóa chiếc kính thực tế tăng cường dựa trên 5G đầu tiên trên thế giới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khám phá những màu sắc mới rực rỡ sắp có trên dòng iPhone 17! Vietnet24h - Với những tin đồn về các tính năng đột phá và thay đổi thiết kế lan truyền chóng mặt, sự mong đợi iPhone 17 đang ở mức cao nhất mọi thời đại.
Apple sắp gây bất ngờ với những nâng cấp bí mật cho MacBook – Dưới đây là những điều bạn có thể mong đợi! Vietnet24h - Apple được cho là đang chuẩn bị cách mạng hóa cách các thiết bị của mình nhận bản cập nhật, lấy cảm hứng từ hệ thống Presto tiên tiến, vốn đã cập nhật iPhone không dây ngay khi còn trong hộp.
Samsung Z Flip7 và Fold7 cải tiến thiết kế, tăng cường hiệu suất Vietnet24h - Hai mẫu điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung Electronics — Galaxy Z Flip7 và Z Fold7 — đã gây bất ngờ với thiết kế thanh mảnh hơn và hiệu năng mạnh mẽ hơn tại sự kiện Galaxy Unpacked 2025 ở New York.
Samsung ra mắt ba điện thoại thông minh có thể gập lại mới để cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc Vietnet24h - Hôm thứ Tư (9/7), Samsung đã công bố hai điện thoại thông minh màn hình gập mỏng mới: Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip 7.
Danh tính số bị thao túng: Mối đe dọa mới cho hệ thống tài chính, giáo dục và lao động toàn cầu Vietnet24h - Tội phạm mạng đang tận dụng AI để tạo ra danh tính giả tinh vi, xâm nhập vào hệ thống tuyển dụng, giáo dục và tài chính. Trong khi doanh nghiệp nỗ lực số hóa quy trình, thì kẻ lừa đảo lại đi trước một bước – bằng chính công nghệ đang định hình tương lai.
Điện thoại thông minh Mate 80 AP sắp ra mắt của Huawei dự kiến ​​sẽ tăng hiệu suất lên 20% Vietnet24h - Việc phát hành chip Kirin 9000S 7nm, cung cấp năng lượng cho dòng Mate 60, đã khơi dậy sự quan tâm bằng cách giới thiệu lại hỗ trợ 5G cho dòng điện thoại thông minh của Huawei, điều mà nhiều người cho rằng đã mất.
Apple Watch Series 10 giảm giá: Đừng bỏ lỡ đợt giảm giá độc quyền này! Vietnet24h - Amazon đang tung ra mức giảm giá tuyệt vời 70 đô la cho phiên bản GPS 46 mm của Apple Watch Series 10, giảm giá xuống chỉ còn dưới 360 đô la.
Motorola ra mắt điện thoại thông minh cao cấp mới tuyệt đẹp Vietnet24h - Motorola đã trở thành tiêu đề với sự ra mắt gần đây của bộ ba điện thoại thông minh tầm trung, nhưng một thiết bị vẫn vắng mặt một cách đáng chú ý: Moto G96 5G.
Khi đồng hồ đeo tay bắt đầu biết ‘chẩn đoán’ sức khỏe người dùng Vietnet24h - Smartwatch không còn là thiết bị đếm bước chân. Với Huawei Watch 5, câu hỏi đặt ra là: Công nghệ sẽ giúp người dùng sống chủ động hơn, hay khiến chúng ta lệ thuộc vào số liệu sinh học được thu thập liên tục?
AirPods Pro 3 đang đến gần ngày ra mắt hơn bao giờ hết Vietnet24h - Một khám phá gần đây đã làm dấy lên đồn đoán xung quanh AirPods Pro 3, khi một ID Bluetooth mới xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của Apple, ám chỉ đến một bản phát hành sắp tới.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.