Tư vấn tiêu dùng
Những điều đáng chờ đợi tại sự kiện Google I/O 2018
Tiểu Phương - Thứ Ba, 08/05/2018 3:47 CH
Vietnet24h - Google I/O là sự kiện thường niên chủ yếu dành cho các nhà phát triển phần mềm và lập trình viên của Google, nhưng đây cũng là nơi người hâm mộ công nghệ đón nhận những thông tin sản phẩm sắp ra mắt của Google từ Android, trí tuệ nhân tạo (AI) đến nhà thông minh.

Hội nghị Google I/O là hội nghị về lập trình ứng dụng được tổ chức thường niên bởi Google. Sự kiện năm nay sẽ diễn ra vào ngày 8/5 tại sân khấu ngoài trời Shoreline ở Mountain View, California. Đây là cơ hội để “gã khổng lồ” Google ra mắt hàng loạt phần cứng, phần mềm cùng những cập nhập mới nhất các dịch vụ và ứng dụng của Google.

Dự kiến, sự kiện năm nay giới công nghệ sẽ được nghe về tương lai của Android và các nỗ lực của Google trên lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, sẽ còn nhiều tin tức liên quan đến Wear OS, Google Assistant trên Android TV, Google Home, Google Play, và Google Search.

Android P

Google I/O thường tập trung quanh phiên bản Android mới nhất, mà cụ thể trong năm nay là Android P. Google lần đầu tiên ra mắt bản xem trước Android P dành cho Lập trình viên (Android P Developer Preview) đầu tháng 3 năm 2018. Android P sẽ nhắm vào vấn đề bảo mật bằng cách chặn truy cập vào camera và microphone của các ứng dụng nền và sẽ phát một đoạn âm thanh báo hiệu cho người dùng biết mỗi khi cuộc gọi được ghi âm.

Android P sẽ tập trung vào việc chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ cho các màn hình có “tai thỏ”, mang đến cho người dùng các thiết lập quyền riêng tư chi tiết hơn, thống nhất và đơn giản hoá ngôn ngữ thiết kế cùng tính khả dụng của hệ thống menu, dock, và các màn hình cài đặt. Android P còn được cho là sẽ tích hợp một số thao tác điều hướng cử chỉ tương tự iPhone X của Apple. Vào Hội nghị Google I/O 2018, hãng dự kiến sẽ đưa ra phiên bản phần mềm Beta cho Android, cho phép người sử dụng nhận được phiên bản Beta thông qua cập nhật OTA.

Wear OS

Tháng 3/2018, Google đã đổi tên Android Wear thành Wear OS. Gần đây Wear OS được cập nhật chức năng Assistant với việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giao tiếp bằng giọng nói. Bên cạnh Android P, I/O 2018 còn là nơi Google nói về nền tảng thiết bị đeo của mình - Wear OS. Google nhiều khả năng sẽ công bố bản cập nhật Wear OS đầu tiên và sẽ tung ra bản developer preview thứ hai (bản đầu tiên chỉ dành riêng cho các smartwatch của Huawei). Nền tảng mới này đã được tung ra dưới hình thức developer preview cùng với Android P, mang lại những cải tiến đáng kể về thời lượng pin cùng một giao diện tối giúp việc nhìn mặt đồng hồ trở nên dễ dàng hơn.

Google Assistant

Dòng sản phẩm phần cứng Google Assistant và Google Home được dự đoán sẽ tập trung mạnh vào người dùng tại I/O năm nay. Assistant vẫn là con át chủ bài của Google trong cuộc chiến chống lại Alexa của Amazon, Siri của Apple và Cortana của Microsoft. Dù Assistant tồn tại trong các hệ điều hành iOS và Android dưới hình thức một ứng dụng và giao diện điều khiển giọng nói, nhưng nó lại phát huy sức mạnh khi hoạt động dưới vai trò lớp hệ điều hành trên một lượng lớn các thiết bị nhà thông minh.

Hiện trợ lý ảo này vẫn chỉ hỗ trợ cho 15 thứ ngôn ngữ, nhưng Google dự kiến sẽ tăng lên đến hơn 30 thứ tiếng vào cuối năm nay. Nhờ đó, Google Assistant cũng sẽ trở thành một “trợ lý song ngữ” cho đến khi được cài đặt lên chiếc laptop Chromebook.

Google Photos, Google News, và Google Play

Google Photos và Google News, cùng nền tảng Play Store, đều là những sản phẩm cực kỳ phổ biến và luôn được Google nhắc đến trong suốt các sự kiện I/O hàng năm. Đáng chú ý nhất là Google Photos - hiện đang là “nhà” của hầu hết mọi cải tiến về mặt tính năng và những tiến bộ về AI đến từ Google Lens - do đó chúng ta nhiều khả năng sẽ được nghe Google trình bày về việc phần mềm nhận diện hình ảnh và vật thể của họ sẽ cải tiến ứng dụng lưu trữ hình ảnh và giúp nó phát hiện ra những thông tin thú vị và tự động tạo ra các ảnh GIF hay các đoạn video ngắn vui nhộn.

Google đang lên kế hoạch làm mới lại nền tảng News của mình trên cả desktop lẫn di động, bao gồm cả việc nhập ứng dụng Google Newsstand thành một ứng dụng Google News hoàn toàn mới cho di động, với nhiều video từ YouTube hơn và thời gian tải định dạng độc quyền AMP của hãng nhanh hơn trên mọi nền tảng.

Thực tế ảo và thực tế tăng cường (VR/AR)

Google đã ra mắt thiết bị VR của mình là DayDream View với giá chỉ hơn 99 USD vào năm 2016. DayDream View đem đến lựa chọn cực kì tuyệt vời với những ai muốn trải nghiệm VR. Vào tháng 10 vừa qua, Google ra mắt thế hệ thứ hai của DayDream View. Tuy nhiên, nhiều tin đồn cho rằng họ vừa mua lại công ty Lytro chuyên về sử dụng công nghệ light - field camera. Công nghệ này có thể kết hợp với các thiết bị VR để mang đến những hiệu ứng thú vị.

Đối với Google, tham vọng VR còn dành cho cả YouTube. Định dạng và ứng dụng video VR180 mới của công ty nhắm tới việc streaming và phát video 3D VR 180 độ và các camera mới, bao gồm camera của Lenovo Mirage, có thể quay ở định dạng này. Các loại công cụ sáng tạo VR này có thể là điểm nhấn với các nhà phát triển trong năm nay. Về mảng thực tế tăng cường (AR), ARCore đã ra mắt với các ứng dụng ấn tượng và hoạt động trên nhiều loại điện thoại. ARCore được phát triển từ Tango, hệ thống camera 3D của Google.

Theo PhoneArena
Tin khác cùng chuyên mục
  • Windows 10 sẽ có công cụ chụp màn hình cải tiến Vietnet24h - Microsoft đang thử nghiệm một bản cập nhật mới cho Windows 10 vào tuần này, bao gồm một công cụ chụp màn hình mới cho bản cập nhật lớn sắp tới.
    Apple tắt ứng dụng tạp chí Texture khỏi Window Vietnet24h - Apple vừa thông báo bằng email cho người dùng về việc ngừng cung cấp ứng dụng tạp chí Texture mà họ mới mua hồi tháng ba khỏi Microsoft Store. Theo thông báo, từ 30/6 người dùng window sẽ không sử dụng được tạp chí Texture, các hệ điều hành iOS và Android vẫn được hỗ trợ dịch vụ này.
    iTunes hiện đã có trong Microsoft Store dành cho Windows 10 Vietnet24h - Người dùng Windows 10 có thể tải trực tiếp ứng dụng iTunes từ Microsoft Store thay vì phải tải từ website của Apple như trước đây.
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.