Tư vấn tiêu dùng
Những smartphone sắp đổ bộ vào thị trường Việt cuối tháng 11
Tiểu Phương - Thứ Tư, 21/11/2018 4:29 CH
Vietnet24h - Cuối tháng 11, thị trường smartphone tiếp tục sôi động khi sẽ chào đón loạt sản phẩm công nghệ mới với những cải tiến đáng chú ý đến từ nhiều hãng nổi tiếng.

Samsung Galaxy A9 2018

Samsung Galaxy A9 là mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu cụm 4 camera ở mặt sau máy và được tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) nâng tầm trải nghiệm người dùng, giúp họ mở ra một thế mới mẻ, không giới hạn.

Camera chính độ phân giải 24MP, tự động lấy nét và khẩu độ lớn f/1.7. Ống kính thứ hai là ống tele với khả năng zoom quang học x2. Ống thứ 3 có độ phân giải 8MP, khẩu độ F/2.4 cũng không kém phần hấp dẫn và hãng gọi nó là camera siêu rộng (Ultra Wide) lên đến 120 độ. Cuối cùng là camera depth độ phân giải 5MP, khẩu độ f/2.2, cho phép tự do tùy chỉnh độ sâu trường ảnh và lấy nét trên vật thể để có những bức ảnh xóa phông.

Thiết bị sở hữu màn hình tràn viền Full HD+ Super AMOLED với kích thước 6,3 inch cho trải nghiệm hình ảnh sống động. Bộ vi xử lý 8 nhân Qualcomm Snapdragon 660 cùng RAM 6 GB giúp vận hành đa tác vụ mượt mà và nhanh chóng. Galaxy A9 tích hợp các tiện ích Bixby và Samsung Health phục vụ tốt cuộc sống hiện đại.

Galaxy A9 (2018) sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam từ ngày 1/12 với 3 sắc màu độc đáo gồm xanh cực quang, hồng baby và đen thạch anh.

Xiaomi Mi 8 Pro

Đây là mẫu smartphone nằm ở phân khúc cận cao cấp của Xiaomi sắp bán ra tại thị trường Việt. Điểm nhấn của máy chính là cảm biến vân tay được tích hợp dưới màn hình. Cảm biến vân tay trên máy có tốc độ mở khóa nhanh hơn 20%. Ngoài ra, máy có công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D, giúp mở khóa trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau nhờ cảm biến hồng ngoại.

Đồng thời, mặt lưng kính được làm trong suốt, thiết kế thêm hình ảnh chi tiết từ chip, RAM hay pin bên trong máy. Tuy nhiên các chi tiết này không phải chip hay bảng mạch thật của máy. Các chi tiết như hai vòng tròn camera, phím nguồn hay cổng sạc USB-C được làm màu đỏ, tạo điểm nhấn cho máy.

Xiaomi Mi 8 Pro được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 AIE, xung nhịp 2,8 GHz, RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB. Màn hình AMOLED của Samsung với độ phân giải Full HD+ 2.248 x 1.080 pixel, kích thước 6,21 inch, tỉ lệ 18.7:9. Màn hình này theo xu hướng tai thỏ, viền khá mỏng với độ sáng cao lên đến 600 nits.

Oppo R17

Đây là mẫu smartphone mới nhất của Oppo và dự kiến chào sân thị trường smartphone Việt ngày 27/11. Thành viên mới của dòng smartphone cận cao cấp Oppo sở hữu nhiều điểm nổi bật như hệ thống 3 camera sau, camera selfie 25MP, cảm biến vân tay dưới màn hình và khả năng sạc nhanh SuperVOOC,… 

Đầu tiên là hệ thống camera trên Oppo R17 Pro gồm ống kính 12MP có khả năng thay đổi khẩu độ f/1.5 và f/2.4 (tuỳ thuộc vào điều kiện ánh sáng), ống kính 20MP và một ống kính 3D hỗ trợ tương tác ảo AR. Đối với selfie, R17 Pro tiếp tục thừa hưởng những ưu điểm vượt trội với cảm biến 25MP, khẩu độ f/2.0 tích hợp AI. 

Mặt trước R17 Pro sở hữu màn hình AMOLED 6,4 inch độ phân giải Full HD+ phong cách “giọt nước” cho không gian hiển thị lớn đạt 91,5%. Điểm nhấn mặt trước R17 Pro chính là trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình.

Ngoài ra, máy có RAM lên đến 8GB, dùng con chip Snapdragon 660 và bộ nhớ trong lên đến 128 GB. Máy cũng có thêm cổng sạc hỗ trợ chuẩn VOOC với thời gian sạc nhanh hơn.

Nokia 3.1 Plus

Đây là phiên bản nâng cấp của mẫu Nokia 3.1 với màn hình lớn hơn, hiệu năng mạnh hơn và camera độ phân giải cao hơn.

Sản phẩm không sở hữu màn hình “tai thỏ” như các mẫu smartphone được ra mắt gần đây của Nokia mà vẫn chừa lại viền trên và dưới màn hình, dù kích cỡ của khung viền là khá mỏng. Màn hình trước có kích thước 6 inch tỉ lệ 18:9, đi cùng bộ vi xử lý MediaTek MT6762 8 nhân, RAM 3GB và bộ nhớ trong 32 GB. Máy trang bị hệ thống camera kép với độ phân giải lần lượt là 13MP và 5MP, hỗ trợ chụp ảnh xóa phông. Mặt trước là một camera selfie 8 MP và có thêm cảm biến vân tay ở mặt lưng máy.

Nokia 3.1 Plus hoạt động trên nền tảng Android One, là phiên bản Android gốc không kèm theo các ứng dụng do nhà sản xuất cài vào. Phiên bản này cũng được tối ưu để hoạt động tốt hơn trên các smartphone có cấu hình thấp.

Galaxy S10 có 3 phiên bản và cảm biến vân tay dưới màn hình Vietnet24h - Các nguồn tin mới từ Hàn Quốc cho biết 1 trong 3 phiên bản của Galaxy S10 sẽ có màn hình phẳng với thế hệ tấm nền OLED mới từ Samsung và một trong những tính năng mới đáng được mong đợi nhất là máy quét vân tay tích hợp trên màn hình.
Nokia ra mắt điện thoại 3.1 Plus, màn hình 6 inch, camera kép, giá chỉ 3.6 triệu Vietnet24h - Đúng như dự đoán, vừa qua, HMD đã ra mắt Nokia 3.1 Plus tại Ấn Độ, đây là mẫu smartphone kế thừa Nokia 3.1 với nhiều nâng cấp đáng giá.
Lễ ra mắt chiếc điện thoại Bphone thế hệ thứ 3 của Tập đoàn công nghệ BKAV Vietnet24h -Từ 9h30 sáng nay, ngày 10 tháng 10 năm 2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội, sự kiện lễ ra mắt chiếc điện thoại Bphone thế hệ thứ 3 của Tập đoàn công nghệ Bkav đã bắt đầu. Trước giờ G, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Loa báo chuyển tiền: Cải tiến giúp tiểu thương Việt chống lại gian lận giao dịch Vietnet24h - Sự xuất hiện của loa báo chuyển tiền tại các cửa hàng tiểu thương Việt Nam đang trở thành xu hướng mới trong việc giảm thiểu rủi ro gian lận và nâng cao hiệu quả công việc. Thiết bị đơn giản này giúp các chủ cửa hàng nhận thông báo ngay khi giao dịch chuyển khoản thành công, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.
Robot Peipei chăm sóc người già tại Trung Quốc: Biết trò chuyện, an ủi và chụp ảnh "trẻ ra" Vietnet24h - Một robot hình người tên Peipei đang được triển khai tại viện dưỡng lão ở Trùng Khánh, Trung Quốc, với khả năng thấu hiểu cảm xúc và kết nối với người cao tuổi như một người thân. Công nghệ đang dần thay đổi cách thế giới đối xử với tuổi già.
Tận hưởng trải nghiệm thông minh với dòng Galaxy Tab S10 FE series Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung chính thức giới thiệu Galaxy Tab S10 FE và Galaxy Tab S10 FE+, mở ra cánh cửa mới bước vào hệ sinh thái Galaxy với thiết kế cao cấp.
Samsung sẽ ra mắt máy hút bụi cầm tay không dây mạnh mẽ nhất thế giới Vietnet24h - Máy hút bụi đột phá mới được giới thiệu tại sự kiện ra mắt toàn cầu hằng năm của Samsung, hiện đã sẵn sàng trình làng thị trường toàn cầu
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.