Tư vấn tiêu dùng
Samsung và Apple đối đầu trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 05/07/2022 4:51 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ đụng độ Apple trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp vào nửa cuối năm nay khi nhà sản xuất Galaxy chuẩn bị ra mắt điện thoại có thể gập lại mới - Z Fold 4 và Z Flip 4 - vào tháng 8 để thách thức iPhone mới.
Các quan chức và nhà phân tích trong ngành cho biết thông tin này vào hôm qua, thứ Ba, 4/7.
 
Như đã từng làm trong những năm trước, những người theo dõi ngành công nghiệp hy vọng Samsung sẽ giới thiệu hai điện thoại thông minh có thể gập lại mới vào ngày 10 tháng 8, mặc dù công ty không chính thức xác nhận điều đó.
 
Samsung đã tổ chức sự kiện giải nén (Unpack) các thiết bị mới chỉ trực tuyến trong hai năm qua do đại dịch COVID-19. Nhưng Samsung có khả năng sẽ tổ chức một sự kiện giải nén ngoại tuyến cho Z Flip mới và Z Fold tại New York vào tháng tới.
 
Một phát ngôn viên của Samsung từ chối xác nhận liệu họ có thực sự công bố các thiết bị vào ngày 10 tháng 8 hay không và tổ chức các sự kiện ngoại tuyến và trực tuyến. "Vẫn chưa có gì được quyết định," ông nói.

Theo các phương tiện truyền thông nước ngoài, Apple cũng dự kiến ​​sẽ công bố loạt iPhone 14 vào ngày 13 tháng 9.
 
IPhone mới có thể có bốn biến thể với nhiều màu sắc khác nhau. Trong số các biến thể, một vài mẫu, có thể sẽ là những mẫu có giá cao hơn, được cho là không có notch, phần nằm ở phía trên cùng của màn hình chứa nhiều cảm biến.
Điện thoại thông minh có thể gập lại Z Fold 3 của Samsung Electronics, bên trái và điện thoại thông minh có thể gập lại Z Flip 3.
 
Các nhà phân tích trong ngành cho biết Samsung sẽ cố gắng tập trung nhiều hơn vào thị trường điện thoại có thể gập lại để bắt kịp iPhone, vì hãng này đã bị tụt hậu so với nhà sản xuất điện thoại Mỹ.
 
Kim Ji-san, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Kiwoom Securities, cho biết: “Samsung sẽ hạ mục tiêu bán hàng của dòng Galaxy A và dòng Galaxy S và tập trung vào việc bán điện thoại có thể gập lại mới sẽ ra mắt vào tháng 8”. Ông nói thêm: “Lạm phát có tác động tiêu cực đến doanh số bán điện thoại giá rẻ hơn là giá cao.
 
"Trong tháng 5, tỷ lệ điện thoại có giá trên 600 USD bằng với tháng trước là 19%, nhưng điện thoại giá rẻ dưới 100 USD chiếm 26%, tương tự như mức thấp nhất của các sản phẩm này vào năm ngoái. bất lợi cho Samsung, hãng đang tụt hậu so với Apple trên thị trường điện thoại cao cấp ", Kim nói thêm.
 
Những người theo dõi ngành công nghiệp tin rằng Z Fold 4 và Z Flip 4 sẽ cao cấp hơn so với các mẫu trước đó.
 
Màn hình bên ngoài của Z Fold 4 dự kiến ​​sẽ rộng hơn từ bên này sang bên kia và màn hình bên trong xuất hiện khi mở ra dự kiến ​​sẽ dài lên và xuống so với người tiền nhiệm của nó.
 
Khi công ty thu hút được sự yêu thích của người tiêu dùng trẻ nhờ thiết kế đẹp mắt với Z Flip 3, Z Flip 4 sẽ tương tự như người tiền nhiệm, nhưng sẽ có dung lượng pin lớn hơn và bản lề mỏng hơn.
Apple tăng giá iPhone tại Nhật Bản lên gần 20% Vietnet24h - Apple Inc. đã tăng gần 1/5 (20%) chi phí cho chiếc điện thoại iPhone hàng đầu của mình tại Nhật Bản, nơi đang chống chọi với đồng yên đang suy yếu và lạm phát gia tăng.
Samsung, LG cắt giảm sản lượng do nhu cầu giảm Vietnet24h - Theo nguồn tin từ các quan chức ngành công nghiệp Hàn quốc hôm Thứ Sáu cho biết, Samsung Electronics và LG Electronics đã quyết định cắt giảm sản xuất TV và các thiết bị gia dụng khác của họ để đối phó với nhu cầu tiêu dùng giảm trong bối cảnh điều kiện kinh tế không thuận lợi như lạm phát, lãi suất cao và cuộc chiến tranh Nga - Ukraine.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G chính thức có mặt trên toàn cầu Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố sự ra mắt toàn cầu[1] của Galaxy A56 5G, Galaxy A36 5G và Galaxy A26 5G, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình mở ra vô vàn trải nghiệm mới cho người dùng nhờ công nghệ AI di động tiên tiến.
Chờ đợi AI: Khi smartphone mắc kẹt trong kỳ vọng Vietnet24h - AI được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa smartphone, nhưng thực tế, nó chỉ dừng lại ở việc tối ưu ảnh, dịch thuật hay hỗ trợ một số tác vụ cơ bản. Trong khi đó, các cải tiến về camera, pin và thiết kế lại giậm chân tại chỗ. Liệu chúng ta có đang lãng phí cả một thế hệ phần cứng để chờ đợi AI hoàn thiện?
Điện thoại gập Pura X của Huawei thúc đẩy sự thay thế của Apple và Google Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Pura X vào thứ năm tuần này với mức giá khởi điểm là 7.499 Nhân dân tệ Trung Quốc (1.037 đô la).
Google công bố bản cập nhật AI chăm sóc sức khỏe mới cho mục Tìm kiếm Vietnet24h - Công ty cho biết họ đã mở rộng các bảng kiến ​​thức để bao gồm thêm "hàng nghìn" chủ đề về sức khỏe và các bảng kiến ​​thức này sẽ có mặt ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ hơn.
Công nghệ màn hình chấm lượng tử của Samsung đạt chứng nhận không chứa Cadmium từ SGS Vietnet24h - Chứng nhận từ SGS xác nhận rằng màng chấm lượng tử có trong sản phẩm không chứa cadmium và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định RoHS
Meta’s Community Notes sẽ sử dụng công nghệ nguồn mở từ X của Elon Musk Vietnet24h - Meta cho biết hôm thứ Năm rằng công cụ kiểm duyệt nội dung cộng đồng mới mang tên Community Notes sẽ sử dụng thuật toán nguồn mở từ X.
Apple hoãn cải tiến Siri AI đến năm 2026 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (7/3), Apple đã thông báo rằng, họ sẽ trì hoãn các tính năng sẽ hỗ trợ Siri với khả năng làm việc với các ứng dụng khác cho đến năm sau. Tính năng đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này.
Công ty khởi nghiệp điện thoại thông minh Nothing cố gắng khuấy động thị trường với chiếc điện thoại giá 400 đô la Vietnet24h - Công ty khởi nghiệp công nghệ tiêu dùng Nothing đã ra mắt điện thoại thông minh Phone (3a) mới vào thứ ba (4/3).
Microsoft ra mắt trợ lý AI kích hoạt bằng giọng nói mới dành cho bác sĩ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ha (3/3)i, Microsoft đã công bố một trợ lý AI chăm sóc sức khỏe mới có tên Dragon Copilot, được xây dựng dựa trên các giải pháp nghe chính tả và lắng nghe xung quanh hiện có.
Xiaomi ra mắt điện thoại giá 1.600 đô la khi giá cổ phiếu tăng 300% lên mức cao kỷ lục Vietnet24h - Xiaomi đã ra mắt Xiaomi 15 và Xiaomi 15 Ultra vào Chủ Nhật tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025. Xiaomi 15 có giá khởi điểm là 999 euro (1.047 đô la) và Xiaomi 15 Ultra có giá khởi điểm là 1.499 euro (1.571 đô la).
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
Liệu trẻ em có nên dùng Apple Watch? Vietnet24h - Apple vừa tung ra một trang web tiếp thị mới, quảng cáo Apple Watch như một cách để các bậc cha mẹ giữ liên lạc với con cái của họ.
Đánh giá sơ bộ về máy tính bảng Surface Pro của Microsoft Vietnet24h - Phiên bản thứ 11 của máy tính bảng chuyển đổi Surface Pro của Microsoft dựa trên chip Qualcomm tiêu thụ năng lượng, dẫn đến thời lượng pin hơn 8 giờ trong các thử nghiệm ban đầu.
Cảnh báo: mạng lưới lừa đảo với chiêu thức giả mạo ứng dụng bảo hiểm xã hội số Vietnet24h - Trong bối cảnh không gian mạng ngày càng trở nên phức tạp, Cục An toàn thông tin, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đã phát đi một thông báo khẩn cấp về những chiêu trò lừa đảo mới mẻ, đặc biệt là các vụ việc giả mạo ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số.