Tư vấn tiêu dùng
Toyota, LG Energy Solution ký hợp đồng cung cấp pin trị giá 3 tỷ USD tại Mỹ
Vĩnh An - Thứ Năm, 05/10/2023 10:53 CH
Vietnet24h - LG Energy Solution sẽ cung cấp cho Toyota pin EV cho ô tô được lắp ráp tại Mỹ.
LG Energy Solution của Hàn Quốc đã ký thỏa thuận cung cấp cho Toyota, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, pin lithium-ion cho xe điện sẽ được lắp ráp tại Mỹ, các công ty cho biết hôm thứ Tư.
 
Thỏa thuận này sẽ hỗ trợ mở rộng dòng sản phẩm xe điện chạy pin của Toyota, bao gồm một mẫu xe mới sẽ được lắp ráp tại nhà máy sản xuất ở Kentucky - nhà máy lớn nhất toàn cầu của hãng - bắt đầu từ năm 2025.
 
“Một điều tôi muốn thay đổi là thực tế là chúng tôi không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào với đối thủ số một Toyota”, Giám đốc điều hành LG Energy Solution Youngsoo Kwon cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CNBC phát sóng hôm thứ Năm.
 
Kwon cho biết: “Vì vậy, hiện tại chúng tôi có 9 trong số 10 nhà sản xuất ô tô hàng đầu là khách hàng của mình”, đồng thời cho biết thêm rằng LG Energy Solution sẽ cung cấp cho Toyota loại pin trị giá 20 gigawatt mỗi năm kể từ năm 2025.
 
Toyota là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới trong ba năm liên tiếp, bán được gần 10,5 triệu xe vào năm 2022.
 
Cổ phiếu niêm yết tại Tokyo của Toyota đã tăng 2,91% trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Năm.

LG Energy Solution cũng cung cấp cho các hãng ô tô khổng lồ khác như General Motors của Mỹ, Huyndai của Hàn Quốc và Honda của Nhật Bản. Cách đây chưa đầy 5 tháng, LG Energy Solution cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin xe điện trị giá 4,3 tỷ USD ở Mỹ cùng với Hyundai, nhằm tận dụng các khoản tín dụng thuế.
 
Người mua xe do Hoa Kỳ sản xuất có đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế lên tới 7.500 USD theo Đạo luật Giảm lạm phát.
 
“Lạm phát đã thu hút lượng đầu tư và chi phí lao động tăng lên vì nhiều lý do. Mọi thứ thật khó khăn. Khoản tín dụng thuế IRA rất lớn và được bù đắp ở thị trường Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang đầu tư, xây dựng nhà máy và cung cấp hàng tại Mỹ”, Kwon nói.
 
LG Energy Solution sẽ đầu tư khoảng 4 nghìn tỷ won Hàn Quốc (3 tỷ USD) “để thiết lập dây chuyền sản xuất pin và mô-đun mới dành riêng cho Toyota, dự kiến hoàn thành vào năm 2025”.
 
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đặt mục tiêu cung cấp 30 mẫu xe chạy bằng pin cho các thương hiệu Toyota và Lexus và sản xuất tới 3,5 triệu BEV mỗi năm vào năm 2030.
 
Cạnh tranh với Trung Quốc
Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường năng lượng SNE Research của Hàn Quốc, LG Energy Solution hiện là nhà sản xuất pin EV lớn thứ ba thế giới sau hãng xe điện BYD của Trung Quốc.
 
Các công ty Trung Quốc thống trị lĩnh vực này ngay cả khi việc áp dụng xe điện tăng lên trên toàn cầu. Theo SNE Research, CATL của Trung Quốc vẫn giữ vị trí số 1, chiếm 36,6% thị trường pin EV toàn cầu từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay.
 
“Về cơ bản, đây là cuộc cạnh tranh giữa các công ty Trung Quốc và Hàn Quốc, mặc dù chúng tôi cũng có Panasonic của Nhật Bản. Tôi nghĩ còn quá sớm để đánh giá đầy đủ khả năng của các nhà sản xuất pin Trung Quốc”, Kwon nói.
 
“CATL chủ yếu sản xuất ở Trung Quốc. Việc duy trì hoạt động sản xuất ở Trung Quốc là rất dễ dàng. Đây là hoạt động kinh doanh toàn cầu nên cần có sự tham gia của các hoạt động toàn cầu.”
 
“Thật dễ dàng để chúng tôi ở lại Hàn Quốc. Nhưng chúng tôi phải đối mặt với những thách thức to lớn ở Ba Lan cũng như Hoa Kỳ. Tôi nghĩ liệu các công ty Trung Quốc có thể làm tốt hoạt động toàn cầu của họ hay không sẽ là yếu tố quyết định ai sẽ thắng giữa các công ty Trung Quốc và Hàn Quốc,” Kwon nói.
Công ty Hon Hai của Đài Loan ký bản ghi nhớ với công ty Canada về phát triển pin xe điện Vietnet24h - Công ty sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry Co. có trụ sở tại Đài Loan hôm thứ Ba (3/10) đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà cung cấp pin thể rắn Blue Solutions của Canada để phát triển pin thể rắn và xây dựng hệ sinh thái pin xe điện (EV).
VinFast đặt mục tiêu bán tới 50.000 xe điện trong năm nay Vietnet24h - VinFast cho biết họ dự kiến sẽ giao được 40.000 đến 50.000 xe vào năm 2023 bất chấp nền kinh tế toàn cầu yếu kém. Con số này gần gấp bảy lần so với 7.400 chiếc xe điện mà hãng đã bán ra vào năm ngoái, tất cả đều ở Việt Nam.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Home Companion: Thấu hiểu về Samsung Bespoke AI 2026 Vietnet24h - Đội ngũ lãnh đạo ngành hàng Thiết bị Kỹ thuật số của Samsung nhấn mạnh những cải tiến hàng đầu và tầm nhìn về ngôi nhà thông minh tương lai
Google đang triển khai các tính năng Gemini AI trên Gmail Vietnet24h - Google đang bổ sung các tính năng của Gemini AI vào Gmail, ứng dụng hiện có hơn 3 tỷ người dùng.
OpenAI ra mắt ChatGPT Health, công nghệ kết nối hồ sơ y tế người dùng và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Vietnet24h - OpenAI đã công bố một trải nghiệm mới có tên ChatGPT Health, cho phép người dùng kết nối một cách an toàn hồ sơ y tế và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe của họ với chatbot.
Samsung ra mắt dòng Galaxy Book 6 với các tính năng AI tiên tiến, thời lượng pin dài hơn. Vietnet24h - Dòng sản phẩm mới trang bị bộ vi xử lý Intel Core Ultra Series 3 mang đến thời gian phát video lên đến 30 giờ, cùng hiệu năng tản nhiệt được cải thiện.
Samsung ra mắt TV Micro RGB 130 inch đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Với hiệu suất hình ảnh vượt trội, TV Micro RGB 130 inch mới thiết lập tiêu chuẩn mới cho dòng màn hình siêu cao cấp
Biến tai nghe của bạn thành máy phiên dịch thời gian thực với công nghệ đột phá mới của Google. Vietnet24h - Google đang nâng tầm khả năng dịch thuật ngôn ngữ của mình với trải nghiệm beta đột phá cho phép người dùng trải nghiệm dịch thuật thời gian thực thông qua tai nghe.
LG Electronics sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo EXAONE tại CES. Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ Năm cho biết họ sẽ ra mắt dòng máy tính xách tay LG Gram mới với mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh EXAONE tại CES tuần tới.
Google đang triển khai một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi địa chỉ Gmail của họ. Vietnet24h - Google đang âm thầm thử nghiệm một cách để thay đổi địa chỉ Gmail mà không làm mất dữ liệu.
Samsung tích hợp trí tuệ nhân tạo Gemini của Google vào tủ lạnh Bespoke. Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết sẽ trưng bày mẫu tủ lạnh Bespoke AI mới tại sự kiện First Look trước thềm CES, khai mạc vào tháng Giêng tại Las Vegas.
Samsung sẽ ra mắt danh mục không gian sống kết nối AI mới tại CES 2026 Vietnet24h - Các sản phẩm nổi bật gồm tủ chăm sóc quần áo Bespoke AI AirDresser nâng cấp, máy giặt sấy Bespoke AI Laundry Combo, điều hòa WindFree và robot hút bụi Bespoke AI Jet Bot Steam Ultra
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.
MacBook Pro 14-inch và chiến lược “ổn định hóa đỉnh cao” của Apple trong kỷ nguyên Apple Silicon Vietnet24h - MacBook Pro 14-inch không mang đến cuộc cách mạng về thiết kế. Tuy nhiên, chính sự “không đổi” này lại phản ánh một thông điệp rõ ràng: Apple đã đạt đến độ chín của nền tảng phần cứng.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.