Tiêu dùng
Xuất hiện hình ảnh Huawei P50 Pro mới nhất: chip Kirin 9000 + Camera 4 cảm biến
Lãng Nhân - Thứ Năm, 26/11/2020 1:15 CH
Vietnet24h - Dự kiến dòng Huawei P50 sẽ được giới thiệu vào tháng 3/2021. Giống như dòng Mate 40, dòng P50 sẽ sử dụng bộ xử lý Kirin 5nm. Đồng thời khả năng nhiếp ảnh và thiết kế sẽ được cải thiện đáng kể so với nguời tiềm nhiệm.
Như thuờng lệ, Huawei sẽ trình làng chip thế hệ mới vào đầu mỗi năm. Dòng Mate sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng chip. Gần đây, tổng giám đốc mảng sản phẩm của Huawei đã tiết lộ lịch trình phát triển dòng sản phẩm P50, ông cho biết dòng P phải được nghiên cứu ít nhất 18 tháng, từ khâu thiết kế cho đến ra mắt sản phẩm.
 
Theo Gizchina, mặc dù đây là những hình ảnh kết xuất không chính thức nhưng chúng được tạo ra dựa trên hình ảnh từ một bằng sáng chế đã được đăng ký bởi Huawei, vì vậy thiết kế trong hình không phải là hoàn toàn vô căn cứ.
 
Đánh giá qua hình ảnh, đặc điểm thiết kế chính của Huawei P50 Pro sẽ là camera sau, với các cảm biến được đặt trong một vòng tròn bị cắt khỏi một bên. Bộ phận camera chính chứa bốn cảm biến. Trước đó, có thông tin cho rằng Huawei đang có kế hoạch ra mắt loạt smartphone hàng đầu tiếp theo vào nửa đầu năm 2021. Nguồn tin khẳng định Huawei sẽ sử dụng chip Kirin 9000 cho Huawei P50.
 
Ngoài ra, báo cáo nói rằng các nhà cung cấp màn hình cho Huawei P50 là Samsung Display và LG Display, tuy nhiên vẫn chưa biết liệu các công ty Hàn Quốc này có nhận được đơn đặt hàng cho dòng Huawei Mate 50 hay không.
Huawei đã chịu ảnh hưởng lớn trong bộ phận smartphone do lệnh cấm của chính phủ Mỹ, từ cả mặt trận phần cứng và phần mềm. Giờ đây, Huawei sẽ cần phải dựa vào các nhà sản xuất chip bên thứ ba để tiếp tục đưa điện thoại cao cấp ra thị trường, mặc dù vậy họ được cho là vẫn đủ lượng chip Kirin 9000 để cung cấp cho loạt smartphone cao cấp Huawei P50 tung ra thị trường trong nửa đầu năm sau.
 
Trước đó, Richard Yu, người đứng đầu mảng kinh doanh và tiêu dùng của Huawei, thừa nhận lệnh cấm có thể khiến mảng bán dẫn HiSilicon không thể tiếp tục sản xuất chip di động và dòng Mate 40 có thể là những smartphone cuối cùng của hãng được trang bị chip Kirin 9000. Hãng sẽ không thể sản xuất bất kỳ chip xử lý nào khác, trừ khi lệnh cấm được Mỹ dỡ bỏ.
 
Cuối tháng 8, Nikkei Asian Review tiết lộ Huawei đã cố gắng tích trữ càng nhiều chip càng tốt trước 0h ngày 15/9 - thời điểm lệnh cấm của Mỹ có hiệu lực. Còn theo GizChina, đối tác TSMC chỉ đáp ứng được khoảng 8,8 triệu chip Kirin trên tổng số 15 triệu chip Kirin 9000 mà Huawei đặt hàng.
 
Kirin 9000 là chip mới nhất của Huawei, được sản xuất trên tiến trình 5 nm. Chip này có 15,3 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 30% so với Apple A14.
 
Ngoài chip Kirin 9000, chưa có thông tin về cấu hình và tính năng mới của Huawei P50.
Bị Mỹ “cấm vận”, Huawei phải hoãn sản xuất smartphone ‘bom tấn’ - Mate 40 5G Vietnet24h - Sức ép từ Mỹ đã khiến Huawei thiếu hụt nguồn cung ứng linh kiện sản xuất điện thoại khiến hãng này vừa qua phải hoãn việc sản xuất smartphone mới nhất Mate 40.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Samsung ra mắt Galaxy A57 5G và Galaxy A37 5G: Trải nghiệm các tính năng chuyên nghiệp Vietnet24h - Galaxy A57 5G và A37 5G sở hữu thiết kế thời thượng, camera sắc nét ấn tượng cùng bộ tính năng Awesome Intelligence nâng cao, giúp người dùng an tâm sử dụng hàng ngày.
“Hunter Alpha” và chiến lược AI ẩn danh: Khi cuộc đua mô hình bước sang kỷ nguyên thử nghiệm trong bóng tối Vietnet24h - Sự xuất hiện của một mô hình AI “bí ẩn” mang tên Hunter Alpha trên nền tảng OpenRouter đang gây xôn xao cộng đồng phát triển không chỉ vì hiệu năng, mà vì cách nó xuất hiện.
Apple ra mắt iPhone 17e giá rẻ hơn và iPad Air mới trang bị chip M4 của hãng Vietnet24h - Sáng thứ Hai, Apple đã mở màn tuần lễ ra mắt sản phẩm mới với một chiếc iPhone giá rẻ được nâng cấp và một chiếc iPad Air nhanh hơn.
Galaxy S26 ra mắt với tư cách là điện thoại thông minh AI đa tác nhân Vietnet24h - Giá tăng tới 20% trong bối cảnh bùng nổ thị trường bộ nhớ; màn hình bảo mật được bổ sung.
Samsung ra mắt Galaxy S26, tăng giá bán trong nỗ lực thúc đẩy trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Đây là lần tăng giá đầu tiên sau ba năm khi Samsung tập trung mạnh vào trí tuệ nhân tạo chủ động và tính năng bảo mật tích hợp.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.
iPhone Air sau 4 tháng: có đáng mua ở thời điểm này? Vietnet24h - Apple từng kỳ vọng iPhone Air — chiếc iPhone mỏng nhất và nhẹ nhất từ trước đến nay — sẽ mở ra một phân khúc mới giữa các mẫu iPhone truyền thống.
Indonesia tạm thời chặn truy cập vào Grok vì nội dung khiêu dâm Vietnet24h - Hôm thứ Bảy, Indonesia đã tạm thời chặn chatbot Grok của Elon Musk do lo ngại về nội dung khiêu dâm do trí tuệ nhân tạo tạo ra, trở thành quốc gia đầu tiên từ chối quyền truy cập vào công cụ AI này.