Công nghệ
Apple dự kiến ​​ra mắt 5 mẫu iPhone mới đến năm 2027, nhắm đến các chip sản xuất tại Trung Quốc trong bối cảnh đẩy mạnh thị trường điện thoại gập
Alisa H - Thứ Năm, 02/07/2026 5:03 CH
Vietnet24h - Theo các nguồn tin, Apple dự định ra mắt ít nhất năm mẫu iPhone mới cho đến đầu năm 2027.
Theo báo cáo của Nikkei Asia hôm thứ Năm (2/7), Apple dự định ra mắt ít nhất năm mẫu iPhone mới trong khoảng thời gian từ nửa cuối năm nay đến nửa đầu năm 2027, đồng thời tăng cường sản xuất các thiết bị màn hình gập, nhằm cạnh tranh giành thị phần lớn hơn trong bối cảnh ngành công nghiệp đang thiếu hụt nguồn cung linh kiện.
 
Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã chỉ thị các nhà cung cấp chuẩn bị sản xuất khoảng 10 triệu chiếc iPhone màn hình gập trong năm nay, tăng so với dự báo trước đó là 7 đến 8 triệu chiếc, báo cáo cho biết, trích dẫn nguồn tin thân cận với vấn đề này.
 
Trước khi ra mắt thiết bị màn hình gập đầu tiên, Apple đã đảm bảo nguồn cung linh kiện cho khoảng 80 triệu điện thoại thông minh thuộc các mẫu mới trong nửa cuối năm 2026, theo Nikkei Asia.
 
Tổng sản lượng điện thoại thông minh của Apple trong năm 2026 dự kiến ​​sẽ vượt quá 220 triệu chiếc, báo cáo cho biết. Quy mô và sức mua của hãng trong việc tìm nguồn cung ứng bộ nhớ và linh kiện vẫn mạnh hơn đáng kể so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh, ngay cả khi tình trạng thiếu hụt do nhu cầu liên quan đến trí tuệ nhân tạo lan rộng khắp ngành.
 
Điều này đã giúp Apple vượt qua tình trạng thiếu hụt nguồn cung tốt hơn so với các đối thủ Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Vivo, những hãng đều đã cắt giảm mục tiêu sản xuất hàng năm xuống dưới 100 triệu chiếc, theo báo cáo của Nikkei Asia.
 
“So với sức mạnh thương lượng của Apple, các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đang ở thế yếu trong việc giành thêm nguồn cung chip nhớ hoặc tăng giá,” một giám đốc điều hành tại một nhà cung cấp cho cả Apple và Xiaomi nói với Nikkei Asia. “Điều này tạo động lực tốt cho Apple để ra mắt iPhone vào mùa xuân và giành lấy nhiều thị phần hơn.”
 
Những nỗ lực của Apple trong việc đảm bảo nguồn cung linh kiện diễn ra trong bối cảnh tình trạng thiếu hụt bộ nhớ toàn cầu do nhu cầu từ các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo đẩy giá thành lên cao trong toàn ngành.
 
Bloomberg đưa tin hôm thứ Năm rằng, Apple đang đàm phán để tìm nguồn cung chip nhớ cho các thiết bị bán tại Trung Quốc từ các nhà sản xuất Trung Quốc ChangXin Memory Technologies và Yangtze Memory Technologies, cả hai đều nằm trong danh sách các công ty bị Lầu Năm Góc cáo buộc hỗ trợ quân đội Bắc Kinh. Apple chưa xác nhận các cuộc thảo luận và Bloomberg đưa tin rằng các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn.
 
Apple được cho là đang tìm cách mở rộng cơ sở nhà cung cấp của mình khi tình trạng thiếu hụt bộ nhớ gây áp lực lên sản xuất trong toàn ngành điện tử tiêu dùng.
 
Theo Nikkei Asia, Apple dự định giới thiệu ít nhất hai mẫu iPhone mới trong nửa đầu năm 2027, bao gồm iPhone 18 tiêu chuẩn và iPhone Air mới.
 
Lộ trình sản phẩm đầy tham vọng này được đưa ra sau khi Apple tăng giá các dòng sản phẩm MacBook và iPad vào tuần trước do chi phí bộ nhớ và lưu trữ tăng cao.
 
Apple chưa đưa ra phản hồi ngay lập tức về yêu cầu bình luận.
Apple chuẩn bị tung ra 15 sản phẩm mới, mở màn chu kỳ nâng cấp lớn nhất trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Apple đang bước vào một trong những chu kỳ sản phẩm tham vọng nhất trong nhiều năm trở lại đây khi chuẩn bị tung ra loạt thiết bị mới trải dài từ iPhone, Mac, iPad cho tới thiết bị đeo và hạ tầng nhà thông minh.
Apple chuẩn bị bước nhảy AI lớn nhất với iPhone 18 Pro Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một trong những bước nâng cấp lớn nhất của dòng iPhone trong nhiều năm trở lại đây khi thế hệ iPhone 18 Pro được cho là sẽ tập trung mạnh vào AI, chip bán dẫn thế hệ mới và thiết kế phần cứng phục vụ điện toán thông minh.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Alibaba ra mắt mô hình AI mạnh nhất từ trước đến nay, tăng tốc cuộc đua với DeepSeek và Moonshot Vietnet24h - Alibaba vừa giới thiệu Qwen3.8-Max, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) được đánh giá là mạnh nhất của hãng tính đến nay.
Anthropic thừa nhận Claude xâm nhập hệ thống của ba doanh nghiệp trong quá trình thử nghiệm Vietnet24h - Công ty AI Anthropic cho biết các mô hình Claude đã vô tình truy cập vào hệ thống của ba doanh nghiệp trong quá trình kiểm thử năng lực an ninh mạng.
NXP ra mắt bộ xử lý âm thanh và radio ô tô SAF9800 với khả năng xử lý âm thanh được tăng cường bởi trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Giải pháp chip đơn mang lại hiệu suất âm thanh cao hơn gấp 10 lần và cải thiện khả năng thu sóng radio AM trong xe điện.
LG ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo tiên tiến K-EXAONE 2.0 với 750 tỷ tham số Vietnet24h - LG AI Research hôm thứ Sáu cho biết họ đã phát hành K-EXAONE 2.0, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) lớn nhất Hàn Quốc với 750 tỷ tham số, lên cộng đồng mã nguồn mở Hugging Face.
Apple lập kỷ lục doanh thu quý II nhờ iPhone, nhưng cổ phiếu vẫn giảm sau báo cáo Vietnet24h - Apple công bố quý kinh doanh tháng 6 tốt nhất trong lịch sử với doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ doanh số iPhone và Mac tăng mạnh. Tuy nhiên, cổ phiếu hãng vẫn giảm sau giờ giao dịch khi nhà đầu tư lo ngại về triển vọng quý tới, áp lực thiếu hụt linh kiện và tăng trưởng mảng dịch vụ.
Trung Quốc tự sản xuất máy quang khắc DUV: Vì sao ASML và ngành chip toàn cầu lo ngại? Vietnet24h - Việc Trung Quốc bắt đầu sản xuất trong nước máy quang khắc DUV (Deep Ultraviolet) được xem là bước tiến quan trọng trong nỗ lực tự chủ ngành bán dẫn. Dù công nghệ này vẫn kém ASML về hiệu năng, giới phân tích cho rằng đây có thể là bước ngoặt làm thay đổi cục diện thị trường thiết bị sản xuất chip trong những năm tới.
Samsung sử dụng pin silicon carbon để cải thiện dung lượng cho các thiết bị gập mới Vietnet24h - Samsung Electronics đã áp dụng pin anode silicon-carbon cho dòng điện thoại thông minh màn hình gập Galaxy Z8 được ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked 2026 và đang xem xét mở rộng công nghệ này sang dòng Galaxy S27.
SpaceX thử nghiệm thành công Starship sau IPO, tiến thêm một bước tới tham vọng chinh phục Mặt Trăng và Sao Hỏa Vietnet24h - SpaceX vừa thực hiện chuyến bay thử nghiệm thứ 13 của tên lửa Starship, đánh dấu lần phóng đầu tiên kể từ khi công ty lên sàn chứng khoán.
Samsung từ bỏ chip Exynos cho Galaxy Watch, chuyển sang sử dụng chip Qualcomm Vietnet24h - Hai mẫu đồng hồ thông minh mới của Samsung Electronics, Galaxy Watch Ultra 2 và Galaxy Watch 9, lần đầu tiên được trang bị bộ xử lý ứng dụng (AP) của Qualcomm, đánh dấu một bước tiến nữa rời xa các AP Exynos do chính công ty sản xuất.
Viettel bước lên nấc thang mới về năng lực công nghệ: Từ tiếp nhận đến đồng phát triển nền tảng 6G cùng Qualcomm Vietnet24h - Theo thỏa thuận hợp tác, Viettel và Qualcomm sẽ cùng nghiên cứu, thiết kế, phát triển và sản xuất các trạm thu phát sóng 6G.
Samsung, LG Display giới thiệu công nghệ OLED cho khuôn mặt người máy Vietnet24h - Hôm thứ Tư, tại triển lãm K-Display 2026 ở Seoul, Samsung Display và LG Display mỗi bên đã giới thiệu các tấm nền OLED được thiết kế dành cho khuôn mặt robot hình người, đánh dấu nỗ lực mở ra một ứng dụng mới cho công nghệ màn hình vốn đã được hoàn thiện trong điện thoại thông minh và ô tô.
'World Model' – Cuộc đua AI mới sau chatbot: Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu mô phỏng thế giới thực Vietnet24h - Sau làn sóng bùng nổ của các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ngành trí tuệ nhân tạo đang bước vào một cuộc đua mới mang tên "World Model". Không còn chỉ tạo văn bản, hình ảnh hay video, thế hệ AI này hướng đến việc xây dựng mô hình số của thế giới thực, có khả năng hiểu không gian, quy luật vật lý và dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi con người hành động.
Samsung Display ra mắt màn hình OLEDOS RGB độ sáng cực cao dành cho XR Vietnet24h - Công ty trưng bày các tấm nền OLEDOS RGB 1,3 inch và 0,62 inch với độ sáng 40.000 nit tại triển lãm AWE USA 2026.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.