Tiêu điểm công nghệ
Huawei Cloud sẽ ra mắt ở các thị trường Indonesia và Ireland
Trọng Đạt - Thứ Bảy, 01/10/2022 11:28 SA
Vietnet24h - Tại sự kiện Huawei Connect 2022 lần thứ 7, ông Zhang Ping’an, Giám đốc Điều hành Huawei Cloud đã thông báo về các thị trường mới của Huawei Cloud, bao gồm Indonesia và Ireland.

Hội nghị thường niên hàng đầu toàn cầu của Huawei trong ngành công nghiệp ICT - HUAWEI CONNECT 2022 lần thứ 7 - vừa chính thức khởi động tại Bangkok (Thái Lan).

Với chủ đề “Giải phóng Kỹ thuật số” (“Unleash Digital”), sự kiện năm nay đã quy tụ hơn 10.000 nhà lãnh đạo, chuyên gia và các đối tác ICT từ khắp nơi trên thế giới tới để khám phá những chiêu thức giải phóng hiệu quả hơn các hiệu suất kỹ thuật số, thúc đẩy nền kinh tế số phát triển và xây dựng hệ sinh thái số vững mạnh hơn.

Tại sự kiện, Huawei đã chia sẻ lộ trình tập đoàn đang thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển kỹ thuật số trong nhiều ngành công nghiệp. Hãng đồng thời cũng công bố phát hành hơn 15 sản phẩm dịch vụ đám mây sáng tạo cho thị trường toàn cầu bao gồm: dịch vụ tăng tốc đám mây Huawei Cloud CCE Turbo, dịch vụ gốc đám mây Ubiquitous Cloud Native Service (UCS), mô hình sóng Pangu, DataArts LakeFormation, Virtual Live, CodeCheck và CloudTest, KooMessage, KooSearch và KooGallery.

Huawei Cloud cùng các đối tác cũng nhân cơ hội này khởi động chiến lược hệ sinh thái “Đám mây hoá, Toàn cầu hoá” (“Go Cloud, Go Global”). Với trọng tâm “Mọi thứ như một dịch vụ” (Everything as a Service), chiến lược được thiết kế nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển của hệ sinh thái công nghiệp kỹ thuật số toàn cầu, để cùng đổi mới sáng tạo, hướng tới thành công chung.

Tiếp nối sự kiện, ông Zhang Ping'an, Giám đốc Điều hành Huawei Cloud đã thông báo về các thị trường mới của Huawei Cloud, bao gồm Indonesia và Ireland.

Chủ tịch luân phiên của Huawei Ken Hu nhấn mạnh rằng, điện toán đám mây là một cơ hội dành cho các doanh nghiệp, tổ chức phát triển dịch vụ của mình, góp phần đẩy mạnh nền kinh tế số của mỗi quốc gia.

Trong 3 năm tới, Huawei Cloud sẽ cung cấp hỗ trợ ít nhất 100.000 công ty khởi nghiệp triển vọng trên khắp thế giới với các gói hỗ trợ như tối ưu hoá chi phí, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo khởi nghiệp các nguồn lực kinh doanh khác. Tính đến hiện tại, đã có hơn 120 doanh nghiệp ở Châu Á - Thái Bình Dương đã tham gia Chương trình khởi nghiệp của Huawei Cloud.

Huawei Cloud dự kiến sẽ được triển khai và vận hành tại 75 khu vực thuộc 29 nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới vào cuối năm nay, nhằm thúc đẩy dịch vụ đám mây cho hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

HUAWEI CONNECT 2022 lần thứ 7 - vừa chính thức khởi động tại Bangkok (Thái Lan)

3 hướng đi giúp các ngành công nghiệp vượt qua những rào cản trong quá trình chuyển đổi số.
Tại sự kiện, ông Ken Hu, Chủ tịch Luân phiên của Huawei đã có bài phát biểu nêu ra 3 hướng đi mà hệ sinh thái ICT có thể giúp các ngành công nghiệp vượt qua những rào cản phổ biến trong quá trình số hoá.

Thứ nhất, là tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, bao gồm kết nối mạnh mẽ hơn và đa dạng tài nguyên máy tính hơn.

Thứ hai, hỗ trợ các tổ chức khai thác tối đa lợi ích thực sự của đám mây, thay vì giới hạn ở các ứng dụng đơn giản; tập trung vào các dịch vụ công nghệ tiên tiến giúp thúc đẩy sự phát triển vượt trội

Và thứ ba, xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương, bao gồm phát triển mối quan hệ hợp tác, củng cố nguồn lực nhân tài số, đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Mặc dù trong 2 năm qua, GDP ghi nhận sự tăng trưởng không ổn định, song nền kinh tế số đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất quán trên quy mô toàn cầu, với hơn 15% trong năm 2021. Điều này thúc đẩy nhiều tổ chức chuyển đổi các hình thức hoạt động và cung cấp dịch vụ của họ bằng các công nghệ kỹ thuật số thế hệ tiếp theo.

“Số hoá đã thực chứng là một lựa chọn đúng đắn. Nhu cầu và công nghệ đều đang hiện hữu. Thực sự, sự chuyển đổi đang được diễn ra, và chúng ta, cả thế giới đang từng bước khai phá tất cả tiềm năng từ quá trình này”, ông Ken Hu nói.

Nhà sản xuất chip Đài Loan Macronix làm ăn tốt sau lệnh cấm của Huawei Vietnet24h - Nhà sản xuất chip Đài Loan Macronix International Co Ltd. đang "làm rất tốt" trong việc thay thế khách hàng sau lệnh cấm của chính quyền Trump đối với việc cung cấp cho Huawei của Trung Quốc, chủ tịch của họ cho biết hôm thứ Sáu.
Huawei cắt giảm hơn 2000 nhân viên, mức lớn nhất kể từ 2008 Vietnet24h - Trước những áp lực từ các lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei sa thải hơn 2.000 nhân viên trong năm 2021, mức giảm lớn nhất kể từ 2008.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Google Maps cho phép xem lại đường phố từ quá khứ, bạn đã thử chưa? Vietnet24h - Chỉ với vài cú nhấn trên ứng dụng hoặc máy tính, bạn có thể quay lại thời điểm năm 2010 để xem phố xá lúc đó như thế nào. Đây là tính năng Street View mở rộng mà nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.
Google Search tiết lộ những tính năng sáng tạo có thể thay đổi trải nghiệm trực tuyến của bạn Vietnet24h - Các công cụ tìm kiếm vẫn là đồng minh đáng tin cậy của chúng ta trong hành trình tìm kiếm thông tin, với 16,4 tỷ truy vấn mỗi ngày chỉ tính riêng trên Google.
Google Maps nên lo lắng: Apple Maps giờ thông minh hơn và... nhớ cả bạn thích đi đâu! Vietnet24h - Apple vừa tung bản cập nhật iOS 26 khiến cộng đồng công nghệ xôn xao. Apple Maps không chỉ dẫn đường mà còn ghi nhớ thói quen di chuyển, gợi ý theo sở thích cá nhân và bảo mật tuyệt đối. Đây chính là điều mà Google Maps – với mọi dữ liệu khổng lồ – vẫn chưa thể làm được.
Apple và cuộc "đại tu hệ điều hành" tại WWDC 2025: Khi con số không chỉ là ký hiệu Vietnet24h - Tại WWDC 2025, Apple không đơn thuần giới thiệu các phiên bản phần mềm kế tiếp mà đang vẽ lại cả triết lý định danh sản phẩm và trải nghiệm người dùng. Việc chuyển từ iOS 19 sang iOS 26 không phải chỉ là đổi số, mà là tín hiệu của một chiến lược hợp nhất, đồng bộ và hướng tới tương lai của toàn hệ sinh thái Apple.
Sony FE PZ 16-35mm F4 G – Khi sự tinh gọn gặp sức mạnh quang học Vietnet24h - Trong thế giới nhiếp ảnh và quay phim hiện đại, nơi tính linh hoạt và hiệu suất thường phải đánh đổi lẫn nhau, Sony một lần nữa chứng minh họ có thể phá vỡ quy luật ấy bằng việc ra mắt ống kính zoom điện góc rộng FE PZ 16-35mm F4 G – một minh chứng cho hướng đi ngày càng rõ ràng của hãng: tối ưu trải nghiệm sáng tạo nội dung trên hệ máy mirrorless full-frame mà không thỏa hiệp về chất lượng.
Vì sao màn hình kép và AI khiến Yoga Book 9i trở nên khác biệt? Vietnet24h - Không phải là chiếc laptop đầu tiên có màn hình kép, nhưng Yoga Book 9i kết hợp công nghệ OLED, AI và thiết kế xoay gập linh hoạt theo cách mà rất ít sản phẩm trên thị trường có thể làm được. Đâu là điểm khiến nó trở thành công cụ mơ ước cho người làm sáng tạo?
Muốn dùng AI không cần mạng? Google đã có giải pháp mới cho bạn Vietnet24h - Không cần Wi-Fi, không cần 4G, bạn vẫn có thể tạo ảnh, viết code hay tóm tắt văn bản nhờ AI. Với AI Edge Gallery, Google mang trải nghiệm trí tuệ nhân tạo về ngay trong túi áo của bạn – gọn nhẹ, bảo mật và sẵn sàng mọi lúc.
Các công ty công nghệ lớn mất 770 tỷ đô la giá trị khi Nasdaq chịu mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 Vietnet24h - Nvidia, Amazon và Tesla đều giảm khoảng 5% vào thứ Sáu, đẩy Nasdaq giảm 3,6%, ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 4.
Marvell đặt mục tiêu biến Việt Nam thành trung tâm đổi mới bán dẫn khu vực Vietnet24h - Với hơn 500 kỹ sư, Việt Nam hiện là trung tâm R&D lớn thứ 3 toàn cầu của Marvell, sau Mỹ và Ấn Độ, vượt mục tiêu tăng trưởng 50% lực lượng lao động trong 3 năm (đặt ra từ 2023).
SoftBank mua lại đơn vị robot của ABB với giá 5,4 tỷ đô la để thúc đẩy hoạt động AI Vietnet24h - Tập đoàn SoftBank đã đồng ý mua lại bộ phận robot của công ty kỹ thuật Thụy Sĩ ABB với giá 5,4 tỷ đô la.
Showroom Samsung tại California: Nơi giao thoa giữa đổi mới và ngành công nghiệp Vietnet24h - Samsung một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong với Trung tâm Trải nghiệm Kết nối (Samsung Connected Experience Center – CEC) tại Irvine, California.
Cổ phiếu Intel tăng vọt khi có tin công ty đang trong giai đoạn đàm phán đầu tiên để thêm AMD làm khách hàng Vietnet24h - Theo báo cáo từ Semafor, Intel đang trong giai đoạn đàm phán ban đầu với AMD để sản xuất chip cho hãng này tại xưởng đúc của mình.
Samsung dự kiến ​​ra mắt điện thoại thông minh gập ba tại hội nghị thượng đỉnh APEC Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (30/9), các nguồn tin trong ngành cho biết, Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập ba đầu tiên của mình tại Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
Trump Ký Sắc Lệnh Mở Đường Cho Thỏa Thuận TikTok: Trung Quốc “Bật Đèn Xanh” Vietnet24h - Ngày 25/9/2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn tất thỏa thuận bán tài sản TikTok tại Mỹ cho một liên danh các nhà đầu tư chủ yếu là người Mỹ.
MediaTek ra mắt chip flagship Dimensity 9500 được xây dựng trên quy trình 3nm của TSMC Vietnet24h - Được trang bị quy trình 3nm của TSMC, công nghệ mới nhất mà nhà sản xuất chip này đã bắt đầu sản xuất hàng loạt, bộ xử lý lõi siêu mạnh của Dimensity 9500 đạt mức tiêu thụ điện năng thấp hơn tới 55% ở hiệu suất cao nhất.
Apple ra mắt iPhone Air với chip A19 Pro mới, tập trung mạnh vào AI Vietnet24h - Apple vừa chính thức trình làng iPhone Air, mẫu điện thoại mới nhất trong dòng sản phẩm iPhone 17, lên kệ vào thứ Sáu (19/9) vừa qua.
LG Innotek hoàn thành việc mở rộng nhà máy sản xuất module camera tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm Chủ nhật (21/9), LG Innotek thông báo đã hoàn tất việc mở rộng nhà máy sản xuất mô-đun camera tại Việt Nam, một phần trong chiến lược cắt giảm chi phí thông qua việc vận hành các trung tâm sản xuất tại cả Việt Nam và Hàn Quốc.
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.
SK hynix ra mắt DRAM di động cắt nhiệt đầu tiên Vietnet24h - Gã khổng lồ chip nhớ cho biết họ là công ty đầu tiên phát triển vật liệu High-K EMC, giải quyết hiệu quả vấn đề sinh nhiệt và suy giảm hiệu suất do truyền dữ liệu nhanh cho các ứng dụng AI trên thiết bị.
WindRunner: Chuyến bay chưa cất cánh của ngành điện gió Vietnet24h - Nằm tại Boulder, Colorado, một công ty khởi nghiệp tên Radia đang ấp ủ chế tạo chiếc máy bay lớn nhất thế giới. Nhưng trước khi WindRunner có thể vươn lên bầu trời với những cánh turbine khổng lồ trong khoang, họ phải vượt qua những giới hạn tưởng chừng không thể: từ kỹ thuật, quy định cho đến niềm tin thị trường.
Trung Quốc: Robot trí tuệ nhân tạo đầu tiên học tiến sĩ nghệ thuật Vietnet24h - Xueba 01 – robot hình người được phát triển tại Thượng Hải – vừa chính thức được ghi danh vào chương trình tiến sĩ 4 năm về kịch nghệ. Đây là lần đầu tiên một cỗ máy được công nhận tư cách nghiên cứu sinh trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Trung Quốc.
Bê tông thông minh và giấc mơ về một ngành xây dựng trung hòa carbon Vietnet24h - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu trở thành một trong những thách thức cấp bách nhất của nhân loại, một đột phá từ Đại học Southern California (USC) có thể định hình lại ngành xây dựng – lĩnh vực vốn là một trong những nguồn phát thải CO₂ lớn nhất toàn cầu. Nhưng lần này, vật liệu truyền thống như bê tông không chỉ là một phần của vấn đề, mà đang được tái định nghĩa để trở thành một phần của giải pháp.
Apple hướng đến mục tiêu cách mạng hóa nhiếp ảnh với camera iPhone mới lấy cảm hứng từ thị giác con người Vietnet24h - Theo một bằng sáng chế mới được nộp, Apple đang hướng đến mục tiêu cách mạng hóa công nghệ camera trên những chiếc iPhone trong tương lai, tiết lộ những kế hoạch đầy tham vọng nhằm nâng cao khả năng chụp ảnh.
Otto Aviation trình làng máy bay không cửa sổ Phantom 3500, bay thử từ 2027 Vietnet24h - Mẫu máy bay Phantom 3500 do Otto Aviation phát triển đang gây chú ý với thiết kế không cửa sổ nhằm tăng hiệu suất khí động học. Công ty dự kiến sẽ cho cất cánh thử nghiệm vào cuối năm 2027, mở ra chương mới cho hàng không thương mại cận âm.