Tiêu điểm công nghệ
Huawei tìm kiếm sự tăng trưởng chung với các đối tác châu Á trong nền kinh tế kỹ thuật số
Vĩnh An - Thứ Năm, 18/05/2023 9:44 SA
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies cho biết hôm thứ Tư (17/5) rằng, họ đang tìm cách tiếp tục khám phá các cơ hội để cùng tăng trưởng và chia sẻ thành công với các đối tác kinh doanh ở châu Á-Thái Bình Dương trong nền kinh tế kỹ thuật số.
Hội nghị Đối tác Huawei Châu Á Thái Bình Dương 2023, do Huawei APAC tổ chức, đã khai mạc tại Khách sạn Shangri-La ở Thâm Quyến, một thành phố công nghệ mới nổi ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc và là trụ sở của công ty CNTT Trung Quốc. Với chủ đề “Cùng nhau phát triển, giành lấy tương lai”, khoảng 1.200 người tham gia từ hơn 10 quốc gia đã tham dự sự kiện kéo dài hai ngày, bắt đầu vào thứ Tư, ngày 17 tháng 5.
 
“Các nền kinh tế kỹ thuật số đang bùng nổ đang tiến về phía trước. Chúng tôi hy vọng số lượng kết nối toàn cầu sẽ vượt quá 200 tỷ vào năm 2030. ... Sự chuyển đổi kỹ thuật số và thông minh đang tạo ra những làn sóng sẽ càn quét toàn cầu. Cùng nhau, họ sẽ tạo ra một không gian thị trường vượt quá 1 nghìn tỷ USD," David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch hội đồng quản lý cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Huawei cho biết.
David Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch hội đồng quản lý cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Huawei .
 
Trong khi khoản chi tiêu trị giá 3,4 nghìn tỷ đô la dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2026 cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu, khu vực châu Á-Thái Bình Dương là một thị trường khổng lồ mà Huawei và các đối tác không thể bỏ qua, Giám đốc điều hành Wang nói. Với mục đích nắm bắt cơ hội thông qua quan hệ đối tác, nó đã thiết kế các chiến lược cho ba thị trường chính, đó là thị trường tài khoản có tên, thị trường thương mại và kinh doanh phân phối.
 
Theo Huawei, thị trường châu Á-Thái Bình Dương từ lâu đã là động lực tăng trưởng kinh tế toàn cầu và dẫn đầu trong các sáng kiến đổi mới và số hóa.

Huawei đã cam kết tăng cường đầu tư vào quan hệ đối tác và ưu đãi cho hơn 9.900 doanh nghiệp và đối tác kinh doanh đám mây của mình, với hy vọng tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng và thúc đẩy phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực cũng như giải phóng năng suất kỹ thuật số.
 
“Chúng ta sẽ cùng nhau phát triển và cùng nhau đạt được thành công chung. Chúng tôi tin rằng chúng tôi chỉ có thể thành công khi các đối tác của chúng tôi thành công. Hãy cùng hợp tác để tìm kiếm những cơ hội mới này và đạt được sự tăng trưởng chung”, Wang nói.
 
Theo Bob Chen, Phó Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei, Huawei sẽ tạo ra các sản phẩm dưới thương hiệu phụ mới, Huawei eKit và tối ưu hóa các nền tảng CNTT để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Nicholas Ma, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp Huawei APAC, cũng đã phát biểu tại sự kiện này, đưa ra dự báo 5 năm của công ty cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Huawei hy vọng hoạt động kinh doanh của mình trong khu vực sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới, với các đối tác đóng góp tới 95% doanh thu trong lĩnh vực doanh nghiệp của công ty. Ma cho biết, các đối tác cũng dự kiến sẽ kiếm được 800 triệu USD mỗi năm chỉ bằng cách bán các sản phẩm và dịch vụ của Huawei.

Trong khi Wang đề cập rằng phát triển xanh, ít carbon cũng đã trở thành xu hướng toàn cầu, Charles Yang, Chủ tịch tiếp thị, bán hàng và dịch vụ toàn cầu của Huawei Digital Power, đã nói về việc nắm bắt các cơ hội carbon thấp để tạo ra một tương lai xanh hơn, tốt hơn.
 
Huawei đã hoạt động tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương trong hơn 20 năm và luôn nỗ lực trở thành công ty có đóng góp chính cho nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực. Họ đã xây dựng một hệ sinh thái công nghệ an toàn và hàng đầu thế giới, kết hợp các thế mạnh của công ty trong công nghệ điện tử công suất và kỹ thuật số. Yang cho biết mục tiêu của công ty là phát triển một công ty công nghệ điện kỹ thuật số xung quanh một hệ sinh thái mạnh mẽ và bền vững.
Bob Chen, phó chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp của Huawei, phát biểu trong Hội nghị Đối tác Huawei Châu Á Thái Bình Dương 2023 được tổ chức tại Khách sạn Shangri-La ở Thâm Quyến, Trung Quốc, thứ Tư, ngày 17 tháng 5 năm 2023.
 
Trong các phiên thảo luận nhóm, các thành viên tham gia hội thảo đã tranh luận về cách tăng cường hợp tác để tối đa hóa sức mạnh của từng cá nhân và cách đưa ra các giải pháp khả thi cho các vấn đề kinh doanh trong thế giới thực. Họ cũng thảo luận về những hỗ trợ cần thiết trong lĩnh vực chính sách và công nghệ sản phẩm để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thay đổi của thị trường.
 
Wang cho biết ba thập kỷ tới sẽ được xác định bằng quá trình khử cacbon, số hóa và chuyển đổi thông minh. "Vào năm 2023, những ngành này sẽ tiếp tục trải qua thời kỳ tăng trưởng bùng nổ, với những dự đoán cho thấy giá trị thị trường tiềm năng lên tới hàng nghìn tỷ đô la".
 
Trong sự kiện hôm thứ Tư, Huawei cũng đã ra mắt sáu liên minh đối tác mới cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mỗi liên minh dành cho chính phủ, tài chính, năng lượng điện và đường bộ, đường thủy và cảng. Hơn 70 đối tác từ khắp châu Á-Thái Bình Dương cam kết phát triển khả năng và nắm bắt cơ hội từ chuyển đổi kỹ thuật số công nghiệp tại thị trường châu Á-Thái Bình Dương.
 
Tại phiên InnovAsia Tech Talk được tổ chức cho các phóng viên cùng ngày, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã chia sẻ những câu chuyện kỹ thuật số thành công của mình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Ma Cao và Malaysia. Các trường hợp bao gồm Cảng thông minh Thiên Tân và Nhà máy điện nông nghiệp thông minh ở Trung Quốc, cũng như Đầu tư quốc tế Asia-Potash của Lào, mỏ thông minh đầu tiên của Asia-Potash ở Đông Nam Á, đã triển khai Giải pháp khai thác thông minh của Huawei.
Thúc đẩy kinh tế số từ nguồn dữ liệu thông tin Vietnet24h - Dữ liệu thông tin là nguồn nhiên liệu mới để thúc đẩy nền kinh tế. Cùng với những chính sách khuyến khích phát triển của Chính phủ, mạng lưới hạ tầng trung tâm dữ liệu cung ứng cho doanh nghiệp sẽ là “xương sống” của nền kinh tế số.
Huawei thu được nhiều tiền bản quyền bằng sáng chế hơn số tiền họ trả trong năm thứ hai liên tiếp Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ mang lại thu nhập từ bằng sáng chế nhiều hơn số tiền mà họ trả cho các công ty khác cho bằng sáng chế của họ trong năm thứ hai liên tiếp vào năm 2022.
Nền kinh tế thế giới sẽ lần đầu tiên đạt mốc 100 nghìn tỷ USD vào năm 2022 Vietnet24h - Sản lượng kinh tế của thế giới sẽ lần đầu tiên vượt 100 nghìn tỷ USD vào năm tới và Trung Quốc sẽ mất nhiều thời gian hơn những gì được cho là trước đây để vượt Mỹ trở thành nền kinh tế số 1.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
LG CNS giới thiệu nền tảng nhà máy tích hợp trí tuệ nhân tạo tại triển lãm ở Mỹ Vietnet24h - LG CNS hôm thứ Tư cho biết họ đã giới thiệu các giải pháp nhà máy thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại Triển lãm Công nghệ IoT 2026 ở San Jose, khi công ty đẩy mạnh việc thâm nhập thị trường sản xuất Bắc Mỹ.
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Marvell tiếp tục nâng dự báo doanh thu nhờ nhu cầu tăng cao đối với trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Doanh thu quý đạt mức kỷ lục nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với chip kết nối.
STMicroelectronics nhắm đến lĩnh vực sản xuất chip lượng tử với công nghệ FD-SOI Vietnet24h - STMicroelectronics đã tuyên bố ý định tham gia vào lĩnh vực sản xuất chip lượng tử bằng công nghệ xử lý silicon-on-insulator (FD-SOI) 300mm của mình.
Computex 2026: Nvidia và Đài Loan trở thành trung tâm của cuộc đua hạ tầng AI toàn cầu Vietnet24h - Triển lãm công nghệ Computex 2026 tại Đài Bắc được dự báo sẽ tiếp tục là tâm điểm của ngành công nghệ thế giới khi Nvidia cùng hệ sinh thái công nghệ Đài Loan bước vào vị trí trung tâm của cuộc đua xây dựng hạ tầng AI toàn cầu.
Samsung bắt đầu cung cấp các mẫu HBM4E 12 lớp đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Samsung dẫn đầu cuộc đua HBM4E trong khi đối thủ SK hynix chuẩn bị cung cấp mẫu thử cho khách hàng.
Huawei tuyên bố chip Kirin mới vượt qua vòng siết công nghệ Mỹ, mở ra bước ngoặt mới cho bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Huawei Technologies đang phát đi thông điệp mạnh mẽ nhất kể từ khi bị Mỹ đưa vào danh sách hạn chế công nghệ năm 2019: Trung Quốc có thể tìm ra con đường riêng để phát triển chip tiên tiến mà không phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ phương Tây.
Tập đoàn LG có triển vọng thị trường tươi sáng cho mảng kinh doanh robot Vietnet24h - Các công ty thuộc tập đoàn LG đang hưởng lợi từ triển vọng thị trường khả quan khi kỳ vọng về kế hoạch kinh doanh robot của họ tiếp tục đẩy giá cổ phiếu lên cao.
DeepSeek giảm giá mạnh mô hình AI chủ lực, cuộc chiến AI Trung Quốc bước vào giai đoạn “siêu cạnh tranh” Vietnet24h - Cuộc đua AI tại Trung Quốc đang bước vào giai đoạn khốc liệt chưa từng có khi DeepSeek — startup AI đang nổi lên mạnh mẽ tại Trung Quốc — quyết định giảm vĩnh viễn tới 75% giá sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn V4 Pro, động thái được xem là cú sốc mới đối với toàn ngành AI toàn cầu.
Khủng hoảng chip nhớ siết chặt ngành xe điện Trung Quốc, tham vọng AI mobility đối mặt phép thử lớn Vietnet24h - Sau nhiều năm tăng trưởng bùng nổ và vượt lên dẫn đầu thế giới về xe điện, ngành ô tô Trung Quốc đang đối mặt một thách thức mới mang tính chiến lược: thiếu hụt chip nhớ phục vụ các hệ thống AI trên xe thông minh.
Washington bật đèn xanh cho chip H200 của Nvidia vào Trung Quốc Vietnet24h - NVIDIA vừa giành được bước đột phá quan trọng tại thị trường Trung Quốc khi chính quyền Mỹ cho phép bán chip AI H200 cho 10 doanh nghiệp Trung Quốc.
NVIDIA và tham vọng kiểm soát toàn bộ hệ sinh thái AI toàn cầu Vietnet24h - NVIDIA đang tái định nghĩa vai trò của một công ty chip AI toàn cầu: không chỉ bán GPU, mà trở thành “kiến trúc sư tài chính” của toàn bộ hệ sinh thái AI.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.