Tiêu điểm công nghệ
Samsung đặt cược lớn vào camera nhằm đối đầu với Apple
Vĩnh An - Thứ Ba, 07/02/2023 3:17 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics đã ra mắt dòng điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S23 mới nhất vào thứ Tư tuần qua, tập trung nhiều vào các chức năng camera nâng cao – một vũ khí bí mật để chống lại đối thủ không đội trời chung là Apple.
Cho Sung-dae, phó chủ tịch điều hành bộ phận trải nghiệm di động của Samsung Electronics.
Trong khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tích cực cải thiện độ phân giải và nâng cấp chất lượng hình ảnh cho các điện thoại thông minh cao cấp của mình trong những năm gần đây để tạo sự khác biệt với đối thủ Apple, thì nhà phát triển máy ảnh đằng sau điện thoại Samsung vẫn tự tin về dòng Galaxy S mới nhất.
 
“Chúng tôi đã cải tiến hệ thống máy ảnh của mình để cho phép người dùng chụp những bức ảnh và video đẹp nhất trong mọi môi trường. … Dòng Galaxy S23 không chỉ đi kèm với cảm biến 200 megapixel mà còn mang đến trải nghiệm máy ảnh hài lòng với nhiều giá trị hơn”, Cho Sung-dae, phó chủ tịch điều hành bộ phận trải nghiệm di động của Samsung Electronics, cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức tại khách sạn Nikko San Francisco vào Thứ Năm tuần qua.
 
So với dòng S22 trước đây, máy ảnh có trong dòng S23 cho phép ảnh chân dung nổi bật hơn, ngay cả vào ban đêm. Theo Cho, người dùng thậm chí có thể chụp ảnh các tinh vân và thiên hà trên bầu trời đêm chỉ bằng một chân máy và biến những bức ảnh và video của họ thành chất lượng chuyên nghiệp.
 
Khi được hỏi về điểm mạnh lớn nhất của các thiết bị mới ra mắt so với Apple, anh ấy đã chọn ba chức năng chính của máy ảnh S23 – khả năng chụp đêm, khả năng thu phóng và hiệu suất video ổn định. Nhưng anh ấy không muốn nêu tên một công ty cụ thể để so sánh.
 
Sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo, hệ thống camera nâng cao của dòng S23 cho phép hiệu suất camera tối ưu vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Dòng điện thoại thông minh mới nhất cũng giảm hiện tượng mờ của chức năng zoom tùy chọn. Vị phó chủ tịch cho biết video cũng ổn định với góc ổn định hình ảnh quang học tăng gấp đôi theo mọi hướng.
 
Cho là một chuyên gia về máy ảnh đã gia nhập Samsung với tư cách là nhà nghiên cứu cấp cao vào năm 2004 và đã phát triển công nghệ máy ảnh cho điện thoại Galaxy. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của anh ấy là điện thoại thông minh Galaxy được so sánh với iPhone về hiệu suất máy ảnh.
 
“Tôi ít khi xem mạng xã hội, nhưng tôi nghe nhiều người nói những câu như 'Điện thoại Samsung chụp ảnh tốt còn Apple quay video tốt' hay 'Samsung chụp phong cảnh, còn Apple chụp ảnh chân dung', nên đã tiến hành nhiều cuộc khảo sát trên toàn cầu để thực hiện các cải tiến,” ông nói.
 
Nhiều chức năng máy ảnh mà Samsung giới thiệu lần này là kết quả dựa trên ý kiến của người tiêu dùng, đặc biệt là về đặc điểm và phản hồi của người dùng về “Thế hệ MZ”, một thuật ngữ tiếng Hàn đề cập đến thế hệ millennials và Thế hệ Z, hoặc đại khái là những người sinh ra từ những năm 1980 sang những năm 2010.
 
Một trong những cải tiến được thực hiện thông qua các cuộc khảo sát là tăng cường chức năng selfie. Dòng Galaxy S23 giới thiệu khả năng lấy nét tự động nhanh và camera selfie Super HDR đầu tiên của chúng tôi. Trí tuệ nhân tạo dựa trên đối tượng của nó phân tích từng chi tiết trong khung hình, thậm chí đến từng đặc điểm nhỏ nhất trên khuôn mặt như tóc và mắt, để phản ánh cẩn thận các đặc điểm năng động của một người.
 
“Tôi chắc chắn rằng người dùng sẽ không nhận ra sự khác biệt cho dù nó được chụp trên dòng Galaxy S23 hay điện thoại Apple lần này,” Cho nói.
 
Tuy nhiên, Samsung không phải là công ty công nghệ đầu tiên giới thiệu điện thoại có camera chính 200 megapixel. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, bao gồm cả Xiamoi của Trung Quốc đã ra mắt điện thoại của họ với thông số kỹ thuật tương tự trước đó.
 
"Chúng tôi nghĩ rằng việc cung cấp công nghệ đủ tiên tiến với giải pháp ổn định cho người dùng là đúng đắn. Chúng tôi tin rằng bây giờ là lúc chúng tôi cung cấp các chức năng như vậy cho người dùng của mình. Nếu so sánh chất lượng của video đã lưu cuối cùng, bạn sẽ nhanh chóng biết được sự khác biệt giữa các công nghệ", vị phó chủ tịch điều hành nói.
Vì sao Galaxy Book3 gây chú ý hơn smartphone S23 Vietnet24h - Theo các quan chức trong ngành hôm thứ Hai cho biết, các đơn đặt hàng trước Galaxy Book3 Pro 900 của Samsung Electronics đã bán hết sạch ngay khi chúng được tung ra thị trường trên 11street, một đối tác trực tuyến chính thức của Samsung Electronics, được hỗ trợ bởi các khoản giảm giá lớn.
Samsung sẽ sớm ra mắt dòng Galaxy S23 Vietnet24h - “Ông lớn” Samsung mới đây đã tiết lộ thông tin này và gần như chắc chắn họ sẽ ra mắt dòng Samsung S23 trong sự kiện Galaxy Unpacked đầu tiên của năm 2023. Ngoài ra, Samsung có thể không tăng giá điện thoại mới của mình so với dòng Galaxy S22.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung đang nghiên cứu thiết kế TriFold rộng hơn trong hồ sơ bằng sáng chế Vietnet24h - Theo một hồ sơ bằng sáng chế được công bố hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã nghiên cứu một phiên bản rộng hơn của chiếc Galaxy Z TriFold.
Hiểu thể nào là đúng về Start Up? Vietnet24h - Không ít người vẫn hiểu sai rằng startup đơn giản chỉ là một công ty mới thành lập hoặc doanh nghiệp nhỏ.
DeepSeek V4 chạy trên chip Huawei: Bước tiến lớn của Trung Quốc trong cuộc đua AI và bán dẫn Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt đáng chú ý khi mô hình AI thế hệ mới DeepSeek V4 của Trung Quốc được cho là sẽ vận hành trên chip do Huawei phát triển.
Doanh nghiệp điện tử – bán dẫn cần chuẩn bị gì để đạt Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ? Vietnet24h - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao, bán dẫn và AI, Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) đang trở thành một “tấm vé chiến lược” giúp doanh nghiệp điện tử – bán dẫn bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.
Camera sau của Galaxy S26 sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như S25. Vietnet24h - Samsung đang lên kế hoạch trang bị camera sau có thông số kỹ thuật tương tự cho mẫu Galaxy S26 tiêu chuẩn ra mắt năm sau với tên gọi Galaxy S25.
Phần mềm mới của Nvidia có thể giúp theo dõi xem các chip AI của hãng được sử dụng đến đâu. Vietnet24h - Dịch vụ tùy chọn mới của Nvidia sẽ cung cấp dữ liệu định vị địa lý, giúp xác định quốc gia mà các GPU cụ thể đang hoạt động.
Digital Twin – “Bản sao số” đang cách mạng hóa công nghiệp và đời sống Việt Nam Vietnet24h - Trong kỷ nguyên Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi số quốc gia, khái niệm Digital Twin (Bản sao số) đang nổi lên như một “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm chi phí và dự đoán tương lai với độ chính xác chưa từng có.
SAMSUNG GALAXY Z FLIP 7 “ĐỐI ĐẦU” IPHONE 17 PRO: “SIÊU PHẨM” NÀO XỨNG ĐÁNG 1.099 USD NHẤT NĂM 2025? Vietnet24h - Điện thoại gập không còn là “hàng thử nghiệm” nữa! Chúng đang “chiến đấu sòng phẳng” với các flagship truyền thống.
Meta Connect 2025: Kính thông minh tích hợp AI chiếm vị trí trung tâm Vietnet24h - Meta đã chi hàng tỷ đô la để cố gắng đưa thực tế ảo (VR) trở thành xu hướng với người tiêu dùng. Khi chuyển hướng chiến lược metaverse sang kính thông minh, các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của công chúng.
Virtual Twin: mô hình kỹ thuật số mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực Vietnet24h - Virtual Twin (Song sinh số) là một mô hình kỹ thuật số được tạo ra để mô phỏng chính xác một thực thể vật lý hoặc hệ thống trong thế giới thực, như sản phẩm, quy trình sản xuất, hoặc thậm chí là toàn bộ nhà máy, thành phố.
Nhà máy Samsung Taylor đi vào hoạt động, với chip của Tesla sẵn sàng cho việc sản xuất Vietnet24h - Samsung Electronics sắp bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất chip của mình ở Taylor, Texas, với các công tác chuẩn bị đang được tiến hành để sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) cho Tesla bằng quy trình 2 nanomet.
Tập đoàn Hyundai Motor tái cấu trúc danh mục sản phẩm hướng đến trí tuệ nhân tạo vật lý Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc kinh doanh sâu rộng bằng cách sắp xếp lại danh mục đầu tư của các công ty con chủ chốt xoay quanh lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý.
Apple tránh được lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch tại Mỹ sau phán quyết mới Vietnet24h - Apple vừa giành chiến thắng pháp lý quan trọng khi cơ quan thương mại Mỹ bác đề nghị áp lệnh cấm nhập khẩu mới đối với Apple Watch, giúp hãng tiếp tục bán các mẫu đồng hồ thông minh tại thị trường lớn nhất của mình.
Qualcomm mở rộng đầu tư công nghệ lõi tại Việt Nam, thúc đẩy hệ sinh thái 6G và AI Vietnet24h - Tập đoàn bán dẫn Mỹ Qualcomm đang mở rộng chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ lõi tại Việt Nam, bao gồm 6G, trí tuệ nhân tạo (AI), ô tô thông minh và thiết bị kết nối.
Cadence và Nvidia đang hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua phát triển robot thông minh ngày càng tăng tốc, Cadence Design Systems và Nvidia vừa công bố mở rộng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo cho robot.
Việc sản xuất iPhone gập bị hoãn lại, nhưng kế hoạch ra mắt vào mùa thu năm 2026 vẫn được giữ nguyên Vietnet24h - Việc sản xuất iPhone Fold đang chậm tiến độ, nhưng thiết bị vẫn dự kiến ​​ra mắt vào mùa thu năm 2026, theo báo cáo của DigiTimes.
TSMC dự kiến ​​sẽ đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ tư liên tiếp nhờ nhu cầu AI không ngừng tăng cao Vietnet24h - Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo tiếp tục bùng nổ trên quy mô toàn cầu, TSMC một lần nữa khẳng định vị thế trung tâm của mình trong chuỗi giá trị bán dẫn khi được dự báo ghi nhận quý thứ tư liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục.
Samsung Galaxy thể hiện thiết kế lấy con người làm trung tâm với S26 và Buds 4 Vietnet24h - Hãng Samsung Electronics hôm thứ Năm cho biết, thiết kế mới cho dòng điện thoại thông minh và tai nghe Galaxy của hãng sẽ lấy con người làm trung tâm, nhằm mục đích cho phép công nghệ và dữ liệu hòa quyện liền mạch hơn vào cuộc sống hàng ngày của người dùng.
Meta ra mắt mô hình AI mới, nỗ lực bắt kịp Google và OpenAI sau khi đã chi hàng tỷ đô la Vietnet24h - Trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang ngày càng khốc liệt, Meta Platforms vừa chính thức trình làng mô hình AI quy mô lớn đầu tiên kể từ sau thương vụ đầu tư trị giá 14 tỷ USD nhằm đưa Alexandr Wang về dẫn dắt chiến lược AI.
Samsung Electronics ra mắt mảng kinh doanh xưởng sản xuất chip quang tử silicon Vietnet24h - Bộ phận sản xuất chip của Samsung Electronics đã chính thức tuyên bố gia nhập thị trường quang tử silicon.
Robot AI vật lý do Hàn Quốc sản xuất được ứng dụng trong chăm sóc tim mạch Vietnet24h - Trung tâm Y tế Asan sử dụng robot hỗ trợ can thiệp mạch vành qua da để điều trị bệnh nhân.
Cuộc đua robot hình người: “bàn tay” mới là chiến trường quyết định, không phải trí tuệ Vietnet24h - Thế giới đang bị cuốn vào cuộc cạnh tranh phát triển robot hình người với trọng tâm là AI và năng lực xử lý.
Mô hình AI dự đoán hương vị kim chi và mức độ lên men Vietnet24h - Viện nghiên cứu kim chi hàng đầu của Hàn Quốc đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới có thể dự đoán hương vị của kim chi dựa trên các điều kiện lên men, bao gồm nhiệt độ và vi khuẩn hiện diện.
Samsung Display giới thiệu các khái niệm AI và OLED thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Samsung Display đã giới thiệu các sản phẩm concept cho các thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo sử dụng công nghệ OLED tại một sự kiện truyền thông hôm thứ Hai (giờ địa phương) trước thềm CES 2026.
Từ “robot trình diễn” đến nền tảng mở: Unitree và bước ngoặt mới của ngành robot tiêu dùng Vietnet24h - Việc Unitree Robotics công bố nền tảng cho phép người dùng điều khiển robot thông qua smartphone không đơn thuần là một cải tiến giao diện người dùng.
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào ngày 22 tháng 11 tại Brazil Vietnet24h - HANBIT-Nano, tên lửa đẩy thương mại đầu tiên của Hàn Quốc do Innospace phát triển, sẽ được phóng vào lúc 3 giờ chiều ngày 22 tháng 11 tại Brazil (giờ địa phương), công ty cho biết hôm thứ Sáu (7/11).
Tương Lai Robot Hình Người: Từ “CMO” Đến Người Bạn Đồng Hành Của Nhân Loại Vietnet24h - Boston, ngày 3/10/2025 – Trong một động thái gây chấn động, robot hình người Uri – từng là Unitree G1 – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing (CMO) cho Series, nền tảng mạng xã hội cạnh tranh trực tiếp với LinkedIn.
PCIM Asia Shanghai 2025: Cuộc Cách Mạng Công Nghệ Điện Tử Công Suất – Phỏng Vấn Độc Quyền Với CEO EPC Về Tương Lai GaN Và AI Vietnet24h - Phóng viên Vietnet24h đã có cơ hội phỏng vấn độc quyền ông Alexander Lidow, Tiến sĩ khoa học, Tổng Giám đốc điều hành EPC (Efficient Power Conversion) – một trong những nhà tiên phong về công nghệ Gallium Nitride (GaN).
Triển Lãm Robot Tại Thượng Hải 2025: Đa Robot, Đa Nhiệm Vụ Và Tương Lai Việc Làm Tự Động Hóa Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 27/9/2025 – Trong khuôn khổ China International Industry Fair (CIIF) 2025, Triển lãm Robot (Robot Show) đang diễn ra sôi nổi từ ngày 23 đến 27/9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (National Exhibition and Convention Center, địa chỉ: 333 Songze Avenue, Quận Thanh Phổ, Thượng Hải).
Mark Zuckerberg ra mắt kính Meta Ray-Ban Display giá 799 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Mark Zuckerberg đã ra mắt chiếc kính Meta Ray-Ban Display trị giá 799 đô la, chiếc kính thông minh đầu tiên của công ty truyền thông xã hội này dành cho người tiêu dùng với màn hình tích hợp.