Môi trường & Năng lượng
Apple công bố sự kiện ngày 15 tháng 9 với các sản phẩm mới, nhưng iPhone có thể sẽ ra mắt muộn hơn
Alisa H - Thứ Tư, 09/09/2020 9:07 SA
Vietnet24h - Apple vừa công bố một sự kiện chỉ dành cho kỹ thuật số, nơi họ dự kiến sẽ tiết lộ các sản phẩm mới, bao gồm cả Apple Watch và iPad.
Apple vừa công bố một sự kiện chỉ dành cho kỹ thuật số vào ngày 15 tháng 9, nơi họ dự kiến ​​sẽ tiết lộ các sản phẩm mới.
 
Apple thường tiết lộ iPhone mới của mình trong một sự kiện tại trụ sở chính ở Cupertino, California, vào tháng 9, nhưng năm nay điều đó có thể xảy ra muộn hơn, vì trong hướng dẫn trong thu nhập của mình Apple đã dự kiến việc ra mắt iPhone đã bị trì hoãn một vài tuần. Có thể Apple cũng sẽ công bố Apple Watch Series 6, một bản làm mới cho iPad Air và các sản phẩm khác tại sự kiện này.
 
Sự kiện bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương. Apple không cung cấp bất kỳ chi tiết bổ sung nào nhưng có khả năng sẽ phát trực tuyến nó như thường lệ. Lời mời mà Apple gửi để báo chí cho sự kiện có ghi “Time Flies” trên đó, cho thấy Apple Watch Series 6 sẽ xuất hiện.
 
Apple dự kiến ​​sẽ công bố Apple Watch Series 6. Phần mềm watchOS 7 mới nhất hỗ trợ theo dõi giấc ngủ và sẽ có sẵn cho Đồng hồ Apple hiện tại, nhưng hy vọng đó sẽ là một điểm nhấn. Tin đồn cho thấy nó cũng sẽ phát hiện độ bão hòa oxy trong máu. Năm ngoái, Apple đã giảm giá của Series 3 và làm cho Apple Watch có giá khởi điểm phải chăng hơn. Apple có thể làm điều tương tự trong năm nay bằng cách giảm chi phí của Series 5 và giới thiệu nó như một lựa chọn hợp lý hơn cho Apple Watch Series 6 mới.
 
Các báo cáo đã gợi ý rằng vào mùa thu này, Apple cũng sẽ công bố một chiếc iPad Air mới trông giống iPad Pro hơn, với màn hình chạy từ cạnh này sang cạnh khác. Nhưng có thể Apple sẽ để dành điều đó cho một sự kiện vào tháng 10 như đã làm vào năm 2018, khi họ công bố iPad và MacBook mới.
 
Bloomberg đã đưa tin vào tháng 8 rằng, Apple cũng đang chuẩn bị tung ra một gói dịch vụ hiện được gọi là “Apple One”. Gói cao cấp được cho là sẽ bao gồm Apple Music và Apple TV + nhưng mọi người sẽ có thể đóng gói trong các dịch vụ khác, chẳng hạn như dịch vụ trò chơi Apple Arcade và Apple News +, cung cấp quyền truy cập vào một số ấn phẩm tin tức. Apple cũng có thể giới thiệu các lớp tập luyện phát trực tuyến mới như một gói đăng ký khác.
 
Apple dự kiến ​​sẽ công bố bốn chiếc iPhone mới trong năm nay - hai mẫu iPhone 12 “thông thường” và hai mẫu iPhone 12 Pro với thiết kế mới bao gồm các cạnh sắc nét hơn xung quanh các góc. Những thứ đó có thể đến vài tuần sau sự kiện này. Để tham khảo, thiết kế mới sẽ tương tự như iPhone 4 của năm 2010, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, một nhà phân tích hàng đầu của Apple. Theo Kuo, kích thước màn hình bao gồm một mẫu 5,4 inch, hai mẫu có màn hình 6,1 inch và một mẫu lớn với màn hình 6,7 inch, Kuo cũng cho biết Apple sẽ không bao gồm tai nghe hoặc bộ sạc trong hộp.
 
Bloomberg đã báo cáo vào tháng 4 rằng các mẫu iPhone 12 Pro sẽ có ba camera và cảm biến 3D lidar mới giúp hỗ trợ các ứng dụng thực tế tăng cường. Cảm biến đó lần đầu tiên được ra mắt trên các mẫu iPad Pro mới nhất vào đầu năm nay.
Giám đôc điều hành Tim Cook của Apple giới thiệu ra mắt các thiết bị di động hiển thị với khả năng dùng các ứng dụng đa nhiệm cùng lúc
 
Kuo cho biết các mẫu iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G thế hệ tiếp theo, mặc dù vẫn chưa rõ mẫu nào cũng sẽ hỗ trợ mmWave 5G nhanh nhất nhưng phạm vi hạn chế. Bạn có thể không thấy dữ liệu nhanh hơn từ 5G tại nơi bạn đang sống hiện tại, nhưng nó sẽ trở nên quan trọng hơn trong những năm tới khi AT&T, T-Mobile và Verizon triển khai rộng rãi hơn.
 
Cổ phiếu của Apple đã tăng vọt trong năm nay và đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD, là công ty Mỹ đầu tiên làm như vậy, vào ngày 19 tháng 8. Nhưng cổ phiếu Apple đã tăng điểm vào tuần trước và có ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 20 tháng 3 vào thứ Năm, khi nó đóng cửa số 8%. Đó là một phần của sự trượt dốc rộng hơn của lĩnh vực công nghệ S&P 500, đóng cửa giảm 5,8% trong cùng ngày. Cổ phiếu của Apple đã giảm 4,3% vào giữa trưa thứ Ba trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ tiếp tục trượt giá.
Những gã khổng lồ công nghệ tìm cách chuyển chi phí thuế kỹ thuật số ở châu Âu Vietnet24h - Thuế dịch vụ kỹ thuật số là một chủ đề gây ra sự chia rẽ giữa một số quốc gia và Hoa Kỳ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.