Gã khổng lồ chip SK hynix đã báo cáo rằng doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ chiếm hơn 70 phần trăm tổng doanh thu của công ty trong quý đầu tiên do nhu cầu ngày càng tăng đối với chip bộ nhớ băng thông cao cấp (HBM) từ các công ty công nghệ lớn của Hoa Kỳ.
Theo báo cáo tài chính của công ty được công bố vào thứ năm, doanh thu tại Hoa Kỳ đạt tổng cộng 12,8 nghìn tỷ won (9,1 tỷ đô la) trong quý đầu tiên, chiếm 72 phần trăm tổng doanh số bán hàng theo quý của công ty là 17,6 nghìn tỷ won.
Doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ của công ty đạt 6,3 nghìn tỷ won một năm trước, chiếm 50 phần trăm.
Sự gia tăng mạnh mẽ này là do doanh số bán các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng tăng, bao gồm HBM và ổ đĩa thể rắn doanh nghiệp (eSSD), tại Hoa Kỳ.
SK hynix, một công ty dẫn đầu toàn cầu trong thị trường HBM, đã bán hết sản lượng HBM của năm nay, cung cấp sản phẩm HBM3E 12 lớp cho các khách hàng lớn, bao gồm Nvidia Corp.
Trong khi đó, doanh số bán hàng tại Trung Quốc giảm xuống còn 2,7 nghìn tỷ won, chiếm 15% doanh thu quý, giảm so với mức 18% của cùng kỳ năm ngoái.